Hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hiệu quả

Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng và thiệt hại đối với các tài khoản đang kinh doanh trên nền tảng này. Vậy đâu là cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook nhanh chóng, đơn giản mà mọi nhà bán hàng cần biết? Hãy cùng Haravan tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

cachgoviphamtieuchuancongdongFacebook_HRC

Vì sao Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Tài khoản Facebook đăng hoặc chia sẻ bài viết có nội dung không phù hợp, phản cảm, vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm pháp luật, có tính chất đả kích chính trị, đề cập đến những vấn đề cấm kỵ, bạo lực như buôn bán vũ khí, chất kích thích, chất cấm,...
 • Tài khoản Facebook có những hoạt động bất thường, khiến Facebook nghi ngờ rằng đây là tài khoản giả hoặc mạo danh người khác.
 • Tài khoản được sử dụng liên tục để lại bình luận với những nội dung không phù hợp, mang tính quấy rối, đả kích, tấn công hay làm phiền tới người dùng khác, bị đánh dấu là spam.

cachgoviphamtieuchuancongdongFacebook_HRC

Nội dung Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Ngoài ra, Messenger bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng có thể là do những nguyên nhân sau:

 • Tài khoản của bạn gửi tin nhắn liên tục đến mọi người trong thời gian ngắn, hay còn gọi là “spam” tin nhắn trên Messenger.
 • Gửi cùng một nội dung tin nhắn đến nhiều người cùng một lúc
 • Tài khoản bị một số lượng người dùng nhất định báo cáo tài khoản của bạn với Facebook
 • Tài khoản Facebook kết bạn và gửi tin hàng loạt trong thời gian quá ngắn
 • Tin nhắn mà bạn gửi đi chứa các liên kết, kí tự, hình ảnh, vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook

> Xem thêm: 6 lý do khiến tài khoản quảng cáo và fanpage Facebook bị khoá có thể bạn chưa biết

2. Hậu quả khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook có thể dẫn đến bị hạn chế hoặc bị khóa tài khoản, đây sẽ là bất lợi rất lớn cho các nhà bán hàng. Một số hạn chế mà nhà bán hàng có thể gặp phải là:

 • Tài khoản bị khóa tạm thời từ 3-7 ngày hoặc lâu nhất là 30 ngày.
 • Tài khoản có khả năng bị khóa vĩnh viễn trong 30 ngày nếu như bạn không gửi link kháng cáo Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc Facebook không chấp nhận kháng cáo của bạn.
 • Tài khoản có thể mất sạch lịch sử tin nhắn và danh sách bạn bè.
 • Tài khoản không thể cập nhật bài viết, hình ảnh, video hay bình luận trong 30 ngày.
 • Khi vi phạm vào tiêu chuẩn cộng đồng messenger, thì phần messenger của bạn sẽ bị chặn không thể gửi được tin nhắn đến người khác. Việc quyết định tài khoản của bạn sẽ bị chặn gửi tin nhắn trên Messenger trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào mức độ mà bạn vi phạm chính sách của Facebook Messenger. Thông thường, thời gian tài khoản/fanpage của bạn bị chặn nhắn tin trên Messenger sẽ rơi vào các khoảng từ 1 ngày đến 1- 2 tháng… hoặc thậm chí có thể khóa vĩnh viễn tài khoản. Sau khi thời gian bị chặn kết thúc, Facebook sẽ tự động mở lại tính năng nhắn tin cho tài khoản/fanpage của bạn. Nếu vẫn không được mở, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Facebook để nhận hỗ trợ.

3. Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook hiệu quả

3.1 Kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Gửi link kháng cáo Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là cách phổ biến và được sử dụng nhiều nhất khi tài khoản bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Bạn có thể làm theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ người dùng của Facebook qua đường link: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

cachgoviphamtieuchuancongdongFacebook_HRC

Kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bước 2: Điền nội dung muốn đội ngũ Facebook hỗ trợ vào ô. Sau đó, ấn nút Gửi để hoàn thiện thao tác kháng cáo.

Yêu cầu kháng cáo sẽ được xử lý nhanh nhất là trong vòng 24 giờ đồng hồ và cũng sẽ có thể bị kéo dài lâu hơn so với dự kiến.

3.2 Gửi biểu mẫu yêu cầu mở khóa tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Chủ tài khoản cũng có thể gửi biểu mẫu yêu cầu Facebook xem xét lại qua các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang hỗ trợ người dùng của Facebook theo đường link sau: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907

cachgoviphamtieuchuancongdongFacebook_HRC

Gửi biểu mẫu yêu cầu mở khóa Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Bước 2: Tại đây, bạn điền đầy đủ các thông tin, kèm theo hình ảnh giấy tờ tùy thân. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, bạn ấn Gửi và chờ đội ngũ hỗ trợ của Facebook xử lý yêu cầu của bạn.

3.3 Lưu ý khi tìm cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hàng loạt dịch vụ mở khóa tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook với giá khá cao. Để lấy lại các Facebook này, các nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh các giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu... với lý do phải sử dụng các thông tin cá nhân của chủ tài khoản để khiếu nại và xác nhận danh tính với Facebook. Kết quả có thể mở được Facebook đã bị khóa thì chưa chắc, tuy nhiên bạn cần cẩn trọng với việc để lộ các thông tin cá nhân và có thể bị sử dụng với mục đích xấu hoặc thậm chí mất một khoản tiền chi phí nhưng không đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy, bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các dịch vụ này.

4. Làm gì để hạn chế hay khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook?

4.1 Tuân thủ chính sách cộng đồng chung của Facebook

Việc nắm rõ và tuân theo các các chính sách cộng đồng mà Facebook đã đưa ra là không bao giờ thừa. Những quy định dễ vi phạm mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý là: tránh sử dụng hoặc tạo ra các nội dung bạo lực, phạm tội, cấm vi phạm quyền riêng tư của cá nhân, ảnh hưởng đến danh dự người khác, cấm hành vi spam, khai báo sai, thông tin giả,...

Để tối ưu hoạt động kinh doanh tiếp thị trên Facebook, nhiều nhà bán hàng đã nhờ tới sự trợ giúp của nhiều công cụ và thủ thuật để đạt kết quả nhanh chóng hơn. Cho dù bạn sử dụng thủ thuật hay công cụ nào đi chăng nữa, điều thông minh và quan trọng nhất vẫn là tuân theo “luật chơi” về cộng đồng của Facebook để tránh bị Facebook “sờ gáy”.

4.2 Tuân thủ các quy định khi gửi messenger

Các lưu ý mà bạn cần nắm khi thao tác trong mục messenger là:

 • Gửi tin nhắn với tần suất vừa phải: Theo đó, thời gian giữa 2 tin nhắn được gửi đi phải có độ trễ nhất định. Nếu cần gửi tin nhắn cùng lúc cho nhiều người, bạn nên chia nhỏ số lượng người nhận theo từng giai đoạn, để tránh trường hợp bị tính là Spam.
 • Nội dung tin nhắn không được trùng lặp, mà thay vào đó nên được điều chỉnh để phù hợp với đối tượng mục tiêu để vừa đảm bảo tránh việc vi phạm chính sách cộng đồng Facebook vừa đảm bảo cảm tình nơi người nhận.
 • Tránh sử dụng các từ khóa, đường dẫn, hình ảnh, nội dung bị hạn chế/bị cấm như các tin nhắn truyền tải các thông điệp mua bán, gian lận, thông tin sai sự thật, bạo lực,......và những tin nhắn chứa các đường dẫn, đường nhấp không có thật hoặc chuyển hướng người dùng sang các trang web lừa đảo, mạo danh.

cachgoviphamtieuchuancongdongFacebook_HRC

Tuân thủ các quy định khi gửi messenger


5. Tổng kết

Trên đây là một số kiến thức về cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook mà Haravan mong muốn chia sẻ cho các nhà bán hàng. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được tầm quan trọng của việc tuân theo các chính sách cộng đồng cũng như những hệ quả và cách khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Chúc bạn kinh doanh trên Facebook thành công và thuận lợi!

-----------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Chia sẻ cách đăng bài bán mỹ phẩm trên Facebook thu hút nhất

16/11/2022 MKT Nhi

Tổng hợp kích thước ảnh Shopee chuẩn nhất cho nhà bán hàng

22/11/2022 MKT Nhi

Tổng quan GDN là gì? Cách chạy quảng cáo GDN hiệu quả

22/11/2022 MKT Nhi