Làm web kiếm tiền online, khó hay dễ?

Làm web kiếm tiền online, khó hay dễ?

Làm web kiếm tiền online? Khi nghe cụm từ này bạn sẽ nghĩ đến các website thương mại điện tử. Thực tế là chỉ với một website cá nhân, bạn vẫn có thể có thêm thu nhập. Việc bạn cần làm là dựng nên một website cá nhân, làm nội dung thật tốt, độc đáo và lôi kéo càng nhiều người đến càng tốt.

1. Tạo website

Việc đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là xây dựng website. Không dễ cho những người lần đầu tiên thử món này, nhưng sẽ không khó nếu bạn tìm được một nền tảng hỗ trợ.

lam web kiem tien online de hay kho hinh anh 5

Kho giao diện dành cho website tải miễn phí tại Haravan.com

Wordpress, Blogspot hay Haravan là những giải pháp lý tưởng để tạo website nhanh trong vài phút. Nếu Wordpress hay Blogspot là những nền tảng thế giới đã quá quen thuộc thì Haravan.com - một giải pháp xây dựng website của người Việt giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Với những nền tảng này, những gì có thể hỗ trợ bạn là một website có các chức năng cơ bản cả phần hiển thị lẫn back-end và nhất là các giao diện hấp dẫn luôn có sẵn cho bạn.

Song song với việc chọn nền tảng, bạn cũng cần chuẩn bị một tên miền và hosting để chứa website. Bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp tại nước ngoài hay Việt Nam có Mắt Bão, PA Việt Nam, Nhân Hoà…

>> Xem thêm: 6 cách để khiến website đẹp hơn trong mắt người dùng

2. Xây dựng nội dung

Nội dung là sản phẩm của website bạn, vì vậy để “bán” được, bạn cần sản phẩm là điểm mạnh của bạn, chất lượng tốt, độc đáo và thu hút.

lam web kiem tien online de hay kho hinh anh 1

Với nhiều chuyên gia digital, nội dung là vua.

Ví dụ: bạn là một designer đam mê bóng đá, bạn có thể xây dựng khung nội dung bao gồm: Những vấn đề về design – Những tác phẩm tâm đắc - Chia sẻ những nguồn tài nguyên cho việc design – Sở thích bóng đá với các bài bình luận chuyên sâu, góc nhìn lạ.

Điều cần ghi nhớ là bạn đừng cố tạo ra một website quá nhiều chuyên mục, làm loãng website hay tham đánh vào những mảng nội dung đã nhiều người khai thác trước.

Bạn có thể tìm hiểu qua các công cụ của Google để biết chủ đề mình định viết có được tìm kiếm nhiều hay không, qua đó có nhiều ý tưởng nội dung. Hệ thống quảng cáo Google Adsense cũng đánh giá cao những nội dung độc đáo.

>> Xem thêm: Sự tác động của content marketing tới quyết định mua hàng như thế nào?

3. Đăng ký với Google Adsense

Mục tiêu của bạn là làm web kiếm tiền online, vì vậy hãy nghĩ ngay đến Google Adsense. Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo của Google, đóng vai trò trung gian giữa các doanh nghiệp muốn quảng cáo và những website cho phép hiển thị quảng cáo. Các doanh nghiệp sẽ phải trả Google một số tiền để xuất hiện quảng cáo, và Google sẽ trích ra để trả cho các website hiển thị, chính là bạn đấy.

Để đăng ký Google Adsense, bạn cần có một website có tên miền hoạt động từ 3 tháng trở lên với khoảng 30 – 50 bài viết có nội dung thu hút để đảm bảo Google không từ chối bạn.

Sau khi được Google chấp nhận, bạn sẽ được cung cấp một đoạn code để gắn vào website. Mỗi trang trong website của bạn chỉ nên có từ 1-3 mẩu quảng cáo và ở các vị trí thu hút người xem nhưng lại không làm người xem khó chịu.

Sau khi đã gắn đoạn code, website của bạn sẽ được Google xem xét một lần nữa trước khi chính thức cấp phép cho bạn.

lam web kiem tien online de hay kho hinh anh 2

4. Tăng traffic vào website của bạn

Số tiền mà Google Adsense trả bạn sẽ dựa trên số clicks vào quảng cáo. Để có số clicks này, người xem bắt buộc phải vào website của bạn lướt xem, đọc và clicks. Để có thể có thu nhập khá, bạn cần nhiều clicks, nhiều lượt views, tức là website cần nhiều người biết đến. Đó là lý do bạn cần phải tăng traffic vào website.

Có rất nhiều kênh, cách để bạn tăng traffic: - Tối ưu hoá tìm kiếm trên Google (SEO) - Trả tiền chạy quảng cáo trên Google, Facebook… theo dạng đầu tư để thu về lợi nhuận - Viral trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Google Plus….

Để tối ưu hoá tìm kiếm trên Google là một việc làm đòi hỏi cả một chiến lược, bắt đầu từ việc chọn từ khoá, viết bài theo chuẩn SEO từ khâu chữ nghĩa, đến hình ảnh, tiêu đề…. Đây hoàn toàn là việc bạn có thể tự học hỏi, kèm thêm hướng dẫn từ người có kinh nghiệm để tự thực hiện.

lam web kiem tien online de hay kho hinh anh 3

Bên cạnh tối ưu hoá website SEO, bạn nên tận dụng tất cả các kênh mạng xã hội để kéo người dùng đến website.

Viral trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Google Plus sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có sẵn một mối quan hệ rộng trên mạng xã hội, có sẵn những Facebook Profile nhiều followers hay Fanpage nhiều fans. Nhưng nếu không có, bạn có thể seeding một cách khéo léo vào các groups hay Google Plus liên quan. Google Plus được Google Search hỗ trợ khá tốt nên bạn có thể tận dụng website này.

>> Đọc thêm: 63 cách quảng bá website hiệu quả và miễn phí

Bên cạnh đó, nếu có một kinh phí dư dả, bạn có thể dùng tiền đầu tư cho việc chạy quảng cáo đến website của mình. Số tiền đầu tư cần phải có thống kê hiệu quả rõ ràng để có điều chỉnh kịp thời.

Kết

Bên cạnh việc kết hợp Google Adsense, bạn có thể chạy những hình thức khác như affiliate, quảng cáo trực tiếp banner cho các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm… Dù với hình thức quảng cáo này, điều quan trọng là hãy làm web kiếm tiền online bắt mắt, dễ sử dụng, có nội dung thu hút, độc đáo.

>> Đọc thêm:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn