5 cách thu hút khách hàng tiết kiệm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

5 cách thu hút khách hàng tiết kiệm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, Marketing và quảng cáo là một vấn đề lớn vì nó tốn kém khá nhiều chi phí. Hiện nay, hình thức quảng cáo trên Mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok,...) được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có 1 số cách đơn giản, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí hơn để thu hút khách hàng mà các doanh nghiệp nhỏ có thể tham khảo và sử dụng.

Dưới đây là một vài cách thu hút khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham khảo

1. Truyền miệng (Word of Mouth)

Đây chắc chắn là hình thức Marketing và quảng cáo lâu đời nhất được các doanh nghiệp sử dụng kể từ thuở xa xưa. Tuy nhiên, hình thức này mang lại kết quả chậm và ít tin cậy hơn so với các cách Marketing truyền thống, thế nhưng nó vẫn hoạt động rất tốt.

Khi khách hàng hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ, họ có xu hướng tự nhiên là chia sẻ trải nghiệm này với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm và đôi khi là cả những người lạ. Làm khách hàng hài lòng là một trong những cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất mà một doanh nghiệp nhỏ có thể có. Khách hàng hài lòng trở thành những người truyền bá, ủng hộ và bảo vệ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  • Bước đầu tiên và quan trọng nhất là bán sản phẩm hoặc dịch vụ thực sự chất lượng và mang lại giá trị tuyệt vời cho bất kỳ ai sử dụng chúng. Hầu hết mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ để giải quyết một vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu nào đó. Không có gì sẽ làm cho một khách hàng hạnh phúc hơn và hài lòng hơn là nhận được một sản phẩm có thể làm cho một vấn đề khó khăn biến mất.
  • Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Bạn có thể phát triển một doanh nghiệp thành công trên dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Mọi người thích mua sản phẩm và dịch vụ từ các doanh nghiệp tôn trọng họ. Mọi người thích được chú ý và đối xử tốt và sẽ luôn trở lại để tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời đó một lần nữa.
  • Cung cấp cho khách hàng của bạn một lý do để quảng cáo cho bạn. Đôi khi, quảng cáo truyền miệng không tự động xuất hiện mà bạn phải động viên hoặc khuyến khích khách hàng làm điều đó. Bạn có thể tặng quà, tặng mã giảm giá hoặc bất cứ một ưu đãi nào đó đủ sức thúc đẩy khách hàng cũ giới thiệu bạn.


2. Dùng thử miễn phí

Tất cả mọi người đều yêu thích và bị thu hút bởi quà tặng miễn phí. Lợi ích của việc tặng sản phẩm miễn phí:

  • Khách hàng biết tới sự tồn tại của sản phẩm.
  • Để khách hàng dùng miễn phí đem lại cho bạn cơ hội để chứng minh giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Đây còn là cách thu hút khách hàng đến cửa hàng, cung cấp cho khách tiềm năng cách trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ mà không gặp rủi ro hay tốn bất kỳ khoản tiền nào. 

Hầu hết mọi người đều mềm lòng khi thấy từ “miễn phí”. Trong tâm trí của họ, đó là một cơ hội để thưởng thức hoặc sử dụng một cái gì đó mới mà không cần tốn tiền. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng những thứ miễn phí không tồn tại mãi mãi. Ngay từ đầu, hãy xác định số người được sử dụng miễn phí hoặc bao nhiêu ngày ưu đãi diễn ra. Và không phải tất cả mọi người sẽ nhận được sản phẩm miễn phí, vì yếu tố khan hiếm càng khiến nó rất hấp dẫn.

3. Khuyến mại, giảm giá

Cũng giống như công cụ miễn phí, việc giảm giá là cách thu hút khách hàng hiệu quả. Mọi người thường thấy giảm giá là một cơ hội lớn để tiết kiệm tiền và tận hưởng một sản phẩm hoặc dịch vụ với mức tiền bỏ ra thấp hơn. Trong thực tế, giảm giá thường khiến khách hàng mua nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn so với kế hoạch ban đầu của họ. Họ thích tận dụng cơ hội bởi vì các sản phẩm sẽ không còn giá này vào ngày mai. Ngoài ra, cung cấp các chương trình giảm giá cũng là một cách mạnh mẽ để quảng bá thương hiệu của bạn.

Xem thêm: Cẩm nang xây dựng chương trình khuyến mại cho quảng cáo bán hàng online.

3. Thu hút khách hàng bằng một cuộc thi

Hầu hết mọi người đều thích cảm giác chiến thắng, không chỉ vì phần thưởng mà còn là cảm giác may mắn và đánh bại người khác. Ví dụ, bạn đang kinh doanh đám cưới và bán áo cưới, phụ kiện cô dâu và những thứ khác liên quan. Vậy khách hàng mục tiêu của bạn là các cặp đôi chuẩn bị lên xe hoa. Tổ chức một cuộc thi và các giải thưởng bao gồm một chiếc váy cưới thiết kế hoặc một chuyến đi tuần trăng mật được tài trợ đầy đủ chẳng hạn. 

Cách thu hút khách hàng bằng một cuộc thi

Để truyền bá thông tin về cuộc thi, bạn có thể sử dụng các thức truyền miệng trên các mạng xã hội. Cách thu hút khách hàng trên Facebook và Instagram đã và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công. Các cặp vợ chồng tương lai sẽ bắt đầu nói về cuộc thi, tạo sự chú ý và truyền bá miễn phí cho bạn. Mặc dù phần lớn mọi người trong số đó sẽ không giành được giải thưởng, họ vẫn sẽ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

4. Đầu tư vào website doanh nghiệp/website bán hàng

Kể cả các doanh nghiệp nhỏ cũng cần các trang web, ngay cả khi thông tin không có nhiều. Khi mọi người muốn tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ, hầu hết mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Và nếu không có website, doanh nghiệp bạn khó lòng được khách hàng tiềm năng tìm thấy.

Quan trọng hơn, khi lập trang web, bạn nên bao gồm thông tin liên lạc của bạn (địa chỉ, số điện thoại và email). Một trang web giống như một cửa hàng của riêng bạn. Và cửa hàng này luôn mở cửa 24/7 dành cho khách hàng ở khắp mọi nơi. Tin vui là việc sở hữu trang web riêng không còn là một thứ xa xỉ chỉ dành riêng cho các công ty lớn. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một website kinh doanh chuyên nghiệp cho mình và duy trì với mức chi phí hợp lý.

Xem và dùng thử miễn phí Nền tảng xây dựng website kinh doanh chuyên nghiệp chỉ từ 500k/tháng


5. Xuất hiện trên Google My Business

Khi sử dụng Google My Business và cung cấp thông tin chính xác thì cửa hàng của bạn sẽ có một vị trí cố định trên bản đồ Google Maps. Khách hàng trong khu vực gần cửa hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn hơn dù trước đó chưa hề nghe đến tên bạn. Ví dụ, khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một quán cà phê nhưng chưa biết đi đâu. Chỉ với cụm từ tìm kiếm "quán cà phê gần đây" và tên quán của bạn hiện ra kèm hướng dẫn đường đi, hình ảnh quán, review khách hàng,... khả năng cao khách sẽ đến và bạn có cơ hội phục vụ và thuyết phục họ quay lại nhiều lần hơn nữa.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn