Giới thiệu Google Webmaster và Google Analytics

Chắc không cần giới thiệu thì bạn cũng đã biết đến Google là gì rồi. Bài viết này mình sẽ nói đến 2 dịch vụ miễn phí của họ là Google Webmaster và Google Analytics.

Gioi thieu Google Webmaster va Google Analytics hinh anh 1

Đầu tiên, để có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ của Google thì bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí. Với tài khoản này, bạn có thể sử dụng dịch vụ mail tốt nhất cũng như các tiện ích khác dành riêng cho webmaster.

Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools là công cụ cho phép người quản trị quản lý trang web của mình. Mục đích của công cụ này là giúp cho bạn thêm thông tin trang web của bạn đến với Google để họ có thể giúp bạn hiển thị nội dung trên trang web.

Đối với công cụ này thì bạn có thể thêm trang web của bạn vào đây, hãy truy cập bằng đường link phía trên và sau đó đăng nhập, cuối cùng là nhấn vào nút ADD A SITE màu đỏ.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực trang web thì bạn nên chọn cách tải tập tin về và upload lên hosting cho tiện.

Hoàn tất thì bạn quay trở lại trang chủ của Google Webmaster và chọn tên miền muốn quản lý. Trong phần này sẽ có thông tin từ hệ thống gửi thông báo cho bạn, những thông tin về lỗi server cũng như lỗi 404 cũng sẽ được thống kê tại đây.

Phần quan trọng nhất có thể nói đó là sitemap, bạn có thể thêm sitemap của bạn để Google nhanh chóng nhận ra trang web cũng như bài viết trên trang của bạn. Về cách tạo sitemap thì bạn có thể sử dụng plugin Google XML Sitemaps hoặc WordPress SEO by Yoast.

Bạn cũng có thể yêu cầu Google không hiển thị một đường link nào đó trên trang web của bạn, nếu trang của bạn có nhiều thông báo lỗi 404 trong cùng một thư mục thì có thể gửi yêu cầu nhờ Google xóa tất cả đường link trong thư mục đó bằng cách sử dụng chức năng Remove URLs.

Google Analytics

Google Analytics cũng như cái tên của nó, là công cụ thống kê cho trang web của bạn.

Gần đây Google đã thay đổi giao diện cho công cụ này, có thể bạn sẽ cảm thấy không quen nếu bạn chưa biết dùng. Hãy nhìn trên thanh menu màu cam góc bên tay phải của bạn có cái link với tên là Admin, hãy vào trong menu này bạn sẽ quản lý được tài khoản cũng như những trang web bạn đang thêm để lấy code theo dõi lượt truy cập.

Trong mục PROPERTY ở chính giữa sẽ là thông tin trang web bạn muốn theo dõi, nhấn vào cái hình mũi tên chỉ xuống màu đen và chọn Create new property, điền đầy đủ thông tin về trang web của bạn.

Sau khi hoàn tất thì hãy nhấn vào menu Tracking Info để lấy code chèn vào trang web của bạn. Mọi thông tin về các hàm trong tập tin .js nếu không cần thiết tải trước nội dung của bạn thì nên để ở dưới cùng của trang trước kết thúc thẻ body nha bạn.

Tóm lại

Google Webmaster và Google Analytics là 2 trong số nhiều dịch vụ miễn phí của Google, hầu hết các nhà quản trị web đều sử dụng 2 dịch vụ này, nếu mục đích của bạn không chỉ là sử dụng viết blog cho mình bạn đọc thì bạn hãy đăng ký và sử dụng 2 tiện ích tuyệt vời này nhé.

Hiện tại ở Việt Nam, Haravan đang nổi lên như một hiện tượng với công nghệ xây dựng website hiện đại nhất. Vì được đầu tư vốn lớn và tiềm lực tài chính lâu dài, Haravan ứng dụng công nghệ cao nhất trên thế giới vào việc xây dựng website dành riêng cho kinh doanh. Những website được xây dựng từ nền tảng Haravan được miễn phí sử dụng hosting với dung lượng lưu trữ không giới hạn. Website sử dụng tên miền với đuôi .myharavan.com cũng hoàn toàn miễn phí.

Một ưu điểm tuyệt đối của Haravan so với mức độ cạnh tranh trên thị trường nền tảng xây dựng web kinh doanh như Wordpress hoặc Magento hay... đó là việc thiết lập web & hướng dẫn đều sử dụng tiếng Việt hoàn toàn. Tất cả mọi chi phí để sở hữu website, duy trì sự tồn tại và update hệ thống kỹ thuật tiên tiến nhất chỉ gói gọi 99k/ 1 tháng.

Khác với các nền tảng xây dựng website thương mại điện tử khác. Website của Haravan cho phép chủ shop bán hàng khắp mọi nơi với giải pháp Bán hàng đa kênh. Khách hàng có thể đặt hàng và thanh toán ngay trên fanpage hoặc diễn đàn, website vẫn ghi nhận các hoạt động đó.

Facebook store giúp đồng bộ dữ liệu sản phẩm lên facebook trong vòng 2 phút.

- 5giay Store – giúp đồng bộ sản phẩm, bán hàng ngay trên diễn đàn 5giay.vn theo từng topic như 1 website kinh doanh chuyên nghiệp.

- webtretho Store giúp đưa sản phẩm trên website của bạn đến với các thành viên của webtretho một cách nhanh nhất mà không cần mất công up lại sản phẩm.

  • Bạn có thể trải nghiệm thử mọi tính năng tại website của Haravan.com trong 15 ngày bằng cách nhập thông tin ngay www.haravan.com

>>Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Chuyện nghề Data Analyst: Khái niệm, cơ hội và những điều cần biết

24/07/2023 MKT Anh

Các thuật ngữ trong Google Analytics bạn cần biết

25/05/2017 0

Sử dụng dữ liệu Google Analytics làm marketing như thế nào?

25/05/2017 Học viện Haravan