Ninja Van là gì? Mọi thông tin về dịch vụ giao hàng Ninja Van

Một trong những đơn vị vận chuyển được nhiều doanh nghiệp trên ứng dụng Facebook, Lazada và Shopee sử dụng là ứng dụng giao hàng Ninja Van. Vậy ứng dụng dịch vụ Ninja Van là gì? Tại sao đơn vị vận chuyển này được nhiều người tin tưởng sử dụng? Ứng dụng sẽ mang lại những lợi ích như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Haravan sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết và ưu điểm vượt trội của Ninja Van.

Ứng dụng giao hàng Ninja Van là công ty chuyển phát công nghệ tiên tiến hàng đầu Đông Nam Á. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng, hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở phần dưới đây.

1. Ninja Van là gì?

Ninja Van là một công ty giao hàng và logistics hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và dịch vụ giao hàng cuối cùng

Ninja Van là một công ty giao hàng và logistics hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và dịch vụ giao hàng cuối cùng

Ninja Van là một công ty giao hàng và logistics hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và dịch vụ giao hàng cuối cùng (last-mile delivery). Ninja Van này được thành lập vào năm 2014 tại Singapore và đã mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
Ninja Van cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ các cửa hàng trực tuyến hoặc doanh nghiệp đến khách hàng cuối cùng. Họ sử dụng các phương tiện giao hàng như xe máy, xe tải nhỏ và mạng lưới các trung tâm xử lý hàng hóa để cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy.
Ninja Van đã trở thành một trong những công ty giao hàng cuối cùng hàng đầu tại Đông Nam Á và đang liên tục mở rộng hoạt động để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng trong lĩnh vực thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến.

2. Dịch vụ giao hàng vận chuyển Ninja Van là gì?

Ninja Van cung cấp các dịch vụ vận chuyển khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Ninja Van cung cấp các dịch vụ vận chuyển khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Hiện tại, Ninja Van cung cấp các dịch vụ vận chuyển như sau:

 • Giao hàng nội địa: Dịch vụ giao hàng thông suốt dành cho doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử hoặc sàn giao dịch online và chủ shop bán hàng online
 • Nhập hàng Trung Quốc: Dịch vụ nhập hàng trọn gói dành cho mọi doanh nghiệp, cung cấp trọn gói giải pháp từ tìm nguồn hàng, mua hộ, thanh toán hộ đến vận chuyển hàng hóa chỉ với một dịch vụ Ninja Direct.
 • Giao hàng quốc tế: Ninja Van sở hữu mạng lưới rộng khắp khu vực Đông Nam Á và thị trường Trung Quốc, cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế liền mạch, luôn cố gắng cải tiến và đổi mới để phục vụ bạn và khách hàng của bạn tốt nhất.
 • Vận tải toàn cầu: Vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn trong và ngoài nước cùng hệ thống mạng lưới rộng khắp mọi khu vực của Ninja Van
 • Dịch vụ kho bãi: Giải pháp trọn gói để quản lý hàng tồn kho và xử lý đơn hàng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử
 • Đối tác kinh doanh: Ninja Van cung cấp giải pháp Điểm Gom Hàng, một mô hình kinh doanh với số vốn thấp nhưng lợi nhuận rất tốt, vừa tận dụng được lợi thế điểm bán hàng hiện tại, vừa có thêm thu nhập nhờ vào việc nhận hàng/gửi hàng cho Ninja Van.

3. Các gói dịch vụ giao hàng Ninja Van

Dịch vụ giao hàng Ninja Van cung cấp 2 gói dịch vụ phổ biến, phù hợp với nhu cầu công việc của nhiều đối tượng khách hàng như sau.

PRO - trả cước theo tháng

PRO là gói phù hợp với các cửa hàng lớn, doanh nghiệp có đơn hàng lớn, từ 20 gói trở lên/tuần. Gói dịch vụ này không chỉ cho phép chủ doanh nghiệp đặt lịch lấy hàng dựa trên lịch có sẵn, giao hàng trước - trả tiền sau mà còn tích hợp với API và Webhook, kết nối với nền tảng quản trị. Từ đó, bạn có thể dễ dàng quản lý và kiểm tra đơn hàng của mình.

LITE - gửi bao nhiêu thanh toán bấy nhiêu

Đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh, đơn vị cửa hàng nhỏ, với khoảng 20 gói/tuần thì LITE là gói dịch vụ phù hợp nhất. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ áp dụng mức giá tiêu chuẩn theo mức giá áp dụng trong gói giao hàng trả trước. Ngoài ra, công ty sẽ lấy hàng theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp để vận chuyển sản phẩm.

giaohangninjavan_HRV

Các gói cước giao hàng phù hợp nhiều đối tượng

4. Giá cước dịch vụ giao hàng Ninja Van

Để khách hàng có thể sử dụng ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng, đơn vị giao hàng Ninja Van cung cấp giá cước dịch vụ để người tiêu dùng có thể tham khảo thêm:

Bảng giá Ninja Van

Bảng giá chung cho các dịch vụ vận chuyển của Ninja Van như sau.

Vận chuyển

Khu vực vận chuyểnGiá phí cước vận chuyểnKhối lượng hàng hoá
Vận chuyển nội tỉnh thànhNội thành30.000dưới hoặc bằng 3kg
Ngoại thành30.000dưới hoặc bằng 3kg
Vận chuyển toàn quốc Toàn quốc33.000dưới hoặc bằng 1kg

Các phụ phí khác Ngoài bảng giá được cung cấp ở trên, một số phụ thu khác mà khách hàng phải trả thêm như sau:

Phí vượt cân

Tuyến đườngKhối lượng Dưới 2kgKhối lượng Dưới 3kgKhối lượng Trên 3kg
Vận chuyển Nội tỉnh3.0003.0003.000
Vận chuyển Nội vùng5.0007.0009.000
Vận chuyển Liên vùng7.00010.00010.000

Phí thu hộ

 • Sản phẩm vận chuyển có giá trị từ 0 đến 20.000.000đ: Miễn phí
 • Sản phẩm vận chuyển có giá trị trên 20.000.000đ: 1% giá trị

Phí giao lại

 • Cung cấp dịch vụ miễn phí giao lại 2 lần, không bao gồm lần đầu.
 • Cung cấp dịch vụ miễn phí kích hoạt giao lại sau 3 lần giao hàng.

> Xem thêm: Tổng hợp chi phí ship của các đơn vị vận chuyển phổ biến nhất hiện nay

5. Thời gian giao nhận hàng Ninja Van

Về thời gian giao hàng

Khi mua hàng trực tuyến và chọn dịch vụ giao hàng Ninja Van là đơn vị vận chuyển, bạn sẽ nhận được hàng trong khoảng 5 ngày làm việc (trừ chủ nhật và các ngày lễ, tết) và tùy xa gần giữa bên cung cấp và khách. Thời gian giao hàng của thương hiệu này là từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Bảy.

Đối với thời gian giao hàng

Quý đối tác có thể đặt yêu cầu lấy hàng với giao hàng Ninja Van 1 lần/ngày, tối đa cho phép 30 đơn hàng/lần. Để hàng được chuyển nhanh nhất, bạn nên đặt hàng vào khung giờ quy định làm việc của đơn vị thương hiệu.

giaohangninjavan_HRV

Thời gian giao hàng Ninja Van

6. Những ưu điểm vượt trội của Ninja Van là gì

Không phải ngẫu nhiên mà hãng giao hàng Ninja Van nhanh chóng trở thành nhà giao nhận hàng hóa lớn nhất Đông Nam Á dù ​​mới bắt đầu hoạt động từ năm 2014. Ninja Van có những lợi thế sau, tạo được niềm tin cho các nhà giao dịch trực tuyến.

 • Phủ sóng rộng rãi

Riêng tạ thị trường Việt Nam, đơn vị vận chuyển Ninja Van đã hoạt động khắp 63 tỉnh thành, có mặt trên các nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng: Shopee, Sendo, Tiki, Lazada,... Đây có thể coi là sự lựa chọn tốt nhất và cũng là giải pháp giao hàng nhanh chóng cho các gian hàng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

 • Công nghệ tiên tiến

Công nghệ giao hàng Ninja Van đi đầu trong ngành, là nhà cung cấp giải pháp kết nối API, bạn có thể nạp đơn hàng với số lượng đơn hàng lớn thông qua CSV. Ngoài ra, công ty còn tối ưu hóa lộ trình giao hàng và có hệ thống quản lý dễ dàng kiểm soát, điều chỉnh hoạt động như giao - nhận - trả hàng một cách chuyên nghiệp, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

 • Giao hàng nhanh chóng, uy tín

Hệ thống vận hành của Ninja Van rất chuyên nghiệp, luôn đảm bảo khả năng giao hàng siêu tốc và hàng chuẩn. Minh chứng rõ ràng nhất cho tốc độ và uy tín của đơn vị này là khả năng chuyển phát hơn 1.500.000 bưu kiện mỗi ngày.

giaohangninjavan_HRV

Giao hàng Ninja Van uy tín

 • Cập nhật quá trình vận đơn liên tục

Ứng dụng giao hàng Ninja Van cho phép người dùng theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa mọi lúc, mọi nơi trên giao diện đơn giản.

 • Giá cả cạnh tranh

Vận chuyển Ninja Van thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, chiến dịch toàn quốc, tặng voucher,… tạo nên mức giá rất cạnh tranh, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển.

 • Cung cấp đa dạng dịch vụ

Dịch vụ giao hàng Ninja Van mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng: giao hàng trong ngày, giao hàng ngày hôm sau, đặt hẹn lịch giao hàng, giao hàng tiêu chuẩn, chuyển phát nhanh,…

 • Dịch vụ giao hàng thu hộ COD

Với một đơn vị vận tải chuyên nghiệp như Ninja Van, sẽ không thể thiếu dịch vụ thu hộ. Đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền tận nơi hoạt động, đáp ứng nhu cầu của các chủ cửa hàng kinh doanh cũng như khách hàng.

7. Nhược điểm của dịch vụ Ninja Van là gì?

Mặc dù Ninja Van là một công ty giao hàng và logistics nổi tiếng, nhưng cũng có một số nhược điểm tiềm tàng như sau:

 • Một số khách hàng đã phản hồi về trường hợp giao hàng chậm hoặc không đúng hẹn, gây khó khăn và phiền toái cho khách hàng, đặc biệt là trong những trường hợp cần giao hàng gấp hoặc quan trọng.
 • Có xảy ra trường hợp mất hàng, đơn hàng bị nhầm lẫn hoặc gặp sự cố với thông tin vận chuyển, gây khó khăn cho việc theo dõi và quản lý đơn hàng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến có quy mô lớn.
 • Đối với dịch vụ giao hàng quốc tế thì quá trình xử lý hải quan, thời gian giao hàng kéo dài và các khoản phí phụ thuộc vào từng quốc gia có thể làm tăng chi phí và thời gian giao hàng.
 • Ngược với thời gian giao hàng nhanh chóng thì Ninja Van lại qua nhận hàng tận nơi khá chậm. Bên cạnh đó khách hàng còn phải mất phí khi lựa chọn lấy hàng tận nơi chứ không được miễn phí lấy hàng tận nơi như các hãng vận chuyển khác. Đây là một điểm trừ khá lớn đối với những nhà bán có lượng đơn hàng lớn.

8. Cách tra mã vận đơn Ninja Van

Để tra cứu vận đơn hàng của ứng dụng giao hàng Ninja Van, bạn có thể chọn một trong các cách sau:

Tra cứu mã vận đơn

Bước 1: Để tra cứu đơn hàng, bạn cần truy cập vào trang chủ của Ninja Van tại địa chỉ link chính chủ sau: https://www.ninjavan.co/vi-vn. Sau đó bấm vào chuyên mục “Theo dõi đơn hàng”.

giaohangninjavan_HRV

Vào trang chủ để tra cứu mã vận đơn

Bước 2: Bạn điền mã vận đơn vào ô trống rồi bấm nút Theo dõi đơn hàng. Mã đơn hàng là mã được in trên bưu phẩm của bạn, nếu bạn mua hàng trên sàn thương mại điện tử như Lazada thì mã sẽ xuất hiện trong thông tin gói hàng.

giaohangninjavan_HRV

Nhập mã vận đơn để theo dõi đơn hàng

Nếu bạn nhập đúng mã vận đơn, toàn bộ các thông tin gồm địa điểm, thời gian, trạng thái vận chuyển sẽ được hiển thị.

giaohangninjavan_HRV

Thông tin trạng thái đơn hàng đang vận chuyển

Tra cứu bưu cục

Để tra cứu bưu cục đơn hàng tại dịch vụ giao hàng Ninja Van bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://www.ninjavan.co/vi-vn/services/ninja-points.
Bước 2: Nhập thông tin địa chỉ cần tìm và các vị trí của bưu cục sẽ hiện ra trên bản đồ.

giaohangninjavan_HRV

Nhập thông tin địa chỉ cần tìm và các vị trí của bưu cục sẽ hiển thị

9. Cách kết nối vận chuyển Ninja Van với Haravan

Khi người dùng Haravan hoàn tất phần hợp đồng hợp tác với nhà vận chuyển Ninja Van, bạn sẽ nhận được tài khoản để kết nối với hệ thống bán hàng của Haravan. Với trường hợp chưa có bất kì liên hệ với Ninja Van trước đó. Quý khách vui lòng truy cập địa chỉ https://www.giaohangninjavan.com/ để được hướng dẫn và liên hệ.
Sau khi kết nối với Ninja Van khi doanh nghiệp có đơn hàng mới bạn chỉ cần thực hiện giao hàng, đơn hàng của bạn sẽ tự động gửi yêu cầu giao hàng đến Ninja Van mà không cần tự liên hệ với nhà vận chuyển. Với cơ chế hoạt động này, thì bạn sẽ không cần phải làm bằng tay các thao tác xuất dữ liệu đơn hàng và nhập vào phần quản lý riêng cả nhà vận chuyển.
Hiện tại, Ninja van đã nâng cấp phiên bản mới, khách hàng cần có Mã khách hàng khi kết nối nhà vận chuyển với hệ thống Haravan. Mã khách hàng được cung cấp sau khi khách hàng ký kết hợp đồng với Ninja Van

 • Đối với khách hàng đã kết nối Ninja van từ trước và chưa có tài khoản Ninja Van có thể liên hệ qua hotline và email để được hỗ trợ.
 • Đối với khách hàng đã có tài khoản Ninja Van có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của Ninja Van để được hỗ trợ.

Để kết nối nhà vận chuyển Ninja Van với Haravan, nhà bán hàng có thể thao tác theo các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập vào Trang Quản trị đơn hàng của Ninja Van, nếu bạn chưa có tài khoản Ninja Van, hãy đăng ký tài khoản để kết nối.

Đăng nhập trang quản trị đơn hàng của Ninja Van để kết nối với Haravan

Đăng nhập trang quản trị đơn hàng của Ninja Van để kết nối với Haravan

Bước 2: Vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt tài khoản.

Truy cập vào cài đặt tài khoản để thiết lập

Truy cập vào cài đặt tài khoản để thiết lập

Tại khu vực Tài khoản được liên kết, sao chép Branch ID Haravan liên kết, có dạng “HR-........”. Branch ID Haravan tương ứng sẽ khác nhau với mỗi tài khoản Ninja Van và được Ninja Van cài riêng cho khách.

Tại khu vực Tài khoản được liên kết, sao chép Branch ID Haravan liên kết

Tại khu vực Tài khoản được liên kết, sao chép Branch ID Haravan liên kết

Nếu tại khu vực này bạn chưa được cài Branch ID Haravan, vui lòng liên hệ nhân viên Ninja Van đang phụ trách hoặc hotline 1900.886.877 để được hướng dẫn.
Bước 3: Tại trang quản trị Haravan, vào mục Cấu hình, chọn Vận chuyển.

Cấu hình vận chuyển tại Haravan

Cấu hình vận chuyển tại Haravan

Bước 4: Trong mục Vận chuyển, chọn Thêm nhà vận chuyển, sau đó chọn nhà vận chuyển Ninja Van.

Thêm nhà vận chuyển Ninja Van

Thêm nhà vận chuyển Ninja Van

Bước 5: Dán Branch ID đã sao chép ở bước 2 vào mục Mã khách hàng và bấm Lưu.

Dán mã Branch ID đã sao chép ở bước 2 vào mục Mã khách hàng và bấm Lưu

Dán mã Branch ID đã sao chép ở bước 2 vào mục Mã khách hàng và bấm Lưu

Lưu ý: Mã khách hàng này cần nhập vào chính xác để đảm bảo đẩy đơn sang đối tác Ninja Van thành công. Mã khách hàng được cung cấp sau khi khách hàng ký kết hợp đồng với Ninja Van.

10. Các câu hỏi thường gặp về giao hàng Ninja Van

Dưới đây là những lời giải đáp cho một số thắc mắc, câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng ứng dụng dịch vụ giao hàng Ninja Van.

 • Số điện thoại tổng đài hỗ trợ Ninja Van là gì?

Vui lòng liên hệ số hotline 1900 886 877 nếu có bất kỳ vấn đề gì về đơn hàng và dịch vụ vận chuyển tại ứng dụng Ninja Van. Cước cuộc gọi sẽ được tính tùy theo nhà mạng bạn đang sử dụng.

 • Cách tra cứu số điện thoại nhân viên giao đơn hàng của mình ra sao?

Để tra cứu số điện thoại nhân viên giao hàng nhanh nhất, vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của dịch vụ giao hàng Ninja Van qua email support_vn@ninjavan.co hoặc gọi thông qua số hotline 1900 886 877.

 • Ninja Van có chính sách đền bù hàng hỏng hóc, thất lạc ra sao?

Khi đơn hàng của bạn bị thất lạc hoặc hư hỏng, hãy liên hệ ngay với hãng vận chuyển Ninja Van để được giải quyết nhanh nhất. Thời gian khiếu nại sẽ được áp dụng với điều kiện như sau:

- Bưu kiện thất lạc, chậm trễ: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn giao hàng. Nếu không có thời gian giao hàng, trong vòng 30 ngày kể từ ngày bưu kiện được chấp nhận.

- Bưu kiện bị hư hỏng, hư hỏng: Khiếu nại trong vòng 14 ngày kể từ ngày chuyển phát thành công.

 • Làm sao để đổi địa chỉ, số điện thoại đặt hàng?

Để thay đổi địa chỉ đặt hàng hoặc số điện thoại đặt hàng, vui lòng liên hệ với dịch vụ giao hàng Ninja Van qua hotline 1900 88 68 77 hoặc email support vn@ninjavan.co. Lưu ý, bạn sẽ không thể thay đổi địa chỉ đặt hàng hoặc số điện thoại khi đơn hàng của bạn đã được định tuyến và giao hàng thành công.

11. Kết Luận

Qua bài viết, Haravan đã chia sẻ đầy đủ những thông tin liên quan đến dịch vụ giao hàng Ninja Van cũng như cách tra cứu đơn hàng dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn có trải nghiệm thú vị tại ứng dụng vận chuyển Ninja Van.

------

Hơn 50.000 nhà kinh doanh đang sử dụng Haravan Ship để đẩy đơn hàng vận chuyển
Với Haravan Ship, nhà bán hàng tiết kiệm lên đến 50% chi phí giao nhận và X2 hiệu suất làm việc của nhân viên vận hành, hoàn thành một hoặc nhiều đơn hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột, cập nhật trạng thái đơn hàng chỉ trong một thao tác. Cập nhật trạng thái nhận tiền thu hộ, trạng thái đối soát và quản lý dòng tiền thu hộ từ các nhà vận chuyển tại một nơi. Nhanh tay đăng ký ngay!

> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Giao hàng một phần là gì? Những đơn vị vận chuyển hỗ trợ giao hàng một phần

Cách giảm chi phí vận chuyển cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bí quyết tối ưu quy trình xử lý, giao nhận đơn hàng cho doanh nghiệp

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hiệu quả

16/11/2022 MKT Nhi

Chia sẻ cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook thu hút nhất

16/11/2022 MKT Nhi

Tổng hợp kích thước ảnh Shopee chuẩn nhất cho nhà bán hàng

22/11/2022 MKT Nhi