Hướng dẫn cách đổi trả hàng Lazada nhanh chóng chi tiết a-z

Khi nhận hàng đặt từ Lazada, vì một số lý do nào đó mà bạn muốn đổi trả đơn hàng. Bạn đang không biết phải xử lý ra sao để nhận lại tiền đơn hàng đã đặt. Nếu gặp phải trường hợp này bạn đừng quá lo lắng, Lazada có chính sách hỗ trợ đổi trả hàng cho khách đối với các đơn hàng đáp ứng đúng điều kiện ghi trong các điều khoản quy định. Hãy tham khảo ngay các bước hướng dẫn sau để biết cách trả hàng Lazada dễ dàng, nhanh chóng nhất.

1. Quy trình trả hàng Lazada

Quy trình trả hàng Lazada

Quy trình trả hàng Lazada

Để thực hiện quy trình yêu cầu và gửi đổi trả hàng trên Lazada, bạn cần làm theo các bước mà Lazada quy định sẵn trên hệ thống. Về cơ bản, quy trình đổi trả hàng Lazada gồm 5 bước cơ bản sau:

 1. Kiểm tra lại các điều khoản trong chính sách về đổi trả hàng, điều kiện trả hàng Lazada xem đơn hàng của bạn có thỏa mãn các điều kiện không. Nếu có thì cần xác định xem đơn hàng sẽ được hoàn trả cho Lazada hay Nhà bán hàng.

 2. Khi đơn hàng đã đủ điều kiện hoàn trả, bạn tiến hành thao tác Yêu cầu trả hàng/ Hoàn tiền theo hướng dẫn trên hệ thống.

 3. Gửi hàng về cho Nhà bán hàng/Lazada.

 4. Nhà bán hàng/Lazada nhận lại kiện hàng từ khách và bắt đầu kiểm tra, đánh giá lại sản phẩm.

 5. Hệ thống cập nhật lại kết quả xử lý Yêu cầu trả hàng Lazada cho bạn.

2. Chính sách và điều kiện đổi trả hàng Lazada

Trước thực hiện yêu cầu đổi trả hàng Lazada, trước tiên bạn cần phải kiểm tra xem đơn hàng của mình có đủ điều kiện để đổi trả theo chính sách của Lazada hay không.

2.1. Chính sách đổi trả Lazada

Tùy thuộc vào mặt hàng bạn đã mua mà chính sách đổi trả hàng áp dụng sẽ khác nhau. Dưới đây là chính sách đổi trả hiện tại mà Lazada đang áp dụng.

Nhãn trả hàng

Thời gian trả hàng

Hình thức trả hàng

7 ngày trả hàng cho Nhà bán hàng

7 ngày

Trả hàng cho Nhà bán hàng

7 ngày trả hàng dễ dàng

7 ngày

Trả hàng cho Lazada

15 ngày trả hàng

15 ngày

Trả hàng cho Lazada

Sản phẩm không nằm trong chính sách trả hàng

Không thể tạo Yêu cầu trả hàng. Bạn cần liên hệ với Nhà bán hàng để có cách xử lý.

Liên hệ bên bán hàng để xử lý

Trong đó:

 • Nhãn trả hàng: Thường được đính kèm trong thông tin giới thiệu sản phẩm.

 • Thời hạn trả hàng: Khoảng thời gian để bạn tạo yêu cầu trả hàng trên hệ thống. Thời gian trả hàng được tính từ thời điểm đơn hàng cập nhật trạng thái Giao hàng thành công. Quá thời gian hợp lệ này, bạn không thể yêu cầu đổi trả hàng được nữa.

 • Hình thức trả hàng: Cho biết bạn cần hoàn trả lại hàng cho ai: Nhà bán hàng hay Lazada. Trả cho Nhà bán hàng tức là bạn sẽ gửi hàng lại cho địa chỉ đơn vị đã bán hàng cho bạn. Còn trả hàng cho Lazada thì hàng sẽ hoàn về kho Lazada.

Lưu ý:

Đối với trường hợp các sản phẩm không có Nhãn trả hàng ghi thời gian cụ thể 7 hoặc 15 ngày có nghĩa là sản phẩm đó không được áp dụng chính sách đổi trả. Do đó bạn không thể Yêu cầu trả hàng. Trường hợp khi nhận hàng xảy ra các sự cố như vỡ, bể, giao thiếu, giao sai, hàng giả, hàng không giống mô tả thì bạn có thể thực hiện theo cách sau:

 • Nếu sản phẩm thuộc gian hàng LazMall, do Lazada xử lý hoặc gửi từ nước ngoài thì bạn cần liên hệ với Lazada trong vòng 24h để được hỗ trợ.

 • Nếu sản phẩm mua từ Nhà bán hàng, bạn trực tiếp Chat với bên bán để được hỗ trợ lỗi sản phẩm. Nếu sau 2 ngày mà Nhà bán hàng không phản hồi hoặc phản hồi chưa thỏa đáng, bạn hãy liên hệ với Lazada để xử lý. Trong vòng 3 ngày làm việc Lazada sẽ trả lời cho bạn.

2.2. Điều kiện đổi trả hàng Lazada

Điều kiện trả hàng Lazada

Điều kiện trả hàng Lazada

Điều kiện về sản phẩm để có thể tiến hành hoàn trả trên Lazada bao gồm:

 • Sản phẩm bị vỡ, bể, nứt.

 • Sản phẩm lỗi do bên sản xuất.

 • Sản phẩm khác với mô tả phía người bán.

 • Sản phẩm giao không đúng với sản phẩm đã đặt

 • Sản phẩm giao thiếu chi tiết, phụ kiện, quà tặng kèm.

 • Sản phẩm nghi ngờ là hàng giả, hàng nhái.

 • Sản phẩm đã qua sử dụng.

 • Sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Lưu ý

Sản phẩm muốn thực hiện đổi trả hàng Lazada cần phải đáp ứng các yêu cầu:

 • Sản phẩm còn nguyên tem mác, đầy đủ bao bì, phụ kiện, quà tặng kèm, phiếu bảo hành (nếu có).

 • Lazada không hỗ trợ đổi trả hàng cho trường hợp khách hàng không ưng ý với sản phẩm thanh toán bằng hình thức trả góp.

 • Các sản phẩm đặc biệt như: Bách hóa Online, Voucher Lazada, Dịch vụ, Xe máy, Ô tô, Hàng nội thất lớn, Sản phẩm thời trang, Hàng điện lạnh lớn,... sẽ có chính sách đổi trả hàng riêng.

> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm bán hàng trên Lazada

3. Các bước trả hàng về cho Lazada/Nhà bán hàng

Khi gặp các trường hợp cần phải trả hàng khi mua trên hệ thống Lazada, bạn không cần phải quá lo lắng về quy trình thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn trả hàng trên Lazada với các bước đơn giản, dễ dàng thực hiện. Có 2 trường hợp gửi trả hàng Lazada như sau.

3.1. Cách trả hàng cho Lazada

Để thực hiện Yêu cầu trả hàng Lazada, bạn thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Chọn sản phẩm cần đổi trả

Bạn vào mục Tài khoản, tiếp theo chọn Xem tất cả đơn hàng, tìm đến sản phẩm muốn đổi trả rồi nhấn chọn Trả hàng/Hoàn tiền.

Chọn sản phẩm cần đổi trả

Chọn sản phẩm cần đổi trả

Bước 2: Thực hiện thao tác yêu cầu trả hàng

Tiếp theo, bạn chọn Lý do trả hàng theo tình hình thực tế của sản phẩm nhận được, có thể chụp hình và miêu tả cụ thể sản phẩm nhận được thì càng tốt. Sau đó chọn Tổng số tiền hoàn -> Đã hiểu -> Tiếp theo.

Yêu cầu trả hàng

Yêu cầu trả hàng

Bước 3: Chọn phương thức vận chuyển

Có hai lựa chọn phương thức vận chuyển cho bạn là chọn Đơn vị vận chuyển đến thu hồi tại nhà hoặc tự mang ra gửi cho bưu cục. Nếu bạn chọn phương thức thu hồi tại nhà thì nhập đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại liên lạc vào mẫu.

Chọn phương thức vận chuyển

Chọn phương thức vận chuyển

Bước 4: Chọn phương thức hoàn tiền

Tiếp theo, bạn cần chọn phương thức hoàn tiền, có hai lựa chọn là: Chuyển qua ngân hàng hoặc qua mã giảm giá. Nếu chọn hoàn tiền qua ngân hàng, bạn điền đầy đủ các thông tin số tài khoản và tên ngân hàng.

Chọn phương thức hoàn tiền

Chọn phương thức hoàn tiền

Bước 5: Xác nhận gửi yêu cầu

Khi đã hoàn tất các thông tin cần thiết, bạn nhấn Gửi yêu cầu. Sau khi yêu cầu đã gửi thành công, bạn thực hiện gói sản phẩm về đúng tình trạng lúc nhận, điền mã vận đơn của kiệm hàng lên phía ngoài gói hàng để nhân viên đến lấy hoặc ra bưu cục để gửi hàng. Mã vận đơn này sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng đổi trả đơn hàng.

Xác nhận yêu cầu gửi trả hàng

Xác nhận yêu cầu gửi trả hàng

Lưu ý:

Nếu bạn chọn hình thức gửi hàng là đơn vị vận chuyển đến tận nhà thì bên vận chuyển sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h để xác nhận thời gian lấy hàng.

Nếu bạn chọn hình thức gửi hàng tại bưu cục thì bạn cần mang kiện hàng đến bưu cục gần nhất. Hiện có 3 bưu cục hỗ trợ nhận trả hàng Lazada là Bưu điện Việt Nam (VNPost), VN Capital (VNC) và Giao hàng nhanh (GHN).

Bạn sẽ không cần trả bất cứ phí giao hàng nào khi trả hàng, Lazada sẽ chi trả hoàn toàn cho bạn. Trong vòng 7 ngày từ khi Nhãn đổi trả được tạo, nếu bạn không mang sản phẩm đến gửi cho bưu cục thì yêu cầu đổi trả sẽ bị hủy.

Bước 6: Chờ hoàn tiền/Nhận sản phẩm thay thế

Trong vòng 2-3 ngày kể từ khi nhận được hàng hoàn trả, Lazada sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng hàng và đưa ra hướng giải quyết. Nếu sản phẩm đúng đủ điều kiện, Lazada sẽ tiến hành hoàn tiền theo các hình thức:

 • Hoàn tiền bằng voucher: Lazada sẽ gửi cho bạn một mã giảm giá có giá trị bằng giá trị sản phẩm. Bạn có thể dùng mã đó để mua bất kỳ sản phẩm nào trên Lazada trong thời hạn quy định.

 • Hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng: Lazada sẽ hoàn tiền sản phẩm vào tài khoản bạn đã đăng ký trước đó.

3.2. Cách trả hàng cho Nhà bán hàng

Đối với đơn hàng không thuộc gian hàng LazMall, bạn có thể thực hiện yêu cầu trả hàng về cho Nhà bán hàng theo các bước sau:

Bước 1: Chọn đơn hàng cần trả

Bạn đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng, chọn đơn hàng có sản phẩm cần trả bằng cách: Chọn Tài khoản -> Đơn hàng của tôi -> Xem tất cả đơn hàng, sau đó chọn sản phẩm bạn muốn trả.

Chọn đơn hàng cần trả

Chọn đơn hàng cần trả

Bước 2: Chọn yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền

Bạn nhấn vào ô Trả hàng/Hoàn tiền ở dưới sản phẩm.

Chọn yêu cầu trả hàng

Chọn yêu cầu trả hàng

Bước 3: Chọn lý do trả hàng

Dựa vào tình trạng sản phẩm nhận được, bạn chọn lý do trả hàng tương ứng, chính xác nhất với thực tế sản phẩm.

Chọn lý do trả hàng

Chọn lý do trả hàng

Bước 4: Thêm mô tả sản phẩm

Để nhà bán hàng có đầy đủ căn cứ xác nhận yêu cầu trả hàng, bạn nên thêm hình ảnh tự chụp sản phẩm sau khi nhận được kèm theo mô tả chi tiết sản phẩm. Sau đó bấm chọn Tiếp tục.

Thêm mô tả sản phẩm

Thêm mô tả sản phẩm

Bước 5: Chọn phương thức hoàn tiền

Tương tự như trên, bạn có hai phương thức hoàn tiền để lựa chọn là Chuyển khoản ngân hàng hoặc hoàn tiền bằng mã giảm giá. Sau khi chọn xong, bạn nhấn Gửi Yêu cầu cho phía Nhà bán hàng.

Chọn phương thức hoàn tiền

Chọn phương thức hoàn tiền

Khi đã hoàn tất yêu cầu trả hàng, bạn chờ đợi phản hồi từ Nhà bán hàng. Thường sẽ có 3 trường hợp thường xảy ra như sau:

 • Trường hợp 1: Nếu nhà bán hàng đồng ý với Yêu cầu trả hàng của bạn, số tiền sản phẩm sẽ được hoàn trả theo phương thức bạn đã chọn ban đầu.

 • Trường hợp 2: Nếu Nhà bán hàng yêu cầu bạn gửi trả hàng, bạn tiếp tục thực hiện các bước chọn đơn vị vận chuyển, đóng gói sản phẩm, in nhãn đổi trả dán phía ngoài gói hàng hoặc ghi mã vận đơn lên phía ngoài rồi tiến hành gửi lại cho Nhà bán hàng.

 • Trường hợp 3: Nhà bán hàng từ chối yêu cầu trả hàng của bạn, trong vòng 7 ngày, bạn có thể gửi khiếu nại lên Lazada kèm theo hình ảnh, thông tin sản phẩm để được xử lý.

4. 4 Hướng dẫn cách đổi trả hàng Lazada Mall

Bước 1: Kiểm tra điều kiện đổi trả hàng

Đổi trả hàng Lazada

Kiểm tra điều kiện trả hàng

Trước khi tiến hành đổi trả, bản phải đảm bảo rằng sản phẩm của bạn phải có đủ những yêu cầu sau:

 1. Sản phẩm đổi trả phải nguyên vẹn, chưa qua sử dụng và đầy đủ phụ kiện, quà tặng kèm (nếu có)

 2. Lý do đổi trả phải hợp lệ, đáp ứng được các điều kiện đổi trả hàng

 3. Còn trong khoảng thời gian phù hợp để đổi trả hàng (7 ngày hoặc 14 ngày)

 4. Thuộc danh mục ngành hàng đặc biệt, sản phẩm sẽ được áp dụng các chính sách đổi trả riêng

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Đổi trả hàng Lazada

Đăng nhập tài khoản

Điều đầu tiên bạn phải làm ở bất cứ trang web nào chính là nhập đầy đủ thông tin trên website đăng nhập vào tài khoản của mình trên Lazada, bao gồm cả số điện thoại (hoặc email) cũng như mật khẩu đăng nhập.

Bước 3: Chọn đơn hàng đổi trả

Đổi trả hàng Lazada

Chọn đơn hàng bạn muốn đổi trả

Chọn mục Tài khoản > chọn Đơn hàng của tôi và Xem tất cả đơn hàng. Kéo xuống bấm Chọn sản phẩm muốn đổi trả.

Nếu sản phẩm đang trong trạng thái Đã giao hàng thì bạn có thể tiến hành việc hoàn trả cho Lazada.

Bước 4: Đăng ký đổi trả

Tra cứu đơn hàng Lazada

Đăng ký các bước đổi trả sản phẩm

Chọn mục Quản lý đơn hàng để xem chi tiết sản phẩm > Chọn Trả hàng đối với sản phẩm bạn muốn trả.

Bước 5: Điền thông tin vào phiếu

Tra cứu đơn hàng Lazada

Điền thông tin vào phiếu đăng ký đổi trả hàng

Bạn phải điền đầy đủ các thông tin vào phiếu đăng ký đổi trả hàng Lazada, cụ thể:

 • Chọn vào ô sản phẩm bạn muốn trả

 • Lý do trả hàng: bạn có thể ghi chi tiết thông tin sản phẩm và nguyên nhân bạn muốn hủy

 • Hướng xử lý mong muốn: Chọn phương thức hoàn tiền bằng Mã giảm giá hoặc qua tài khoản ngân hàng. Lưu ý nếu bạn chọn hoàn tiền qua tài khoản thì hãy điền đầy đủ thông tin tài khoản của mình.

 • Phương thức vận chuyển: Bạn có thể chọn giữa vực để đơn vị vận chuyển đến thu hồi sản phẩm hoặc mang ra bưu cục để gửi lại.

 • Chọn ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách đổi trả hàng của Lazada”

Bước 6: Gửi phiếu đổi trả

Tra cứu đơn hàng Lazada

Gửi phiếu yêu cầu đổi trả

Sau khi hoàn thành thông tin phiếu, bạn sẽ gửi phiếu đăng ký đổi trả trực tuyến cho trung tâm chăm sóc khách hàng và bấm xác nhận.

Bước 7: In phiếu

Tra cứu đơn hàng Lazada

Tiến hành in phiếu đổi trả hàng

Sau khi gửi phiếu yêu cầu, hệ thống của Lazada sẽ điều hướng cho bạn sang hộp thoại để có thể hướng dẫn các bước tiếp theo. Chọn Xem chi tiết đơn hàng đổi trả > Chọn In nhãn đổi trả để tiến hành in phiếu. Nếu trong trường hợp không thể in phiếu, bạn cần viết lên thùng hàng 2 mã bao gồm Mã RA và mã vận đơn để gửi về kho của Lazada.

Bước 8: Đóng gói sản phẩm

Tra cứu đơn hàng Lazada

Tiến hành đóng gói sản phẩm

Hãy đảm bảo rằng sản phẩm đổi trả đã bao gồm đầy đủ quà tặng, phụ kiện kèm theo (nếu có), hóa đơn VAT hoặc biên nhận bán hàng của người bán. Bạn cũng có thể tái sử dụng hộp đóng hàng cũ của shop bạn mua nhưng hãy đảm bảo rằng sản phẩm sẽ không bị vỡ, hư hỏng khi vận chuyển.

Ngoài ra, đừng quên dán Nhãn đổi trả bên ngoài kiện hoặc 2 mã đã nêu trên lên thùng hàng nhé. Lazada sẽ không tiếp nhận xử lý yêu cầu đổi trả nếu thùng hàng không có dán nhãn hoặc các mã cần thiết.

Bước 9: Gửi lại hàng cho Lazada

Nếu bạn chọn hình thức trả hàng tại nhà thì trong vòng 24 tiếng, đơn vị vận chuyển sẽ liên lạc với bạn để xác nhận thời gian lấy hàng.

Nếu bạn chọn hình thức gửi hàng tại bưu cục thì bạn phải mang sản phẩm đến bưu cục gần nhất. Hiện đang có 3 đơn vị vận chuyển hỗ trợ Lazada nhận hàng đổi trả bưu cục là: VN Capital, Giao hàng nhanh và Bưu điện Việt Nam.

Lưu ý:

 • Lazada sẽ chi trả tất cả các phí vận chuyển cho việc đổi trả hàng

 • Trong vòng 7 ngày từ khi Nhãn đổi trả được tạo (Không tính ngày chủ nhật), nếu bạn không gửi sản phẩm thì yêu cầu đổi trả sẽ bị hủy

Bước 10: Chờ hoàn tiền

Sau 2 - 3 ngày kể từ khi nhận được sản phẩm đổi trả, Lazada sẽ gửi cho bạn kết quả kiểm tra cũng như đánh giá tình trạng sản phẩm. Đồng thời, tùy vào hình thức hoàn tiền bạn lựa chọn mà Lazada sẽ xử lý đơn hàng khác nhau:

 • Hình thức giao hàng bằng mã điện tử: Lazada sẽ gửi cho bạn 1 mã giảm giá có giá trị bằng với giá trị sản phẩm và chuyển vào tài khoản của bạn. Bạn có thể sử dụng mã này trong thời hạn sử dụng

 • Hình thức hoàn trả vào tài khoản ngân hàng: Lazada sẽ hoàn lại tiền bạn đã mua sản phẩm vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước đó.

5. Cách theo dõi tình trạng sản phẩm trả hàng

Để theo dõi tình trạng của sản phẩm trả hàng, bạn hãy vào mục Tài khoản > Đơn hàng đổi trả & Đơn đã hủy > Chọn vào sản phẩm trả hàng mà bạn muốn theo dõi.
Tại trang chi tiết tình trạng trả hàng bạn sẽ biết được:

 • Yêu cầu trả hàng của bạn có được chấp nhận không?
 • Quá trình kiện hàng về Kho
 • Kết quả kiểm tra của Lazada/Nhà bán hàng
 • Tiền đã được hoàn về hay chưa?
 • Số tiền bạn được hoàn lại

Cách theo dõi tình trạng sản phẩm trả hàng trên Lazada

Cách theo dõi tình trạng sản phẩm trả hàng trên Lazada

Nếu bạn muốn biết vị trí của kiện hàng đang ở đâu, đã về đến Kho của Nhà bán hàng/Lazada hay chưa, hãy lấy mã vận đơn và check trên hệ thống của đơn vị vận chuyển nhé.

6. Quản lý bán hàng Lazada hiệu quả với giải pháp Haravan Omnichannel

Đối với những người đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Lazada thì việc quản lý các đơn hàng cũng như thực hiện chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả đều là những vấn đề rất được quan tâm.

Quản lý bán hàng Lazada hiệu quả với giải pháp Haravan Omnichannel

Quản lý bán hàng Lazada hiệu quả với giải pháp Haravan Omnichannel

Hiểu được những khó khăn mà nhà bán hàng gặp phải, Haravan cung cấp giải pháp công nghệ Haravan Omnichannel hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả. Việc quản lý bán hàng trên Lazada trở nên vô cùng dễ dàng chỉ trong 1 click. Các sản phẩm, thông tin tồn kho, quản lý các đơn hàng, quản lý khách hàng được đồng bộ và đưa ra báo cáo chi tiết từ trên dữ liệu trên nhiều nền tảng khác nhau. Cụ thể lợi ích mà Haravan Omnichannel mang đến cho nhà kinh doanh trên Lazada:

 • Đồng bộ sản phẩm nhanh chóng: Người bán hàng không tốn nhiều thời gian để cập nhật thông tin sản phẩm từ các nền tảng bán hàng khác nhau, giúp bạn tiết kiệm thời gian và quản lý hàng hiệu quả.

 • Quản lý tồn kho: Hệ thống tự động cập nhật tồn kho ngay khi có đơn hàng phát sinh, giúp kiểm soát chính xác tình trạng hàng hóa trong kho.

 • Quản lý tập trung: Hỗ trợ nhà bán hàng thống kê và theo dõi thông tin đơn hàng chính xác, cập nhật thông tin khách hàng, đơn hàng tập trung từ nhiều kênh khác nhau như Facebook, Zalo,...

 • Xây dựng thương hiệu bán hàng TMĐT: Hỗ trợ thiết kế website bán hàng để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, khách hàng dễ dàng tìm đến gian hàng Lazada khi tìm kiếm trên Google.

7. Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện trả hàng Lazada của khách hàng.

7.1. Thời gian quy định đổi trả hàng trên Lazada là bao lâu?

Thông thường, Lazada quy định thời gian đổi trả hàng là trong vòng 7 ngày hoặc 15 ngày tùy vào từng sản phẩm khác nhau. Số ngày quy định được thông báo ở Nhãn trả hàng đi kèm mỗi sản phẩm. Đây là thời gian có hiệu lực để bạn thực hiện gửi trả hàng.

7.2. Làm sao theo dõi tình trạng đơn hàng đổi trả?

Để theo dõi tình trạng đơn hàng đổi trả, bạn vào mục Tài khoản -> Đơn hàng đổi trả & Đơn hàng đã hủy -> Chọn sản phẩm cần theo dõi.

Làm sao theo dõi tình trạng đơn hàng đổi trả?

7.3. Thời gian hoàn tiền khi đổi trả hàng Lazada là bao lâu?

Tùy vào hình thức hoàn tiền và ngân hàng bạn đang dùng mà thời gian hoàn tiền sẽ khác nhau. Thông thường bạn sẽ nhận được tiền hoàn trả trong vòng 3-4 ngày nếu chọn chuyển khoản ngân hàng.

Thời gian hoàn tiền khi đổi trả hàng Lazada là bao lâu?

7.4. Đổi trả hàng Lazada có mất phí không?

Bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào khi gửi trả hàng trên Lazada dù chọn phương thức tự gửi tại bưu cục hay nhân viên đến tận nhà lấy hàng. Lazada sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ phí vận chuyển trả hàng cho bạn.

7.5. Lazada từ chối đổi trả hàng trong trường hợp nào?

Ngoài các trường hợp được nêu rõ trong điều khoản quy định về hàng được phép đổi trả thì Lazada sẽ không xử lý các yêu cầu đổi trả hàng khác. Trường hợp đơn hàng hoàn trả không dán nhãn đổi trả hoặc ghi mã vận đơn thì cũng không được xử lý.

Lazada từ chối đổi trả hàng trong trường hợp nào?

7.6. Mã đổi trả hàng Lazada là gì?

Mã đổi trả hàng Lazada (mã EMSC) là mã bưu gửi được Lazada ký hợp đồng với Bưu điện. Mã này nhằm đảm bảo Lazada sẽ thanh toán các cước phí EMS khi đơn hàng được gửi về Lazada.

8. Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách tiến hành yêu cầu hoàn trả hàng Lazada một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Trước khi tiến hành Yêu cầu trả hàng, bạn cần phải đọc kỹ các chính sách và điều kiện trả hàng mà Lazada đã quy định. Hy vọng những thông tin mà Haravan cung cấp ở trên sẽ hữu ích cho các bạn.

-----------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada cho người mới bắt đầu

Những loại phí bán hàng trên Lazada chủ shop cần biết

Cách tăng doanh số bán hàng trên Lazada với chương trình Freeship Max

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Những điều cần biết về kho Lazada và các địa điểm nhận gửi hàng

26/04/2023 MKT Ngan

Cách xử lý đơn hàng Lazada hiệu quả dành cho mọi chủ shop

30/12/2022 MKT Nguyệt

Laz Mall là gì? Hướng dẫn đăng ký Laz Mall nhanh chóng cho chủ shop

06/12/2022 MKT Nguyệt