3 Lợi Ích Referral Marketing Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

3 Lợi Ích Referral Marketing Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Hãy thử trả lời một câu hỏi đơn giản: Bạn sẽ tin ai hơn, một quảng cáo chiếu trên truyền hình hay lời giới thiệu của bạn thân bạn?

Thống kê cho thấy rằng:

  • Các doanh nghiệp sử dụng referral marketing có khả năng tăng doanh số nhanh hơn những doanh nghiệp không sử dụng.

  • Giá trị vòng đời của những khách hàng biết đến bạn thông qua referral marketing cao hơn 16% so với những khách hàng khác. 

  • 92% người tiêu dùng tin vào lời giới thiệu và chia sẻ của người quen. 

Xem thêm: 5 Ý Tưởng Xây Dựng Chiến Dịch Referral Marketing Thu Hút Khách Hàng 2021

Tìm Hiểu Về Referral Marketing - Chiến Thuật Tăng Doanh Số Bán Hàng Nhanh Chóng

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của chiến lược tiếp thị giới thiệu. Nhưng làm cách nào để có thể lập một chiến lược referral marketing hiệu quả thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Dù bạn là một doanh nghiệp lớn hay chỉ đang kinh doanh nhỏ, những gợi ý sau đây có thể giúp bạn lập một chiến lược referral marketing hiệu quả và tăng doanh số. 

1. Referral Marketing là gì?

Hiểu đơn giản, Referral Marketing như một cách khiến khách hàng tự thay bạn nói lên thông điệp, tính năng và lợi ích của sản phẩm. Khách hàng có thể chia sẻ cảm nhận tốt về sản phẩm đến với những người xung quanh họ bằng cách này hay cách khác. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mua và sử dụng sản phẩm. 

2. Lợi ích của Referral Marketing đối với doanh nghiệp

2.1. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Tiếp thị giới thiệu sẽ giúp doanh nghiệp nhắm đúng khách hàng mà bạn mong muốn. Thống kê cho thấy tỷ lệ chuyển đổi của hình thức marketing này là 14%, cao hơn rất nhiều so với các chiến lược marketing khác. Với tiếp thị giới thiệu, bạn sẽ tiếp cận được với những người xung quanh khách hàng cũ của bạn. Đây là những người có cùng nhân khẩu học, đúng vị trí và đúng giai đoạn trong hành trình người mua. 

How to Identify Your Target Customers

2.2. Cải thiện độ tin cậy

Khách hàng luôn có nhiều hơn một lựa chọn. Họ đều tìm đến sự đánh giá, ý kiến trước khi ra quyết định bỏ tiền mua một thứ gì đó. Và không gì đáng tin cậy hơn một lời gợi ý từ người bạn thân của bạn. Chúng ta tiếp nhận những lời chia sẻ, giới thiệu đó một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Có thể nói một chiến lược referral marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp không những gia tăng doanh số và còn giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong tâm trí người dùng.

2.3. Tiếp cận thị trường nhanh hơn và tăng nhận diện thương hiệu

Ngày xưa, Internet và các mạng xã hội còn phát triển khá chậm, chúng ta không có nhiều hình thức giúp lan tỏa thông điệp quảng cáo. Nhưng Marketing ngày nay là một câu chuyện hoàn toàn khác, chúng ta bước vào thế giới kỹ thuật số với nhiều cách thức chia sẻ thông tin hơn, nhiều tính năng hơn và nhiều nền tảng hơn. Chúng ta có thể đăng thông điệp, suy nghĩ của mình trên các trang blog online, Facebook, Twitter, Instagram,.. 

Bằng cách đó, doanh nghiệp không những tiếp cận được một số lượng lớn khách hàng tiềm năng mà còn làm tăng nhận diện thương hiệu khi thực hiện referral marketing. Một ví dụ, nếu khách hàng của bạn tạo hashtag về thương hiệu hoặc chia sẻ tích cực về sản phẩm, tất cả những người trong danh sách bạn bè của họ đều sẽ thấy. 

3. 3 bước xây dựng một chiến lược referral marketing hiệu quả

Khách hàng có thể chia sẻ về trải nghiệm tốt khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là cho họ động lực để làm điều đó. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lập kế hoạch tiếp thị giới thiệu hiệu quả. 

Bước 1: Thân thiết với khách hàng của bạn

Thông thường, không dễ để khách hàng giới thiệu bạn với những người xung quanh họ chỉ sau 1 -2 lần sử dụng. Bạn hãy trở nên gần gũi hơn với khách hàng bằng cách mời họ trở thành khách hàng thân thiết, đăng ký membership và hỏi thăm về các thông tin cơ bản như: tên, tuổi, địa chỉ, điều gì khiến họ ưng ý về sản phẩm,..Những điều đó sẽ giúp bạn tạo nên trải nghiệm phù hợp hơn với khách hàng và phù hợp với chiến lược referral marketing trong tương lai. 

Bước 2: Khen thưởng và công nhận

Khách hàng sẽ không tham gia vào hội viên và giúp bạn giới thiệu sản phẩm miễn phí. Họ sẽ cần được đáp lại bằng một thứ gì đó khác. Sự trung thành với thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện tốt chiến lược tiếp thị giới thiệu. Nhưng doanh nghiệp không thể chỉ dựa vào vài chương trình khuyến mãi, khen thưởng mà có được lượng khách hàng trung thành. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để khiến khách hàng sẵn lòng giới thiệu với bạn bè của họ về sản phẩm thương hiệu:

  • Giảm giá cho lần mua sản phẩm tiếp theo.

  • Nhận được lượt truy cập sớm vào các chương trình giảm giá.

  • Các đặc quyền được độc quyền và nâng cấp sản phẩm.

  Bước 3: Xây dựng dựa trên mối quan hệ và sự minh bạch

Ngày nay, bên cạnh việc sử dụng sản phẩm vì giá cả hay tính năng của nó, khách hàng còn lựa chọn sản phẩm vì nó mang những giá trị vô hình khác: Sản phẩm khiến họ thể hiện được giá trị bản thân, khiến họ đặc biệt trong mắt người khác,..

Vì thế, một gợi ý quan trọng rằng doanh nghiệp nên thể hiện sản phẩm, dịch vụ của mình mang lại điều gì cho khách hàng. Ví dụ, bạn cho khách hàng biết rằng sản phẩm của doanh nghiệp hướng tới sự thân thiện với môi trường, vì thế mỗi lần khách hàng giới thiệu sản phẩm cho bạn bè, người thân và những người xung quanh họ mua sản phẩm, doanh nghiệp sẽ trồng một cây xanh hoặc đóng góp 1 đô vào quỹ từ thiện. 

Đồng thời, hãy luôn minh bạch với khách hàng của bạn về chiến lược tiếp thị giới thiệu. Bạn nên cho khách hàng mình biết những thông tin mà họ cần biết:

  • Quá trình và cách thức thực hiện tiếp thị giới thiệu.

  • Các thông tin họ cung cấp được sử dụng vào mục đích gì.

  • Những người được họ giới thiệu sẽ nhận được những quyền lợi và chính sách gì khi trở thành khách hàng của công ty. 

Mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều mong muốn gia tăng lượng khách hàng có được nhờ referral marketing. Nhưng không ai muốn lập chiến lược tiếp thị giới thiệu gây khó chịu và không hiệu quả cả. Vì thế, trước khi thực hiện referral marketing, doanh nghiệp cần tìm hiểu về hình thức và công cụ phù hợp cho sản phẩm, đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. 

-----

Referral Marketing vừa được Haravan cho ra mắt với hàng loạt tính năng tiện ích cho doanh nghiệp. Harasocial sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa đòn bẩy từ khách hàng cũ, lên kịch bản giới thiệu mẫu và đồng bộ với hệ thống của Haravan,..Mỗi doanh nghiệp sẽ được tư vấn về giải pháp Referral Marketing toàn diện và phù hợp nhất. Một vài tính năng Referral Marketing mà Harasocial cung cấp:

- Kịch bản giới thiệu bạn bè trong Messenger

- Tự động hóa trong thu thập thông tin và thông báo tới khách hàng.

- Sử dụng mã giảm giá đa kênh

Và còn nhiều tính năng khác. 

Liên hệ ngay với Harasocial để được cung cấp thêm thông tin về công cụ và cách lựa chọn giải pháp Referral Marketing giúp tối ưu chi phí và tăng doanh số bán hàng. 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất