18 Cách tăng like facebook fanpage cho năm 2015, Phần 2

18 Cách tăng like facebook fanpage cho năm 2015, Phần 2

Đừng bỏ qua những cách tăng like facebook sau để thu hút thêm lượng fan, đồng thời quảng bá công việc kinh doanh của bạn nhé.

Cách 10: Đưa Fan Page vào các ấn phẩm quảng cáo

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 11

Cách tăng like facebook này khá hiệu quả, thay vì chỉ đặt tên website, điạ chỉ email lên card visit, letter head, brochure, poster, banner, bìa báo…bạn chỉ cần in thêm địa chỉ Fan Page của mình. Thế thôi cũng đủ tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn rồi đấy. Tỉ lệ người tiêu dùng có Facebook là rất cao, thay vì chỉ nhìn qua banner quảng cáo rồi chẳng nhớ gì thì giờ đây Facebook đã tạo ra một điểm chung giữa thương hiệu của bạn và người tiêu dùng. Họ sẽ dễ dàng nhớ đến bạn hơn và cũng như dễ tiếp cận để tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ của công ty.

Ví dụ: Hãng đồ lót Victoria Secret đã làm cả một sự kiện ra mắt fanpage của mình tại địa chỉ Victoria’s Secret Pink

Cách 11: Promote Fan Page của bạn ở ngay cửa hàng.

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 12

Nếu bạn có một quán ăn, cửa hàng, hay văn phòng công ty vậy thì tại bàn tiếp tân hãy đặt một biểu tượng bằng bìa cứng thể hiện thương hiệu của bạn đã có mặt tại Facebook, nhớ để cả đường link đến fan page. Khách hàng sẽ cảm thấy thú vị, xen lẫn tò mò và chắc chắn họ sẽ viếng thăm fan page của bạn thôi. Trong trường hợp này, sẽ hay nhất nếu bạn có một username cho fan page thật dễ nhớ và có liên quan tới thương hiệu của mình.

Nếu bạn sắp in ra một loạt các coupon giảm giá, đừng quên in thêm logo facebook, đường dẫn fan page và những lời kêu gọi như:” Dùng thử xem, bạn sẽ “like” chúng tôi thôi mà”

Nhiều công ty còn tận dụng khoảng không gian tại các thang máy để đặt các biểu tượng bắt mắt, hài hươc về Facebook và Twitter và dĩ nhiên là có liên quan tới fan page của họ. Bạn còn đợi gì nữa mà không áp dụng ngay đi chứ. Các bạn có thể tham khảo về chiến dịch quảng bá tích hợp với Facebook của Coca Cola – cách tăng like facebook vô cùng sáng tạo

Cách 12. Đặt đường link fan page vào profile facebook của bạn

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 13

Hãy để ý dưới profile picture của mình, sẽ có một ô cho phép bạn viết linh tinh gì đó về bản thân. Ô này thường được gọi nôm na là “mini bio” và a lê hấp sao chúng ta không thêm đường link fan page của mình vào đây chứ nhỉ. Ô này giới hạn số lượng kí tự, nên các bạn để ý không đánh vượt quá số lượng kí tự cho phép nhé.

Cách 13: Đưa Page Badge vào Profile cá nhân

8 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 14

Các bạn hãy sử dụng 1 trong 2 ứng dụng này – Profile HTML hoặc Extended Info để có thể add code của Page Badge vào profile cá nhân của mình. Sau khi đã đưa code của Page badge vào ô HTML các bạn trở về trang profile cá nhân và click vào nút dấu cộng (“+”) để add thêm tab. Nếu không thấy tên tab nằm trong menu xổ xuống bạn có thể đánh “ Profile HTML” hoặc Extended Info” trong ô search, tab sẽ hiện ra ngay. Nói thêm về cách add page badge vào tab bạn cần vào Facebook Badge để tạo Badge cho fanpage của mình. Sau đó lấy code chèn vào Profile HTML hoặc Extened info.

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 15

Nếu không thích hình ảnh của Page Badge, bạn có thể tự thiết kế một hình ảnh khác ( màu mè hơn), sử dụng HTML hoặc Phototoshop. Ở đây, bạn nào biết HTML thì không cần phải nói nhiều. Còn bạn nào tự thiết kế đồ họa Page Badge cho chính mình thì sau khi thiết kế xong, các bạn up lên photobucket ( hoặc bất cứ trang nào cho phép lưu trữ ảnh)

Lưu ý: các bạn sửa phần đánh dấu hightlight trong hình thành địa chỉ link trang fan page của mình để khi click vào, người click sẽ được đưa tới page của bạn.

Cách 14: Sử dụng nút share

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 16

Nút Share xuất hiện đầy rẫy trên Facebook và dĩ nhiên là nó cũng có mặt tại fan page. Các bạn để ý ở góc trái gần dưới cùng của fan page có một nút Share ( giờ đã được thiết kế cho to hơn). Chúng ta chỉ cần click vào đó và add thêm vài dòng comment cập nhật hoặc mô tả hoạt động của fan page vào đồng thời có thể loa loa kêu gọi mọi người vào chơi. Nút share thực sự còn “mạnh” và tiện dụng hơn cả chức năng “Suggest to friends” nhiều đó mọi người. Thử xài đi, bạn sẽ thấy ngay tác dụng của nó.

Cách 15: Sử dụng @ Tag tại Status của chính mình

Thông thường nếu bạn đã là friend của ai đó hoặc là fan của một page nào đó thì tại ô status bạn có thể sử dụng @ Tag để đặt link tới profile hoặc page đó. Vì thế hãy tận dụng chức năng này để cập lên wall của mình những hoat động đang diễn ra tại fan page của bạn và dĩ nhiên là không quên dùng @ tag để kèm theo đường link.

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 17

Nếu status của bạn lôi cuốn, người đọc sẽ có xu hương click vào link để đến page thăm thú. Lợi điểm của chức năng này còn ở chỗ nó cho ta đặt link chữ chứ không cần show cả đường link gốc dài dòng ra. Như vậy link sẽ cuốn hút và thân thiện hơn. Ngoài ra sau khi gõ @ và vài kí tự đầu tiên, Facebook sẽ gợi ý ngay cho bạn tên của các profile hoặc page. Tiện hen !

Cách Fanpage 16: Thêm @tag fan page vào cuối mỗi post trên wall của bạn bè

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 18

Hình thức này giống dạng một chữ kí sau mỗi message vậy đó. Sau khi viết vài ba dòng trên wall của bạn bè, bạn có thể dùng @tag để thêm link của fan page vào dòng cuối cùng. Lưu ý, đừng lạm dụng chức năng này nhé, trừ khi bạn post một điều gì đó hay ho hoặc có ích cho bạn mình thì khả năng mọi người click vào link của bạn sẽ cao. Ngược lại post của bạn sẽ bị xóa thẳng tay hehe.

Cách 17: Thêm @tag fan page vào cuối mỗi post trên wall của Fan Page khác.

Cách này cũng tương tự như việc thêm @tag fan page vào cuối mỗi post trên wall của bạn bè ở trên, nhưng lần này bạn lại càng phải cẩn trọng hơn, đặc biệt là với những fan page cùng ngành hoặc đối thủ cạnh tranh. Nếu lạm dụng chỉ để quảng cáo trắng trợn, bạn sẽ bị bài trừ không thương tiếc. Rải link cũng phải có nghệ thuật đúng không các bạn?

Cách 18: Landing Page lung linh.

I. FBML

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 21

1. Giới thiệu FBML: (Facebook Markup Language) dịch nôm na là Ngôn Ngữ Đánh Dấu Facebook. Các lập trình viên có thể dựa trên ngôn ngữ này để tạo ra các ứng dụng tương tác trực tiếp với Facebook thông qua các câu lệnh đặc trưng.

Tài liệu hướng dẫn FBML: http://developers.facebook.com/docs/reference/fbml/

2. Static FBML: Là một ứng dụng trên nền tảng FBML cho phép chèn thêm một ứng dụng bổ sung cho fanpage. Người dùng có thể tùy biến Static FBML bằng cách sử dụng ngôn ngữ HTML hoặc FBML chép vào phần trong phần mã code của ứng dụng.

Cài đặt:

1. Vào địa chỉ: http://www.facebook.com/apps/applicatio … 4949752878

2. Cài ứng dụng vào trang: Nhấp vào tùy chọn “Add to my page”.

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 22

3. Sau khi đã cài đặt, ứng dụng sẽ có mặt trong phần tùy chọn “Edit page”

18 cach tang like facebook fanpage nam 2015 hinh anh 22

Cũng giống như các Application khác, Static FBML có 2 tùy chọn chính: - Edit: Chỉnh sửa code, bạn có thể chèn mã HTML hoặc FBML vào. - Application Settings: Tùy chọn thêm ứng dụng vào Tab và Box

>> Xem thêm: 18 Cách tăng like facebook fanpage cho năm 2015 (Phần 1)


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#fanpage #Kỹ năng Social media #tăng like facebook

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn