Tổng quan những điều cần biết về livestream Lazada dành cho chủ shop

Livestream là một trong những phương thức bán hàng được nhiều chủ shop lựa chọn bởi hiệu quả mà phương thức này mang lại là rất tốt. Không chỉ livestream trên Facebook hay livestream TikTok, hiện nay Lazada cũng mở thêm tính năng livestream giúp chủ shop lại gần hơn với người mua. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những tổng quan về livestream Lazada hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

1. Livestream Lazada là gì?

Livestream Lazada là tính năng mới hỗ trợ nhà bán hàng

Livestream Lazada là tính năng mới hỗ trợ nhà bán hàng

Tương tự nhưng các hình thức livestream bán hàng trước đây, livestream Lazada là một trong những tính năng mới cho phép nhà bán hàng được trực tiếp giới thiệu về thông tin, công dụng, đặc điểm,... của sản phẩm trực tiếp đến người dùng.
Thông qua tính năng này, người bán có thể phát trực tiếp các mặt hàng mà mình đang kinh doanh trên Lazada, giúp tiếp cận thêm khách hàng mới, tăng lượt truy cập vào cửa hàng, mang lại trải nghiệm mua sắm mới mẻ cho người tiêu dùng.

2. Livestream trên Lazada mang lại lợi ích gì?

Livestream trên Lazada là hình thức đầy tiềm năng đối với những nhà bán hàng trên nền tảng này, dưới đây là những lợi ích mang lại khi livestream trên Lazada:
  • Livestream trên Lazada giúp bạn mở rộng thị trường và tiếp cận đến lượng lớn khách hàng trên nền tảng này mà không phải tốn tiền quảng cáo.
  • Có 63% người dùng ở độ tuổi 18-34 thường xuyên xem livestream, đây là tín hiệu tốt giúp bạn tăng trưởng kết quả kinh doanh của thương hiệu.
  • Thông qua hình thức livestream giúp tăng trải nghiệm khách hàng khi mua sắm trực tuyến, khách hàng có cái nhìn chân thật hơn về sản phẩm trên gian hàng ảo của bạn, từ đó giúp tăng niềm tin với thương hiệu và khách hàng sẽ dễ dàng ra quyết định mua hàng hơn.
  • Giao diện livestream trên Lazada hiện nay được thiết kế rất đẹp mắt và dễ sử dụng với những tính năng vượt trội như tính năng tăng lượt truy cập tự động cho livestream, công cụ hỗ trợ giới thiệu sản phẩm phù hợp đến từng khách hàng,… giúp các chủ shop tăng hiệu quả khi livestream.

3. Hướng dẫn chi tiết cách livestream trên Lazada

Trước khi bắt đầu livestream trên Lazada, bạn cần đăng ký tài khoản trên nền tảng này:

3.1 Cách đăng ký tài khoản trên Lazada:

Dưới đây là những thao tác đăng ký tài khoản trên Lazada vô cùng đơn giản:
Bước 1: Để đăng ký tài khoản bạn cần truy cập vào website của Lazada.
Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn Đăng ký ở góc trái trên màn hình.

Giao diện website Lazada

Giao diện website Lazada

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, sẽ có 3 cách để bạn đăng ký tài khoản Lazada:

  • Đăng ký bằng Số điện thoại: bạn điền đầy đủ thông tin bao gồm Số điện thoại đang dùng, Mã xác minh, Họ tên, Mật khẩu, Ngày sinh và Giới tính
  • Đăng ký bằng Facebook: bạn sẽ cần đăng nhập tài khoản Facebook để xét duyệt và sử dụng làm thông tin cho tài khoản Lazada của bạn
  • Đăng ký bằng Email: tương tự như đăng ký bằng số điện thoại nhưng bạn sẽ điền Email để xác minh.

Giao diện đăng ký tài khoản Lazada

Giao diện đăng ký tài khoản Lazada

Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Lazada.

3.2 Cách livestream Lazada đơn giản:

Bước 1: Để có thể livestream, bạn truy cập vào giao diện Lazada Seller Center. Sau đó đăng nhập bằng Số điện thoại/Email và Nhập mật khẩu đã đăng ký ở trên.

Giao diện đăng nhập Lazada Seller Center

Giao diện đăng nhập Lazada Seller Center

Bước 2: Tại giao diện Lazada Seller Center, bạn chọn Truy cập, sau đó Chọn Lazlive nằm ở thanh menu bên trái màn hình.
Bước 3: Sau đó bạn cần điền thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống để thực hiện livestream trên Lazada như Số điện thoại/ email và Tên đăng nhập. Bạn cần đảm bảo thông tin chính xác để nhận mã xác thực tài khoản. Sau đó bạn chọn Tiếp theo để chuyển sang giao diện khác.

Thao tác để bắt đầu livestream Lazada

Thao tác để bắt đầu livestream Lazada

Bước 4: Hệ thống di chuyển bạn đến giao diện App Lazada. Bạn đăng nhập tài khoản vừa đăng ký, kiểm tra mục LazLive của bạn đã sáng đèn hay chưa.
Bước 5: Tại mục LazLive, bạn chọn Try Now/ Thử ngay để thực hiện một đoạn livestream khoảng 3 phút để hệ thống kiểm duyệt và hoàn tất quá trình đăng ký.
Khi đăng ký thành công, bạn có thể thực hiện buổi livestream trên Lazada.

3.3 Cách tạo buổi livestream trên Lazada:

Bước 1: Sau khi bạn đăng ký thành công tính năng livestream, bạn truy cập vào màn hình chính LazLive.
Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Tạo màn hình chờ để có thể thực hiện buổi livestream riêng.
Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống, đây chính là những thông tin sẽ hiển thị cho người xem do đó bạn cần điền chính xác và tên livestream nên đặt thật hấp dẫn và thu hút.
Bước 4: Sau đó, bạn lựa chọn các sản phẩm của shop mà bạn muốn livestream lần này.
Bước 5: Bạn chọn thời gian Live và chọn mục Tạo màn chờ. Khi đã tạo màn hình chờ, bạn không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào.
Bước 6: Khi màn chờ được kích hoạt, bạn sẽ được hệ thống di chuyển đến Lịch sử màn hình chờ, khi nào tới giờ livestream thì bạn có thể nhấn nút Bắt đầu để tiến hành livestream.

Cách tạo buổi livestream Lazada hiệu quả

Cách tạo buổi livestream Lazada hiệu quả

4. FAQs về cách livestream trên Lazada:

Trong quá trình thực hiện livestream trên sàn Lazada, các nhà bán hàng thường đặt ra những câu hỏi như sau:
Có thể livestream trên Lazada cùng lúc với nhiều sàn thương mại điện tử khác không? Hiện tại tính năng livestream Lazada chỉ hỗ trợ nhà bán hàng kết nối với Facebook trong khi đang live và không hỗ trợ kết nối với những sàn Thương mại điện tử khác.
Thiết lập màn chờ khi đăng ký livestream bao lâu sẽ duyệt? Thời gian duyệt sau khi bạn thiết lập màn chờ livestream là khoảng 2 ngày, kể từ thiết điểm bạn thiết lập.
Có thể đăng nhập một tài khoản Livestream Lazada trên nhiều thiết bị cùng lúc không? Hiện tại bạn không thể đăng nhập một tài khoản livestream Lazada trên nhiều thiết bị cùng lúc để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
Người xem sẽ thấy livestream của bạn trên Lazada từ tài khoản nào? Người xem sẽ thấy bạn trên tài khoản người bán hàng. Khi bạn đăng ký email người mua hàng trên Seller Center thì hệ thống sẽ kết nối giữa tài khoản người bán và người mua.

5. Kết luận:

Livestream Lazada mặc dù là hình thức mới nhưng sẽ mang lại cho nhà bán hàng những hiệu quả đáng ngờ nhờ vào những đặc điểm mà livestream mang lại và những tính năng vượt trội giúp bạn có trải nghiệm kinh doanh tốt hơn tại Lazada.

---------------------------------------------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp hỗ trợ kết nối với các sàn TMĐT lớn như Lazada, Shopee & Tiki giúp bạn triển khai bán hàng đa kênh thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ doanh nghiệp các báo cáo tổng thể về hàng tồn kho, quản lý đơn hàng… giúp nhà quản lý dễ dàng nhận biết doanh thu đến từ kênh nào nhiều nhất để từ đó có những thay đổi hợp lý hơn cho doanh nghiệp.

Quảng cáo Shopee

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Laz Mall là gì? Hướng dẫn đăng ký Laz Mall nhanh chóng cho chủ shop

06/12/2022 MKT Nguyệt

Cách xử lý đơn hàng Lazada hiệu quả dành cho mọi chủ shop

30/12/2022 MKT Nguyệt

Hướng dẫn cách đổi trả hàng Lazada nhanh chóng chi tiết a-z

26/04/2023 MKT Ngan