Các công cụ cần thiết để xây dựng website cơ bản

Để xây dựng website cơ bản, ngoài những thứ quan trọng phải chuẩn bị như domain, web host, chiến lược phát triển, chủ đề trang web … công cụ để xây dựng lên một trang web cũng rất quan trọng. Dưới đây là những công cụ tối thiểu mà một webmaster tương lai như bạn phải cần đến.

Một máy tính nối mạng tại nhà

Nếu bạn không có máy tính nối mạng ADSL tại nhà thì việc quản lý trang web của bạn là rất khó khăn. Tuy không phải là không thể, nhưng mỗi khi cần viết bài, chỉnh sửa, trả lời comments, email mà phải chờ đến lúc ra được tiệm internet thì rất mất thời gian và không hiệu quả. Hơn nữa, việc quản lý trang web chứa nhiều thông tin nhạy cảm như: password admin, mật khẩu quản lý web host domain, database, emails, credit card … được làm ở chỗ đông người là rất nguy hiểm. Những người xấu có thể lợi dụng sơ hở và ăn cắp thông tin nhạy cảm này.

Công cụ upload files lên mạng – FTP

Đây là công cụ không thể thiếu của các webmaster. Ví nó đóng vai trò là cầu nối giữa máy tính của bạn và web host. Nếu bạn muốn upload hoặc download gì từ máy lên web host và ngược lại, bạn phải cần đến nó.

>> Xem thêm: Thiết kế web chuyên nghiệp và 5 chuẩn mực bắt buộc

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Đã làm web là bạn sẽ phải làm việc với hình ảnh. Đôi khi bạn cần cắt giảm kích thước của hình, tăng độ sáng, xoá vết nhơ … có những công cụ đơn giản và miễn phí cho phép bạn làm việc này. Nhưng sau này kiểu gì bạn cũng cần đến những công cụ mạnh hơn cho phép bạn thiết kế banner, hình ảnh của riêng mình hoặc thậm chí làm hẳn một giao diện cho mình. Đa phần các webmaster đều sử dụng phần mềm Adobe Photoshop. Đây là công cụ rất mạnh cho phép bạn biến những ý tưởng sáng tạo trong đầu thành hình ảnh.

cac cong cu can thiet de xay dung website co ban hinh anh 1

Hệ thống quản lý nội dung CMS (tuỳ chọn)

Đây là phần không bắt buộc bởi vì tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn mà mua những phần mềm hợp lý. Như trang izwebz đòi hỏi phải được cập nhật thường xuyên, do vậy một trang web động hoạt động dựa trên MySQL database là bắt buộc.

Nhưng nếu bạn chỉ làm một trang web tĩnh đơn giản, bạn có thể chỉ cần mỗi Notepad là đủ. Hoặc nếu bạn chưa thành thạo về HTML hoặc CSS, bạn có thể download phần mềm Dreamweaver. Đây cũng là công cụ rất mạnh và trưc quan, giúp bạn tạo ra những trang web HTML.

Việc các công cụ này đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong xây dựng website cơ bản đã khiến người ta quên đi chúng mà chỉ nghĩ đến domain, hosting,...là những thứ cần thiết phải chuẩn bị. Hãy trang bị cho mình những kiến thức, hiểu biết và thao tác thành thạo các công cụ này bởi nó sẽ giúp ích cho bạn, không những chỉ trong thiết kế web cơ bản mà còn phục vụ những công việc khác.

Nếu khi nghip, bn nên bt đu t vic to 1 website t nn tng Haravan.com:

  • Blogging về lĩnh vực sở trường, giới thiệu khả năng của bản thân. Giới thiệu thông tin, dịch vụ của công ty

Nếu bn kinh doanh online?

  • Chức năng facebook store, 5giay store, webtretho store giúp đồng bộ dữ liệu sản phẩm lên facebook, 5giay.vn, webtretho.com trong vòng 2 phút. Khách hàng có thể đặt hàng và thanh toán ngay trên fanpage hoặc các diễn đàn này, website tạo từ Haravan vẫn ghi nhận các hoạt động đó.

Sau khi tự xây dựng website trong vòng 15' với hướng dẫn tiếng Việt tại Haravan.com, bạn có thể mua ngay tên miền và sử dụng cho website của mình với dấu ấn riêng biệt.

>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Giá cost là gì? Cách tính cost món ăn, đồ uống khi kinh doanh cho nhà hàng

25/05/2017 MKT Ha

Tính toán chi phí kinh doanh nhà hàng như thế nào cho đúng?

25/05/2017 0

3 điều bạn cần nghĩ đến khi bắt đầu tạo doanh nghiệp cho mình

25/05/2017 Hang Nguyen