Tuyệt chiêu định giá giúp thắng ngay vòng đầu

Tuyệt chiêu định giá giúp thắng ngay vòng đầu

Khi mới bắt đầu khởi sự thì nhiều câu hỏi đặt ra là xung quanh về định giá sản phẩm như thế nào là để tối đa lợi nhuận nhưng khách hàng vẫn chấp nhận được. Nếu bạn đang băn khăn đều này thì bài viết này dành cho bạn.

Chiến lược giá cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp gia tăng doanh số bán hàng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Một chiến lược giá tốt bạn tiết kiệm được nhiều nguồn lựa và tối đa hóa lợi nhuận

Khi thiết lập giá, chủ sở hữu doanh nghiệp cần xem xét những nhân tố trong 1 phạm vi rộng bao gồm sản xuất và phân phối giá, dịch vụ đối thủ cạnh tranh, vị trí chiến lược và cơ sở mục tiêu khách hàng của doanh nghiệp.
Một số chiến về giá sau được vận dụng khá thành công trên thế giới. Tùy theo thời điểm và sản phẩm mà có những chiến giá phù hợp.

1. Định giá Premium

Chiến lược này phù hợp với những thương hiệu những mặt hàng độc nhất vô nhị. Ở chiến lược này, doanh nghiệp sẽ đặt giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh. Bởi vì khách hàng cần cảm thấy mình nhận được sản phẩm có giá trị ngang với mức giá, doanh nghiệp phải làm việc hết sức để đưa ra nhận thức về giá trị của sản phẩm với họ. Cùng với việc tạo ra sản phẩm chất lượng cao, hơn nữa phải đảm bảo được độ hit của Marketing và những giá trị khác như bao bì của sản phẩm, những giá trị gia tăng, dịch vụ khách hàng,...


2. Định giá thâm nhập thị trường

Chiến lược này thường đưa cho giá thấp hơn thị trường nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó có những chính sách tiếp thu để đem lại lợi nhuận cũng như tiếng tăm cho thương hiệu. Thông thường sau thời gian ổn định, các doanh nghiệp lại nâng giá lên để phản ánh đã cải thiện chất lượng của sản phẩm.

3. Định giá tiết kiệm

Với chiến lược này, doanh nghiệp cắt giảm tối thiểu tất cả các chi phí liên quan đến Marketing và sản xuất để ngắm vào những khách hàng “ham giá rẻ”. Hướng đến những vị khách hàng sẽ mua mặt hàng mà họ cần trong khi không cần xem xét quá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nếu một doanh nghiệp nhỏ có thể giảm giá cho những khách hàng thân thiết thì đó có thể là một chiến lược tuyệt vời.

4. Định giá hớt váng

Chiến dịch này cho phép doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận ban đầu với những khách hàng dễ dàng chấp nhận giá và sau đó là giảm giá dần dần để thu hút những khách hàng “ham giá rẻ”. Chiến lược này không những giúp doanh nghiệp chi trả được phần nào những chi phí phát triển sản phẩm ban đầu mà còn tạo ra một ảo giác về chất lượng và sự độc quyền khi hàng lần đầu tiên ra mắt trên thị trường. Chiến dịch này thông thường thích hợp cho những sản phẩm theo trend.

5. Định giá theo tâm lý

Sự giải thích cho điều này khá đơn giản, bởi vì phần lớn tâm lý khách hàng sẽ dựa vào những con số đầu tiên của giá để đi đến quyết định mua hàng. Mục tiêu của định giá theo tâm lý là để tăng thêm nhu cầu bằng cách tạo ra một ảo giác về giá trị gia tăng cho người tiêu dùng.

6. Định giá theo gói

Với chiến lược định giá theo gói, doanh nghiệp sẽ đưa ra giá của sản phẩm thấp hơn khi khách hàng mua nhiều sản phẩm cùng một lúc hay được gọi là combo. Bạn dễ dàng thấy chiến dịch định giá này tại KFC, The coffee house,... Việc định giá này sẽ giúp doanh nghiệp xả được đống hàng tồn kho và sẽ cho khách hàng một cảm giác họ được nhận rất nhiều vì doanh nghiệp đang cho họ những giá trị lớn. Định giá theo gói sẽ vô cùng hiệu quả cho các công ty có hàng đi kèm.

Kinh doanh có trăm điều khó, nắm được những chiếc lược định giá cho riêng mình thì đã thắng vòng đầu so với các đồi thủ. 

Xem thêm các bài viết theo chuyên mục: Khởi nghiệp kinh doanh

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn