Thị trường hàng hóa thương mại điện tử đã thay đổi mạnh mẽ trong thập kỷ qua. Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, đóng gói và vận chuyển hàng hoá là điểm tiếp xúc và kết nối trực tiếp nhất với khách hàng, đây cũng là một trong những cơ hội marketing ít được sử dụng.

Bao bì ra đời từ nhu cầu bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, nhưng nếu doanh nghiệp chỉ tập trung vào nhiệm vụ chức năng thì đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua các tác động marketing tiềm năng của bao bì. Nếu được thực hiện đúng trải nghiệm mở hộp có thể là một cách hay để cung cấp một sản phẩm nguyên vẹn đồng thời tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ cho khách hàng của bạn. 

Để tạo được trải nghiệm đóng gói hoàn hảo doanh nghiệp phải đưa ra hàng loạt lựa chọn về vật liệu vận chuyển, đóng gói, cách để trình bày sản phẩm của mình. Mục đích là cung cấp giá trị bổ sung cho khách hàng và doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo ra ấn tượng đầu tiên tích cực về thương hiệu của bạn — lý tưởng là sản phẩm phải được đóng gói ấn tượng vừa đáng nhớ vừa có thể chia sẻ.

Tầm quan trọng của việc đóng gói

Các nhà bán lẻ trực tuyến có ít điểm tiếp xúc hơn để mang lại niềm vui cho khách hàng so với các doanh nghiệp bán lẻ offline. Đối với khách hàng mua hàng online họ không có cơ hội để có những trải nghiệm xúc tác hoặc được thử sản phẩm . Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến những điểm tiếp xúc có sẵn để tạo ra trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ cho khách hàng và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Bao bì đã trở thành một phần mở rộng thương hiệu cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Lấy Apple làm ví dụ, thương hiệu này được biết đến với các sản phẩm cao cấp, bóng bẩy và tinh tế, giống như gói hàng mà nó đang vận chuyển. Mặc dù không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ ngân sách của Apple, nhưng bạn có thể kết hợp các cách khác nhau, ít tốn kém hơn để làm hài lòng khách hàng ở mọi giai đoạn của hành trình.

Về cơ bản, mọi người thích chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời mà họ đã có. Nếu tìm kiếm cụm từ "unboxing", “đập hộp’’ trên Google và bạn sẽ tìm thấy vô số bài đăng trên blog, hình ảnh và video. Nhiều nội dung trong số đó là do khách hàng tạo ra, giúp thương hiệu ra mắt và quảng bá tên tuổi của mình đến nhiều người hơn.

Xây dựng một thương hiệu lâu dài và phát triển có nghĩa là đưa khách hàng quay trở lại hết lần này đến lần khác. Những khách hàng lặp lại sẽ chi tiêu nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn vì thế đầu tư vào việc duy trì và nâng cao lòng trung thành của khách hàng có thể khiến bạn rời khỏi lối mòn nơi bạn luôn cố gắng tìm kiếm khách hàng mới.

Các dạng đóng gói thường gặp

Trước khi có thể vận chuyển sản phẩm, bạn cần phải đóng gói chúng để việc vận chuyển diễn ra an toàn. Trừ khi bạn đang vận chuyển một mặt hàng rất nhỏ hoặc siêu bền, hầu hết các sản phẩm sẽ yêu cầu một số loại, kích thước hộp, một số hình thức nhồi hoặc đệm sản phẩm phù hợp để bảo vệ đơn hàng. 

Có một số tùy chọn phổ biến cho bao bì bạn có thể tham khảo:

1. Hộp, thùng carton 

Đây vẫn là loại bao bì đóng gói sản phẩm thương mại điện tử điển hình nhất được các nhà bán lẻ sử dụng. Chúng chắc chắn, không ảnh hưởng đến trọng lượng cho gói hàng của bạn và có thể tái chế. Bạn cũng có thể sử dụng các hộp carton dập sóng có hai vách để cung cấp hạn chế va đập và tăng độ bền cho các mặt hàng có trọng lượng nặng hơn.

 

Different types of boxes

2. Túi bong bóng 

Đây là lựa chọn tốt nhất để vận chuyển các mặt hàng nhỏ, phẳng hoặc tinh tế như đồ trang sức, hàng thủ công, sách hoặc đồ điện tử. Bạn có thể tăng cường bảo vệ bằng giấy có thể tái chế hoặc bọc bong bóng.

Sustainable packaging example

3. Túi nhựa, bao thư

Nếu bạn bán các sản phẩm nhẹ nhưng không dễ vỡ, bạn có thể sử dụng phong bì hoặc túi nhựa để gửi hàng. Chúng có trọng lượng nhẹ, chắc chắn, dễ bảo quản, giúp vận chuyển các đơn hàng hoặc hộp nhỏ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng để phù hợp với thương hiệu của mình. 

Poly mailer example

4. Bao bì tự thiết kế

Bao bì tự thiết kế là một cách tuyệt vời để tạo ra trải nghiệm mở hộp độc đáo và cho khách hàng thấy bạn đánh giá cao điều gì. Có rất nhiều tùy chọn để in và tùy chỉnh trên mọi thứ, từ khăn giấy đến giấy gói, phiếu đóng gói,... Ngoài ra, bạn có thể in bên ngoài các hộp của mình để giới thiệu thương hiệu của mình theo những cách mới và tạo ra trải nghiệm hài lòng cho khách hàng của bạn.

Làm thế nào để tự thiết kế bao bì cho riêng doanh nghiệp của bạn?

Nhiều yếu tố phải kết hợp với nhau để tạo ra trải nghiệm mở hộp hấp dẫn và bao bì thương hiệu được thiết kế tốt, nhưng bạn không cần phải kết hợp tất cả yếu tố đạt được mục đích. 

Thay vào đó, hãy quyết định giải pháp đóng gói nào phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ mang lại trải nghiệm tốt nhất và giá trị nhất cho khách hàng của bạn. Đầu tư có chiến lược vào một số nguồn cung cấp bao bì có thể giúp ích cho việc tạo ra trải nghiệm mở hộp mà khách hàng của bạn sẽ không thể quên.

1. Bao bì

Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là thùng/ bao bì vận chuyển chính. Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, có thể lựa chọn hộp hoặc túi. Các thùng carton màu trắng và nâu từng được coi là lựa chọn duy nhất vì chúng rẻ, chắc chắn và hoàn thành tốt chức năng, nhưng chúng có thể không tạo ra ấn tượng đầu tiên tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm.

Thương hiệu của bạn có thân thiện với môi trường không? Bạn có thể lựa chọn các giải pháp thay thế bao bì phân hủy sinh học bằng cách sử dụng sợi nén từ nấm sợi và dừa. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các loại bao bì có thể phân hủy được làm từ ngô thay vì các loại bao bì poly làm bằng nhựa.

Mặc dù bao bì đẹp là cơ hội quan trọng nhất để tạo ra trải nghiệm "tuyệt vời", nhưng nó có thể khiến doanh nghiệp bạn tốn khá nhiều chi phí.

2. Giấy lụa 

Việc gói các sản phẩm của bạn trong giấy lụa sẽ làm tăng thêm mức độ phấn khích bằng cách xây dựng thêm một lớp mong đợi khác vào trải nghiệm mở hộp. Giấy in theo yêu cầu hoặc giấy màu có sẵn đều là những lựa chọn chắc chắn bạn nên cân nhắc.

3. Các lớp độn

Các loại chất độn truyền thống bao gồm đệm xốp, gối hơi hoặc bọc bong bóng. Mặc dù bọc bong bóng là một trò tiêu khiển đã được yêu thích từ lâu đối với một số người trong chúng ta, nhưng nó không hấp dẫn về mặt hình ảnh và sẽ không mang lại cảm giác cao cấp. Các hình thức khác của chất độn đóng gói đáng xem xét bao gồm giấy nhăn (màu hoặc nâu) và các sợi gỗ.

4. Nhãn dán

Hình dán là một lựa chọn hữu ích vì chúng linh hoạt và khá rẻ. Nếu bạn sử dụng giấy lụa, nhãn dán cũng có thể được dùng để dán giấy lại với nhau. Hoặc, thay vì in trực tiếp trên hộp của bạn, hãy thử sử dụng nhãn dán như một cách để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho các gói hàng của bạn với chi phí phù hợp hơn.

Bạn cũng có thể muốn bao gồm một vài nhãn dán bổ sung, kết hợp với một ghi chú nhỏ như một cách để cảm ơn khách hàng của bạn đã mua hàng của họ.

5. Các nội dung quảng cáo hoặc danh thiếp

Danh thiếp là một cách hiệu quả về chi phí để thêm các mẫu quảng cáo nhỏ vào gói hàng của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm ghi chú cá nhân hoặc hướng dẫn đặc biệt để giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn từ sản phẩm của bạn — đây là lựa chọn có khả năng ứng dụng là vô tận và với chi phí tương đối rẻ.

6. Hoá đơn

Việc bao gồm biên lai, đơn hàng, hoá đơn trong gói hàng của bạn là điều nên làm, nhưng nhiều doanh nghiệp không sử dụng điều này như một cơ hội xây dựng thương hiệu hoặc tiếp thị.

Với trang web của Haravan, doanh nghiệp đã có sẵn những mẫu hoá đơn với những trường thông tin cần thiết và logo của doanh nghiệp, để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. 

7. Thiệp

Mặc dù những tấm thiệp viết tay có thể khó mở rộng quy mô, nhưng đây là cách tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp mới đang chiến đấu để kiếm được mọi khách hàng. Kết nối với người mua sắm thông qua ghi chú hoặc thiệp cảm ơn có thể tạo ra sự khác biệt cho khách hàng thấy bạn quan tâm đến những người thực sự hỗ trợ thương hiệu của bạn.

8. Nội dung giáo dục

Nếu bạn bán các sản phẩm cần một chút hướng dẫn sử dụng, hãy thêm hướng dẫn bên trong bao bì của bạn. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng khách hàng của mình hiểu chính xác cách sử dụng sản phẩm cho các nhu cầu cụ thể của họ.

Chia sẻ các nội dung giáo dục với khách hàng cho thấy rằng bạn quan tâm đến trải nghiệm của họ, xây dựng lòng tin và ngầm thông báo rằng bạn vẫn sẵn sàng sản phẩm của mình ngay cả sau khi mua hàng.

9. Băng keo

Bạn nghĩ rằng chỉ cần chọn băng keo trong để dán bao bì là xong? Ngày nay, bạn có nhiều lựa chọn băng keo nhiều màu sắc để việc đóng gói trở nên thú vị hơn. Thậm chí bạn cũng có thể đặt hàng các loại băng keo có in thương hiệu để nhận diện thương hiệu ngay lập tức.

10. Quà hoặc mẫu thử 

Dựa trên lịch sử mua hàng hoặc đơn hàng hiện tại của khách hàng, bạn cũng có thể cân nhắc đưa vào một mẫu sản phẩm khác miễn phí. Tốt nhất, bạn nên chọn thứ gì đó mà người mua hàng của bạn có thể sẽ quan tâm. Ví dụ: nếu họ mua dầu gội đầu, hãy ném vào đó một ít dầu xả bổ sung. Chiến thuật này có thể giúp bạn bán chéo sản phẩm bằng cách giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm mới.

Ghi lại dấu ấn trong lòng khách hàng thông qua việc đóng gói sản phẩm 

Tạo trải nghiệm mở hộp tuyệt vời có thể là lợi thế cạnh tranh mà doanh nghiệp của bạn cần để không chỉ tạo ra các lượt mua hàng lặp lại mà còn thu hút khách hàng mới. Hãy nhớ rằng:

Cuối cùng, bạn không xây dựng một công ty thương mại điện tử, bạn đang xây dựng một thương hiệu lấy thương mại điện tử làm kênh phân phối chính.

Hãy dành vài ngày tới để đánh giá lại bao bì của bạn. Xem xét chi phí, quy mô đơn đặt hàng trung bình, tỷ suất lợi nhuận và đánh giá những gì bạn có thể làm để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Và nếu bạn chưa xây dựng trang web cho riêng doanh nghiệp của bạn hãy bắt đầu miễn phí với Haravan ngay hôm nay!