Mức độ hiệu quả của marketing qua mạng xã hội đối với thương hiệu Việt

Mức độ hiệu quả của marketing qua mạng xã hội đối với thương hiệu Việt

Không cần phải tốn quá nhiều giấy mực thì chúng ta vẫn thấy được tầm quan trọng của mạng xã hội đối với các nhà marketer ở Châu Á.

Ngày nay, người Việt dành hàng giờ đồng hồ để lên mạng xã hội và đây là cơ hội tốt để chúng ta có thể đạt được KPIs từ những hoạt động tương ứng. Marketing qua mạng xã hội có thể là một trong những công cụ dễ dàng và hiệu quả nhất cho các nhà marketer tại Việt Nam.

Hiện nay, có 3 trang mạng xã hội tại Viêt Nam mà chúng ta nên cân nhắc hoạt động marketing của mình, đó là: Facebook, Instagram và Zalo. Vậy sự khác biệt giữa các kênh này là như thế nào? Người tiêu dùng sử dụng chúng với mục đích gì? Và liệu các trang mạng xã hội này có đem lại hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo của những nhà marketer?


1. Facebook - mạng xã hội rộng khắp

Facebook đang là trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam, gần như 100% người Việt Nam đang ở độ tuổi 20-30 đều sử dụng Facebook. Trong số những người sử dụng Facebook, 80% người có theo dõi các fanpage của các nhãn hàng hay dịch vụ trên Facebook. Trung bình mỗi người Việt Nam theo dõi 15.6 fanpages trên Facebook, nhiều nhất trong 3 trang mạng xã hội kể trên. Hầu hết người dùng theo dõi các fanpage của nhãn hàng để tìm kiếm các chương trình khuyến mãi của nhãn hàng đó. Vì vậy, những gì chúng ta nên làm là đưa các bài đăng và quảng cáo của mình lên Facebook.

Mức độ hiệu quả của mạng xã hội Facebook

2. Instagram - nổi bật và chi tiết

Mặc dù mức độ phổ biến của Instagram không cao như Facebook, nhưng tỉ lệ người theo dõi fanpage trên Instagram cao hơn Facebook. 83% người dùng Instagram đang theo dõi các fanpage của nhãn hàng hay dịch vụ. Khác với Facebook, những người theo dõi Instagram mong đợi nhận được nhiều thông tin về sản phẩm, vì vậy Instagram có thể là một trong những kênh hiệu quả để chúng ta vẽ lên những câu chuyện ấn tượng cho nhãn hiệu của mình.

Mức độ hiệu quả của mạng xã hội

3. Zalo - công cụ liên lạc và tìm kiếm thông tin

Mặc dù 90% người được khảo sát đang dùng Zalo nhưng tỉ lệ theo dõi fanpage trên Zalo không cao. Chỉ có 51% người được khảo sát theo dõi các fanpage trên Zalo, trung bình mỗi người theo dõi khoảng 10 trang trên Zalo, một con số khá thấp so với Facebook và Instagram. Dường như Zalo vẫn đang được sử dụng như là một công cụ để liên lạc nhiều hơn là tìm kiếm thông tin.


Mức độ hiệu quả của mạng xã hội Zalo

Top 10 thương hiệu có bài đăng ấn tượng nhất

Dưới đây là top 10 thương hiệu được chọn là những thương hiệu có bài đăng ấn tượng nhất bởi những người được khảo sát. Đây là những thương hiệu có bài đăng với lượng tương tác cao, những khuyến mãi hấp dẫn và có đầu tư nhiều vào marketing trên mạng xã hội.

Top 10 thương hiệu có bài đăng ấn tượng nhất


Làm marketing và kinh doanh trên mạng xã hội là một xu hướng tất yếu của các nhà kinh doanh. Haravan - nền tảng công nghệ về bán hàng đa kênh, kết nối các kênh bán hàng và công cụ quảng cáo trên Facebook, Zalo, Google,... giúp bạn dễ dàng quản lý cửa hàng và tăng trưởng doanh thu vượt bậc.

Nguồn: Brands Vietnam

Xem thêm:

8 xu hướng thương mại điện tử đáng chú ý tại Đông Nam Á – Phần 1

8 điều giúp cá nhân hóa chiến dịch marketing hiệu quả


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#bán hàng facebook

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn