Hướng dẫn đăng ký Grab Food dễ dàng cho nhà hàng, quán ăn

Trong những năm gần đây, hình thức giao đồ ăn online trở phát triển mạnh mẽ ở các thành phố lớn. Một trong những cái tên rất quen thuộc khi khách hàng muốn đặt đồ ăn giao tận nơi chính là Grab Food. Các quán ăn, nhà hàng ngày nay muốn cạnh tranh và gia tăng doanh số hiệu quả thì không thể bỏ qua việc thiết lập các dịch vụ này. Vậy làm sao để đăng ký Grab Food cho các nhà hàng nhanh chóng, dễ dàng với chiết khấu tốt nhất. Cùng Haravan tìm hiểu ngay sau đây.

Dịch vụ Grab Food là gì?

tim-hieu-ve-dang-ky-grab-food

Tìm hiểu về đăng ký Grab Food

Grab Food là tính năng giao đồ ăn được tích hợp trên ứng dụng Grab. Đây là một siêu ứng dụng cung cấp đa dịch vụ hàng đầu của công ty công nghệ di động hàng đầu Đông Nam Á.

Từ khi mới ra mắt, Grab mang đến cho người dùng các dịch vụ gọi xe ôm công nghệ siêu tiện lợi là Grab Bike và Grab Car. Sau này tính năng Grab Food mới được phát triển thêm và nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng giao đồ ăn được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam.

Grab Food giúp kết nối các quán ăn, nhà hàng đến với mọi khách hàng một cách vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và đặt món ăn qua App Grab Food, đội ngũ giao hàng của Grab sẽ giúp bạn lấy hàng và đến tận tay trong thời gian cực kỳ nhanh chóng. Sự tiện lợi này khiến dịch vụ Grab Food ngày càng chiếm được sự tín nhiệm của khách hàng.

Lợi ích khi bán hàng trên Grab Food

Trong số các dịch vụ giao đồ ăn thì Grab Food được đánh giá là ứng dụng giao hàng số 1 tại Việt Nam với tốc độ giao hàng cực kỳ nhanh chóng, cam kết giao trong vòng 30 phút. Khi bước chân vào thị trường dịch vụ giao đồ ăn, Grab Food đã phải cạnh tranh với nhiều ông lớn trên thị trường. Nhưng với thế mạnh về công nghệ, dữ liệu, số lượng tài chế đông đảo và chất lượng dịch vụ được đánh giá cao thì đến nay, Grab Food vẫn là một lựa chọn tin tưởng của phần lớn khách hàng.

Các quán ăn, nhà hàng muốn mở rộng thị trường kinh doanh cũng như gia tăng doanh số hiệu quả thì không thể bỏ qua việc sử dụng tính năng vô cùng tiện ích này từ Grab. Khi đăng ký Grab Food để bắt đầu bán hàng, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Nâng cao độ tin cậy cho khách hàng với danh sách các món ăn kèm theo thông tin và hình ảnh chi tiết cung cấp trên App. Đồng thời thông qua các đánh giá dành cho quán trên ứng dụng để củng cố lòng tin về chất lượng quán ăn cho khách.

 • Tiếp cận đến đông đảo khách hàng: GrabFood là một ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến phổ biến tại Việt Nam, có hàng triệu người dùng. Bằng cách bán hàng trên nền tảng này, doanh nghiệp có thể tiếp cận và quảng bá sản phẩm đến một lượng khách hàng rộng lớn, bao gồm cả người dùng thường xuyên sử dụng GrabFood để đặt món ăn.

 • Tăng doanh thu và khách hàng trung thành: Bán hàng trên GrabFood giúp doanh nghiệp tạo ra nguồn doanh thu bổ sung từ việc phục vụ khách hàng đặt hàng trực tuyến. Ngoài ra, việc thực hiện giao hàng nhanh chóng và tiện lợi qua GrabFood cũng giúp xây dựng sự tin tưởng và trung thành từ phía khách hàng, tạo điều kiện để khách hàng quay lại mua hàng trong tương lai.

 • Quản lý đơn hàng thuận lợi: GrabFood cung cấp một hệ thống quản lý đơn hàng thông minh cho doanh nghiệp. Từ việc nhận đơn, xác nhận đơn hàng, đến việc theo dõi tiến trình giao hàng, hệ thống này giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi mọi hoạt động liên quan đến đơn hàng.

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Bằng cách bán hàng trên GrabFood, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và công sức so với việc tổ chức hoạt động kinh doanh truyền thống. Không cần phải xây dựng và quản lý cửa hàng riêng, đồng thời, GrabFood cũng đảm nhận phần lớn công việc vận chuyển và giao hàng, giúp giảm bớt gánh nặng và chi phí vận hành.

 • Khả năng quảng cáo và xây dựng thương hiệu: Bên cạnh việc kinh doanh hàng hóa, GrabFood cũng cung cấp cơ hội để doanh nghiệp quảng cáo và tạo thương hiệu. Qua các chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi trên nền tảng GrabFood, doanh nghiệp có thể tiếp cận đến một lượng lớn người dùng và tăng cường nhận diện thương hiệu.

loi-ich-dang-ky-grab-food-cho-quan-an-nha-hang

Lợi ích khi đăng ký Grab Food cho quán ăn, nhà hàng

Cần lưu ý gì khi đăng ký bán hàng trên App Grab Food?

Trước khi quyết định đăng ký bán đồ ăn online trên Grab Food, bạn cần phải nắm một số thông tin cơ bản về quy định dịch vụ mà ứng dụng này cung cấp. Hiện nay, Grab Food đang áp dụng mức phí thu từ 20% - 25% tổng giá trị doanh thu của quán.

Bên cạnh đó, các quán ăn, nhà hàng, quán bán đồ uống cần phải bán đúng giá hoặc rẻ hơn giá bán tại cửa hàng. Ngoài ra, khi ký kết hợp đồng với Grab Food, bạn sẽ được hưởng các chương trình Marketing, thúc đẩy việc bán các sản phẩm trên App và củng cố thương hiệu cho các nhà hàng, quán ăn, quán đồ uống hiệu quả.

Nếu muốn mở một gian hàng online trên Grab Food, bạn cần phải chuẩn bị thêm một số yêu cầu sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như: Giấy cấp phép đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy phép đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh) hoặc Chứng minh nhân dân (đối với cá nhân).

 • Đăng ký bán hàng trên Grab Food.

 • Danh sách các món ăn, hình ảnh món ăn, thông tin nhà hàng và món ăn.

 • Các dụng cụ hỗ trợ giao đồ ăn như hộp nhựa, thìa đũa nhựa, ống hút,...

 • Máy POS Android để tiếp nhận đơn hàng.

 • Đăng ký sẵn ví điện tử Grabpay by Moca để nhận khoản thanh toán online.

dieu-can-luu-y-khi-dang-ky-grab-food

Điều cần lưu ý khi đăng ký Grab Food

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên grab food chiết khấu tốt

Để đăng ký Grab Food bán hàng trên trực tiếp trên ứng dụng, bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Đăng ký đối tác với Grab Food

Hiện tại, Grab Food chỉ tiếp nhận đăng ký đối tác thông qua website chính thức, bạn có thể nhấn vào đường link tại đây. để bắt đầu đăng ký. Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký được yêu cầu gồm:

 • Tên quán ăn, nhà hàng

 • Tên người đại diện

 • Thành phố

 • Địa chỉ kinh doanh

 • Số điện thoại

 • Email

 • Loại hình kinh doanh

Số điện thoại và Email cần nhập chính xác để nhân viên có thể liên lạc và tư vấn cho bạn trong vòng 3 - 5 ngày làm việc.

Bước 2: Xác nhận thông tin, cung cấp giấy tờ

Sau khi bạn cung cấp đủ thông tin, Grab Food sẽ gửi yêu cầu xác nhận thông tin qua email của bạn với tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên GrabFood”. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được một số thông tin liên quan khi hợp tác. Bạn nên kiểm tra cẩn thận hòm thư, mục thư rác lẫn spam, quảng cáo để không bỏ lỡ email gửi về.

Email gửi về cần được xác nhận trong vòng 72 tiếng kể từ khi nhận thư. Nếu sau khoảng thời gian này, toàn bộ thông tin đăng ký Grab Food của bạn sẽ bị hủy bỏ. Nếu muốn tiếp tục lại, bạn cần phải thực hiện lại các bước nhập thông tin đăng ký như bước trên.

Tại bước này, bạn cần cung cấp cho Grab Food các thông tin gồm:

 • Hình chụp CMND/ CCCD/ Hộ chiếu cá nhân.

 • Hình chụp thẻ ngân hàng. Thông tin trên thẻ phải khớp với thông tin đã đã đăng ký ở form ban đầu.

 • Hình chụp giấy phép kinh doanh (đối với hộ kinh doanh/ Công ty)

 • Hình chụp giấy ủy quyền có dấu xác nhận của công ty (nếu có)

 • Hình chụp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Thực đơn chi tiết.

Bước 3: Nhận tư vấn từ Grab Food

Khi bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ thì nhân viên tư vấn của phía Grab sẽ liên hệ lại để hướng dẫn bạn hoàn tất các thủ tục đăng ký Grab Food và ký hợp đồng.

Sau khi đã được hướng dẫn chi tiết từ nhân viên, bạn gửi các loại giấy tờ yêu cầu về địa chỉ được hướng dẫn. Sau đó phía Grab sẽ gửi lại cho bạn hợp đồng thỏa thuận để ký kết ngay sau 3 ngày làm việc tính từ lúc tiếp nhận thông tin. Hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản, chính sách, thông tin ký kết giữa hai bên. Bạn cần đọc ký các hướng dẫn, điều mục trước khi ký kết, sau đó ký tên và gửi lại cho phía Grab.

cac-buoc-de-dang-ky-grab-food

Hoàn tất các bước để đăng ký Grab Food - ứng dụng giao đồ ăn

Bước 4: Theo dõi tiến trình qua email

Khi đã hoàn thiện hợp đồng và gửi đi, bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn tất thông qua email của mình. Các thông tin mới nhất luôn được Grab cập nhật liên tục và gửi về email cho bạn đến khi hoàn tất thủ tục và trở thành đối tác với Grab Food.

Bước 5: Đăng ký ứng dụng, trở thành đối tác trên Grab Food

Khi đã có thông tin xác nhận bạn chính thức trở thành đối tác của Grab Food, bạn truy cập vào ứng dụng Grab Merchant để nhập thực đơn, hình ảnh món ăn, giá món để thu hút khách hàng. Hình ảnh món ăn nên được chụp rõ nét, hấp dẫn với đầy đủ các thông tin để người dùng dễ lựa chọn và tạo sự tin tưởng cho khách khi mua hàng.

Khi đã là đối tác trên Grab Food, bạn có thể chạy quảng cáo Grab Food cho quán ăn, nhà hàng của mình trên Grab Food, tạo mã khuyến mãi hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi, FreeShip do Grab triển khai để gia tăng doanh số.

Thắc mắc thường gặp khi đăng ký bán hàng Grab Food

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tiến hành đăng ký Grab Food mà các bạn có thể tham khảo.

Sau khi ký hợp đồng thì có thể thay đổi thông tin quán nữa không?

Để đảm bảo tính chính xác và tránh làm mất thời gian xác nhận, tốt nhất bạn nên rà soát kỹ các thông tin từng mục khi điền vào form do Grab Food cung cấp để đảm bảo chính xác và đầy đủ nhất. Một khi hợp đồng đã được ký kết, các thông tin như tên quán, tên chủ quán gần như khó có thể thay đổi hoặc nếu muốn đổi lại sẽ mất rất nhiều thời gian kèm theo thủ tục phức tạp.

Đăng ký bán hàng trên Grab Food có mất phí không?

Khi bắt đầu đăng ký bán hàng trên ứng dụng Grab Food, bạn sẽ không phải đóng bất cứ khoản tiền nào. Hơn nữa, bạn còn được nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác với chiết khấu cao khi có số lượng đơn hàng lớn.

Tuy nhiên, khi tài khoản đã kích hoạt thành công, Grab Food sẽ thu phí kích hoạt là 1 triệu đồng đối với các quán ăn, đồ uống thuộc khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chiết khấu khi bán đồ ăn trên Grab Food là bao nhiêu?

Grab Food sẽ thu phí từ 20% - 25% tổng giá trị hóa đơn của đối tác ký hợp đồng. Mức chiết khấu sẽ được áp dụng linh hoạt cho từng đối tượng khác nhau, tùy loại hình dịch vụ được thỏa thuận giữa hai bên.

Khi nào tiền bán hàng được thanh toán trên Grab Food?

Sau khi đơn hàng đã được hoàn tất, doanh thu sẽ được trả về tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký GrabFood trong vòng 3 ngày làm việc (không kể ngày lễ, thứ 7, chủ nhật). Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra doanh thu được báo cáo về email hoặc trên Grab Merchant App.

Kết luận

Việc đăng ký Grab Food cho các nhà hàng, quán ăn để bắt đầu kinh doanh online không quá khó khăn và phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như trên để ký kết hợp đồng và trở thành đối tác chính thức với Grab Food. Hy vọng những thông tin mà Haravan chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn.

-----------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: