Ngành nghề kinh doanh Hot trong năm 2015

Ngành nghề kinh doanh Hot trong năm 2015

Ngành nghề kinh doanh hiện nay là rất đa dạng, đôi khi nó không thuộc một lĩnh vực cụ thể nào nhưng lại đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong cuộc sống. Nhiều ngành nghề không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm chuyên môn hay nguồn vốn dồi dào, chỉ cần đam mê, tổ chức tốt và kiên trì với mục tiêu,....là ổn. Sau đây là bài tổng hợp về 9 ngành nghề đang hot hiện nay mà bạn có thể tham khảo để khởi nghiệp kinh doanh.

>> Xem thêm: Kinh doanh… thân thể hotgirl

Thực phẩm

Thực phẩm là mặt hàng thiết yếu không thể thiếu được trong cuộc sống. Do đó mà kinh doanh mặt hàng này xứng đáng đứng đầu trong danh sách của chúng tôi. Nếu có thể tự mình chế biến ra một sản phẩm nào nó, bạn hãy mở rộng quy mô và bán nó cho những người khác bằng cách mở cửa hàng hay thậm chí là kinh doanh online (đồ ăn vặt,..). Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ tất cả các quy định liên quan đến việc bán các sản phẩm thực phẩm được làm tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán thực phẩm của một doanh nghiệp khác đã có giấy phép và các loại chứng nhận của nhà nước, sẽ chắc chắn và được tin tưởng hơn.

Nếu là một người thường xuyên lướt web, lên mạng xã hội và mua hàng trên mạng, chắc chắn rằng bạn có thể nhận thấy rất nhiều mặt hàng thực phẩm được bày bán, trong đó có cả các mặt hàng handmade như dầu dừa, bánh su kem, nộm sứa,… hay các mặt hàng mua về bán lại như nem chua, mực khô, các loại hạt khô (hạt dẻ, hạt điều,…),… Phải nói là rất nhiều và rất đa dạng.

Khi kinh doanh mặt hàng này, bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào quá phức tạp, đặc biệt, nếu kinh doanh online, bạn còn có thể làm bán thời gian, thậm chí là chỉ bán vào dịp cuối tuần.

Dịch vụ làm sạch và chăm sóc xe hơi

Ô tô là một phương tiện đi lại ngày càng phổ biến hơn. Và dường như mối quan tâm của con người đối với chiếc xe của mình không có dấu hiệu già là ít đi cả. Tuy nhiên thì cuộc sống bận rộn lại khiến họ không có nhiều thời gian để chăm sóc cho nó. Do đó, nếu có thể, bạn hãy mở một cửa hàng dịch vụ làm sạch và chăm sóc xe hơi một cách tỉ mỉ, thậm chí là mở rộng ra cả nhiều loại xe khác như xe tải, xe máy,…

nganh nghe kinh doanh hot trong nam 2015 hinh anh 1

Tìm kiếm trên mạng trực tuyến sẽ thấy nhiều thông tin, các loại sách hướng dẫn chi tiết xe và dịch vụ kinh doanh này, bạn có thể tự mình tìm hiểu hay thậm chí là ghé thăm các cửa hàng để có một cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm.

Dịch vụ chăm sóc cảnh quan

Cảnh quan môi trường, sân vườn trong nhà đang ngày càng được con người quan tâm hơn. Bất cứ ai cũng vậy, cũng đều mong muốn được sống trong một cảnh quan sạch, thoáng và đẹp nhưng thực tế lại không có thời gian để chăm sóc cho các bãi cỏ, tỉa cây bụi, bón phân và một loạt các công việc khác.

Bạn nên khởi nghiệp từ một doanh nghiệp nhỏ ở lĩnh vực chăm sóc cảnh quan để giúp họ làm điều đó. Tùy thuộc vào nguồn lực và nhiều yếu tố, bạn có thể chỉ chuyên về một loại hình nào đó hoặc bao gói toàn bộ các hoạt động chăm sóc để tạo nên một cảnh quan sạch đẹp. Tất cả điều đó đều phụ thuộc vào bạn.

Một ví dụ điển hình về dịch vụ này ở Mỹ, một người phụ nữ ở Chicago đang sở hữu một doanh nghiệp tương tự. Lúc mới khởi nghiệp, cô chỉ bắt đầu bằng một chiếc máy cắt cỏ. Cô đã in các tờ quảng cáo và rải nó ở khắp mọi nơi, thậm chí cô còn đặt quảng cáo trên một tờ báo địa phương và cung cấp một sự giảm giá cho những “khách hàng mới”. Dần dần, cô đã xây dựng cho mình một doanh nghiệp phát triển đến mức mà việc của cô chỉ là ngồi lại và thu lệ phí mà thôi.

Dịch vụ làm sạch

nganh nghe kinh doanh hot trong nam 2015 hinh anh 2

Dịch vụ làm sạch là một khái niệm khá là rộng, do đó, tùy thuộc vào nguồn lực, mong muốn, mục đích của mình, bạn có thể lựa chọn một trong vô số các loại hình dịch vụ đa dạng như làm sạch nhà, làm sạch cửa sổ, cửa kính, làm sạch nhà vệ sinh, thông cống, thoát nước, làm sạch khu dân cư, làm sạch điều hòa, tủ lạnh, tivi,… và rất nhiều loại hình khác nữa. Bạn có thể thành lập doanh nghiệp ngay tại nhà, thuê một cơ sở bên ngoài hay thậm chí là kinh doanh trực tuyến trên một website. Điều đó không quá quan trọng, cái chính là bạn cần thực hiện các chiến lược quảng bá để khách hàng có thể biết đế và bắt đầu đặt hàng dịch vụ của bạn mỗi ngày.

Nếu đã có một ý tưởng ấp ủ trong đầu và lấy cảm hứng từ những người đã khởi nghiệp thành công, tại sao bạn không bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh của bạn ngay từ thời điểm này? Bắt đầu từ việc thiết kế website để lưu trữ thông tin, thậm chí hiện thực hóa luôn ý tưởng của bạn.


>> Xem tiếp: Ngành nghề kinh doanh hot trong năm 2015 Phần 2

> Xem thêm:

(Còn nữa)

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn