3 Cách Thu Hút Người Xem Livestream Mà Chủ Shop Bán Quần Áo Không Thể Bỏ Qua

3 Cách Thu Hút Người Xem Livestream Mà Chủ Shop Bán Quần Áo Không Thể Bỏ Qua

Livestream bán quần áo đang là xu hướng được yêu thích trên Facebook vì nó có tính chân thực và hình ảnh rõ nét nhất về sản phẩm, khách hàng có thể quan sát và đánh giá sản phẩm thông qua livestream. Nhưng bên cạnh chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần có một vài chiến lược giúp thu hút khách hàng và tăng tương tác nhằm cạnh tranh được với những đối thủ có cùng phân khúc. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 3 cách Livestream thu hút người xem nhất 2021.

1. Tổ chức minigame

Đa phần người tiêu dùng thường thích mua đồ có đi kèm quà tặng hoặc khuyến mãi, vì vậy tổ chức minigame trong buổi livestream bán quần áo cũng là một gợi ý hay giúp câu dẫn sự tò mò của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ. Khách hàng sẽ kiên nhẫn xem livestream bán quần áo của bạn khi họ chơi minigame và có phần thưởng, buổi livestream vừa không bị nhàm chán khi chỉ nói thao thao bất tuyệt về sản phẩm vừa tạo cảm giác hứng thú, vui vẻ thoải mái cho khách hàng. Một số gợi ý cho chương trình mini game bạn có thể tham khảo như:

-  Giảm giá, miễn phí ship.

- Rút thăm trúng thưởng.

- Tặng quà khi đạt được số lượng người xem nhất định

Đừng quên áp dụng điều kiện cho khách hàng tham gia minigame, ví dụ như:

- Yêu cầu người chơi like trang fanpage, tag bạn bè và để lại một số bất kỳ để bốc thăm trúng thưởng

- Chia sẻ livestream lên trang cá nhân với chế độ công khai và kêu gọi bạn bè like và comment bài viết, bài viết nào nhiều lượt tương tác nhất sẽ được tặng quà.

- Sử dụng tài khoản xác thực, không chấp nhận tài khoản facebook giả.

2. Sử dụng người mẫu có ngoại hình

Việc sử dụng người mẫu livestream bán quần áo có ngoại hình sẽ giúp cho việc livestream bán quần áo của bạn thu hút được khách hàng hơn. Hãy chọn những người mẫu có ngoại hình cân đối, khuôn mặt xinh xắn, tươi sáng và có thái độ làm việc chuyên nghiệp luôn tươi cười và thân thiện với khách hàng, nhiệt tình khi tư vấn sản phẩm.

Đặc biệt, nếu người mẫu livestream bán quần áo có ngoại hình đẹp, khi có yêu cầu mặc thử sản phẩm cũng sẽ tôn lên được nét đẹp của bộ đồ, tạo niềm tin đối với khách hàng về chất lượng sản phẩm, đó cũng là một ưu điểm khi thuê người mẫu livestream bán quần áo.

3.  Mời người nổi tiếng làm người dẫn

Mời những người nổi tiếng để livestream hay còn gọi là KOL livestream là một xu hướng mới trong livestream bán quần áo hiện nay. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực thời trang để đảm bảo hiệu quả của buổi livestream bán quần áo. Đồng thời, bạn sẽ thu hút được lượng lớn người xem từ đông đảo người hâm mộ của KOL, họ có thể cũng là những đối tượng khách hàng tiềm năng vì có đâm mê với thời trang, lĩnh vực mà người nổi tiếng tham gia.

Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh online thành công, livestream bán quần áo trên facebook thôi chưa đủ, các chủ shop cần phải chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng, đó là yếu tố chính quyết định lượng khách hàng của doanh nghiệp. Chốt đơn nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình, nêu được những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng, không bỏ sót hoặc giao trùng đơn, v.v. để có thể làm tốt việc đó, giải pháp hiệu quả nhất đó chính là sử dụng phần mềm livestream bán hàng, điển hình có thể kể đến đó là Harasocial. 

Xem thêm: 5 Điều Cần Lưu Ý Khi Livestream Bán Hàng Trên Facebook

                   Chia Sẻ Kinh Nghiệm Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Thu Nghìn Đơn Mỗi Ngày

-------------

Với tính năng quản lý bán hàng Livestream Facebook, Harasocial sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial :

- 35 kịch bản mẫu giúp doanh nghiệp bán hàng thu hút và tăng tương tác với khách hàng.

- Thu thập thông tin khách hàng để nhân viên tư vấn và lên đơn nhanh hơn.

- Phân quyền nâng cao cho mỗi nhân viên, đảm bảo tính chuyên môn và bảo mật.

- Tạo sẵn đơn hàng khi khách hàng bình luận đúng cú pháp, giúp nhân viên chốt đơn nhanh hơn và không bỏ sót tin nhắn của khách hàng.

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh online một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với Harasocial để được tư vấn về giải pháp bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp !

 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất