Fulfillment by Amazon ( FBA) là gì? Tại sao lại giúp tăng doanh số bán hàng trên Amazon

1. Khái quát về FBA - Fulfillment by Amazon

FBA, viết tắt của Fulfillment by Amazon, tức là hàng hóa của bạn được lưu kho tại trung tâm đóng gói của Amazon, tiếp nhận đóng gói, vận chuyển và cung cấp dịch vụ khách hàng cho các sản phẩm này. Tuyệt vời hơn nữa, FBA giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn khi bán hàng trên Amazon.

Hãy cùng xem video dưới đây để hiểu hơn về FBA:

Fulfillment by Amazon ( FBA) là gì?

Bạn bán hàng, Amazon gửi hàng. Amazon không những tạo ra các mạng lưới đóng gói và vận chuyển tiên tiến nhất trên thế giới để người bán được hưởng lợi.

Số liệu khảo sát từ năm 2014, 71% số người tham gia khảo sát cho biết nhờ vào FBA doanh thu bán hàng của họ tăng lên trên Amazon.com hơn 20% kể từ khi gia nhập và con số này không ngừng tăng.

>> Xem thêm: Đóng gói sản phẩm: Làm thế nào để ghi lại dấu ấn trong lòng khách hàng?

Bán hàng trên amazon. Ảnh: Internet

2. Những lợi ích từ Fulfillment by Amazon

Nhằm tiết kiệm thời gian và phát triển công việc kinh doanh của mình, đây là những lí do tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ FBA của Amazon:

2.1 Sản phẩm của bạn được hưởng tiện ích vận chuyển trong vòng 2 ngày – Amazon Prime miễn phí cùng nhiều lợi ích khác

Hình thức vận chuyển miễn phí trong vòng hai ngày (Amazon Prime) sau khi đặt hàng chỉ được áp dụng cho các khách hàng thân thiết của Amazon. Và các khách hàng còn lại có thể sử dụng hình thức giao hàng miễn phí (không tính thời gian). Khi bạn – một seller – đăng tải các sản phẩm của mình cùng với dịch vụ FBA kèm theo, các sản phẩm của bạn cũng sẽ được miễn phí vận chuyển.

>> Xem thêm: Làm thế nào để giảm chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Amazon Prime

Amazon Prime. Ảnh: Internet

Hơn thế nữa, khi bạn đăng kí tài khoản bản hàng trên Amazon, bạn có thể đăng bán các sản phẩm tại Amazon Canada và Mexico. Điều này sẽ càng có lợi hơn cho bạn nếu bạn cũng đăng kí sử dụng dich vụ FBA vì sản phẩm của bạn có thể vận chuyển nhanh chóng, an toàn và miễn phí đến tay các khách hàng ở Canada và Mexico.

2.2 Khách hàng được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ đổi trả từ Amazon

Bộ phận chăm sóc khách hàng của FBA sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng của Amazon. Khi bạn đăng tải một sản phẩm, Logo Prime sẽ được hiển thị cùng với hình ảnh sản phẩm, do đó, khách hàng sẽ biết rằng Amazon sẽ đóng gói, vận chuyển hàng hóa của họ cũng như giải quyết các vấn đề sau khi bán hàng.

>> Xem thêm: 5 Bước follow-up khách hàng sau mua khiến khách quay lại nhiều lần hơn nữa

Cách thức hoạt động của dịch vụ FBA

Cách thức hoạt động của dịch vụ FBA

2.3 FBA hỗ trợ việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng

FBA được xây dựng để có thể kiểm soát toàn bộ hàng hóa trong tầm tay và không giới hạn số lượng hàng hóa mà bạn gửi đến Amazon. Amazon hỗ trợ bạn kiểm soát những chi tiết nhỏ nhất, Do đó bạn có thể tiết kiệm vô số thời gian để tập trung vào công việc bán hàng của mình

2.4 Bạn có thể hoàn tất các đơn đặt hàng từ các kênh bán hàng khác

Với Multi-Channel Fulfillment, bạn có thể hoàn tất các đơn đặt hàng từ các kênh bán hàng khác trong khi hàng hóa của bạn được lưu trữ lại Amazon Fulfillment Centers. Bạn sẽ quản lí hàng hóa của mình thông qua một giao diện người dùng online và có thể trực tiếp liên hệ với Amazon trong trường hợp bạn muốn nhận lại hàng hóa của mình từ kho Amazon bất cứ khi nào.

2.5 Giá cước hữu nghị

Phí dịch vụ FBA đã bao gồm phí vận chuyển, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải trả thêm phí vận chuyển hay phí phát sinh cho dịch vụ Amazon Prime. Nhưng có thể đơn hàng của bạn sẽ được tính thêm các phí khác như phí bán hàng hoặc các dịch vụ khác.

>> Xem thêm:

Tổng hợp

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

9 cách có khách hàng chân thành khi bắt đầu bán hàng online

06/07/2018 Haravan Học Viện

Combo là gì? Chiến lược bán hàng theo combo hiệu quả

25/09/2018 MRK Thanh

6 Khuynh hướng mua sắm nổi bật của người Việt trên Shopee

16/07/2019 Hạnh Nguyên