Tổng hợp 7 cách kiếm tiền trên Facebook có thể bạn chưa biết

Với hơn 95% người dùng Internet tại Việt Nam sử dụng mạng xã hội Facebook, khiến cho nền tảng mạng xã hội này là một nơi tuyệt vời để có thể giao lưu và kết nối với những người khác. Bên cạnh đó các thương hiệu, doanh nghiệp và thậm chí là các cá nhân cũng có thể quảng bá sản phẩm, kiếm tiền từ Facebook bằng nhiều cách khác nhau. Vậy các bạn có tò mò những cách kiếm tiền trên Facebook uy tín và hiệu quả không nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới này để biết thêm thông tin nhé.

1. Kiếm tiền trên Facebook là gì?

Kiếm tiền Online (Make money online) hay kiếm tiền từ Facebook hiện nay không còn quá xa lạ đối với những người sử dụng mạng xã hội. Cách kiếm tiền này cực kì đơn giản vì chỉ cần bạn có những thiết bị có thể kết nối với Internet như: điện thoại di động, laptop, máy tính… Và có thể làm bất cứ nơi đâu mà bạn muốn.

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản

2. Những ai có thể kiếm tiền trên Facebook?

Nếu bạn nghĩ rằng kiếm trên Facebook chỉ có thể dành cho những người nổi tiếng, KOLs, Streamer…thì rất là thiếu sót rồi. Kiếm tiền Online không hạn chế người tham gia, vì vậy những người có quỹ thời gian phù hợp và có khả năng để làm công việc thì bất cứ ai cũng có thể làm được ví dụ như nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên...

3. Tại sao bạn nên bắt đầu kiếm tiền trên Facebook ngay bây giờ?

Kiếm tiền từ Facebook có thể gia tăng thu nhập cho người sử dụng và thậm chí là có nhiều người làm giàu từ nền tảng mạng xã hội này. Và sau đây là một số lợi ích của việc kiếm tiền trên Facebook:

3.1 Sự tiện lợi

Khi bạn làm công việc Online thì có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào mà bạn muốn. Chính vì thế mà bạn sẽ thoải mái và không cần lo lắng về việc giờ giấc, địa điểm.

3.2 Không cần bỏ quá nhiều vốn

Bạn có thể tiết kiếm được rất nhiều chi phí khi kinh doanh online như: thuê mặt bằng, nhân công và những loại chi phí khác. Ngoài ra kiếm tiền trên Facebook có thể giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn nhờ chi phí Marketing ít tốn kém mà độ tiếp cận lại cao.

3.3 Linh hoạt và chủ động trong công việc

Đối với những doanh nghiệp ít người hoặc những bạn tự kinh doanh thì kiếm tiền trên Facebook rất phù hợp bởi vì không cần sử dụng nhiều nhân lực. Một người cũng có thể tự xoay sở và quản lý được công việc kinh doanh nên từ đó sẽ linh hoạt trong công việc hơn.

3.4 Rủi ro thấp

Rủi ro của việc kiếm tiền trên Facebook thấp hơn so với kinh doanh truyền thống. Và việc bắt đầu lại kinh doanh Online cho lần sau bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và bài học hơn.

4. 7 cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản và hiệu quả

Cách để kiếm tiền trên Facebook không quá phức tạp như bạn nghĩ và chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian, đầu tư công sức vào việc xây dựng nền tảng:

 • Xây dựng Friendlist: Facebook giới hạn số lượng bạn bè là 5000 người và Haravan khuyên bạn nên sử dụng tối đa số lượng bạn bè này.

 • Gia tăng lượt like trên Fanpage: Cách để tạo ra một Fanpage vô cùng đơn giản tuy nhiên để phát triển và xây dựng cho lớn mạnh, nhiều like thì lại gặp nhiều khó khăn. Bạn cần phải truyền tải những nội dung hay ho và hữu ích để thu hút người đọc.

 • Group Facebook có nhiều thành viên: Tránh làm loãng Facebook Group bằng những bài Spam, xây dựng cộng đồng thành viên một cách lành mạnh và có tương tác tốt với nhau.

4.1 Bán hàng Online

Bán hàng online là công việc kiếm tiền Online mà được nhiều người áp dụng nhất bởi vì tính đơn giản và hiệu quả. Việc kinh doanh trên Facebook sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí và có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng. Bên cạnh đó Facebook có tính năng Livestream giúp cho người bán có thể tương tác trực tiếp với khách hàng một cách nhanh chóng.

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Bán hàng Online trên Facebook

4.2 Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là liên kết tiếp thị bằng việc quảng bá những sản phẩm/ dịch vụ của các doanh nghiệp bằng đường link. Và nếu có ai mua hàng qua đường link bạn chia sẻ thì bạn sẽ được nhận hoa hồng theo phần trăm. Bạn có thể kiếm được nhiều hay ít tiền phụ thuộc vào năng lực và kỹ năng. Để có thể quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả nhất thì bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân mình để được nhiều người biết đến từ đó có thể thu hút được nhiều lượt truy cập.

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Affiliate Marketing

4.3 Làm Freelance trên Facebook

Các công việc Freelance trên Facebook vô cùng đa dạng và phong phú bao gồm những công việc sau:

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Freelance trên Facebook

4.4 Chơi game trên Facebook

Tính năng Livestream chơi game trên Facebook cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ nhận donate từ người xem. Với số lượng người xem càng nhiều, càng đông đảo thì các Streamer càng nhận được nhiều tiền. Sau đây là bảng quy đổi donate sao thành tiền:

 • 25 sao = 10.000 vnd

 • 110 sao = 40.000 vnd

 • 550 sao = 200.000 vnd

 • 1400 sao = 500.000 vnd.

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Chơi game trên Facebook

4.5 Dịch vụ Facebook

Những dịch vụ bạn có thể làm để có thể làm để gia tăng thu nhập cho bản thân như là: Mở khóa Facebook, chạy quảng cáo Facebook, tăng like Facebook… Những công việc này có nhu cầu rất lớn đến từ người dùng Facebook và những kỹ năng để thực hiện cũng không quá khó để học.

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Dịch vụ Facebook

4.6 Kiếm tiền từ Fanpage

Các chiến dịch truyền thông trên Fanpage Facebook ngày nay càng phổ biến và được ưa chuộng bởi vì tiết kiệm chi phí và có khả năng tiếp cận đến nhiều người. Bên cạnh đó đối với những Fanpage có lượt thích nhiều thì có thể nhận quảng cáo để kiếm thêm thu nhập.

Bật tính năng kiếm tiền trên Facebook để dùng:

 • Facebook Ad Break: Phù hợp với những Fanpage có hơn 10.000 lượt like, nội dung đăng tải phải phù hợp. Bạn có thể chèn quảng cáo vào đầu hoặc cuối video.

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Kiếm tiền từ Fanpage Facebook

4.7 Kiếm tiền từ Facebook Group

Với những cộng đồng Group Facebook thì có 2 cách để kiếm tiền

 • Nhận quảng cáo: Những admin của nhóm có thể nhận quảng cáo dưới nhiều hình thức như đăng bài, thay ảnh bìa…

 • Bán Group: Giá bán sẽ tùy thuộc vào số lượng thành viên của Group và thường sẽ giao động từ 50 - 100 vnd/ người.

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Kiếm tiền từ Facebook Group

4.8. Gia tăng lượt like trên Facebook

Một trong những dịch vụ liên quan đến Facebook được nhiều người quan tâm nhất là gia tăng lượt like trên Facebook. Bạn có thể “bán like” hay các lượt tương tác trên các bài post ở Facebook để giúp khách hàng xây dựng hình ảnh thương hiệu hiệu quả hơn trên mạng xã hội.

Bạn có thể quảng bá dịch vụ “tăng like” của mình cho các khách hàng có nhu cầu quảng bá fanpage, PR sản phẩm mới, seeding cho các bài đăng quan trọng trên Fanpage, xây dựng uy tín fanpage,...

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Gia tăng lượt like trên Facebook trở nên khá phổ biến hiện nay

4.9. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks là một trong những cách thức giúp bạn kiếm tiền trực tiếp từ Facebook bằng cách chèn quảng cáo vào giữa những video dài trên Fanpage của bạn. Để bật chế độ này trên Facebook, bạn cần phải thỏa mãn những tiêu chí sau:

 • Fanpage có 10.000 người theo dõi
 • Đối với những video có thời lượng trên 3 phút thì lượt xem video phải chiếm từ 1 phút trở lên
 • Tiêu chuẩn nội dung hợp lệ: Không chứa nội dung phản cảm, xúc phạm danh dự nhân phẩm của một cá nhân, không vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook
 • Nằm trong những quốc gia cho phép Facebook Ad Breaks

4.10. Mở khóa tài khoản trên Facebook

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có khoảng 80 triệu tài khoản Facebook. Trong số đó không ít tài khoản đã bị khóa do có nội dung vi phạm chính sách cộng đồng hay bị hack/ khóa từ một đối tượng khác. Bạn có thể kiếm tiền từ Facebook bằng cách hỗ trợ những người mất tài khoản mở khóa hoặc lấy lại acc Facebook.

Để kinh doanh dịch vụ này, bạn cần phải tạo nên uy tín và sự tin tưởng cho khách hàng bằng cách thể hiện sự cam kết với khách hàng, thể hiện mức giá cụ thể và chi tiết cho từng trường hợp, cập nhật liên tục những khách hàng của bạn.

4.11. Đăng bài PR, quảng bá trên Facebook

Bạn cũng có thể kiếm tiền từ Facebook bằng cách đăng những bài PR, quảng cáo cho những sản phẩm mà bạn đã sử dụng. Đó có thể là những nội dung chia sẻ trải nghiệm dùng thử sản phẩm đồng thời giới thiệu những tính năng, ưu đãi nổi bật của thương hiệu.

Chi phí của mỗi bài PR sản phẩm trên Facebook sẽ phụ thuộc vào chất lượng nội dung mà bạn đang xây dựng, lượng follow, tỷ lệ tương tác và chuyển đổi trên fanpage và trang cá nhân của bạn.

4.12. Tạo và bán các nội dung kỹ thuật số

Bên cạnh việc bán các sản phẩm vật lý như quần áo, thức ăn, mỹ phẩm,... bạn cũng có thể tạo và bán những nội dung kỹ thuật số như: khóa học, ebook online,... để cung cấp cho những người có nhu cầu. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền trên Facebook mà bạn không thể bỏ qua bởi bạn sẽ không phải bỏ ra chi phí quá lớn để bắt đầu kinh doanh. Tất cả những gì mà bạn cần chuẩn bị chính là kiến thức, sự uy tín và cam kết với khách hàng khi bắt đầu kinh doanh.

Cách kiếm tiền trên Facecbook

Tạo và bán nội dung kỹ thuật số

5. Cách bật kiếm tiền trên Facebook

5.1 Cách kiểm tra Fanpage của bạn đủ điều kiện kiếm tiền hay chưa

 • Bước 1: Đi tới Creator Studio

 • Bước 2: Click vào tab Monetization ở bên trái.

 • Bước 3: Chọn trang bạn muốn kiểm tra và nhấp vào Apply.

 • Bước 4: Monetisation Eligibility Checker (Trình kiểm tra tiêu chuẩn hợp lệ), nơi bạn có thể thấy và xem trạng thái của mình.

Cách kiểm tra Fanpage đã đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền hay chưa

- Màu xanh lá cây: Trang của bạn đã sẵn sàng để kiếm tiền.

- Màu vàng: Fanpage của bạn có một vài vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền.

- Màu đỏ: Trang của bạn gặp phải các vấn đề nghiêm trọng. Hiện tại, bạn không thể sử dụng trang Facebook để kiếm tiền.

Cách nhận biết Fanpage của bạn đã đạt tiêu chuẩn bật tính năng kiếm tiền

5.2 Cách bật kiếm tiền trên Facebook

 • Bước 1: Đăng video lên Fanpage

 • Bước 2: Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo trên video của bạn. Bạn sẽ thấy dòng chữ ” Ad Break Starting” – nghĩa là quảng cáo xuất hiện.

 • Bước 3: Khi người dùng xem video và bấm vào quảng cáo trong video. Lúc này bạn đã kiếm được tiền rồi.

6. Giải pháp giúp bạn kinh doanh trên Facebook hiệu quả từ Haravan

Haravan cho ra mắt giải pháp Harapage có khả năng quản lý nhiều Facebook Fanpage và Zalo store cùng lúc. HaraPage là công cụ có thể quản lý tất cả inbox, comment, khách hàng và cả đơn hàng đến từ Facebook dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn 5 lần so với việc quản lý thủ công thông thường.

 • Quản lý comment / inbox từ Facebook – Zalo

 • Hỗ trợ tự động ẩn comment

 • Phân loại / Nhận dạng khách hàng, quản lý thông tin khách mua hàng

 • Tạo đơn hàng

 • Tạo vận chuyển khi tích hợp nhanh với nhà vận chuyển

 • Cung cấp tin nhắn mẫu

 • Phân luồng công việc (Thiết lập thời gian làm việc, Kích hoạt các thông báo tự động).

Nhận xét của khách hàng khi sử dụng Harapage

7. Câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền trên Facebook

7.1 Giá like thường ở Facebook là bao nhiêu tiền?

 • Like Fanpage: 200 - 400 vnd/like.

 • Like post: 50 - 70 vnd/like.

7.2 Làm thế nào để nhận tiền từ Facebook?

Có 2 cách để bạn nhận được tiền từ Facebook là qua Paypal hoặc Payoneer. Tuy nhiên nếu bạn nhận qua Payoneer thì chi phí sẽ rẻ hơn.

8. Kết luận

Những thông tin hữu ích về cách kiếm tiền trên Facebook đã được Haravan bật mí ở bài viết trên. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho bạn kiếm thêm thu nhập và trau dồi thêm kỹ năng.

-----------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

>> Xem thêm bài viết liên quan:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: