Drop Shipping tại Việt Nam - Kỳ 1: mô hình kinh doanh online vốn 0 VND

Drop Shipping tại Việt Nam - Kỳ 1:  mô hình kinh doanh online vốn 0 VND

Drop Shipping tại Việt Nam: mô hình kinh doanh online đơn giản bạn không cần có nhiều vốn để thực hiện, vấn đề chỉ còn là tìm nguồn hàng thôi.

Nhiều người thường lo ngại khi bắt đầu gian hang kinh doanh online vì những chi phí khởi động và thực hiện phức tạp. Nhưng hãy tưởng tượng nếu một người nào đó đề nghị đưa sản phẩm cho bạn bán với giá vốn bỏ sỉ và quản lý các hoạt động thực hiện của bạn, bạn bán được bao nhiêu ăn lời bấy nhiêu, khỏi cần mua đứt 1 lượng sản phẩm cụ thể để đạt được giá bỏ sỉ thì bạn nghĩ thế nào?  Điều kiện vô cùng dễ dàng cho bạn dễ dàng khởi đầu  và bạn có thể chạy công việc kinh doanh của bạn từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Nghe có vẻ “thơm” đúng không? Hình thức này giới kinh doanh gọi là Dropshipping (Gửi hàng bán sỉ) – vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

drop shipping - haravan

Trong bài viết này, tôi sẽ  cho tất cả các bạn về drop shipping (Gửi hàng bán sỉ). Tôi sẽ đi qua một định nghĩa đơn giản, liệt kê những lợi ích, cho bạn thấy làm thế nào để tìm thấy những nhà cung cấp gửi hàng bán sỉ và cung cấp cho các giải pháp cho một số vấn đề chung liên quan đến drop shipping. Và cuối cùng là mô hình dropshipping hoạt động trên thực tế ở Việt Nam như thế nào?

Drop shipping (tạm dịch là Gửi hàng bán sỉ)  là một phương pháp bán lẻ, trong đó bạn không giữ sản phẩm trong kho. Thay vào đó, bạn hợp tác với một nhà cung cấp bán sỉ. Bạn đăng hình ảnh sản phẩm lên các kênh bán hàng của mình và khi có khách đặt hàng thì bạn chỉ cần chuyển đơn đặt hàng của khách hàng họ. Nhà bán buôn sẽ  gửi hàng trực tiếp cho khách hàng.Lợi ích lớn nhất của dropshipping  là bạn không phải lo lắng về vốn và hàng tồn kho cũng như việc xử lý vận chuyển cho khách hàng.

Lợi ích của Drop shipping

1. Bạn không cần quá nhiều tiền vốn:  drop shiping  nó biến việc bắt đầu bán hàng online trở nên quá đơn giản và dễ dàng. Bạn không cần phải đầu tư mạnh vào hàng tồn kho, nhưng bạn vẫn có thể cung cấp hàng ngàn mặt hàng cho khách hàng của bạn.

2. Tiện lợi và hiệu quả: Việc ra mắt phát triển một shop kinh doanh online có rất nhiều công việc cần lo, đặc biệt là nếu bạn có nguồn lực hạn chế. Một khi bạn không cần lo lặng về khâu xử lý đơn hàng- vận chuyển hàng hóa tới khách hàng thì việc duy nhất bạn cần đầu tư công sức là tập trung vào việc tiếp thị, dịch vụ khách hàng, và các hoạt động thu hút khách hàng khác.

3. Linh động:  Vì không rang buộc các hoạt động xử lý hàng hóa, vì vậy bạn có thể chủ động công việc kinh doanh của mình ở bất cứ nơi đâu, miễn là có internet.

Quá hợp lý cho những người muốn khởi đầu công việc kinh doanh online mà không sợ chịu quá nhiều rủi ro phải không? Việc còn lại của bạn chỉ còn là vấn đề đi kiếm nhà bán sỉ và thương lượng với họ về giá cả hàng hóa thôi ^^

Cách để sử dụng Google để tìm kiếm những nhà bán sỉ

original

1 .Tìm kiếm  1 cách kiên trì

Nếu như bạn gõ từ khóa “bán sỉ và lẻ hang VNXK” hoặc “bán buôn quần áo thời trang” …. Hoặc bất cứ thứ mặt hàng nào, bạn cũng có thể tìm thấy ngay trên google.

Tuy nhiên những người bán buôn thường không có kĩ năng marketing online hoặc SEO, vì vậy bạn cần phải chịu khó click nhiều trang kết quả. Có thể phải đến trang thứ 15, 20 của kết quả mới ra địa chỉ nhà buôn bạn cần tìm.

2. Tìm kiếm bằng nhiều từ khóa gần giống nhau

Khi bạn tìm kiếm các nhà cung cấp, đừng nên chỉ kiếm theo mỗi 1 từ "bán buôn" . Bạn nên tìm những từ có nghĩa tương tự bao gồm cả: "nhà phân phối", "đại lý bán lẻ", "bán số lượng lớn", "kho" và "nhà cung cấp".

Tips: bạn nên đặt từ khóa tìm kiếm trong ngoặc kép và nối các từ khóa bằng dấu cộng (+) để google trả về kết quả chính xác theo mục đích của bạn.

VD: bạn muốn tìm nhà bán sỉ mặt hàng thời trang Thái Lan bạn có thể tìm kiếm các cụm từ sau: “bán buôn” + “thời trang thái lan”; hoặc: “cung cấp sỉ và lẻ” + “thời trang” + “hàng thái lan”

3. Đừng vội đưa ra đánh giá khi nhìn vào website của các nhà buôn

Các nhà cung cấp có xu hướng khá là lỗi thời khi thiết kế website. Web của họ (nếu có) thường là những thiết kế theo phong cách những năm “hồi đó”.

Nếu bạn thấy một trang web kiểu dáng đẹp, hiện đại có thể báo hiệu một nhà cung cấp lớn. Thực ra thì điều chốt lại tôi muốn nói là:  Một website xấu xí không có nghĩa là họ sẽ bán những sản phẩm cũng… xấu tương tự.

Xem tiếp Kỳ 2: Những bất lợi thường gặp của Drop shipping và giải pháp

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn