Drop shipping tại Việt Nam - Kỳ 2: Những bất lợi thường gặp và giải pháp

Drop shipping tại Việt Nam - Kỳ 2: Những bất lợi thường gặp và giải pháp

Mặc dù vậy drop shipping cũng không là thiên đường cho người mới kinh doanh online hoàn toàn.  Giống như tất cả các mô hình, nó có những nhược điểm riêng. Tuy nhiên khi nhận định rõ ràng những điểu yếu, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được giải pháp phù hợp quản lý những rủi ro mà mô hình này có thể mang lại.

Xem kỳ 1: Drop Shipping tại Việt Nam: mô hình kinh doanh online vốn 0 VND

overcoming

Kiếm tiền của thiên hạ không bao giờ là dễ, drop shipping cũng không hoàn toàn là mô hình thiên đường của người mới kinh doanh online

Đôi khi cả thế giới đều là đối thủ của bạn

Ai mà biết được, bởi sự khởi đầu quá dễ dàng và ai cũng có thể bắt tay thực hiện. Sẽ không thể đếm được bạn có bao nhiêu đối thủ trong mảng sản phẩm bạn kinh doanh.

Đó là sự thật! Sản phẩm có thể được drop shipping sẽ sinh ra rất nhiều cạnh tranh. Thông thường mọi người sẽ cạnh tranh nhau về giá cả. Và đó là nguy cơ dẫn đến việc làm nhiều ăn chẳng được bao nhiêu.

Giải pháp:  Bạn hoàn toàn có thể tạo sự khác biệt bằng những dịch vụ tặng thêm khác: chẳng hạn như thông tin về sản phẩm, hướng dẫn bảo quản hoặc sử dụng sản phẩm. Bạn nên nhớ, đôi khi giá quá rẻ lại khiến ta cảm thấy mơ hồ về chất lượng…

Khách đặt hàng, bạn confirm, qua đến nhà cung cấp, sét đánh ngang tai: hết hàng!

Câu chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí xảy ra rất nhiều lần mà bạn không cách nào điều khiển được. Lý do vì những người bán sỉ không phải lúc nào họ cũng cập nhật trạng thái hàng một cách nhanh nhất.

Điều này đồng nghĩa với việc uy tín kinh doanh của bạn rơi tòm xuống vực thẳm :|

Sales-Activities

Sau khi giới thiệu và thuyết phục khách hàng "sùi bọt mép" mới thành công, nhà cung cấp báo hết hàng. Hẳn là bạn muốn đập đầu vào tường ngay và luôn?!!

Giải pháp: Cách tốt nhất để giảm thiểu vấn đề này là làm việc với nhiều nhà cung cấp với các dòng sản phẩm trùng nhau.  Có hai nhà cung cấp sẽ đảm bảo cho bạn một điều: hàng luôn có! (nếu cả 2 đều hết cùng lúc thì đúng là số bạn quá nhọ)

Nếu bạn thực sự là “thánh nhọ”, hãy tặng cho khách hàng của bạn 1 sản phẩm nào đó trong khả năng. Bạn có thể không làm cho tiền về đầy túi ngay, nhưng bạn có thể sẽ xây dựng một thương hiệu về uy tín và giữ được khách hàng trung thành với mình.

Thật khó để bán sản phẩm mà bạn không bao giờ nhìn thấy

Giải pháp: Bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia trong mọi lĩnh vực nếu chịu khó tìm kiếm thông tin trong thế giới internet. Bán các sản phẩm từ các nhà sản xuất có trang web cụ thể sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia về mặt hàng này mà không nhất thiết phải “sờ tận tay, day tận mặt” chúng.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào làm khó bạn thì đơn giản thôi, điện thoại ngay cho nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp. Bất cứ lúc nào cũng sẽ có nhân viên hỗ trợ trả lời bạn mà.

universalnye_pridirki_ili_kak_dostat_slona_1

Nếu bạn muốn lấy được tiền của khách hàng, bạn phải thực sự biết nhiều hơn họ!

Hoặc có một giải pháp khác: Bạn nên mua và dùng thử để đúc kết ra trải nghiệm của người dùng, sau đó bán lại nó với giá của hàng “second hand”. Dùng trải nghiệm của mình để tư vấn khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ ăn đứt hơn hẳn những đối thủ cùng bán loại mặt hàng này.

Một vốn 4 chục lời như thế này tội gì không đầu tư?

Kỳ 3: Nghe có vẻ ngon ăn,vậy thực tế drop shipping tại Việt Nam hoạt động như thế nào?

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn