3 phương pháp marketing online hiệu quả

3 phương pháp marketing online hiệu quả

Trên thị trường, khi mặt hàng trở nên đa dạng bởi được cung cấp từ nhiều doanh nghiệp khác nhau và tình hình xã hội, kinh tế biến động liên tục ảnh hưởng tới tiến trình ra quyết định của khách hàng thì khách hàng sẽ ít mua hàng hóa hơn dẫn đến tình trạng ứ đọng hàng hóa, doanh nghiệp "sầu não". Để giải quyết vấn đề này, các doạnh nghiệp phải viện trợ tới các phương pháp tiếp thị gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng để kích thích nhu cầu mua. Dưới đây là 3 phương pháp marketing online hiệu quả mà các doanh nghiệp nên cân nhắc áp dụng khi có nguồn ngân sách hạn hẹp.

>> Xem thêm: Marketing là gì? marketing online là gì?

3 phuong phap marketing online hieu qua hinh anh 1

Phương pháp quảng cáo tìm kiếm

Thế giới càng có những sự thay đổi cho người tiêu dùng và càng có những sự thay đổi trong việc tìm kiếm hàng hóa. Việc tìm kiếm và đặt hàng qua mạng đã không còn xa lạ với bất kì ai. Chỉ cần những từ khóa đơn giản theo món hàng cần tìm kiếm thì khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được món đồ theo đúng nhu cầu và sở thích của mình. Để có thể sử dụng được hình thức này, không khó và phức tạp, lại rẻ. Hình thức thực hiện dạng quảng cáo này là trả tiền theo Click chuột hoặc thuê công ty dịch vụ thực hiện dịch vụ seo đưa website lên vị trí cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm. Nếu thực hiện việc trả tiền theo click chuột thì có thể lựa chọn đúng khách hàng mục tiêu ,tăng hiệu quả tiếp thị, đồng thời có thể theo dõi, thống kê mức độ hiệu quả của mỗi từ khóa để kiểm soát cả chiến dịch và tạo dựng thương hiệu tốt hơn.

Phương pháp quảng cáo trên mạng xã hội

Hệ thống mạng xã hội bây giờ vô cùng đa dạng, phong phú và được nhiều người tin dùng: Facebook, Google+ Twitter, Go, Yume... Với hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video clip có khả năng phát tán và thu hút bình luận. Tính tương tác chính là ưu điểm nổi trội của loại hình này so với các kiểu marketing truyền thống. Từ đó sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn và kết quả hơn cho nhiều người cùng hệ thống mạng xã hội và sự quảng cáo này có sức lan truyền và có tác dụng mạnh hơn so với những hình thức quảng cáo khác. Chi phí cho hoạt động quảng cáo này cũng rất rẻ và hợp lý, phù hợp với nhiều mặt hàng, nhiều loại hình kinh doanh.

Phương pháp Marketing tin đồn

Nói đến tin đồn thì nhiều người thường nghĩ đến những điều không hay hoặc những điều quá tốt, quá nổi tiếng thì mới tạo thành làn sóng dự luận này. Nếu như biết tận dụng những điều đó thì hình thức hoạt động của công ty, hay những thông tin về chất lượng sản phẩm của công ty sẽ được quảng cáo đến nhiều người, nhiều thị trường khác nhau, nâng cao được khả năng và lợi thế của công ty. Hình thức chủ yếu của phương pháp này có thể thông qua một bài viết, một đoạn video, một topic, một đoạn diễn thuyết… thật hay và thật đáng để chú ý thì từ đó sẽ có sự lan truyền trên nhiều phương tiện và nhiều hệ thống mạng, tiếp cận được nhiều người. Đây có thể nói là sự lan tỏa và ảnh hưởng vô cùng sâu rộng nếu như có sự đầu tư đúng hướng.

Đây là những phương pháp marketing online đơn giản, hiệu quả và chi phí thấp, có thể giúp cho nhiều mô hình kinh doanh đang trên bờ vực phá sản có thể nâng mình lên vị trí xứng tầm với các công ty khác, nhưng trước mắt là có thể giải quyết được số lượng hàng tồn kho và cứu vãn được tình thế hiện tại, chuẩn bị cho những bước tiến tương lai.

Xem thêm: 


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn