Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao cực nhanh và chính xác 100%

Taobao là trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc hiện nay và giới trẻ Việt hiện nay rất ưa chuộng để mua sắm những sản phẩm độc lạ. Và để tìm kiếm những loại sản phẩm độc đáo như vậy thì rất khó. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm ưng ý một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

1. Trang thương mại điện tử Taobao là gì?

timkiemhinhanhtaobao_HRV

Sàn thương mại điện tử Taobao có gì hấp dẫn?

Taobao theo tiếng trung có nghĩa là “Tìm kiếm kho báu” là sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc và mô hình hoạt động tương tự như Shopee hay Lazada tại Việt Nam. Taobao thuộc tập đoàn Alibaba, hiện nay đang có 2 dịch vụ chính đó là chợ điện tử Taobao và Tmall. Trong đó chợ điện tử Taobao cung cấp đa dạng các mặt hàng đến tay người tiêu dùng và nguồn hàng trực tiếp từ người bán cá nhân (C2C). Còn đối với Tmall có nhà cung ứng là các doanh nghiệp. Taobao có được vị thế vững mạnh như hiện nay nhờ có những đặc điểm sau:

 • Đa dạng các mẫu mã, chủng loại.
 • Nguồn cung cấp hàng hóa phong phú.
 • Chất lượng đảm bảo, đã qua kiểm duyệt.
 • Chính sách đổi trả, cung cấp giao hàng trên toàn thế giới.

2. Những lợi ích khi mua sắm trên Taobao

2.1 Hàng hóa đa dạng

Điểm mạnh của Taobao khiến nhiều người mê mệt đó chính là có vô vàn các loại hàng hóa từ đồ gia dụng, đồ thời trang…Bên cạnh đó có rất nhiều đơn vị cung ứng khiến cho giá cả có sự đa dạng và người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Khi đến với hàng hóa trên Taobao sẽ đảm bảo cho bạn rằng sẽ có những món hàng độc, đang được thịnh hành nhất.

2.2 Nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Sự gia nhập của nhiều đối thủ cạnh tranh cùng hoạt động trên hệ thống Taobao khiến các doanh nghiệp phải liên tục đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để thu hút người mua. Một điều khiến các doanh nghiệp thường xuyên đưa ra chương trình khuyến mãi bởi vì khi kinh doanh trên đây sẽ không bị thu phí, tiết kiệm được lượng lớn nguồn vốn.

Đặc biệt, hệ thống Taobao còn dẫn đầu trong xu hướng chương trình Sale-Off hàng tháng như 1/1,2/2…với những ưu đãi đầy hấp dẫn về giá cả và voucher.

timkiemhinhanhtaobao_HRV

Đa dạng khuyến mãi thu hút người dùng

2.3 Là nơi nhập hàng sỉ tuyệt vời

Rất nhiều cửa hàng tại Việt Nam nhập hàng Taobao với số lượng lớn để kinh doanh vì mẫu mã đa dạng. Bên cạnh đó nhập nguồn hàng kinh doanh trên Taobao sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều. Thậm chí bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng, nhập hàng mọi lúc mọi nơi với các ứng dụng Taobao có sẵn trên điện thoại. So với việc sang tận Trung Quốc để nhập hàng hóa về buôn bán thì quả là một khoản chi phí lớn và tốn kém. Từ chi phí xin Visa, chi phí đi lại, ăn ở, … rồi cho đến cả chi phí cho việc thuê phiên dịch nếu như bạn không biết tiếng Trung. Tuy nhiên, mua hàng Taobao lại giúp bạn tốt nhất tiết kiệm những khoản chi phí phát sinh.

3. Cách tìm sản phẩm trên taobao chỉ bằng hình ảnh

 • Bước 1: Search hình ảnh của sản phẩm cần mua bằng google search

Để tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bạn cần có hình ảnh cụ thể hoặc là có sản phẩm mẫu để chụp. Một số lưu ý khi upload ảnh cần tìm kiếm:

 • Định dạng của ảnh phải là đuôi .jpg hoặc .png
 • Kích thước của ảnh phải lớn hơn 201x201px
 • Dung lượng của ảnh tải lên ko được lớn hơn hoặc bằng 5 MB.
 • Bước 2: Tìm sản phẩm bằng hình ảnh tại taobao.com

Bước tiếp theo thì bạn truy cập vào trang taobao.com, phần lớn khi truy cập vào Taobao, các bạn sẽ được redirect tới trang có url là world.taobao.com nhưng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh lại không có ở trên trang này. Trong giao diện của website này, bạn cần tìm thanh tìm kiếm bên trên, phía đầu màn hình của Taobao. Tại đây nó xuất hiện biểu tượng có chiếc kính hiển vi ở góc phải. Bạn click vào biểu tượng này, điều này có nghĩa là bạn đang tìm kiếm hàng bằng hình ảnh trên Taobao.

Còn nếu như bạn muốn tìm kiếm hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại thì cần tải app. Taobao muốn bạn sử dụng tìm kiếm hình ảnh trên điện thoại nhiều hơn để thu thập hành vi người dùng cũng như thông tin người dùng hay mua các loại sản phẩm nào. Các bạn có thể sử dụng chức năng này trên cả 2 app Taobao và Taobao Lite.

timkiemhinhanhtaobao_HRV

Chọn nút tìm kiếm trên thanh công cụ

 • Bước 3: Tải hình của sản phẩm lên Taobao

Cách để tìm kiếm hình ảnh Taobao bạn tải hình ảnh lên để có thể tìm kiếm được hàng. Sau khi biểu tượng chiếc kính hiển vi đổi sang thành nút camera, bạn click chuột vào camera. Giao diện lúc này sẽ xuất hiện ra các tập file, bạn chọn vào mục chứa hình ảnh bạn cần tìm. Sau đó, nhấn vào hình ảnh, nhấn tiếp open hoặc click đúp chuột vào ảnh để tải chúng lên Taobao.

Chọn ảnh cần tìm trong máy tính

4. Những lưu ý khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Sử dụng tính năng lọc trên Taobao để nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp
Sau khi tìm kiếm hình ảnh trên Taobao xong, để giúp quá trình tìm kiếm hàng diễn ra nhanh chóng và tránh mất thời gian thì có thể sử dụng tính năng lọc trên Taobao. Tính năng này giúp bạn có thể lọc sản phẩm theo mức giá, địa chỉ, thương hiệu,...để nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Có 3 tính năng lọc sản phẩm trên taobao là:

 • Lọc cơ bản: Lọc theo thông số và phân loại sản phẩm.
 • Lọc nâng cao: Tìm kiếm theo độ nổi tiếng của shop, tìm các sản phẩm được mua nhiều, các sản phẩm được chia theo phân khúc giá hoặc sắp xếp mức giá theo giá từ thấp đến cao.
 • Lọc tìm kiếm sản phẩm liên quan: Tìm kiếm các sản phẩm có liên quan đến sản phẩm bạn đặt với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và mức giá khác nhau.

timkiemhinhanhtaobao_HRV

Những sản phẩm sẽ được lọc theo ý bạn muốn

 • Chuyển ngôn ngữ: Ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ tìm kiếm đều bằng tiếng Trung rất khó hiểu. Do để có thể hiểu được thì bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ khác. Bạn chỉ cần Click vào mục Khu vực góc trên cùng bên trái → Chọn ngôn ngữ bạn muốn.

timkiemhinhanhtaobao_HRV

Chuyển ngôn ngữ để đọc dễ hiểu hơn

5. Những câu hỏi thường gặp khi mua hàng Taobao?

 • Taobao có ship về được Việt Nam hay không?

Việc vận chuyển từ Trung Quốc, nếu như bạn không có người quen bên Trung Quốc thì bạn sẽ cần chi trả một khoản nhất định cho các công ty dịch vụ. Còn riêng phí ship nội địa thì không phải Shop Taobao nào cũng miễn phí khoản này cho bạn và vì thế sẽ có đơn hàng được Free đơn hàng không.

 • Làm sao để tiết kiệm chi phí khi mua hàng Taobao?

Khi mua hàng quá nhiều và số ký sẽ có một khoản chi phí không nhỏ. Vì thế đây là một vài mẹo để tiết kiệm khi mua hàng qua Taobao:

 • Mua hàng trên Taobao không qua trung gian: Cách mua này bạn sẽ được mua với giá gốc để tiết kiệm. Nhưng đây cũng khá gian nan với những ai mới bắt đầu mua hàng Taobao.
 • Mua nhiều sản phẩm ở cùng một Shop: Thay vì Order mỗi shop 1, 2 điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm phí vận chuyển, ngoài ra còn có thể xem xét với mức giá tốt hơn rất nhiều.

 • Cách thức thanh toán khi mua hàng Taobao như thế nào?

Để thanh toán trên Taobao có rất nhiều hình thức như ví điện tử Alipay, tài khoản ngân hàng Trung Quốc, thẻ Visa/MasterCard,… Tuy nhiên, hiện nay các chính sách thanh toán trên Taobao đối với các tài khoản ngoại tuyến gây rất nhiều khó khăn. Ví dụ như thẻ Visa phải liên kết với ngân hàng Trung Quốc, còn tài khoản Alipay quốc tế thích hợp với người Việt thì lại bị hạn mức thanh toán theo ngày. Vì thế mà một giải pháp được đưa ra nữa sử dụng dịch vụ thanh toán hộ hay chính xác hơn là mua hộ hàng Taobao.

timkiemhinhanhtaobao_HRV

Hình thức thanh toán bằng thẻ

6. Kết luận

Vậy là cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao đã được Haravan giải thích chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công và tìm được sản phẩm mà mình mong muốn trên Taobao.

------------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Web tĩnh web động là gì

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Cách có tích xanh trên Facebook nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay

06/12/2022 MKT Nhi

Tổng hợp 13 mẹo buôn bán đắt hàng cho người kinh doanh

06/12/2022 MKT Nhi

Tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh thành công nhất hiện nay

06/12/2022 MKT Nhi