Làm sao thu hút khách hàng cho cửa hàng kinh doanh online?

Làm sao thu hút khách hàng cho cửa hàng kinh doanh online?

Các cửa hàng mua bán truyền thống đã không còn là xu hướng kinh doanh hiện nay nữa, thay vào đó là các cửa hàng kinh doanh online với đủ loại mặt hàng, đủ loại khuyến mãi...nhằm phục vụ khách hàng đến tận chân tơ kẽ tóc. Nhưng không phải shop online nào cũng có nhiều khách hàng trung thành, với con số hàng trăm nghìn lượt like hiện nay không hoàn toàn là những cái like thật, không hoàn toàn là khách hàng cảm thấy hứng thú và yêu thích cửa hàng đó thật sự. Đó có thể là mua like hoặc nhờ chạy quảng cáo. Vậy làm sao để thu hút khách hàng tự nhiên?

>> Xem thêm: 4 suy nghĩ sai lầm về kinh doanh online

lam sao thu hut khach hang cho cửa kinh doanh online cua ban hinh anh 1

Thu hút sự chú ý của khách hàng là cách bán hàng online khá hiệu quả

Khách hàng là cơ sở, là nền tảng cho doanh nghiệp tồn tại. Do đó, bằng cách này hay cách khác, doanh nghiệp buộc phải tìm mọi cách để thu hút khách hàng bền vững. Chú ý đến sản phẩm – điều mà khách hàng muốn, phải thực sự rõ ràng nhất trên website.

Bạn nên nhớ, không có vị khách nào sẽ click mua hàng của bạn khi trên đó hình ảnh thậm chí còn không được đăng tải. Thêm vào đó, bạn hãy sử dụng tối đa các công cụ của google để quảng bá sản phẩm dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Kết hợp với đặt tên sản phẩm dễ tìm kiếm, dễ là từ khóa. Và cuối cùng, hãy dành đôi ba phút để viết một phần mô tả hợp lý và hấp dẫn.

Những điều gì hợp lý sẽ dễ thuyết phục người khác, và sự hấp dẫn sẽ khiến họ lưu tâm và nhớ đến bạn khi cần.

Giá cả

Bên cạnh chất lượng thì giá cả được xem là nhân tố quyết định việc mua hàng hay không? Do đó, bạn cần xây dựng một mức giá tối ưu cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Hãy tham khảo ở các websie khác, dù là một mặt hàng nhưng sẽ có nơi bán cao hơn và cũng có nơi bán giá thấp hơn. Do đó đừng bao giờ để khách từ chối mua hàng của bạn chỉ vì giá của bạn không hợp lý. Giá cả khiến khách hàng đắn đo, vì thế đối với những mặt hàng giá thực sự phải cao, bạn hãy thuyết phục khách ở khía cạnh chất lượng.

Luôn luôn suy nghĩ về hành động của khách hàng

Cách tốt nhất để hiểu khách hàng là hãy đặt mình vào vị trí của họ. Chỉ như vậy, bạn mới có thể hiểu hết được suy nghĩ cũng như hành động của khách, từ đó có biện pháp điều chỉnh hợp lý.

Hãy cho khách hiều rằng, công ty bạn, website bạn thực sự có thiện ý với khách, sẵn sàng dành thời gian để giải đáp, tư vấn khách. Sự hài lòng và quyết định mua hàng đôi khi không nằm ở giá cả hay chất lượng, mà quyết định thực sự phụ thuộc vào thái độ của người bán với người mua. Ngay từ lúc khởi nghiệp, bạn phải học thuộc nguyên tắc này.

Và điều quan trọng là đừng bao giờ nóng vội, như một quá trình, việc mở cửa hàng kinh doanh online cũng cần thời gian để có tác dụng. Hi vọng rằng, với sự kiên nhẫn, cố gắng và kiên trì, bạn sẽ thành công.

>> Xem thêm:


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn