Plugin cho Wordpress: Tìm mã độc với 6Scan Security

Plugin cho Wordpress: Tìm mã độc với 6Scan Security

Plugin cho Wordpress có 2 nguồn, 1 là do chính Wordpress cung cấp và còn lại là những plugin miễn phí trôi nổi trên mạng. Những đoạn mã độc luôn là mối lo ngại lớn đối với các website, với người dùng website WordPress thì mã độc thường đến từ những theme, plugin miễn phí không rõ nguồn gốc mà chúng ta tải trên mạng Internet, với tâm lý ngại trả tiền cho những nhà cung cấp uy tín, chỉ muốn sử dụng miễn phí thì rất nhiều người đã trở thành nạn nhân cho việc xâm nhập của mã độc, các phần mềm gián điệp.

6Scan Security và chức năng tìm mã độc trong website của bạn

Tuy nhiên, may mắn là WordPress có những plugin hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm và giải quyết những đoạn mã độc, trong các Plugin thông dụng thì 6Scan Security là một plugin đáng dùng với tính năng ưu việt.

plugin cho wordpress tim ma doc voi 6scan security hinh anh 1

Chức năng của nó là quét toàn bộ các tập tin có trong website, blog wordpress của bạn và hiển thị các lỗi bảo mật theo thứ tự từ khẩn cấp đến bình thường. Không chỉ là cho chúng ta biết website, blog mình có lỗ hổng bảo mật mà 6scan còn cho ta biết lỗ hổng đó nằm ở file nào và cách fix ra sao. Rất hay phải không nào!

plugin cho wordpress tim ma doc voi 6scan security hinh anh 2

Tuy nhiên, cũng đừng lo nếu bạn không có khả năng fix thủ công, lúc này bạn có thể dùng chức năng Auto Fix của 6Scan Security nhưng bạn cần trả tiền để nâng cấp tài khoản để sử dụng tính năng này và các tính năng nâng cao khác. Với tính năng nâng cấp này Plugin sẽ tự động tìm và sửa lỗi cho bạn.

plugin cho wordpress tim ma doc voi 6scan security hinh anh 3

Để sử dụng Plugin 6scan Security bạn tải về tại đây: tải 6Scan Security

Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt Plugin như bình thường.

Hướng dẫn cài đặt Plugin trong WordPress

6Scan Security sẽ nằm trên thanh Menu điều chỉnh chính của trang quản trị WordPress, các bạn khởi động cho lần chạy đầu tiên thì plugin sẽ hiển thị ra 1 bảng yêu cầu các bạn tạo tài khoản cho việc sử dụng Plugin này.

Các bạn chỉ việc điền địa chỉ Email và Password mà bạn muốn đăng ký vào là được.

Sau đó Click vào nút “Scan Now” để cho Plugin tự động quét toàn bộ các tập tin có trong website, blog wordpress của bạn.

plugin cho wordpress tim ma doc voi 6scan security hinh anh 4

Nếu Website, Blog của bạn không có lỗi nào thì chúc mừng bạn và 6Scan sẽ hiển thị ra bảng như sau:

plugin cho wordpress tim ma doc voi 6scan security hinh anh 5

Nói chung đây là 1 plugin cho Wordpress dễ sử dụng, hiệu quả và nếu bạn có nhu cầu sử dụng chức năng nâng cấp hơn thì chi phí cũng rất hợp lý.

>> Xem thêm:

(Theo dinhnguyen.net)

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#plugin wordpress #wordpress

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn