15 ý tưởng kinh doanh nhỏ nổi bật nhất nước Mỹ

15 ý tưởng kinh doanh nhỏ nổi bật nhất nước Mỹ

Được mệnh danh là đất nước khởi nghiệp, hằng ngày Việt Nam có hàng tá các startup mọc lên, và hàng nghìn doanh nghiệp phá sản. Những công ty, tổ chức luôn tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ, những đột phá mới. Nhưng câu chuyện tìm kiếm tài năng vẫn có rất hạn chế. Bài viết này chia sẻ top 15 ý tưởng độc đáo vào thú vị nhất nước Mỹ 2018. Nó sẽ là nguồn cảm hứng mới mẻ cho những ai đam mê sáng tạo. Cùng tìm hiểm nhé!

Trên khắp nước Mỹ, các doanh nghiệp nhỏ với quy mô dưới 500 người mới xuất hiện mỗi ngày. Và họ đang nhanh chóng cách mạng hóa các lĩnh vực như giao thông, thực phẩm, thời trang và làm đẹp và chơi trò chơi như:

NextGenVest

Giải quyết câu chuyện: Giúp học sinh chủ động điều hướng quá trình hỗ trợ tài chính tại các trường đại học, cung cấp thông tin  hỗ trợ cho các sinh viên đại học thông qua tin nhắn văn bản.

Tại sao nó mới mẻ: Các lớp học tốt nghiệp năm 2016 nợ trung bình $ 17,126 trong nợ sinh viên (ở New Hampshire, con số đó bắn lên đến $ 27,167). Nhưng nhiều sinh viên không nhất thiết phải nhận thức được gánh nặng tài chính mà họ đang gánh chịu khi họ đăng ký. NextGenVest là một cách để có được thông tin kịp thời và chính xác trong từng trường hợp đối với sinh viên.

Cái này thực cần thiết cho tất ca các nước. Đặc biệt là Việt Nam, những chương trình hỗ trợ rất rất nhiều nhưng kênh thông tin tiếp nhận  của sinh viên còn quá hạn chế.

The Free Ride

Cách thức hoạt động: Cung cấp hành khách đi miễn phí đến một số bãi biển ở Hamptons, Jersey Shore, Santa Monica và San Diego. Xe ô tô điện loại bỏ chi phí nhiên liệu và dịch vụ được tài trợ bởi các nhà quảng cáo (như JetBlue, được thấy trong ảnh).

Tại sao nó mới mẻ: Beach-goers không còn phải lái xe  tìm kiếm (và trả tiền cho) một vài giờ đậu xe. Thêm vào đó, xe điện có nghĩa là dịch vụ thân thiện với môi trường.

Ý tưởng này khá phù hợp với một đất nước có đường bỡ bãi trải dài từ Bắc xuống Nam như Việt Nam. Vấn đề là ai sẽ bắt đầu?

Eu'Genia Shea

Điều này có nghĩa là: Hình thức doanh nghiệp mẹ-con gái. Bán các sản phẩm bơ hạt mỡ chất lượng cao trong ở Ghana được sản xuất bới những người mẹ và con gái ở đó. Với mức lương khá cao cho các nhân viên nữ ở đó.

Tại sao nó mát mẻ: Eu'Genia Shea (Naa-Sakle Akuete is the founder and CEO ) tặng 15% lợi nhuận của mình cho công nhân nữ của họ ở Ghana, hoặc dưới hình thức quỹ hưu trí hoặc quỹ giáo dục cho con cái của họ.

Happy Numbers

Cách thức hoạt động: Giúp giáo viên cá nhân hóa hướng dẫn toán học thông qua một nền tảng giáo dục toán học thông minh nhân tạo. Chương trình cung cấp các bài tập tương tác cho sinh viên và sau đó cung cấp phản hồi cho giáo viên dựa trên hiệu suất của sinh viên.

Tại sao nó mới mẻ: Giáo dục một-một có thể hiệu quả hơn giáo dục lớp học thông thường, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng khả thi. HappyNumbers làm cho nó có thể. Thêm vào đó, nó giúp các sinh viên thông minh, có thêm cơ hội cho những tiềm năng năng riêng của mình.

HQ Trivia

Cách thức hoạt động: Tổ chức những Live Trivia Game Show

mỗi ngày cho tất các người chơi trên toàn thế giới. Người chiến thắng nhận giải thưởng tiền mặt.

Tại sao nó mới mẻ: HQ Trivia đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng trò chơi phổ biến nhất trên thị trường. Nó mang đến cho các nhóm bạn bè với nhau hơn một cái gì đó khác hơn là ăn uống - trong khi cung cấp cho họ một khóa học bổ ích trong các lĩnh vực như lịch sử, văn hóa pop và văn học.

Books Are Magic

Hình thức hoạt động: Hiệu sách độc lập này ở Cobble Hill, Brooklyn được điều hành bởi tiểu thuyết gia Emma Straub và chồng bà, nhà thiết kế đồ họa Michael Fusco-Straub. Cửa hàng tổ chức các sự kiện văn học và tuyển chọn nhiều tiểu thuyết và phi hư cấu.

Tại sao nó mới mẻ: Thành phố New York đang hụt dần khỏi các hiệu sách.Và những cửa hàng sách không được chào đón. Straub và Fusco-Straub nằm trong số các nhóm doanh nhân đang cố gắng thay đổi điều đó, với niềm vui thích của các mọt sách ở tất cả năm quận.

Amino Apps

Cách thức hoạt động: Cho phép người dùng tạo các ứng dụng dựa trên sở thích khác nhau và khởi chạy chúng thông qua nền tảng Amino. Các ứng dụng đủ phổ biến trở thành ứng dụng độc lập trong App store.

Tại sao nó mới mẻ: người dùng Amino có thể tìm thấy mọi người giống như họ trên toàn thế giới, cho dù niềm đam mê của họ là anime hay ăn thực dưỡng. Trang web khuyến khích người dùng "đi sâu, đam mê", liên kết với những người bạn mới này và tạo ra một sản phẩm mà những người khác có thể thưởng thức và học hỏi.

Slice

Cách thức hoạt động: Cho phép khách hàng đặt hàng từ các cửa hàng bánh pizza địa phương thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tại sao nó mới mẻ: Gia đình của CEO Ilir Sela đã có mặt trong ngành kinh doanh bánh pizza qua nhiều thế hệ. Mục tiêu của anh ấy với Slice là giúp các nhà làm bánh pizza địa phương làm bánh pizza ngon đứng trên nền tảng của họ cạnh tranh với các chuỗi lớn làm ít thức ăn ngon hơn và các công ty đặt hàng trực tuyến có lợi cho những chuỗi cửa hàng lớn đó.

Away

Cách thức hoạt động: Tạo và bán hành lý, vali chức năng, giá cả phải chăng cho du khách hiện đại. Hay nói cách khác, Away cung cấp giá đi từ nhà sản xuất.

Tại sao nó mới mẻ: Away được thành lập bởi hai alum Warby Parker và các thương hiệu là tương tự: Cả hai cung cấp chất lượng cao, sản phẩm thời trang với giá hợp lý bởi vì họ đang tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng.  Hình thức này bạn dễ bắt gặp các thương hiệu giày như Midaz Việt Nam, Ananas,..

Nomad Health

Cách thức hoạt động: Giúp kết nối các bác sĩ tự do để làm việc trong các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Hình thức này giống Grab và Uber, tận dụng nguồn lực nhàn rỗi.

Tại sao nó mới mẻ: Mỹ dự kiến ​​sẽ thấy thiếu hụt 90.000 bác sĩ vào năm 2025. Nomad Health cho phép các bác sĩ tìm bệnh viện thực sự cần sự giúp đỡ của họ. Giám đốc điều hành của công ty là một bác sĩ riêng của mình, những người đã thấy trực tiếp như thế nào khó khăn để có được công việc tự do và nhằm mục đích để tìm một giải pháp.

MarketSnacks

Những gì nó làm: Đưa ra một bản tin tài chính hàng ngày hướng tới thiên niên kỷ bởi các chuyên gia hàng đầu.

Tại sao nó mới mẻ: Những người sáng lập, cựu nhà phân tích tại các ngân hàng New York, gần đây đã đưa ra danh sách "30 Under 30" của Forbes. Mục tiêu của họ là làm cho tin tức tài chính ngắn gọn và quan trọng nhất là "có thể tiêu hóa" với người không chuyên. Đóng vai trò như một thành phần trong công ty, họ biết những doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn gì, và do đó họ làm cho nó một điểm để có được trên điện thoại mỗi tuần với các doanh nhân tìm kiếm lời khuyên và chia sẻ những lời khuyên chuyên môn của họ.

Sweet Generation Bakery

Cách thức hoạt động: Các loại bánh ngọt trong tiệm bánh thành phố New York này được làm bằng tay bởi các nhóm học viên cho tay nghề chuyên nghiệp.

Tại sao nó mới mẻ: Sweet Generation là tất cả về việc trả lại cho cộng đồng địa phương. Các đối tác bánh mì với các trường học và các tổ chức phi lợi nhuận để cung cấp việc làm được trả lương hoặc thực tập cho tín dụng trường học. Thêm vào đó, công ty sử dụng chủ yếu là nguyên liệu tự nhiên trong bánh ngọt của họ.

AUrate

Cách thức hoạt động: Bán giá cả phải chăng, có nguồn gốc, trang sức vàng chất lượng cao.

Tại sao nó mát mẻ: AUrate ban đầu được tự tài trợ thông qua tiết kiệm của người sáng lập và thông qua gia đình và bạn bè; những người sáng lập muốn có doanh thu đầu tiên, và sau đó quyên tiền dựa trên bằng chứng về khái niệm đó. Ngày nay, công ty đã mở rộng sứ mệnh của mình: Đối với mỗi lần mua hàng mà khách hàng thực hiện, công ty sẽ tài trợ  một cuốn sách cho một đứa trẻ có nhu cầu.

Habit

Cách thức hoạt động: Cung cấp cho khách hàng với DNA và các loại thử nghiệm khác để họ có thể tìm hiểu thêm về nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của họ. Khách hàng cũng nhận được công thức nấu ăn cá nhân từ Habit.

Tại sao nó mới mẻ: Thói quen đã được sinh ra từ cuộc đấu tranh riêng của người sáng lập Neil Grimmer với sức khỏe và giảm cân. Ông đã hợp tác với các nhà nghiên cứu trên toàn cầu để giúp những người có vấn đề tương tự tìm ra giải pháp được khoa học hỗ trợ sẽ làm việc cho họ.

Our Story Bridal

Cách thức hoạt động: cửa hàng bán đồ cưới cô dâu của thành phố New York bán váy cưới thiết kế với mức giảm giá dốc.

Tại sao nó mới mẻ: Những người sáng lập ra mắt công ty dựa trên cuộc đấu tranh của họ để bán váy cưới của họ - và giúp các cô dâu muốn nhìn tuyệt đẹp trong ngày cưới nhưng không muốn chi quá nhiều. Các nhà thiết kế bao gồm Vera Wang, Monique Lhuillier, và Carolina Herrera, và giảm giá cho trang phục lên đến 80%.

Trên là những ý tưởng bật nhất nước Mỹ 2018. Đã có những ý tưởng đã bắt đầu ở Việt Nam, một số ý tưởng vẫn chưa ai triển khai. Đây cũng là các nhu cầu thiết yếu của thị trường cần khai thác. Với một đất nước cập nhật nhanh như Việt Nam, thì việc triển khai những điều trên là tất yếu. Như đó có phải là bạn ?

Việc đầu tiên cho mọi ý tưởng là bắt đầu một website để tuyên bố với cả thế giới bạn là ai, bạn sẽ làm được gì,.. Nếu chưa có ý tưởng nào, thì hãy bắt đầu với nền tảng thiết kế website chuyên nghiệp của Haravan.

Xem thêm:

(Theo businessinsider)

Y Hân dịch

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn