10 cách tăng tương tác Facebook hiệu quả, mới nhất hiện nay

Đối mặt với tình trạng lượt tương tác trên Facebook bị giảm mạnh do sự thay đổi thuật toán. Điều này dẫn đến nhiều bất lợi cho người chơi Facebook khi những bài viết của họ không có lượt xem, buôn bán ít đơn…Vì vậy cần có một giải pháp để tăng tương tác trên Facebook và thu hút nhiều người xem hơn. Bài viết này của Haravan sẽ cung cấp cho bạn tất tần tận về những kiến thức để khắc phục tình trạng trên.

1. Tương tác trên Facebook là gì?

Cách tăng tương tác trên Facebook

Tương tác Facebook

Tương tác trên Facebook là tất cả những hành động của người dùng lên các trang Fanpage hoặc doanh nghiệp. Những tương tác đó bao gồm:

 • Dừng lại xem video.
 • Like nội dung.
 • Share nội dung.
 • Comment trên bài viết.
 • Nhấp vào xem hình ảnh, video.
 • Bấm vào nút Đọc Tiếp.

Bài đăng đạt nhiều tương tác trên Facebook chứng tỏ được người dùng đánh giá cao, có sức hút. Và ngược lại, nếu như bài viết không có nhiều người chú ý đến thì có thể là do nội dung chưa hay, trau chuốt.

2. Lượt tương tác cao trên Facebook mang đến lợi ích gì?

2.1 Tăng lượt hiển thị của tài khoản

Nếu như lượt tương tác trên Facebook của tài khoản bạn cao thì lượt hiển thị những bài viết sẽ được tăng. Từ đó Facebook sẽ tính điểm cao hơn và ưu tiên cho những bài đăng trên trang cá nhân. Nhiều người kinh doanh online trên Facebook sẽ tận dụng được lượt tương tác này để giới thiệu sản phẩm bằng cách đăng những bài viết.

2.2 Gia tăng lòng tin của khách hàng

Nhiều khách hàng có thói quen xem xét độ uy tín của cửa hàng trước khi ra quyết định mua. Những yếu tố bao gồm: lượt đánh giá, nhận xét của những khách hàng trước, lượt like của Fanpage…Vì vậy các doanh nghiệp nên đầu tư vào những tài khoản mạng xã hội của mình và đặc biệt là Facebook. Chạy tương tác trên Fanpage hiện nay khá dễ vì đã có nhiều công cụ có thể hỗ trợ ví dụ như dùng tính năng tăng bình luận của Facebook trên thanh công cụ.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Gia tăng lòng tin của khách hàng

2.3 Thu thập được nhiều thông tin khách hàng

Việc thu thập thông tin truyền thống hiện bằng cách khảo sát, telesale đã không còn phù hợp khi tốn nhiều thời gian và công sức. Thậm chí đối tượng khách hàng của phương pháp truyền thống tiếp cận cũng chưa đúng, chính xác khi tư vấn những người chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Việc tận dụng được những trang Facebook để thu thập thông tin sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn. Thiết kế chatbot tự động để trả lời những câu hỏi đơn giản và có thể tư vấn 24/7 một cách nhanh chóng. Ngoài ra có thể yêu cầu những khách hàng có nhu cầu để lại thông tin liên lạc như số điện thoại, email.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Thu thập thông tin khách hàng

2.4 Tiết kiệm thời gian và công sức

Việc nuôi dưỡng một tài khoản hoặc cách tăng tương tác trên Facebook hiện nay không hề khó và tốn thời gian như trước. Nhờ có những công cụ hỗ trợ và những thay đổi thuật toán khiến cho việc điều hành và quản lý ngày nay dễ dàng thực hiện.

3. Những nguyên nhân dẫn đến giảm lượt tương tác trên Facebook

Facebook có lượt tương tác kém hoặc bị mất tương tác do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến. Đơn giản nhất là 3 lý do chính sau đây:

 • Tài khoản vừa bị khóa Checkpoint: Khi Facebook yêu cầu tài khoản phải xác định danh tính hoặc đổi mật khẩu thì lúc đó những bài viết sẽ bị ảnh hưởng. Thường thì những bài đăng sẽ không được nhiều tương tác.
 • Tần suất đăng bài ít: Tài khoản đăng bài một cách thường xuyên và đều đặn thì sẽ được ưu tiên hiển thị và có lượt tương tác Facebook cao. Bên cạnh đó có thể có chiến lược đăng bài hợp lý vào những khung giờ vàng nhiều người hoạt động.
 • Nội dung và hình ảnh chưa thu hút: Với những tài khoản có nội dung kém hấp dẫn, hình ảnh chất lượng thấp thì tự động người dùng sẽ không quan tâm. Không tương tác đến bài viết dẫn đến thuật toán sẽ hiển thị ít lại những bài đăng của tài khoản đấy.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Khung giờ vàng đăng bài Facebook

4. 10 cách tăng lượt tương tác trên Facebook

4.1 Dành cho tài khoản cá nhân

Những tài khoản cá nhân sẽ được Facebook cho hiển thị nhiều hơn trên bản tin so với bài đăng của Fanpage. Vì vậy rất phù hợp với những ai muốn kinh doanh với quy mô nhỏ thì nên tận dụng chính tài khoản cá nhân của mình thay vì lập ra Fanpage. Sau đây là một số cách tăng tương tác trên Facebook:

4.1.1 Thiết lập tài khoản uy tín

Để có một tài khoản Facebook uy tín nhằm tăng tương tác trên Facebook thì bạn cần nên đáp ứng đủ những tiêu chuẩn sau:

 • Tên hiển thị: Ghi rõ họ tên và nên đặt tên thật của mình. Có thể bổ sung thêm những biệt danh ở phần cài đặt.
 • Ảnh đại diện/ ảnh bìa: Nên chọn những ảnh có chất lượng cao, ảnh thật của chính mình. Tránh lấy hình trên mạng vì có thể bị nhầm là trang cá nhân giả mạo. Ở phần ảnh bìa có thể bổ sung thêm những thông tin liên lạc hoặc ảnh sản phẩm mà bạn đang kinh doanh…Để hiển thị đẹp nhất thì nên dùng ảnh đúng kích thước.
 • Bổ sung đầy đủ những thông tin cá nhân: Những thông tin ấy bao gồm: số điện thoại, quê quán,...Những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng càng thêm tin tưởng vào trang cá nhân của bạn.
 • Mở chế độ Follow: Bật chế độ này thì ai cũng có thể theo dõi và nhìn thấy những bài đăng của bạn. Thường thì khách hàng sẽ rất thích những tài khoản có lượt theo dõi cao.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Thiết lập tài khoản cá nhân

4.1.2 Lọc những tài khoản không tương tác

Đối với những tài khoản cá nhân hoạt động lâu năm thì sẽ có kết bạn với những tài khoản đã không còn ai sử dụng, tương tác. Chính vì thế những tài khoản này sẽ vô tình làm cho tương tác của bạn kém đi. Việc lọc bạn bè này cần thực hiện thường xuyên khoảng 3 tháng 1 lần để lấy lại tương tác trên Facebook. Hiện nay có những công cụ để hỗ trợ việc lọc bạn bè tự động nên rất tiết kiệm thời gian và công sức.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Lọc bạn bè trên Facebook

4.1.3 Tương tác thường xuyên

Tương tác tích cực và thường xuyên như trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng cũng là cách để tăng tương tác Facebook hiệu quả. Lưu ý tốc độ tương tác phải nhanh chóng và kịp thời ngay lúc khách hàng có nhu cầu, nếu như để quá lâu sẽ gây đến tình trạng mất hứng hoặc thậm chí là khó chịu. Bên cạnh đó cách bạn trả lời cho phía đối phương cũng phải lịch sự, hòa nhã không nên gây gỗ hoặc tranh cãi với khách hàng.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Tương tác tích cực trên Facebook

4.1.4 Chặn những ngôn ngữ phản cảm

Facebook sẽ có những tính năng để ngăn chặn những ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm ở thanh công cụ. Trang cá nhân của bạn nên hạn chế tối đa những nội dung không phù hợp đó để tránh mất điểm trong mắt khách hàng.

4.1.5 Xây dựng nội dung bổ ích

Sử dụng những bài đăng có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng cũng là cách để tăng tương tác.Ngoài ra dùng những hình ảnh chân thật, giống với thực tế sản phẩm sẽ giữ chân khách hàng vì khi đó họ đã đánh giá cao và tin tưởng vào sản phẩm.

Những nội dung mà được lượt tương tác cao thì cần nên có một trong những yếu tố sau:

 • Cảm thấy chính mình trong đó: Điều này thể hiện ở việc những nội dung mà bạn chia sẻ có phần tương tự với những gì mà khách hàng thấy. Để viết được những nội dung này thì bạn phải hiểu được khách hàng và đặt mình vào vị trí của họ.
 • Nhu cầu được giải quyết: Khách hàng khi tìm đến một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó khi họ có những nhu cầu và mong muốn. Chính vì thế khi chưa thực sự trải nghiệm sản phẩm thì điều duy nhất họ có thể làm đó là xem những nội dung mà bạn đăng lên.
 • Những kinh nghiệm về trải nghiệm sản phẩm: Những thông tin mà khách hàng vô cùng quan tâm có thể kể đến như cách sử dụng, cách bảo quản, cách phân biệt hàng giả…
 • Sự độc đáo: Những bài viết phân tích kĩ về tính năng độc đáo hoặc mới lạ của sản phẩm càng hay, càng lôi cuốn thì khách hàng sẽ có cái nhìn khác. Họ sẽ ấn tượng và khả năng cao đưa ra quyết định mua hàng.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Hình ảnh sản phẩm đẹp

4.1.6. Sản xuất nội dung đều đặn

Một trong những cách giúp bạn gia tăng tương tác hiệu quả đó chính là sản xuất nội dung đều đặn. Để các nội dung đăng tải trên trang cá nhân thu hút được nhiều lượt tương tác cũng như mang đến những lợi ích cho cá nhân bạn cần sản xuất nội dung với tần suất cao, thống nhất trong tuần. Ví dụ: 20h thứ 2 hàng tuần là chuyên mục giải trí, 11h sáng hàng tuần là chuyên mục cung cấp thông tin,...

Việc sản xuất nội dung đều đặn sẽ góp phần gia tăng độ phủ của thương hiệu trên nền tảng từ đó tạo điều kiện cho mỗi cá nhân xây dựng hình ảnh dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc sở hữu kế hoạch sản xuất nội dung sẽ góp phần đa dạng hóa các tuyến bài đăng trên trang cá nhân đồng thời tạo thêm chiều sâu cho những đề tài mà bạn chia sẻ.

4.1.7. Quan sát, đo lường và đánh giá chất lượng nội dung

Việc sáng tạo nội dung liên tục dường như là một quy tắc bất bại để bạn gia tăng tương tác trên trang cá nhân. Tuy nhiên, bên cạnh việc liên tục cho ra mắt những nội dung mới hay vô số những bài tương tác, giải trí thì bạn nên tìm cách quan sát, đo lường và đánh giá chất lượng nội dung. Việc phân tích hiệu quả nội dung sẽ giúp bạn đẩy mạnh các tuyến bài đăng chất lượng đồng thời giảm thiểu hay chỉnh sửa những bài chưa mang đến kết quả cho cá nhân.

4.1.8. Kêu gọi hành động dưới mỗi bài viết

Một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tương tác của mỗi bài đăng trên Fanpage là hãy kêu gọi hành động dưới mỗi bài viết. Bạn có thể đính kèm thêm các nội dung nhắn nhủ độc giả tương tác với bài viết bằng cách nhấn nút like, bình luận hay chia sẻ bài đăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kêu gọi người dùng hành động bằng cách chia sẻ quan điểm về một chủ đề cụ thể mà bạn đã chia sẻ.

4.2 Dành cho tài khoản doanh nghiệp

4.2.1. Nội dung bài viết dành cho đúng đối tượng mục tiêu

Nhờ có Facebook Insight mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác định đúng được những đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến. Từ đó sẽ có những cách thức truyền thông hiệu quả để tiếp cận được nhóm đối tượng này. Những thông tin mà Facebook Insight có thể cung cấp cho bạn rất đa dạng và chi tiết như: độ tuổi, giới tính, nơi ở, sở thích…

Việc xác định đúng đối tượng mục tiêu giúp tăng lượt tương tác trên Facebook rất hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc chạy quảng cáo vì nhóm đối tượng khách hàng đã được thu hẹp lại.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Facebook Insight

4.2.2 Viết bài chuẩn SEO

Cách tăng lượt tương tác trên Facebook nhờ viết bài chuẩn SEO đã quá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng. SEO trên Facebook có thể mở rộng tệp khách hàng của bạn ra rộng lớn hơn vì có thể tìm thấy được ngay cả khi tìm kiếm trên Facebook. Những bài viết chuẩn SEO giúp cho khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn nhanh hơn và chính xác hơn nhờ những từ khóa. Về phần trình bày thì bạn nên sử dụng chữ in đậm để nhấn mạnh vào những thông tin quan trọng, thu hút khách hàng như giảm giá, khuyến mãi…

Sử dụng dấu Hashtag (#) sẽ giúp cho bài viết SEO trên Facebook của bạn tiếp cận đúng những người có quan tâm đến sản phẩm. Sau đây là một số thủ thuật SEO mà bạn nên biết:

 • Từ khóa nên nằm ngay dòng đầu của bài viết
 • Từ khóa ngắn gọn
 • Lặp đi lặp lại từ khóa đấy trong bài với tần suất hợp lý

4.2.3 Tổ chức sự kiện online

Những sự kiện online là một phương pháp tăng lượt tương tác một cách nhanh chóng. Khách hàng đều có chung những thói quen như muốn được tặng quà, giảm giá…Vì thế doanh nghiệp có thể tận dụng những dịp đặc biệt như ngày lễ như tết, noel, ngày khai giảng…Những loại sự kiện mà doanh nghiệp có thể áp dụng như:

 • Minigame: Bạn có thể đưa ra những thử thách như trả lời câu hỏi, con số may mắn, bình luận nhắc đến bạn bè, chia sẻ về trang cá nhân…
 • Tổ chức các cuộc thi liên quan đến sản phẩm: Ví dụ như bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang thì bạn có thể tạo ra cuộc thi về phối quần áo.

Cách tăng tương tác trên FacebookSự kiện online

4.2.4 Hạn chế chia sẻ đường link đến Website

Thuật toán của Facebook hiện nay sẽ làm giảm tương tác của những tài khoản dẫn link đến những nền tảng khác. Thậm chí cho dù bạn dẫn link của chính Website của mình cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hậu quả xuất hiện rất nhanh chóng, những bài đăng sau đều sẽ bị giảm tương tác.

Tuy nhiên nếu như doanh nghiệp vẫn muốn liên kết Fanpage của mình với những nơi khác thì có thể tạo thêm Facebook Group. Facebook Group sẽ là nơi để cho trang Fanpage đăng những bài viết mà ở đó có lượt tương tác cao hơn vì những thành viên trong nhóm đều quan tâm đến doanh nghiệp.

4.2.5 Sử dụng quảng cáo Facebook

Facebook có tính năng quảng cáo khiến cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nhiều người hơn. Dựa vào mục đích sẽ có 3 lựa chọn khi sử dụng Facebook ads, đó là:

 • Awareness (Nhận thức): Mục đích chính là tạo sự chú ý của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Qua đó giúp trang Fanpage của bạn kết nối được với nhiều khách hàng hơn để tăng độ nhận diện.
 • Consideration (Cân nhắc, xem xét): Mục đích chính là tác động và ảnh hướng đến khách hàng để họ xem xét, suy nghĩ về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Qua đó sẽ giúp trang Fanpage của bạn tăng lượt like, tương tác, tải app, khách hàng mới,…
 • Conversion (Chuyển đổi): Mục đích chính là gợi ý khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Qua đây giúp trang Fanpage của bạn tăng về kết nối, tăng trưởng doanh số và lượng truy cập.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Quảng cáo Facebook

5. Một số phần mềm tăng like cho Facebook cực xịn

5.1 Phần mềm Simple Account

Simple Account là phần mềm tăng tương tác Facebook phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh các tính năng chính về hỗ trợ xây dựng thương hiệu bằng tài khoản cá nhân, Simple Account còn giúp bạn tăng like fanpage đáng kể.

Các tính năng hỗ trợ fanpage của Simple Account bao gồm:

 • Mời bạn bè like fanpage
 • Quét danh sách Fanpage
 • Quét danh sách tin nhắn Fanpage
 • Tự động gửi inbox cho khách hàng cũ

Cách tăng tương tác trên Facebook

Simple Account

5.2 Phần mềm Xface

Xface là một trong những phần mềm tăng tương tác Facebook được nhiều người dùng hiện nay. Được xây dựng và phát triển từ công nghệ trí tuệ nhân tạo, Xface có thể phân tích ngữ cảnh mà nó đang tương tác một cách tốt nhất. Từ đó tích cực đẩy tương tác cho các bài viết lên “top”, phục vụ cho việc bán hàng của doanh nghiệp.

Các tính năng chính của Xface chủ yếu là tăng tương tác cho tài khoản cá nhân và Fanpage, bao gồm:

 • Tự động mời bạn bè like fanpage
 • Tự động truy cập vào fanpage để like và comment
 • Tự động kết bạn hoặc chấp nhận lời mời kết bạn
 • Tự động nhắn tin theo các mẫu tin nhắn cài đặt trước
 • Hẹn giờ đăng bài trên fanpage

Cách tăng tương tác trên Facebook

Phần mềm Xface

5.3 Phần mềm Facebook Likebot

Khi nhắc đến các phần mềm tăng tương tác thì không thể bỏ qua Facebook Likebot. Đây là ứng dụng tăng like an toàn, uy tín nhất hiện nay.

Likebot hoạt động dựa trên nguyên tắc “bàn bạc like”. Nghĩa là bạn phải thực hiện các nhiệm vụ like fanpage hoặc bài viết của người khác, với mỗi lượt like sẽ chuyển đổi thành điểm tích điểm (coin). Sau đó, bạn dùng các coin đó để mua lượt like cho fanpage của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp tiền trực tiếp để mua coin và dùng coin để mua like.

Một số tính năng của Facebook Likebot:

 • Tăng like, tăng follow cho fanpage an toàn
 • Tăng like, tương tác cho các bài viết ở tài khoản cá nhân
 • Tăng comment bài viết
 • Tăng các lượt đánh giá cho fanpage của bạn

Cách tăng tương tác trên Facebook

Phần mềm Facebook Likebot

6. Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình tăng tương tác Facebook

6.1 Hack like và mua like trên Facebook có gì khác nhau?

Mua like là bạn hợp tác với một hệ thống bên thứ 3 bán lại cho bạn thông qua một hệ thống server người dùng. Bạn không cần phải login facebook. Bạn chỉ cần tạo tài khoản hệ thống để sử dụng. Khi có khách hàng tạo đơn, hệ thống sẽ order bài viết có ID lên server để những người dùng trong hệ thống làm nhiệm vụ like bài viết để nhận xu ảo trên hệ thống, để mua like cho chính bản thân họ. Để dễ hình dung hơn thì mua like gần giống như các hội nhóm tương tác like chéo, nhưng trong hệ thống này, mọi người dùng đều được ràng buộc với nhau để hỗ trợ tăng like cho nhau. Là like người dùng thật và rất ít khi bị hụt like.

Cách tăng tương tác trên Facebook

Hack like trên Facebook

Hack là là việc dùng tool phần mềm để hack like ảo cho bạn, like dễ tụt nhanh và thường hay bị mất tài khoản facebook. Điều này xảy ra khi các tool yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản facebook, token người dùng, hoặc cookie.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức về việc tăng tương tác trên Facebook và cũng như là một số công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, việc sử dụng những phần mềm để tăng tương tác đôi khi sẽ gây ra một số rủi ro về mặt bảo mật. Haravan hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có được tài khoản Facebook uy tín và nhiều người biết đến hơn.

-----------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

>>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn ẩn bình luận trên Facebook đơn giản và hiệu quả

13/10/2022 MKT Ngan

Top 10 cách quản lý Fanpage hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay

18/10/2022 MKT Ngan

Nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook và cách mở chặn

21/10/2022 MKT Ngan