Chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Tùy theo nhu cầu, đặc thù lĩnh vực kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau dành cho đơn vị thiết kế website nhưng nhìn chung các doanh nghiệp cần tham khảo kỹ các lưu ý dưới đây để lựa chọn chính xác đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp có thể đảm bảo hoàn thành tốt các yêu cầu của doanh nghiệp. Hãy đặt câu hỏi và đưa ra các yêu cầu hợp lý để đánh giá năng lực của các đơn vị thiết kế web nhé!

lua chon don vi thiet ke website chuyen nghiep can luu y nhung gi hinh anh 2

Website sử dụng Framework gì? CMS gì?

Câu hỏi này nhằm tìm hiểu công nghệ lập trình của đối tác. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà website sẽ sử dụng những công nghệ phù hợp. Với đa số doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu chỉ dừng ở mức trình bày thông tin doanh nghiệp, hoặc 1 vài tương tác cơ bản như chat trực tuyến, điền form liên hệ, khảo sát khách hàng,… thì cá nhân tôi khuyên dùng WordPress. Dưới góc độ kỹ thuật, WordPress không phải là công nghệ tốt nhất, nhưng dưới góc độ người dùng cuối (ở đây là doanh nghiệp) thì WordPress là lựa chọn hàng đầu. Đây là vài ưu điểm cơ bản khi lựa chọn WordPress:

  • Không phụ thuộc vào công nghệ của đối tác
  • Dễ dàng cài đặt, nâng cấp, hỗ trợ
  • Chức năng đầy đủ, hoàn chỉnh, ít bị lỗi
  • Hướng dẫn sử dụng đầy đủ và chi tiết
  • Hỗ trợ SEO, Social

Có plugin/add-on hỗ trợ gì không?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được đối tác hiểu sâu về CSM đến đâu, cũng như họ am hiểu nhu cầu sử dụng website của doanh nghiệp thế nào. Nếu họ đưa ra được những ứng dụng hỗ trợ phù hợp, chứng tỏ họ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm vận hành website.

Đây là 1 vài plugin mà bạn nên quan tâm:

  • Hỗ trợ SEO
  • Hỗ trợ Social (các nút, Like, Share, Google+,…)
  • Hỗ trợ soạn thảo nội dung
  • Google Anaylytics, Google Webmaster Tools

Xem giao diện/website mẫu

Bạn nên yêu cầu đối tác cho xem những dự án đã thực hiện, hoặc tư vấn những mẫu thiết kế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cần xem đơn vị đó có nhiệt tình tư vấn về UI (User Interface) và UX (User Experience) hay không? Đây cũng là một bước rất quan trọng để xem kinh nghiệm của đối tác trong việc vận hành hiệu quả một website.

Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy yêu cầu đối tác sử dụng theme có bản quyền để tránh bị cài mã độc.

Website có chuẩn SEO hay không?

Đây là một yêu cầu rất quan trọng. Tôi cũng đã có bài phân tích về vấn đề này và có lời khuyên Nếu bạn làm website, hãy nhờ chuyên gia SEO tư vấn. Bạn hãy hỏi đơn vị Thiết kế website đã từng làm SEO hay không, đã có website nào thiết kế chuẩn SEO hay không, và kiểm tra website đó có đúng chuẩn như những gì họ nói hay không.

Nếu đơn vị Thiết kế website nào không đáp ứng được yêu cầu này, tôi đề nghị bạn nên đổi đối tác.

Giao diện có Responsive hay không?

Cũng như trên, đối với đơn vị thiết kế website không thể đáp ứng được yêu cầu này, bạn cũng nên cân nhắc.

Website đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng tốt hơn, quảng bá thương hiệu rộng hơn, đẩy mạnh kinh doanh hơn. Chính vì vậy bạn cần phải sáng suốt khi lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Chọn công ty nào thực hiện?

Với nền tảng thương mại điện tử của Haravan, bạn có thể dễ dàng xây dựng nên một website chuyên nghiệp với đầy đủ những tính năng cần thiết dành cho một website thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điểm mạnh của website được xây dựng từ nền tảng Haravan website có đầy đủ chức năng dành cho kinh doanh như: đặt mua hàng, thanh toán trực tuyến, lưu trữ và quản lý đơn hàng…vv… Vì vậy trong những thiết kế website tại Haravan rất chú trọng việc làm nổi bật sản phẩm, giá bán, mô tả sản phẩm và giá khuyến mãi. Ngoài ra còn kết nối với các đơn vị giao hàng và thanh toán. Chi phí duy trì website chỉ 99k/ 1 tháng

Thiết kế web với Haravan là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng các nguồn mở của Haravan để xây dựng website theo ý muốn của mình nếu bạn đã có am hiểu về lĩnh vực này. Nếu không bạn cũng đừng lo lắng bởi kho giao diện miễn phí của Haravan sẽ cung cấp cho bạn những mẫu thiết kế có sẵn phù hợp với từng loại ngành hàng mà bạn dự định kinh doanh.

Một ưu điểm nữa là mọi hướng dẫn thiết kế, xây dựng website từ nền tảng Haravan đều sử dụng tiếng Việt.

  • Bạn có thể trải nghiệm thử mọi tính năng tại website của Haravan.com trong 15 ngày bằng cách nhập thông tin ngay tại đây:

>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#công ty thiết kế web

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn