Điểm qua 08 Lợi ích của quảng cáo Google Ads trong kinh doanh online

Google là một hệ sinh thái với đa dạng các nền tảng hỗ trợ người dùng có trải nghiệm tìm kiếm & khám phá thông tin, giải trí, xem video... Nếu bạn đang kinh doanh online và muốn tận dụng hiệu quả lượng lớn tìm kiếm khổng lồ mỗi ngày trên Google để tăng lượng truy cập cho gian hàng online của mình thì không có cách nào tốt hơn là bắt đầu bằng cách đăng ký sử dụng Google Ads.

Google Ads là giải pháp quảng cáo của Google, cho phép doanh nghiệp/ nhà bán lẻ tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận những đối tượng quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Hiện nay, có rất nhiều phương tiện và giải pháp quảng cáo ngoài kia. Có thể khó xác định cái nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Những người thân quen hay nhân viên bán hàng luôn bảo bạn đầu tư vào cái này và đầu tư vào cái kia mà không thực sự giải thích tại sao bạn nên sử dụng giải pháp đó. Quảng cáo Google cho phép nhà bán lẻ online tận dụng những lợi ích của quảng cáo trực tuyến: hiển thị quảng cáo cho đúng người, đúng nơi và vào đúng thời điểm. Dưới đây Haravan sẽ chỉ ra những điểm lợi ích dành cho nhà bán lẻ online khi ứng dụng Google Ads vào hoạt động kinh doanh của mình!

1. Tiếp cận tới lượng lớn khách hàng với Google Ads

Ngày nay, Google đã tự nâng tầm giá trị của mình từ một thương hiệu lên thành một động từ. Thuật ngữ “Google” thực sự được định nghĩa là một hành động sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về một điều gì đó trên internet.

Bạn có thể thấy, khi mọi người có câu hỏi cần trả lời, điểm dừng đầu tiên của họ thường là Google. Bạn muốn biết liệu có giải pháp nào để doanh nghiệp có thể mở rộng kinh doanh, tăng doanh thu bán hàng hay bán hàng đa kênh hiệu quả không? Chính Google là nơi dừng chân của nhiều nhà bán lẻ khi bắt đầu kinh doanh. Hay những doanh nghiệp đã kinh doanh cũng thường ghé thăm Google để xem đối thủ mình đang có hoạt động gì nổi bật không. Kể cả việc tìm hiểu về một thông sản phẩm, thông tin thương hiệu, người tiêu dùng cũng tận dụng rất phổ biến với Google.

Đọc thêm: Tăng hiệu quả quảng cáo trong kinh doanh cùng chiến dịch Google Search

2. Cho phép thiết lập đa dạng mục tiêu quảng cáo Google Ads

Nhắm mục tiêu cung cấp cho bạn khả năng hiển thị quảng cáo của mình để tiếp cận những người tiêu dùng có sở thích cụ thể. Điển hình là những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp và hiển thị cho họ những quảng cáo có liên quan.

Google Ads cung cấp các cách nhắm mục tiêu khác nhau mà chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn ở phần sau. Bây giờ, đây là một cái nhìn về các lựa chọn mà bạn có với các quảng cáo trực tuyến có thể làm cho các chiến dịch tiếp thị của bạn được nhắm mục tiêu nhiều hơn:

  • Từ khóa: Các từ hoặc cụm từ có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, được sử dụng để hiển thị quảng cáo khi khách hàng tìm kiếm các cụm từ đó hoặc truy cập các trang web có liên quan.
  • Vị trí quảng cáo: Hiển thị quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm của Google và các trang web là một phần của Mạng tìm kiếm và hiển thị của Google.
  • Độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ: Chọn độ tuổi, vị trí địa lý và ngôn ngữ của khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Ngày, giờ và tần suất: Hiển thị quảng cáo trong những giờ hoặc ngày nhất định trong tuần và xác định tần suất quảng cáo của bạn xuất hiện.
  • Thiết bị: Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên tất cả các loại thiết bị và bạn có thể tinh chỉnh thiết bị nào mà quảng cáo khi nào xuất hiện trên đó.

3. Kiểm soát chi phí cho doanh nghiệp/ nhà bán lẻ

Google Ads cho phép nhà kinh doanh kiểm soát ngân sách hiệu quả. Không có mức tối thiểu nào và bạn có thể chọn số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng, mỗi ngày và cho mỗi quảng cáo. Nền tảng Google Ads chỉ tốn phí cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), tức là bạn phải trả tiền mỗi khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo.

Bạn có toàn quyền và toàn quyền kiểm soát ngân sách cho các chiến dịch Google Ads của mình. Nơi mà nhà kinh doanh có thể kiểm soát mọi thứ bắt đầu từ giá thầu tối đa trên quảng cáo đến ngân sách hàng ngày của chiến dịch. Đồng thời, bạn cũng có thể quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu mỗi tháng và điều chỉnh ngân sách dựa trên biểu đồ hiệu suất. Khi một quảng cáo hoạt động cực kỳ tốt, bạn có thể tăng chi tiêu cho quảng cáo đó để tăng kết quả mong muốn. Ngược lại, bạn có thể giảm chi tiêu cho một quảng cáo kém hiệu quả. Nhưng bạn cũng có thể dừng nó ngay lập tức trước khi mất thêm chi phí.

4. Đo lường hiệu quả quảng cáo dễ dàng

Với Google Ads, nếu ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ biết. Nếu họ nhấp vào quảng cáo của bạn và sau đó làm điều gì đó có giá trị cho doanh nghiệp như mua sản phẩm, tải xuống ứng dụng hoặc gọi điện đặt hàng thì nhà quảng cáo cũng có thể theo dõi điều đó.

Bằng cách xem quảng cáo nào nhận được nhấp chuột và quảng cáo nào không, bạn cũng sẽ nhanh chóng biết nơi đầu tư vào chiến dịch của mình. Do đó, điều này có thể tăng lợi tức đầu tư cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhà kinh doanh cũng có thể nhận được dữ liệu có giá trị khác, bao gồm cả chi phí trung bình cho quảng cáo dẫn đến mua hàng trực tuyến hoặc cuộc gọi điện thoại của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích để tìm hiểu về thói quen mua sắm của khách hàng - ví dụ: họ có xu hướng nghiên cứu sản phẩm của bạn trong bao lâu trước khi mua.

> Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Google hiệu quả cho người mới bắt đầu

5. Dễ dàng quản lý và giám sát các tài khoản quảng cáo

Google Ads cũng cung cấp các công cụ để dễ dàng quản lý và giám sát tài khoản. Nếu nhà kinh doanh quản lý nhiều tài khoản Google Ads, tài khoản người quản lý Trung tâm khách hàng (My Client Center) là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Nó cho phép bạn dễ dàng xem và quản lý tất cả các tài khoản Google Ads của mình từ một vị trí.

Bạn cũng có thể quản lý ngoại tuyến tài khoản Google Ads của mình bằng Google Ads Editor. Được biết đến là một ứng dụng máy tính để bàn miễn phí có thể tải xuống cho phép thực hiện các thay đổi đối với tài khoản một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Với Google Ads Editor, nhà kinh doanh có thể tải thông tin tài khoản của mình xuống, chỉnh sửa chiến dịch ngoại tuyến, sau đó tải các nội dung thay đổi lên Google Ads. Bạn có thể sử dụng Google Ads Editor để quản lý, chỉnh sửa và xem nhiều tài khoản cùng một lúc, sao chép hoặc di chuyển các mục giữa các nhóm quảng cáo và chiến dịch. Đồng thời hoàn tác và thực hiện lại nhiều thay đổi trong khi chỉnh sửa chiến dịch.

6. Khai thác các mục tiêu tìm kiếm hiệu quả

Sự khác biệt lớn nhất giữa những người bạn đang tiếp cận bằng Google Ads và những người bạn đang tiếp cận bằng các hình thức quảng cáo khác chính là mục của họ. Chẳng hạn như, với các nền tảng mạng xã hội, người dùng thường có xu hướng không thích tiếp cận với các loại quảng cáo mà muốn trải nghiệm những điều thú vị, vui vẻ hay cập nhật tin tức mỗi ngày. Và khi bạn quảng cáo cho một người không muốn được quảng cáo, bạn sẽ có nhiều khả năng bị loại bỏ hơn.

Tuy nhiên, trên mạng tìm kiếm, bạn đang quảng cáo cho những người đang tìm kiếm điều gì đó cụ thể và người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin trên Google hơn là lên mạng xã hội tìm kiếm. Do đó, khi quảng cáo của bạn xuất hiện, đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì nhà kinh doanh có cơ hội tạo doanh thu, lợi nhuận nhiều hơn.

7. Nhận kết quả nhanh hơn so với SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn là xương sống của hầu hết các trang web được truy cập cao. Các bài đăng và trang bạn thấy không chỉ được viết tốt với các từ khóa được nghiên cứu kỹ lưỡng mà còn có mặt trên nhiều trang web đã tích lũy được một số lượng lớn các liên kết suốt khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu với Google, cơ hội của website kinh doanh để nhảy vọt tất cả các kết quả không phải trả tiền trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ tăng lên theo cấp số nhân và nó cũng phát triển dễ dàng hơn.

8. Phát triển định vị thương hiệu với người dùng

Khi mọi người nghe đến “Google Ads”, họ chủ yếu nghĩ đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua các quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, quảng cáo của Google còn linh hoạt hơn thế. Chúng cũng có thể là một công cụ tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu - điều mà các nhà tiếp thị đang tập trung đầu tư cho thương hiệu của mình.

Xây dựng tên thương hiệu, tính cách, danh tiếng,... tất cả đều rất cần thiết để tạo niềm tin với khách truy cập. Nhà tiếp thị càng lặp lại những điều này một cách nhất quán, thương hiệu của doanh nghiệp càng trở nên mạnh mẽ hơn và càng nhận được nhiều sự tin tưởng hơn với các khách hàng tiềm năng. Niềm tin chính là yếu tố quan trọng để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng và trở thành khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

9. Tối đa hóa ROI với các chiến lược đặt giá thầu khác nhau

Để giúp bạn đạt được các mục tiêu quảng cáo cụ thể và tiêu tốn ít nhất ngân sách, Google đã tạo một số chiến lược đặt giá thầu khác nhau:

  • Đặt giá thầu CPC (Cost per Click) là những gì Google đề xuất nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web.
  • Đặt giá thầu CPM (Cost per Mile), chi phí mỗi nghìn lần hiển thị có thể xem, là điều mà Google đề xuất nếu bạn đang cố gắng xây dựng nhận thức về thương hiệu. Với chiến lược này, bạn chọn số tiền bạn sẵn sàng trả cho 1.000 người để xem quảng cáo của bạn ở chế độ xem đầy đủ. Nó chỉ có sẵn trên Mạng hiển thị của Google, không phải mạng tìm kiếm.
  • Đặt giá thầu CPA là những gì Google khuyến nghị các nhà quảng cáo sử dụng khi họ tập trung vào các chuyển đổi như mua hàng hoặc đăng ký.

Bằng cách này, nếu mục tiêu chính của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu. Bạn sẽ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người hơn bạn nếu Google đang cố gắng phân phát quảng cáo của bạn cho chỉ những người có cơ hội nhấp hoặc chuyển đổi tốt nhất. Và nó cũng hoạt động theo chiều ngược lại.
Nếu mục tiêu của bạn là một hành động sâu hơn trong kênh như một nhấp chuột hoặc một chuyển đổi. Bạn có thể đặt giá thầu cho điều đó và Google sẽ cắt giảm việc truyền bá quảng cáo của bạn cho đại chúng và thay vào đó, hiển thị quảng cáo đó cho những người có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Tổng kết

Trên đây, Haravan đã điểm qua 08 lợi ích lớn nhất của quảng cáo Google Ads mang lại cho hoạt động kinh doanh online của nhà bán lẻ hiện nay. Với mạng lưới rộng lớn, bao phủ bởi nhiều nền tảng hữu ích và cung cấp nguồn thông tin đa dạng cho người tiêu dùng, Google là kênh tìm kiếm, khám phá phổ biến và cũng có cơ hội cho nhà kinh doanh mở rộng doanh thu, phát triển thương hiệu.

----------------------------

Ngoài ra, Google không chỉ cho phép tạo chiến dịch quảng cáo trên một kênh duy nhất mà có thể tăng hiển thị quảng cáo trên đa kênh như Youtube, Gmail, GDN, Search & Discovery… với giải pháp Quảng cáo Google Smart Shopping. Đặc biệt dành cho các doanh nghiệp/ nhà bán lẻ đang kinh doanh online, có mục tiêu tăng tiếp cận & chuyển đổi, kinh doanh hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Cách để nhà bán lẻ sẵn sàng cho những ngày lễ lớn vào dịp cuối năm với Google Shopping Ads sau đại dịch

Triển khai quảng cáo Google Smart Shopping với Haravan

Haravan hân hạnh trở thành đối tác công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được Google đánh giá vững mạnh về tiềm lực nền tảng thương mại điện tử để cung cấp hình thức Google Smart Shopping cho các doanh nghiệp. Triển khai Google Smart Shopping với Haravan không những giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả quảng cáo, mà còn luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia từ Google và Haravan.

Đọc thêm:

1. Bí quyết tăng đơn hàng và thương hiệu với quảng cáo đa kênh Google Smart Shopping

2. Tối ưu Chiến dịch Google Smart Shopping tăng doanh số bán hàng mùa mua sắm cuối năm

Đặc biệt, Google và Haravan đang có chương trình hỗ trợ đặc biệt cho các khách hàng lần đầu triển khai quảng cáo Google Smart Shopping. Hoàn lên đến 1.350.000Đ ngân sách quảng cáo khi bạn triển khai Google Smart Shopping trên Haravan. Yên tâm bắt đầu với Google Smart Shopping, vừa tối ưu quảng cáo, vừa tăng đơn hàng, lại được hoàn tiền!

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Google Ads ngành Thiết bị Công nghệ điện tử

24/02/2022 Thùy Linh

7 cách để tối ưu ngân sách quảng cáo Google Ads hiệu quả

07/03/2022 Thùy Linh

Cách nâng cấp chiến dịch Smart Shopping lên Google Performance Max, tăng chuyển đổi hiệu quả

09/03/2022 Thùy Linh