Tổng hợp các mẫu khung Shopee đẹp và ấn tượng theo ngành hàng

Mỗi khi lướt xem các sản phẩm trên Shopee, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các sản phẩm được thiết thiết kế với nhiều khung hình khác nhau. Các khung Shopee nổi bật sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Chính vì điều đó, nếu bạn đang muốn mở một gian hàng trên Shopee thì đừng quên tạo khung sản phẩm Shopee thật ấn tượng. Cùng theo dõi hướng dẫn tạo khung cho hình ảnh sản phẩm Shopee dễ thực hiện ngay dưới đây nhé.

1. Khung Shopee là gì? Tại sao nên tạo khung ảnh Shopee

Tạo khung Shopee cho sản phẩm kinh doanh

Tạo khung Shopee cho sản phẩm kinh doanh

Khung Shopee là phần khung viền bao quanh các bức ảnh minh họa sản phẩm được đăng bán trên sàn thương mại điện tử Shopee. Khung sản phẩm Shopee sẽ làm cho sản phẩm đăng bán được nổi bật hơn giữa hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Đầu tư thiết kế khung Shopee cũng là một cách để người kinh doanh đầu tư cho hình ảnh sản phẩm của mình.

Việc thiết kế khung hình Shopee mang đến nhà người kinh doanh những lợi ích vượt trội sau đây:

 • Giúp hình ảnh sản phẩm thêm nổi bật, thu hút khách hàng quan tâm, kích thích khách tương tác và truy cập vào gian hàng.

 • Tạo sự chuyên nghiệp cho gian hàng kinh doanh, tăng độ tin cậy và thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định chốt đơn.

 • Có thể kèm theo các thông tin khuyến mãi lên khung Shopee để người dùng dễ dàng nhận ra ngay cả khi chưa truy cập vào gian hàng.

 • Cạnh tranh hiệu quả với hàng nghìn gian hàng khác trên sàn thương mại điện tử Shopee.

2. Tiêu chuẩn hình ảnh để tạo khung sản phẩm Shopee

Trước khi thiết kế ra các khung ảnh Shopee cho gian hàng, bạn cần phải nắm rõ các tiêu chuẩn về hình ảnh mà Shopee quy định. Shopee cho phép nhà bán hàng được đăng tối đa 9 hình ảnh sản phẩm bao gồm cả ảnh bìa.

2.1. Tiêu chuẩn ảnh bìa

Ảnh bìa là phần hình đại diện cho cả gian hàng, gây sự tò mò, thu hút khách hàng quan tâm và truy cập đến gian hàng. Ảnh bìa phải cung cấp những hình ảnh sắc nét, chân thật về sản phẩm mà bạn kinh doanh. Sản phẩm nên nằm ở vị trí trung tâm, chiếm tối thiểu 70% diện tích khung hình. Tuyệt đối không dùng các hình ảnh phản cảm, hình ảnh bị cấm và không chèn chữ lên hình ảnh sản phẩm.

Tiêu chuẩn ảnh bìa Shopee

Tiêu chuẩn ảnh bìa Shopee

2.2. Tiêu chuẩn hình ảnh mô tả sản phẩm

Ảnh mô tả sản phẩm do nhà bán hàng cung cấp phải thể hiện đầy đủ hình dạng, đặc điểm sản phẩm dưới nhiều góc độ khác nhau. Bao gồm thông tin cơ bản, phân loại sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, có thể kèm theo giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ,...

Tất cả các hình ảnh đăng tải phải có độ phân giải 720 dpi và kích thước tối thiểu 500x500 pixel.

Tiêu chuẩn chọn ảnh sản phẩm

Tiêu chuẩn chọn ảnh sản phẩm

2.3 Tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh trên Shopee

Mỗi loại hình ảnh trên Shopee đều có tiêu chuẩn riêng. Như:

 • Đối với ảnh đại diện sản phẩm trên Shopee sẽ có kích thước chuẩn là hình vuông với kích thước 500 x 500 pixel.
 • Đối với ảnh sản phẩm, kích thước tối thiểu là 500 x 500 pixel và có độ phân giải là 72dpi

2.4 Tiêu chuẩn hình ảnh liên quan đến sản phẩm

Mỗi bài đăng bán hàng trên Shopee sẽ bao gồm 1 sản phẩm bắt buộc là ảnh đại diện sản phẩm và tối đa là 8 ảnh mô tả về sản phẩm. Tất cả các ảnh sản phẩm phải tuân theo các quy chuẩn sau:

 • Hình ảnh phải thể hiện sản phẩm cụ thể, rõ ràng.
 • Ảnh sản phẩm của shop không được trùng lặp với ảnh của shop khác.
 • Sản phẩm phải nằm ở trung tâm bức ảnh.
 • Chi tiết ảnh phải rõ ràng, ảnh không bị mờ nhòe.
 • Không được chèn chữ lên hình ảnh sản phẩm.
 • Sản phẩm phải chiếm ít nhất 70% diện tích khung ảnh.
 • Không được dùng hình ảnh phản cảm theo quy định của pháp luật.
 • Ảnh của shop nên kèm logo (nếu có).

3. Cách tạo khung ảnh sản phẩm Shopee

Tạo khung Shopee cho sản phẩm không quá khó, người mới làm quen cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể tự tạo khung hình ảnh bằng các phần mềm hỗ trợ chỉnh ảnh trên điện thoại như , Pixlr, Desygner,...

Nếu muốn một lựa chọn chuyên nghiệp cho người biết thiết kế hình ảnh thì Adobe Illustrator là phần mềm lý tưởng cho bạn. Bạn có thể tự tạo các khung hình theo kích thước đúng quy chuẩn, sắp xếp bố cục theo ý muốn nhưng chú ý không thêm quá nhiều chi tiết vào khung gây rối mắt.

Còn nếu bạn không thành thạo công cụ Adobe Illustrator thì Canva cũng là công cụ lý tưởng giúp bạn thiết kế khung hình miễn phí với nhiều mẫu đẹp, rất dễ thao tác. Canva cung cấp nhiều mẫu khung có sẵn để bạn thoải mái lựa chọn hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế hình ảnh riêng theo ý muốn.

Hãy dựa trên đặc điểm sản phẩm và lượng thông tin cần thể hiện trên hình ảnh để lựa chọn gam màu, bố cục hợp lý, tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

4. Mẹo lựa chọn khung ảnh Shopee ưng ý nhất

Có nhiều kiểu khung sản phẩm Shopee khác nhau có thể áp dụng cho sản phẩm bày bán trên Shopee. Tuy nhiên, khi chọn khung hình, bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng sau đây là có được khung Shopee ưng ý nhất.

4.1. Chọn khung màu phù hợp với sản phẩm

Khi chọn màu chủ đạo cho khung, tốt nhất hãy chọn màu sắc phù hợp với đặc điểm sản phẩm. Thường phần khung sẽ sử dụng màu sắc nổi bật, có thể tương phản với màu hình ảnh để dễ dàng gây sự chú ý hơn. Màu khung Shopee có thể thay đổi theo các chiến dịch bán hàng cung như các mốc thời gian, chương trình khuyến mãi nổi bật khác nhau.

Màu khung Shopee phù hợp với sản phẩm

Màu khung Shopee phù hợp với sản phẩm

4.2. Chọn khung Shopee thể hiện tính chất sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm sẽ thể hiện phần nào tính chất sản phẩm cũng như giá trị thương hiệu. Bạn nên chọn những mẫu khung Shopee có thiết kế phù hợp với phong cách, ngành hàng mà bạn kinh doanh. Điều này sẽ giúp thể hiện rõ nét hơn đặc điểm nhận dạng sản phẩm, tạo thiện cảm với người dùng.

Ví dụ như bạn kinh doanh đồ chơi cho trẻ em thì có thể sử dụng các khung màu sặc sỡ, tươi sáng phù hợp với lứa tuổi này. Còn kinh doanh mỹ phẩm thì nên chọn các khung Shopee có màu sắc tối giản, nhẹ nhàng, sang trọng để thể hiện sự cao cấp cho sản phẩm.

Khung Shopee sẽ làm nổi bật lên tính chất sản phẩm, thể hiện sự chuyên nghiệp và giá trị của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Hãy chọn những màu sắc có tính kết nối giữa khung và sản phẩm để tạo nên bố cục hài hòa nhất cho gian hàng trưng bày của bạn.

4.3. Chọn khung có kích thước vừa phải

Chọn khung hình ảnh cho sản phẩm cũng cần phải quan tâm đến kích thước, điều chỉnh tỷ lệ khung hình sao cho cân đối nhất. Bạn nên chọn khung có kích thước vừa phải, đảm bảo cung cấp đủ thông tin và hài hòa với kích thước hình ảnh. Khung viền phải làm nổi bật được phần hình ảnh chính của sản phẩm ở giữa, không nên làm viền quá tốn diện tích che khuất quá nhiều phần hình ảnh sản phẩm.

5. Các mẫu khung Shopee đẹp theo ngành hàng

Nêu không muốn tốn nhiều thời gian để thiết kế khung Shopee riêng, bạn có thể tải các mẫu khung có sẵn về và áp dụng trực tiếp cho gian hàng của mình. Dưới đây là đường dẫn tải bộ khung Shopee đẹp, độc đáo của các ngành hàng khác nhau cho các bạn tham khảo. Bấm vào đây để bắt đầu Download bộ khung mẫu về máy.

Khung Shopee đẹp cho các ngành hàng

Khung Shopee đẹp cho các ngành hàng

6. Quản lý bán hàng Shopee với Haravan Omnichannel

Thiết kế khung Shopee ấn tượng sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho gian hàng của bạn trên sàn thương mại điện tử này. Cùng với đó, để đạt được kết quả kinh doanh phát triển bền vững, việc áp dụng các giải pháp quản lý kinh doanh bằng công nghệ cũng vô cùng quan trọng.

Haravan Omnichannel là giải pháp hỗ trợ kinh doanh hiệu quả trên nhiều nền tảng khác nhau như Website, Shopee, Lazada, Tiki, Facebook, Zalo,... và các chuỗi cửa hàng. Với công cụ hỗ trợ này, bạn có thể tối ưu hoạt động quản lý kinh doanh, tăng độ hài lòng về trải nghiệm khách hàng. Với Haravan Omnichannel, bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hành vi mua sắm của khách hàng, xây dựng chương trình chăm sóc khách hàng hiệu quả thiết thực, từ đó giữ chân khách hàng tốt hơn, tăng tỷ lệ khách hàng quay lại mua hàng.

Khi áp dụng giải pháp Haravan Omnichannel, bạn sẽ dễ dàng thu thập dữ liệu và hành vi mua hàng của khách, từ đó đánh giá chính xác hiệu quả tiếp thị, kinh doanh để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Việc bán hàng online trên Shopee trở nên trực quan, dễ nắm bắt tình hình cửa hàng hơn bao giờ hết.

Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh Haravan Omnichannel

Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh Haravan Omnichannel

Cụ thể, Haravan Omnichannel mang lại cho bạn những tiện ích nổi bật sau đây:

 • Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng.

 • Xử lý đơn hàng cực kỳ nhanh gọn chỉ với 1 click. Hỗ trợ phân loại khách hàng tự động theo tần suất mua hàng, số lượng đơn mua. Đồng bộ số lượng sản phẩm tồn kho, giá bán của cửa hàng với website, Facebook, sàn Shopee,... Tích hợp sẵn cho bạn 15 đơn vị cẩn chuyển thông dụng. Tự động tính chi phí vận chuyển đơn hàng theo địa chỉ người nhận.

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ lượt truy cập ra đơn hàng.

 • Áp dụng bộ lọc thông minh, phân loại đơn hàng theo nhu cầu.

 • Giao diện sử dụng rất trực quan, báo cáo chi tiết tình hình kinh doanh để bạn dễ dàng quản lý các nguồn tiền, số lượng hàng nhập xuất để đưa ra quyết định thu chi, nhập - xả hàng chính xác nhất. Phân tích toàn diện hiệu quả kinh doanh trên nền tảng online cũng như chuỗi cửa hàng.

7. Kết luận

Có thể thấy rằng việc sử dụng khung Shopee mang lại rất nhiều lợi ích thúc đẩy hoạt động bán hàng. Việc tạo khung ảnh bán hàng online không quá khó để thực hiện. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn dễ dàng tạo khung Shopee cho chính sản phẩm của mình. Nếu gặp khó khăn trong quá trong kinh doanh trên nền tảng Shopee cũng như các sàn TMĐT khác, hãy liên hệ với Haravan để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp hiệu quả nhất nhé.

-----------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Có thể bạn quan tâm:

Cách tối ưu và tận dụng hiệu quả bộ công cụ khuyến mãi của Shopee

Xây dựng chiến lược định giá sản phẩm và bán hàng hiệu quả trên Shopee

Khuynh hướng mua sắm online của người Việt trên sàn Shopee

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách ship hàng qua Shopee chi tiết từ A đến Z

12/10/2022 MKT Ngan

Cách đăng sản phẩm trên Shopee cho người mới bắt đầu

15/10/2022 Học viện Haravan

Shopee Mall là gì? Cách đăng ký Shopee Mall bán hàng hiệu quả

18/10/2022 MKT Ngan