Tổng hợp đơn vị vận chuyển của Lazada mới nhất 2023 và điều cần lưu ý

Lazada là một sàn thương mại điện tử quen thuộc được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng gần đây. Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ cũng sử dụng Lazada trong việc bán hàng vì hiệu quả kinh doanh cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các đơn vị vận chuyển trên Lazada để có thể lựa chọn hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các đơn vị vận chuyển của Lazada mới nhất 2023 và những điều cần lưu ý.

1. Sàn thương mại điện tử Lazada là gì?

Đơn vị vận chuyển của Lazada

Nhân viên đơn vị vận chuyển của Lazada được đánh giá thân thiện, nhiệt tình

Sàn thương mại điện tử Lazada là nơi trao đổi, kinh doanh online có hình thức hoạt động tương tự như các kênh thương mại điện tử khác như Tiki, Shopee, Sendo. Lazada đa số hoạt động cho các nhà bán lẻ, đa dạng các mặt hàng từ quần áo, nội thất, mỹ phẩm.Lazada được đánh giá là kênh bán hàng trung gian giúp người bán và người mua dễ dàng trao đổi trực tiếp với nhau. Những mặt hàng bán lẻ được bán trên Lazada giúp tăng trải nghiệm của khách hàng.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng xem các thông tin của sản phẩm ở phần mô tả một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đồng thời, khi người tiêu dùng thích một sản phẩm nào đó thì có thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Lazada còn kết hợp với nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau để tránh tình trạng giao hàng chậm trễ cho khách hàng.

2. Tìm hiểu về các đơn vị vận chuyển của Lazada

Các đơn vị vận chuyển kết hợp với Lazada thường được lựa chọn theo những tiêu chuẩn những đơn vị vận chuyển uy tín, tốc độ giao hàng nhanh và tìm được mức giá tốt nhất. Các cửa hàng hoặc người bán sẽ cố gắng lựa chọn những đơn vị vận chuyển đáp ứng được các yếu tố trên. Dưới đây là các đơn vị vận chuyển của Lazada phổ biến và được nhiều cửa hàng áp dụng.

Đơn vị vận chuyển của Lazada

Lazada Express là đơn vị chuyển của Lazada khi mới thành lập

2.1 Lazada Express

Lazada Express là đơn vị vận chuyển trực thuộc công ty con được tách ra riêng biệt từ bộ phận giao nhận hàng hóa của Lazada. Công ty được thành lập với mục tiêu cung ứng dịch vụ giao hàng Lazada trên cả nước. Điểm nổi bật của dịch vụ này đó là tốc độ giao hàng nhanh, cước phí rẻ, miễn phí ship nội thành trong các khu vực thành phố lớn. Lazada Express nhận được sự đón nhận nhiệt tình và sử dụng của khách hàng. Lazada Express từ lâu đã trở thành một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu của Lazada.

2.2 VNPost

VNPost là tên viết tắt của đơn vị vận chuyển Bưu điện Việt Nam có từ lâu đời và có mặt trên khắp cả nước. Chính vì vậy, VNPost rất thuận tiện để có thể thiết lập dịch vụ luân chuyển trên toàn bộ cả nước. Đặc biệt, VNPost trực thuộc nhà nước nên thường có cước phí vận chuyển với giá thành rẻ hơn so với những đơn vị chức năng có cùng dịch vụ vận chuyển khác.

Một trong những yếu tố mà bưu điện Việt Nam được nhiều người đánh giá cao đó là nhân viên giao hàng và nhận hàng. Nhân viên luôn có thái độ tốt, chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành đúng nghĩa cụ của mình, ít xảy ra tình trạng mất hàng của khách. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì, người dùng chỉ cần liên hệ qua các đường dây nóng và sẽ được giải quyết nhanh chóng.

2.3 DHL

DHL là một công vận chuyển hoạt động lâu năm trong lĩnh vực logistics và giao thông vận tải. Hiện nay, công ty có quy mô quốc tế, có thể vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia, giúp cho việc bán hàng của các shop sẽ phát triển toàn cầu. DHL luôn được khách hàng đánh giá cao về uy tín, chi phí vận chuyển hợp lý, nhân viên nhận, giao hàng có thái độ nhiệt tình và phục vụ tốt.

2.4 Ninja Van

Ninja Van là đơn vị vận chuyển kết hợp Lazada từ lâu và nổi bật với công nghệ tiên tiến. Đồng thời, Ninja Van còn cung cấp những dịch vụ vượt trội làm hài lòng nhiều khách hàng trải dài khắp các nước Đông Nam Á. Ninja Van luôn luôn mở rộng thị trường sang nhiều nước khác nhau, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Ninja Van luôn được nhiều người tin dùng và sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước.

2.5 GHN

Giao hàng nhanh là đơn vị vận chuyển có tốc độ phát triển nhanh chóng được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, với dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh, an toàn và hiệu quả GHN đã ghi điểm trong lòng nhiều người sử dụng. GHN đóng góp một phần to lớn thúc đẩy nhiều quá trình trao đổi hàng hóa giữa người bán và người mua. GHN luôn phục vụ với sứ mệnh đem đến sự hài lòng của khách hàng. Do đó, GHN luôn mang đến những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng và đạt hiệu quả tối ưu.

3. Hình thức sử dụng song song hai đơn vị vận chuyển trên Lazada

Đơn vị vận chuyển của Lazada

Các đơn vị vận chuyển của Lazada sẽ được hoạt động song song

Đối với các nhà bán lẻ đang sử dụng đơn vị vận chuyển mặc định LEX VN bao gồm gửi hàng hoặc lấy hàng tận nơi. Các bán lẻ này sẽ được chỉ định thêm đơn vị vận chuyển khác như GHN, NJV, BEST, J&T để hỗ trợ lấy kiện hàng cồng kềnh.

Tuy nhiên, hình thức sử dụng song song 2 đơn vị vận chuyển sẽ chỉ được áp dụng khi nhà bán lẻ sử dụng dịch vụ của đơn vị LEX VN. Nhà bán hàng lưu ý cần điều chỉnh kích thước và khối lượng kiện hàng ngay sau khi đóng gói chính xác. Sau khi được bàn giao cho đúng đơn vị vận chuyển thì team in sẽ được in ở góc trái trên cùng của tem vận chuyển.

4. Cách tính cước phí vận chuyển Lazada

Tùy vào số lượng và vị trí địa lý mà các đơn vị vận chuyển của Lazada sẽ tính cước phí

Theo chính sách mới từ ngày 21/03/2020, phí vận chuyển của Lazada sẽ được thay đổi hàng toàn và dựa theo nhiều yếu tố khác. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách tính cước phí dưới đây nhé!

  • Cước phí giao hàng tiêu chuẩn: Lazada sẽ tính cước phí giao hàng tiêu chuẩn dựa trên 2 yếu tố đó là kích thước, khối lượng của sản phẩm sau khi đóng gói và khoảng cách địa lý. Hiện nay, Lazada có các kho ở thành phố lớn đó là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Tùy vào mỗi vị trí địa lý sẽ có cước phí giao hàng tiêu chuẩn khác nhau.
  • Cước phí giao hàng hỏa tốc: nếu bạn muốn nhận hàng nhanh hơn thì có thể sử dụng dịch vụ giao hàng hỏa tốc của Lazada. Phí vận chuyển giao hàng hỏa tốc sẽ giao động từ 26,000 - 40,000 VNĐ.

5. Cách thay đổi nhà vận chuyển trên Lazada

Đơn vị vận chuyển của Lazada

Đơn vị chuyển của Lazada sẽ được quyết định bởi hệ thống

Đơn hàng của bạn được vận chuyển bởi đơn vị nào sẽ do Lazada quyết định. Do đó, bạn sẽ không thể thay đổi nhà vận chuyển trên Lazada theo như mong muốn của mình. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi hình thức giao hàng tiêu chuẩn thành hỏa tốc. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vận chuyển của Lazada, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để được nhân viên hỗ trợ.

6. Một số câu hỏi thường gặp khi vận chuyển hàng hóa trên Lazada

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi vận chuyển đơn hàng trên Lazada mà bạn nên tham khảo:

Đơn vị vận chuyển của Lazada

Lazada Express không phải là đơn vị vận chuyển duy nhất của Lazada

Lex VN có phải là đơn vị vận chuyển duy nhất trên sàn TMĐT Lazada không?

Câu trả lời là KHÔNG. Lex VN không là đơn vị vận chuyển duy nhất trên sàn TMĐT của Lazada. Tuy nhiên, các đơn hàng trên Lazada sẽ được tiếp nhận và xử lý qua hệ thống của Lex VN. Ngoài Lex VN thì Lazada còn có các đơn vị chuyển khác có thể kể đến như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Aha Move, Ninja Van. Theo thống kê, hiện nay có hơn 70% đơn hàng trên Lazada sẽ do Lex VN xử lý.

Lex VN có giao hàng cho sàn TMĐT nào khác Lazada không?

Mục đích ra đời của sàn Lex VN đó là hỗ trợ cho Lazada, nên Lex VN chỉ giao hàng duy nhất cho sàn thương mại điện tử Lazada. Tuy nhiên, trong tương lai Lex VN sẽ có ý định phát triển hệ thống giao nhận, xử lý đơn hàng cho cả các giao dịch bên ngoài, đơn vị đối tác bán hàng và các sàn thương mại điện tử khác.

Nhân viên của Lex VN có đến lấy hàng tận nhà không?

Trong thời gian ban đầu, Lazada luôn mặc định các shop sẽ tới địa điểm nhận hàng của Lex VN để gửi hàng đi. Tuy nhiên, nếu muốn được Lex VN tới nhà lấy hàng trực tiếp, bạn cần phải nộp đơn xét duyệt và chỉ cần chờ trong vài ngày thôi. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh chóng đăng ký để thuận tiện hơn cho shop của mình.

Lazada có giao hàng vào chủ nhật không?

Lịch làm việc của Lazada từ thứ 2 đến chủ nhật từ 9h đến 18h mỗi ngày. Tuy nhiên, lịch giao hàng của các đơn vị vận chuyển Lazada sẽ chỉ tới hết thứ 7, còn chủ nhật sẽ không giao hàng và các ngày lễ trong năm cũng vậy. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn cho việc theo dõi đơn hàng bạn có thể xem thông tin giao hàng của Lazada trong phần đơn hàng để biết thời gian dự kiến giao.

7. Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp các bạn đơn vị vận chuyển của Lazada được cập nhật mới nhất 2023. Bên cạnh đó, bài viết cũng cung cấp những điều cần lưu ý và giải đáp những câu hỏi thường gặp khi vận chuyển và nhận hàng trên Lazada. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc!

--------------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp hỗ trợ kết nối với các sàn TMĐT lớn như Lazada, Shopee & Tiki giúp bạn triển khai bán hàng đa kênh thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ doanh nghiệp các báo cáo tổng thể về hàng tồn kho, quản lý đơn hàng… giúp nhà quản lý dễ dàng nhận biết doanh thu đến từ kênh nào nhiều nhất để từ đó có những thay đổi hợp lý hơn cho doanh nghiệp.

Đơn vị vận chuyển của Lazada

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Top 5 cách ghép ảnh vào video trên Tiktok dễ dàng ai cũng làm được

03/01/2023 MKT Ngoc Anh

Bỏ túi ngay kích thước banner website SEO và UI cho người mới bắt đầu

09/01/2023 MKT Ngoc Anh

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook miễn phí và hiệu quả

09/01/2023 MKT Ngoc Anh