Top 3 cách kiếm tiền trên Amazon hiệu quả cho người mới bắt đầu

Amazon là sàn thương mại điện tử nổi tiếng và lớn mạnh trên toàn thế giới. Những năm trở lại đây Amazon đã đầu tư vào thị trường Việt Nam một cách mạnh mẽ. Hãy nắm bắt cơ hội này để phát triển sự nghiệp và kiếm thêm thu nhập. Và nếu như bạn chưa biết phải làm gì thì hãy đọc ngay bài viết này dưới đây của Haravan để biết cách kiếm tiền trên Amazon dành cho người mới bắt đầu nhé.

1. Amazon là gì?

Amazon-la-gi

Với Amazon bạn có thể kiến tiền với nhiều cách thức khác nhau

Công ty Amazon.com Inc. hoạt động dưới hình thức Website thương mại điện tử. Website này được thành lập nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân Mỹ. Nhưng qua thời gian Amazon không còn bó hẹp trong bất kỳ phạm vi nào mà đã vươn ra toàn thế giới.

Lượng người bán hàng và mua hàng trên Amazon cực kỳ đông và là một Website bán lẻ top đầu hiện nay. Ở Amazon bạn có thể kiếm bất cứ loại hàng hóa nào bạn cần và có vô số những thương hiệu khác nhau cho bạn lựa chọn.

2. Cách thức kiếm tiền online trên Amazon có dễ hay không?

Kiếm tiền trên Amazon không hề đơn giản như cách mà bạn kiếm tiền qua Facebook hay kiếm tiền trên Youtube… Bởi vì lợi nhuận của việc kiếm tiền từ Amazon không nhanh chóng, thậm chí bạn phải đợi vài tháng.

3. Kiếm tiền trên Amazon dành cho những ai?

Có nên kiếm tiền trên Amazon hay không là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Và tất nhiên nền tảng thương mại điện tử này phù hợp với tất cả mọi người, chỉ cần có thời gian và những khả năng phù hợp với công việc. Một điều vô cùng cần thiết nữa đó chính là lợi thế về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh vì các bạn cần phải giao dịch với những khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

3. Những lợi ích khi kiếm tiền trên Amazon

3.1 Hoa hồng cao

Trung bình tiền hoa hồng cho mỗi sản phẩm bạn bán được trên Amazon là 4% và đây là khoản tiền khá cao khi so sánh với các trang thương mại điện tử khác. Bên cạnh đó bạn có thể thu về lợi nhuận “khủng” bởi vì có thể nhận được tiền hoa hồng từ nhiều sản phẩm cùng một lúc. Chính vì đặc điểm này nên đã có rất nhiều người thành công và trở nên giàu có khi kiếm tiền với Amazon.

3.2 Dễ tích hợp với Website

Để có thể kinh doanh trên Amazon thì Website đã có sẵn API để tích hợp vào và có thể tùy biến. Chính vì vậy người bán có thể dễ dàng kiểm soát và nắm được các thông số như lượt click, nguồn tạo ra đơn hàng, ngày tháng… Từ đó có thể nhận biết được những mặt hàng bán chạy và cải thiện các phương pháp tiếp thị để thu hút khách hàng hơn.

Amazon-la-gi

Dễ tích hợp với Website

3.3 Chi phí đầu tư thấp

Để kiếm tiền từ Amazon thì số vốn ban đầu mà bạn phải bỏ ra không nhiều. Bạn chỉ cần chạy SEO cho Website bạn bán hàng trên Amazon, và trong khoảng 3 tháng bạn đã có thể nhận thấy được những chuyển biến tích cực.

3.4 Bán chạy hàng vào những dịp đặc biệt trong năm

Vào những dịp đặc biệt như Giáng Sinh, Lễ Tạ Ơn… nhu cầu người dùng tăng cao. Điều đó dẫn đến số lượng hàng hóa được tiêu thụ nhiều hơn bình thường gấp nhiều lần. Thế nên các bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để kinh doanh sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận.

Amazon-la-gi

Bán chạy vào những dịp đặc biệt

> Bài viết liên quan: Black Friday là gì? Cách tận dụng Black Friday trong kinh doanh

4. TOP 3 cách kiếm tiền trên Amazon dành cho người mới bắt đầu

4.1 Kiếm tiền bằng cách bán hàng trên Amazon

Bán hàng trên Amazon hay còn gọi là third - party seller. Các gói bán hàng dao động từ 0,99 - 39.99 USD/ sản phẩm và các bạn phải đăng ký những gói bán hàng này tùy vào quy mô kinh doanh của mình. Bên cạnh đó Amazon còn hỗ trợ cho bạn những dịch vụ như: Lưu kho, đóng gói, vận chuyển.

Để có thể kiếm tiền từ Amazon bằng cách bán hàng bạn phải đạt đủ những tiêu chuẩn như sau:

 • Phải đăng ký bán hàng trên Amazon.
 • Cung cấp chính xác địa chỉ, thông tin hàng hóa, thời gian giao hàng và cũng như hãng vận chuyển.
 • Xác thực hình ảnh bản quyền: phải có hình ảnh thực, chi tiết về sản phẩm.
 • Nắm được các hình thức vận chuyển, các khoản phí xuất nhập khẩu hàng hóa và thời gian vận chuyển cho 1 đơn hàng. Người mua chỉ nhận hàng và sẽ không trả bất cứ khoản phí phát sinh.
 • Nắm rõ các khoản phụ phí như phí vận chuyển, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt… và khi có yêu cần xuất VAT thì phải thực hiện đầy đủ.

Sau khi có được tài khoản bán hàng trên Amazon bạn sẽ phải chọn phương thức kinh doanh. Tùy thuộc vào quy mô và mặt hàng thì có 2 phương thức kinh doanh mà bạn phải lựa chọn đó là:

 • FBM (Fulfillment by Merchant): Các đơn hàng sẽ được xử lý bởi bên thứ 3 chứ không phải là Amazon. Lúc này, người bán sẽ có trách nhiệm lưu kho, đóng gói hàng hoá và gửi bưu kiện đó đến tay khách mua hàng.
 • FBA (Fulfillment by Amazon): Amazon sẽ hỗ trợ các nhà bán nhỏ, lẻ bằng cách nâng cao chất lượng phục vụ cho người mua. Những người bán chỉ cần gửi hàng tới kho của Amazon, những hàng hóa sẽ được lưu trữ và bảo quản một cách tốt nhất. Khi có đơn hàng thì các bộ phận sẽ đóng gói và vận chuyển đến người mua. Amazon sẽ hỗ trợ công việc chăm sóc khách hàng sau mua.

Amazon-la-gi

Bán hàng trên Amazon

4.2 Làm tiếp thị liên kết cho Amazon

Bán hàng Affiliate Amazon là chương trình tiếp thị liên kết của Amazon cho phép các cá nhân kiếm tiền trên Amazon thông qua việc tiếp thị các sản phẩm trên Website. Nếu các bạn đang có trong tay một blog hoặc Website thì chỉ cần thêm vào trong trang của mình đường link mua sản phẩm. Tiền hoa hồng sẽ được tính vào những đơn hàng thành công và thường dao động từ 4 - 10% giá trị đơn hàng.

Hướng dẫn cho bạn cách làm tiếp thị liên kết cho Amazon:

1. Lựa chọn thị trường ngách

Những sản phẩm bạn lựa chọn nên là những Best-selling. Và để tìm ra được nhu cầu của khách hàng thì bạn phải có những công cụ hỗ trợ để nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu thị trường. Một số loại công cụ nghiên cứu thị trường như: Sync Centric (chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu); Eco Mspy (Phân tích đối thủ, tìm mặt hàng đem về lợi nhuận); Seller Champ (tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng)...

2. Tạo nội dung và cài đặt Website

Thiết kế trang Web để tạo sự thu hút cho người dùng, nếu bạn không quá chuyên nghiệp trong việc thiết kế thì có thể thuê những dịch vụ bên ngoài. Bên cạnh đó tối ưu những nội dung cho Website của bạn bằng cách chạy quảng cáo, hỗ trợ đẩy các từ khóa SEO nhanh hơn.

3. Tạo link Affiliate Amazon

Bước làm Affiliate Amazon bạn phải cẩn trọng điền thông tin một cách chính xác và đầy đủ. Để tiến độ Affiliate Amazon được nhanh hơn bạn có thể chạy quảng cáo. Và chỉ sử dụng quảng cáo với những yếu tố như sau:

 • Sản phẩm phải là sản phẩm hot (cần nghiên cứu sản phẩm).
 • Sản phẩm có giá trị trung bình, người mua hàng dễ dàng đưa ra quyết định.
 • Cần phải test quảng cáo trước khi nâng ngân sách dành cho quảng cáo.

Amazon-la-gi

Tiếp thị liên kết trên Amazon

4.3 Dropshipping trên Amazon

1. Hình thức dropshipping trên Amazon

Bạn có thể chia làm 2 mảng chính đó là:

 • Mở một cửa hàng trên Amazon và thực hiện dropship các sản phẩm từ nhà cung cấp khác - bạn bán các sản phẩm trực tiếp trên trang Amazon.
 • Mở cửa hàng online của riêng mình và dropship các sản phẩm, mặt hàng bạn cần từ Amazon - mua từ Amazon,

Amazon-la-gi

Dropshipping trên Amazon

> Có thể bạn quan tâm: Dropshipping là gì? Cách kiếm tiền Dropshipping

2. Các bước để làm Dropshipping trên Amazon

 • Bước 1: Tìm sản phẩm và lựa chọn nhà cung cấp. Tiếp đến là đàm phán về giá thành cùng phương thức vận chuyển - đây là bước quyết định 80% sự thành công của chiến dịch.
 • Bước 2: Cập nhật sản phẩm lên tài khoản của bạn trên Amazon.

Amazon-la-gi

Cập nhật sản phẩm lên tài khoản

 • Bước 3: Lựa chọn hình thức thanh toán (Paypal, Payoneer).

Amazon-la-gi

Chọn hình thức thanh toán

 • Bước 4: Sau khi đã nhận đơn hàng của khách hàng, bạn sẽ trực tiếp làm việc với nhà cung cấp và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng.
 • Bước 5: Theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng khi nhà cung cấp hoàn tất thủ tục đóng gói.

Amazon-la-gi

Theo dõi tình trạng đơn hàng

 • Bước 6: Sau khoảng 1 tháng bán hàng bạn sẽ nhận được lợi nhuận. Lúc này bạn có thể xem xét và điều chỉnh hay tối ưu các bước để thúc đẩy lợi nhuận trong tương lai.

3. Những ưu điểm và nhược điểm khi làm Dropshipping trên Amazon

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp, vốn bỏ ra không cao.
 • Công việc linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Nhận hoa hồng trực tiếp.
 • Không lo tồn kho.

Nhược điểm:

 • Cần kiến thức về Website và Domain…
 • Tính cạnh tranh cao.

5. Kinh nghiệm để kiếm tiền trên Amazon thành công

5.1 Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Nhanh chóng trả lời tin nhắn của khách hàng để tránh tình trạng phàn nàn. Hầu hết khách hàng đều tìm kiếm những thông tin trước khi mua sắm, vì thế đội ngũ nhân viên bán hàng phải có mặt kịp thời để giải đáp những thắc mắc. Bên cạnh đó, có thể ứng dụng thêm những công cụ trả lời tin nhắn tự động, chatbot để cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động 24/7.

5.2 Nâng cao chất lượng nguồn hàng

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và giá cả hợp lý. Khâu kiểm tra hàng hóa của Amazon rất gắt gao vì vậy cần phải đảm bảo được chất lượng hàng hóa. Và việc tìm kiếm nguồn cung cấp hàng hóa chất lượng bạn nên có những giấy tờ chứng minh về hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ… để cho khách hàng thêm yên tâm khi sử dụng. Một điều lưu ý tiếp theo đó là cần có sự hợp tác lâu dài và bền vững với nhà cung cấp để lượng hàng hóa luôn có sẵn và không sợ tình trạng thiếu hụt. Khi hợp tác lâu dài và mua hàng với số lượng lớn thường những nhà cung ứng sẽ có những ưu đãi cho bạn, chính vì thế giá thành sản phẩm sẽ giảm xuống giúp bạn tăng thêm lợi nhuận.

5.3 Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Cách thức kiếm tiền trên Amazon cần lưu ý những hình ảnh mô tả sản phẩm phải chỉn chu và có chất lượng cao. Việc sử dụng hình ảnh bản quyền hoặc có chất lượng cao, rõ nét khiến cho khách hàng dễ nhìn. Ngoài ra sử dụng hình ảnh chân thật nhất giúp khách hàng biết rõ hơn về sản phẩm mà mình mua tránh được tình trạng thất vọng khi mua hàng. Rất nhiều người bán hàng đã gian dối khi sử dụng những hình ảnh không đúng với thực tế nên khi người dùng mua hàng về đã rất bất ngờ. Những hình ảnh bạn nên đầu tư những thiết bị chụp ảnh như máy ảnh hoặc điện thoại có khả năng xử lý hình ảnh cao, bố trí sản phẩm một cách đẹp mắt để thu hút khách hàng.

6. Các câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Amazon

6.1 Từ khi nào Amazon thu thuế người bán?

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2019 Amazon sẽ bắt đầu thu thuế người bán, những loại thuế sẽ được thu dựa trên luật và hướng dẫn hành chính mới nhất.

6.2 Có được gửi tin nhắn hoàn tất đơn nếu bị chặn hay không?

Amazon không chặn tin nhắn đối với những thông tin liên quan đến hoàn thành đơn. Nếu tin nhắn bạn bị chặn lý do là vì người mua chọn không nhận tin nhắn từ phía ngoài.

7. Kết luận

3 cách kiếm tiền trên Amazon mà Haravan chia sẻ vừa rồi, hy vọng các bạn có thể có được những kiến thức bổ ích để có thể áp dụng vào thực tế. Đây là một thị trường vô cùng tiềm năng để bạn có thể kiếm thêm thật nhiều thu nhập và trau dồi thêm các kỹ năng của mình.

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Top 10 cách kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn

29/11/2022 MKT Ngoc Anh

Top 13 ý tưởng bán hàng sau Tết phát tài đầu năm

29/11/2022 MKT Ngoc Anh

Cách sáng tạo thông điệp truyền thông cực ý nghĩa chỉ trong 5 bước

05/12/2022 MKT Ngoc Anh