Phần mềm quản lý bán hàng Nhà Thuốc cho người mới bắt đầu

Phần mềm quản lý bán hàng Nhà Thuốc cho người mới bắt đầu

Quản lý nhà thuốc chưa bao giờ là điều dễ dàng khi chủ cửa hàng phải nắm rõ từng loại thuốc, công dụng, cách dùng, và rất nhiều yếu tố khác. Là ngành hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, nhà bán hàng phải tuyệt đối cẩn trọng khi kinh doanh. Một số chủ hiệu thuốc đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý sản phẩm tốt hơn và kiểm soát hiệu quả tình hình buôn bán của cửa hàng.


1. Phần mềm quản lý bán hàng Nhà thuốc giúp gì cho nhà kinh doanh?

  • Quản lý thông tin thuốc cận date, thuốc sắp hết hàng. Phần mềm hỗ trợ chủ hiệu thuốc dễ dàng biết được dòng thuốc nào sắp hết hạn sử dụng, dòng thuốc nào được mua nhiều và cần phải nhập thêm. Quản lý kho thuốc và từng sản phẩm trong cửa hàng chặt chẽ.
  • Quản lý bán hàng từ xa trên mọi thiết bị di động như laptop, điện thoại, tablet,... Chủ cửa hàng quản lý hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi.
  • Theo dõi số liệu kinh doanh bằng bảng biểu, biểu đồ trực quan. Dễ dàng nắm bắt thông tin và tính toán phương hướng phát triển mới.
  • Phân quyền nhân viên chi tiết. Nhân viên có tài khoản riêng với các quyền hạn truy cập thông tin nhất định, dữ liệu quan trọng được bảo mật.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhà Thuốc


2. Tính năng vượt trội của phần mềm quản lý nhà thuốc HaraRetail

Quản lý hàng ngàn mã hàng chi tiết

Kiểm kê kho thuốc và sản phẩm trong cửa hàng đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của nhân viên quản kho và chủ hiệu thuốc. Trung bình, mỗi hiệu thuốc có khoảng 7.000 dòng sản phẩm với nhiều chức năng khác nhau như chữa bệnh, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe,... Để thống kê chi tiết số lượng lớn dữ liệu như vậy đòi hỏi một giải pháp quản lý tập trung và hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhà thuốc HaraRetail giúp nhà bán hàng quản lý sản phẩm bằng mã vạch, phân loại và quản lý hàng ngàn loại thuốc theo thành phần, chủng loại, nhà sản xuất,...  Người bán nắm bắt chính xác hạn sử dụng, theo dõi chi tiết các loại thuốc bán chạy, loại thuốc tồn kho để có kế hoạch nhập hàng hợp lý. Không còn tình trạng bán nhầm thuốc hết hạn cho khách hay hết thuốc để bán nhờ thông tin được kiểm soát chặt chẽ và quản lý tại 1 nơi duy nhất.


Nắm bắt tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi

1 điều rất quan trọng trong mở cửa hàng kinh doanh thuốc tây là tìm nguồn hàng. Nguồn hàng chất lượng và giá cả phải chăng sẽ là một lợi thế của cửa hàng so với các đối thủ xung quanh. Thông thường, chủ hiệu thuốc sẽ nhập hàng từ các nhà sản xuất hoặc qua tổng đại lý cấp 1; hay mua trực tiếp từ đội ngũ trình dược viên đến tận cửa hàng để giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, nếu muốn tạo ra sự khác biệt thì chủ hiệu thuốc nên chủ động nghiên cứu và tìm nguồn hàng để bán hàng hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhà Thuốc


Chính vì lí do đó, chủ hiệu thuốc không thể luôn có mặt tại cửa tiệm để kiểm soát việc kinh doanh. Bằng việc ứng dụng phần mềm HaraRetail vào công việc quản lý bán hàng, chủ cửa hàng có thể dễ dàng theo dõi việc kinh doanh từ xa và nắm được báo cáo chi tiết. Chỉ cần một thiết bị di động được kết nối Internet là nhà bán hàng có thể truy cập vào phần mềm và xem chi tiết báo cáo của cửa hàng.


Theo dõi doanh thu, lợi nhuận chặt chẽ

Các báo cáo doanh thu mỗi ngày được hệ thống chính xác và nhanh chóng giúp cho chủ cửa hàng thuốc nắm được tình hình kinh doanh trong từng thời điểm. Các báo cáo được thể hiện dưới dạng biểu đồ rất trực quan, chi tiết. Thay vì quản lý bằng excel phải am hiểu các thuật toán để tổng hợp, thống kê doanh thu, với HaraRetail, nhà bán hàng nắm được số liệu ngay khi có nhu cầu chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên giao diện phần mềm. Từ đó, chủ cửa hàng thuốc biết được cửa hàng mình có đang kinh doanh tốt hay không, cần thay đổi hay nâng cấp điều gì để tăng trưởng doanh thu trong thời gian sắp tới.


Phân quyền và quản lý nhân viên hiệu quả

HaraRetail hỗ trợ chủ hiệu thuốc tạo tài khoản riêng phù hợp với đặc thù công việc của từng nhân viên. Một số nhóm quyền phù hợp với nhà thuốc có thể kể đến như: nhân viên quản lý chi nhánh, nhân viên kiểm kho, nhân viên đứng quầy thu ngân,… Thao tác bán hàng, thanh toán của nhân viên được quản lý. Nhân viên dễ dàng truy cập vào các thông tin cần thiết để tìm kiếm sản phẩm và tư vấn bán hàng cho khách, nhưng những dữ liệu quan trọng vẫn được giữ bảo mật. 

Việc phân quyền cho nhân viên như thế sẽ giúp hiệu suất công việc của từng người tăng cao, đồng thời chủ hiệu thuốc quản lý công việc, thành tích của nhân viên được tốt hơn. Nhiệm vụ và quyền lợi được phân chia rõ ràng sẽ gắn trách nhiệm cũng như lợi ích của từng nhân viên với công việc được giao, khiến mọi người nỗ lực để có kết quả tốt hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhà Thuốc


Ứng dụng phần mềm quản lý HaraRetail vào việc kinh doanh hiệu thuốc giúp giảm nhẹ khối lượng công việc của nhà quản lý, kiểm soát công việc hiệu quả và chuẩn hóa quy trình bán hàng để phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Đặc biệt, HaraRetail được cung cấp hoàn toàn MIỄN PHÍ cho các chuỗi có dưới 2 cửa hàng. Tự động cập nhật tính năng và cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình sử dụng.  HaraRetail là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm một công cụ giúp tăng trưởng kinh doanh hiệu quả


Phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Sử dụng miễn phí Phần mềm quản lý bán hàng Nhà thuốc HaraRetail 


 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn