Kinh nghiệm chọn sản phẩm khi mới bắt đầu kinh doanh online

Bài viết được chia sẻ từ Ochi - Hảo Nguyễn. 

Hiện tại có rất nhiều người mới dấn thân vào thị trường kinh doanh online thì vẫn còn khá lăn tăn trong việc chọn sản phẩm để kinh doanh. Và các bạn cứ nhìn vào thành công của người khác để mà chọn sản phẩm không?!

Với lối tư duy đó thì cũng không trách gì các bạn được, vì lúc đầu thường ai cũng vậy. Cứ thấy người ta bán sản phẩm gì ngon là đu đưa theo để bán.

Lúc mới bán thì hết mình, lúc bán được 1 thời gian thì hết tiền!!!

Thời gian đầu mình mới vào kinh doanh online, mình thấy người ta bán giày đắt quá. Bắt đầu mình đu theo chọn giày để bán, và mình còn có tham vọng mở shop giày.

Cuối cùng sau 1 thời gian thì tiêu luôn các bạn à.

Bởi vì sao? Bởi vì hành vi mình bán là bán theo cảm tính, bán theo sự ảo tưởng, bán mà vì đu theo chứ không hề có 1 suy nghĩ nào.

Có bạn nào giống mình không?

Nếu có thì NÊN đọc bài này, tự các bạn làm trải nghiệm thì cũng sẽ vỡ ra thôi. Nhưng khi đọc bài này thì ít nhiều chúng ta cũng có sự đồng cảm, và các bạn sẽ tránh sập ổ gà nhiều hơn.

Rồi chúng ta bắt đầu luôn nhé, mình sẽ hướng dẫn chi tiết Cách chọn sản phẩm để kinh doanh cho người mới một cách bôi trơn.

Tại sao lại là bôi trơn?

Bởi vì khi các bạn có 1 cái nhìn tổng thể thì sẽ làm việc và chọn sản phẩm đúng hơn, bán hàng tốt hơn, trơn tru hơn.

Rồi đầu tiên là muốn chọn 1 sản phẩm để có thể bán được thì các bạn phải dựa theo những yếu tố này. Vì các bạn phải biết mình là ai và mình đang ở đâu, đừng có tham, tham thì thâm, thế thôi.

Các bạn chưa có gì và phải hiểu mình mới kinh doanh và đang chọn sản phẩm để bắt đầu bán thì đừng bao giờ so sánh với những người thành công nhé. Tự kỷ ám thị đó gọi là ảo tưởng đấy.

Rồi sau đây mình sẽ liệt kê ra những yếu tố và phân tích kĩ cho các bạn hiểu.

Các bạn phải nắm được những yếu tố này khi lựa chọn sản phẩm đó là:

Phải chọn sản phẩm:

 • Sản phẩm Trend.

 • Sản phẩm cao cấp.

 • Sản phẩm ngành

 • Sản phẩm được nhiều người biết đến.

 • Sản phẩm có nhu cầu cao.

Tuyệt đối không chọn sản phẩm:

 • Sản phẩm chưa ra mắt hay mới ra mắt thị trường để bán.

 • Sản phẩm cạnh tranh cao.

 • Sản phẩm thương hiệu.

Rồi bây giờ bắt đầu mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu, bạn nào bảo dài dòng quá thì không nên đọc nữa, vì bài này mình viết cho người mới và chưa biết gì, nên phải viết rõ để cho mọi người cùng hiểu, còn viết cho có mình không viết đâu.

1. Những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm bán hàng online

1.1 Sản phẩm Trend

sản phẩm xu hướng

Hiện tại thị trường luôn luôn biến động và đổi mới, với lối sống sinh hoạt của loài người hiện nay rất đa dạng và nói chung là rất Lười. Vì thế những nhà phát minh phải suy nghĩ làm sao để mà đáp ứng cái lười đó của từng người… Chính vì thế họ sẽ tạo ra những sản phẩm tiện lợi đáp ứng tiêu chí của loài người hiện nay.

Và sản phẩm này có thể là phụ kiện, có thể là đồ chơi, và cũng có khả năng là sản phẩm sức khỏe… Ưu điểm của sản phẩm này là sự nổi bật, khiến ai cũng trầm trồ. Nhưng nhược điểm thì bão hòa rất nhanh, chính vì vậy các bạn phải chú ý điểm này nếu mà chọn sản phẩm trend khi bán.

Các bạn có thể săn sản phẩm trend bằng cách cập nhật những sản phẩm mới từ Amazon, Taobao…

>> Xem thêm:

1.2 Sản phẩm cao cấp

Sản phẩm cao cấp là sản phẩm cực kì dễ bán, ví dụ ô tô, đất đai, căn hộ… nhưng đó là với mấy đứa sale giỏi nó nói thế, còn mình thì thấy rất khó.

Mình ví dụ ra để các bạn hiểu thế nào là sản phẩm cao cấp. Những sản phẩm trên là vip rồi.

Cái mình muốn các bạn hướng đến là sản phẩm tiền triệu đã là cao cấp so với phân khúc bình dân rồi… có thể là váy cưới, có thể là laptop, và cũng có thể là dịch vụ marketing.

Vì khi bạn bán những sản phẩm này thì tiếp xúc với phân khúc mà mình tạm gọi là “House rich” tức là nhà giàu đó, thì khi các bạn bán và phục vụ cho nhà giàu rất dễ, không như những người tiết kiệm và nghèo như mình, mua cái gì cũng kì kèo trả gi rất khó bán.

1.3 Sản phẩm ngành

Sản phẩm ngành là sao? Tức là có thể là ngành sức khỏe, ngành giao thông, ngành dịch vụ, ngành nội thất này nọ.

Và các bạn có kiến thức chuyên môn trong 1 ngành nào đó bất kì thì có thể chọn sản phẩm đó bán luôn. Mình lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu, ví dụ ba má mình cho tiền mình đi học về làm đẹp cho các chị em phụ nữ, thì mình sẽ chọn loại hình dịch vụ spa và bán các máy móc cung cấp cho các spa này nọ. Còn nếu mình có kiến thức về trang trí nội thất thì mình sẽ chọn những sản phẩm nội thất để mà bán, như rèm cửa, giấy dán tường…

1.4 Sản phẩm được nhiều người biết đến

Hay còn gọi là sản phẩm phổ biến, đã được mọi người công nhận trong cuộc sống thường trực hàng ngày, như giày, dép, quần, áo… ai ai cũng biết đến nó cả. Và khi các bạn chọn sản phẩm này thì khá dễ bán vì nhu cầu của họ có sẵn.

>> Xem thêm: Tổng hợp ý tưởng kinh doanh hiệu quả, ít vốn

1.5 Sản phẩm có nhu cầu cao

Sản phẩm có nhu cầu cao thì cái này bạn phải thực sự giỏi và là dân sành sõi trong bán hàng thì mới có thể nghiên cứu thị trường và nắm bắt được sản phẩm này. Riêng mình, mình cảm thấy chưa đủ giỏi nên mình chỉ kể sơ sơ thế thôi nên sẽ chấm dừng không nói nữa.

2. Những yếu tố cần tránh khi lựa chọn sản phẩm bán hàng online

2.1 Sản phẩm chưa ra mắt hay mới ra mắt thị trường để bán

Một khi sản phẩm chưa được ra mắt thị trường, hoặc chưa được khách hàng biết đến thì cực kì khó bán luôn, và khó nhất là ai mà làm nhân viên bán hàng của những sản phẩm này. Bởi vì nó mới thì cần có thời gian để chứng minh độ an toàn và tin tưởng từ khách hàng, có tiếng thì sẽ có miếng. Bán 1 sản phẩm mà không ai biết thì cho dù các bạn có đủ giấy tờ cũng chả bán được.

>> Để tránh chọn những sản phẩm quá khó bán trên thị trường, bạn cần tìm hiểu thêm về cách nghiên cứu thị trường TẠI ĐÂY.

2.2 Sản phẩm cạnh tranh cao

Dĩ nhiên trăm người bán vạn người mua, mình thường hay nói thế. Nhưng hạn chế chọn sản phẩm nào cạnh tranh càng cao càng tốt…. Vì cạnh tranh cao thì chỉ là sân chơi của mấy gã siêu to khổng lồ, là dân anh chị có tiền… sao chơi lại?

2.3 Sản phẩm thương hiệu

Đã là thương hiệu thì hãy để cho hãng bán, đừng ham hố mà đi cạnh trạnh chọn sản phẩm thương hiệu bán làm gì. Cho dù bạn lấy hàng chính hãng về bán, nhưng chắc gì số đông đã mua của bạn. Họ chỉ mua tại shop chính hãng thôi.

Đó là lý do các bạn tuyệt đối tránh 3 yếu tố trên khi bắt đầu chọn sản phẩm để bán nhé.

Và trên cơ sở lý thuyết thì là vậy .Còn nếu thực chiến thì mình sẽ demo luôn nhé.

Mình sẽ demo một cách thực chiến cho các bạn luôn. Tức là sau khi các bạn đọc và hiểu hết bài này thì có thể ứng dụng sản phẩm trong bài viết này để bán được luôn nhé.

Mình đã gợi ý cho các bạn nên chọn yếu tố nào và tuyệt đối tránh những trường hợp nào khi chọn sản phẩm nào ở trên rồi đúng không nè. Riêng phần này thì mình sẽ tối ưu ra những việc cần thiết và gợi ý sản phẩm cho các bạn luôn.

Sau những kinh nghiệm mà mình bắt đầu kinh doanh online tới giờ thì mình thấy, nếu bạn là một người mới bán hàng chưa biết gì, chưa mạnh vốn, thì sản phẩm nên bán đó là sản phẩm Ngách.

Và sản phẩm ngách thì nhiều anh chị có kinh nghiệm lâu năm đã chia sẻ rồi. Nhưng mình cũng muốn nói lại 1 xíu theo ý của mình.

Ngách tức là các bạn tối ưu nhu cầu sản phẩm nhất định cho 1 phân khúc khách hàng nào đó. Ví dụ trong ngành hàng thời trang, bạn thấy có bao la sản phẩm như quần, áo, thắt lưng, giày dép… và trong một loại sản phẩm riêng như quần thì có các loại quần jean, quần kaki, quần thun, quần joogger… và riêng 1 loại riêng biệt như quần jogger thì nó bao gồm nhiều màu sắc xanh đỏ tím vàng. Mỗi thể loại màu của từng sản phẩm lại có nhiều biến thể như size số… bạn thấy nó rộng không ?

Và thứ mà mình muốn chia sẻ đó là "ngách"

>> Đọc thêm: Thị trường ngách: Chiến lược khôn ngoan cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dĩ nhiên sản phẩm nào các bạn cũng có thể đánh ngách được, nhưng chịu khó tư duy 1 xíu. Bây giờ ví dụ bạn muốn chọn lĩnh vực thời trang để bán hàng. Thì bây giờ mình sẽ ví dụ cụ thể nhé.

Giờ mình yêu thể thao, mình sẽ chọn quần thể thao để bán. Dĩ nhiên cái tính tham lam là có, có muốn nhiều sản phẩm đa dạng. Nhưng tuyệt đối khi mới bán hãy biết mình là ai và đang đứng ở vị trí nào…

Rồi bây giờ mình sẽ chọn sản phẩm quần thể thao, thì đặc tính của loại quần này là quần dài, có màu sắc xám đen, vải mỏng, mặc thì rất là mát mẻ ở thời tiết nóng bức của khu vực Sài Gòn. Khách hàng của mình là những người yêu thể thao, những người siêng thức dậy sớm chạy bộ, những người hay đi gym... Đây chính là đối tượng mà mình nhắm đến. Chính vì vậy mình sẽ lập Fanpage như sau.

 • "Chuyên quần thể thao nam-jogger xịn xò"

 • "Hội những người đam mê thể thao"

 • "Chuyên quần thể thao nam nữ"

Và mình chỉ gợi ý tên page thôi nhé, vì khi tạo page thì mọi quy trình đều giống nhau. Đó là set up page, đăng bài, viết bài…

Rồi bây giờ mình sẽ thêm ví dụ ở lĩnh vực khác để các bạn có thể rộng mở hơn ở tư duy nhé.

Ví dụ bây giờ các bạn muốn chọn lĩnh vực ăn vặt để kinh doanh. Vậy bây giờ quy trình chọn sản phẩm để mà bán thì như nào đây.

Các bạn hãy lên các trang như Grabfood, Foody để tìm hiểu các lĩnh vực ăn vặt... xem số liệu thống kê của các hàng quán, được thì đến hàng quán đó để mà ăn trải nghiệm thử luôn.

Sau khi tham khảo thì các bạn chọn 1 sản phẩm để mà làm thôi.

Demo ngay bản thân của mình nhé, nếu sau khi chọn và tìm hiểu thì mình chọn bánh tráng trộn làm sản phẩm ngách trong lĩnh vực ăn vặt nói riêng và ẩm thực nói chung để mà bán.

Xác định nhu cầu của sp bánh tráng trộn 1 xíu nhé:

 • Nhu cầu cao

 • Ai cũng có thể ăn

 • Bình dân

 • Ngon-bổ-rẻ

 • Bán được quanh năm (quan trọng)

Sau khi xác định nhu cầu thì oke rồi, không lăn tăn nữa, quyết định làm thôi.

Và bánh tráng trộn thì các bạn thấy vỉa hè có khá là nhiều rồi, hầu như dao động từ 10-20k/1 bịch.

Nhưng cái mình muốn nói, hãy sáng tạo trong kinh doanh lên ... đừng rập khuôn. Thậm chí bạn có thể cũng bán bánh tráng trộn nhưng mà công thức của bạn khác biệt 1 xíu thôi thì cũng gọi là có thương hiệu rồi.

Thay vì người ta bỏ có 2 trứng cút ở 1 phần bánh tráng trộn, nhưng bạn tập trung vào sự khác biệt. Bạn có thể bỏ hẳn 5 trứng cút ở 1 bịch. Và đặt tên là "Bánh Tráng Trộn 5 trứng cút-Ochi"

Người ta nghe cái tên là đã ấn tượng rồi, bạn sẽ thu hút được ai thích ăn trứng cút thì rất dễ tìm đến quầy hàng của bạn đấy. Và các bạn rất thoải mái để giá 29k/1 bịch.

Mặt khác nếu nói về lĩnh vực ẩm thực (food) thì bạn phải đứng trên vai của những gã đang đi đầu thị trường như Foody or Grabfood.

Hãy đăng kí gian hàng trên đó và nhờ chúng nó Marketing giúp cho các bạn. Bởi vì nó là doanh nghiệp, việc chạy quảng cáo giới thiệu gian hàng và ra chính sách khuyến mãi thì không có gì là khó cả. Các bạn chỉ cần đưa cho nó 1 chi phí nhất định để nó làm cho bạn có vị trí trên gian hàng food thôi.

Có lẽ mình ví dụ như thế là đủ rồi .

3. Cách chọn sản phẩm để kinh doanh online thành công

Khi mua hàng online, khách hàng không thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm nên quyết định mua hàng thường được cân nhắc kỹ càng hơn. Một trong những yếu tố giúp những nhà bán hàng online có thể thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn là sản phẩm, lựa chọn sản phẩm bắt kịp xu hướng và giúp khách hàng giải quyết vấn đề là bước đầu giúp hành trình kinh doanh online trở nên đơn giản hơn.

3.1 Chọn các sản phẩm giải quyết vấn đề cụ thể

Khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần nghiên cứu và cân nhắc những vấn đề mà khách hàng mục tiêu đang gặp phải. Từ đó đưa ra những sản phẩm, dịch vụ giúp khách hàng giải quyết kịp thời những vấn đề đó. Hãy đặt mình vào vị trí người tiêu dùng để thấu hiểu những nỗi đau và khó khăn mà họ gặp phải và xem xét sản phẩm của mình có thể giúp họ giải quyết được những gì. Bạn có thể đưa ra sản phẩm mới hoặc cải tiến sản phẩm cũ, bổ sung thêm tính năng hay thành phần mới,... đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3.2 Tìm sản phẩm mà bạn và những người khác đam mê

Nghe có vẻ vô lý nhưng những gì bạn đam mê thì bạn sẽ có động lực và hứng thú để thực hiện hơn. Kinh doanh những sản phẩm bạn đam mê sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm như những đặc điểm nổi bật, giá trị của sản phẩm,... từ đó dễ dàng xây dựng câu chuyện và chiến lược tiếp thị để truyền tải những thông điệp, ý nghĩa và sứ mệnh của sản phẩm đối với thị trường nói chung và đối với người tiêu dùng nói riêng.

3.3 Tìm sản phẩm có tiềm năng xây dựng thương hiệu

Lựa chọn sản phẩm có tính lâu dài và có tiềm năng xây dựng thương hiệu sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn bền vững hơn. Hãy tạo thông điệp và giá trị thương hiệu thật thu hút, ấn tượng để có thể gây chú ý với khách hàng và giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong thị trường kinh doanh online đầy cạnh tranh.

Cách lựa chọn sản phẩm bán hàng online giúp thu lợi nhuận cao

Cách lựa chọn sản phẩm bán hàng online giúp thu lợi nhuận cao

3.4 Chọn sản phẩm bắt kịp xu hướng thị trường

Bên cạnh yếu tố sản phẩm giúp khách hàng giải quyết vấn đề thì những sản phẩm bắt kịp xu hướng thị trường cũng sẽ giúp bạn kinh doanh online thành công hơn.
Để bắt kịp xu hướng kịp thời và lựa chọn sản phẩm trước khi downtrend, bạn cần dành thời gian nghiên cứu thị trường, cập nhật nhanh chóng các sản phẩm thịnh hành và khả năng dự đoán xu hướng sắp tới. Bạn cũng có thể nghiên cứu những sản phẩm trend ở các nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc,... và cân nhắc với thị trường của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

3.5 Xác định và phục vụ các phân khúc ngách

Kinh doanh các sản phẩm ngách phục vụ một thị trường ngách nhất định với ít sản phẩm cạnh tranh cũng là lựa chọn tuyệt vời khi kinh doanh online. Bởi lẽ những khách hàng ở ngách cụ thể sẽ có nhu cầu đối với sản phẩm cao hơn, từ đó khả năng chuyển đổi cũng cao hơn.

3.6 Tìm kiếm cơ hội kinh doanh online ở xung quanh bạn

Bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh online ở khu vực xung quanh bạn sống như người tiêu dùng tại khu vực có nhu cầu gì chưa được đáp ứng, sản phẩm nào giúp họ giải quyết vấn đề nhanh chóng, cơ hội nào để cải thiện chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng tại khu vực của bạn,... Đôi khi, bắt đầu từ những điều đơn giản và nhỏ nhất ở xung quanh mình cũng mang lại hiệu quả không ngờ cho bạn.

4. Gợi ý sản phẩm bán hàng online lợi nhuận cao

4.1 Quần áo

Khi nhắc đến bán hàng online, quần áo là một trong những mặt hàng không thể bỏ qua, đây cũng là ngành hàng đang được kinh doanh online nhiều nhất hiện nay. Nhu cầu mặc đẹp luôn có ở tất cả mọi người dù ở thành thị hay nông thôn, nam hay nữ, sinh viên hay những người trưởng thành đi làm,... Chính vì vậy là kinh doanh quần áo online là rất tiềm năng.

Khi nhắc đến bán hàng online, quần áo là một trong những mặt hàng không thể bỏ qua

Khi nhắc đến bán hàng online, quần áo là một trong những mặt hàng không thể bỏ qua

Dưới đây là một số gợi ý để lựa chọn quần áo khi kinh doanh online:

 • Nghiên cứu các xu hướng thời trang, phong cách và phân đoạn thị trường để hiểu rõ đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến.
 • Định hình phong cách và sự độc đáo của cửa hàng quần áo, xác định những giá trị, phong cách thiết kế và điểm đặc biệt mà bạn muốn thể hiện qua sản phẩm của mình.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn là tốt. Đây là yếu tố quan trọng để xây dựng lòng tin và tạo sự hài lòng cho khách hàng. Lựa chọn các nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Lựa chọn quần áo phù hợp với mùa và xu hướng thời trang hiện tại, giúp bạn cung cấp những sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm và quan tâm.
 • Cung cấp thông tin kích cỡ chính xác và bảng đo chi tiết để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với cơ thể của họ, giúp giảm thiểu khả năng trả hàng và tạo sự tin tưởng cho khách hàng.
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và mô tả sản phẩm chi tiết để giới thiệu quần áo một cách hấp dẫn. Đảm bảo rằng mô tả và thông tin sản phẩm là chính xác và đầy đủ để khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm trước khi mua hàng.

4.2 Giày dép

Bên cạnh quần áo thì giày dép cũng là mặt hàng thời trang được nhiều người ưa chuộng khi mua hàng online. Những sản phẩm trong mảng giày dép cũng có rất nhiều loại đa dạng như giày thể thao, giày công sở, giày nam, giày nữ, giày trẻ em,…

Bên cạnh quần áo thì giày dép cũng là mặt hàng thời trang được nhiều người ưa chuộng khi mua hàng online

Bên cạnh quần áo thì giày dép cũng là mặt hàng thời trang được nhiều người ưa chuộng khi mua hàng online

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn giày dép khi kinh doanh online:

 • Nghiên cứu thị trường để hiểu rõ nhu cầu và xu hướng trong ngành giày dép.
 • Xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến để có được cái nhìn sâu sắc về sở thích, phong cách và nhu cầu của khách hàng.
 • Lựa chọn những nhà cung cấp hoặc nhãn hiệu giày có uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo sản phẩm tốt và đáng tin cậy cho khách hàng.
 • Cung cấp mô tả chi tiết về giày, bao gồm chất liệu, kích thước, màu sắc, kiểu dáng và các đặc điểm khác. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để khách hàng có thể xem rõ từ nhiều góc độ.
 • Cung cấp sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, kích thước, phân loại giày dép,... giúp bạn phục vụ nhiều phong cách và sở thích khác nhau của khách hàng.
 • Cung cấp thông tin kích cỡ chính xác và bảng đo chi tiết để khách hàng có thể lựa chọn giày phù hợp với kích thước chân của họ.
 • Theo dõi xu hướng thị trường và phản hồi từ khách hàng để liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm của bạn.

4.3 Mỹ phẩm

Ngày nay, mỹ phẩm không chỉ là sản phẩm được yêu thích và săn đón đối với nữ giới mà còn cả nam giới. Có nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác nhau như mỹ phẩm dùng để trang điểm (phấn mắt, son môi, kem nền,...), mỹ phẩm dùng để chăm sóc da (nước tẩy trang, kem dưỡng ẩm,...), mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm thuần chay,... Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn lựa chọn ngách mỹ phẩm phù hợp với mình.

Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn lựa chọn ngách mỹ phẩm phù hợp với mình

Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn lựa chọn ngách mỹ phẩm phù hợp với mình

Đây là một số bí kíp giúp bạn lựa chọn mỹ phẩm khi kinh doanh online:

 • Kiểm tra chất lượng và thành phần của mỹ phẩm. Đảm bảo rằng các sản phẩm mỹ phẩm bạn chọn đáng tin cậy, an toàn và chất lượng.
 • Cung cấp mô tả chi tiết về công dụng, thành phần, cách sử dụng và lợi ích của sản phẩm. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để khách hàng có thể xem rõ từng sản phẩm.
 • Cung cấp một loạt các sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm sản phẩm chăm sóc da, trang điểm, chăm sóc tóc, và sản phẩm chăm sóc cơ thể,... giúp bạn phục vụ nhiều nhu cầu và sở thích khác nhau của khách hàng.
 • Giải thích cách sản phẩm hoạt động và tại sao nó là lựa chọn tốt cho khách hàng.
 • Theo dõi xu hướng thị trường và phản hồi từ khách hàng để liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm của bạn.

4.4 Đồ ăn

Không chỉ thời trang hay mỹ phẩm mới kinh doanh online mà kinh doanh đồ ăn online cũng là xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Người tiêu dùng ngày càng yêu thích sự tiện lợi, nhanh chóng để phù hợp với cuộc sống tất bật hơn, không cần mất công đến tận nơi nhưng vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon, cũng chính vì vậy là nhu cầu đặt đồ ăn online ngày càng tăng cao.

Kinh doanh đồ ăn online là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây

Kinh doanh đồ ăn online là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây

Kinh doanh đồ ăn online là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Dưới đây là một số gợi ý để kinh doanh đồ ăn online thành công:

 • Xác định mô hình kinh doanh, có thể là cung cấp đồ ăn tại chỗ, giao hàng tận nơi, hoặc kết hợp cả hai. Xác định mô hình này sẽ giúp bạn tạo ra chiến lược và phương pháp vận hành phù hợp.
 • Kinh doanh đa dạng món ăn để thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng như kinh doanh một loạt các món ăn, từ món chính, món tráng miệng, đến các món ăn nhẹ và đồ uống.
 • Đồ ăn của bạn phải đảm bảo chất lượng và hương vị tốt. Điều này đặc biệt quan trọng khi kinh doanh đồ ăn trực tuyến, vì khách hàng không thể trực tiếp xem và nếm thử sản phẩm trước khi mua.
 • Xây dựng một quy trình quản lý và giao hàng hiệu quả để đảm bảo đồ ăn được giao đúng hẹn và giữ được chất lượng. Hãy chú trọng đến việc đóng gói sản phẩm một cách an toàn và hấp dẫn.
 • Xây dựng chiến lược marketing và quảng cáo hiệu quả để tăng khả năng tiếp cận và quảng bá đồ ăn của bạn.
 • Xem xét khả năng mở rộng và hợp tác với các đối tác để tăng cường khả năng cung cấp đồ ăn và mở rộng thị trường tiếp thị.

4.5 Phụ kiện thời trang

Sau khi đã phối set đồ hoàn chỉnh, lựa chọn quần áo và giày dép phù hợp thì phụ kiện thời trang là sản phẩm tiếp theo không thể thiếu để giúp mình trở nên nổi bật hơn. Các sản phẩm phụ kiện thời trang được sử dụng phổ biến như túi xách, dây chuyền, đồng hồ, bông tai, mắt kính, mũ nón,...

Kinh doanh đa dạng các mặt hàng phụ kiện sẽ giúp bạn dễ dàng tăng doanh thu hiệu quả hơn

Kinh doanh đa dạng các mặt hàng phụ kiện sẽ giúp bạn dễ dàng tăng doanh thu hiệu quả hơn

Phụ kiện thời trang là những mặt hàng có giá thành tương phối không quá cao nên hành vi mua sắm của khách hàng thường sẽ mua cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau tại một cửa hàng. Chính vì vậy, nếu kinh doanh đa dạng các mặt hàng phụ kiện sẽ giúp bạn dễ dàng tăng doanh thu hiệu quả hơn.

4.6 Đồ gia dụng

Các mặt hàng đồ gia dụng luôn là những sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Ngày nay có rất nhiều sản phẩm mới từ đồ dùng nhà bếp, thiết bị cho nhà tắm, phòng ngủ, phòng khách ra đời, mang lại trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng.

Các mặt hàng đồ gia dụng luôn là những sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình

Các mặt hàng đồ gia dụng luôn là những sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình

Một số sản phẩm gia dụng thích hợp bán online, giúp thu về lợi nhuận cao có thể kể đến như: máy bóc tỏi, máy xay sinh tố, máy gọt trái cây mini, máy nấu sữa hạt, máy ép chậm, máy làm bánh, nồi chiên không dầu,…
Tuy nhiên, khi lựa chọn kinh doanh đồ gia dụng bạn cần lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp và nhà sản xuất uy tín, đảm bảo sản phẩm không bị lỗi hay hư hỏng khi đến tay khách hàng.

4.7 Thực phẩm sạch

Ngày nay, vấn đề an toàn thực phẩm rất được chú trọng và nhu cầu tìm kiếm những thực phẩm organic, thực phẩm sạch, thực phẩm chuẩn tự nhiên cũng tăng cao. Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng hơn.
Khi lựa chọn kinh doanh thực phẩm sạch, bạn cần chắc chắn nguồn gốc sản phẩm là uy tín và cần truyền tải được thông điệp sản phẩm đến khách hàng.

Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng hơn

Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng hơn

5. Kết luận

Lựa chọn sản phẩm bán hàng online là công việc quan trọng ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh online của bạn có suôn sẻ và thành công hay không. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp và mang lại lợi nhuận tốt khi kinh doanh online. Chúc các bạn thành công!


Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan Omnichannel là sự lựa chọn hàng đầu, giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng.
Một số tính năng nổi bật của Haravan Omnichannel như:
▪️ Quản lý tồn kho: Tự động đồng bộ và cập nhật số lượng tồn kho đa kênh khi có đơn hàng mới ở bất kỳ kênh nào, giúp nắm bắt chính xác số lượng tồn kho, giảm sai sót thất thoát hàng hoá.
▪️ Quản lý đơn hàng: Tự động cập nhật đơn hàng mới, kiểm tra và xử lý đơn hàng loạt từ các kênh bán về một hệ thống quản lý duy nhất, cùng với bộ lọc thông minh giúp xử lý đơn hàng nhanh chóng.
▪️ Quản lý sản phẩm: Quản lý giá vốn, giá bán sản phẩm tập trung từ tất cả các kênh. Quản lý và cập nhật sản phẩm hàng loạt theo tên, mã sản phẩm, barcode, số lượng nhập, xuất, tồn kho, theo lô, hạn sử dụng
▪️ Quản lý vận chuyển: Tích hợp hơn 15 đơn vị vận chuyển phổ biến. Dễ dàng thao tác chuyển đơn, theo dõi tình trạng đơn hàng, quản lý thu hộ COD và đối soát vận chuyển minh bạch.
>> Bạn muốn tìm hiểu thêm về Haravan Omnichannel? Khám phá ngay:

Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

4 Giải pháp gỡ rối cho người kinh doanh mùa Covid

20/04/2020 Hạnh Nguyên

Bật mí 16 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, cực đơn giản

10/06/2020 Hạnh Nguyên

Mặt bằng kinh doanh và tất cả những điều cần biết trong thuê địa điểm kinh doanh 2023

14/06/2022 Nhi MKT