Cách có tích xanh trên Facebook nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay

Có phải cách bạn nhận biết tài khoản chính chủ của những người nổi tiếng, nghệ sĩ là thông qua tích xanh Facebook hoặc tài khoản cá nhân phải không? Vậy dấu tích này có ý nghĩa gì? Và cách để đăng ký dấu tích này có khó không? Những thắc mắc trên đều sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này!

1. Dấu tích xanh trên Facebook là gì?

taikhoantickxanhfb_HRV

Dấu tích xanh là một dạng huy hiệu trên Facebook

Dấu tích xanh hay tiếng anh là Blue Badge, đây là một dạng huy hiệu được Facebook thiết lập dành riêng cho những tài khoản Facebook lớn, chính chủ. Dấu tích này có công dụng tránh được những tình trạng giả mạo tài khoản gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của người dùng. Điều này thường được thấy ở những tài khoản, trang cá nhân của những ngôi sao, người nổi tiếng hoặc các thương hiệu. Tuy nhiên, không phải những người nổi tiếng hoặc thương hiệu nào cũng được cấp dấu tích xanh. Tích xanh chỉ được cung cấp để thể hiện:

 • Fanpage hoặc Facebook cá nhân là chính chủ.
 • Cá nhân hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng.
 • Họ có thể được giả mạo trên Facebook, tích xanh nhằm phân biệt thật, giả.

Hiện nay theo thông tin chính thức thì dấu tích Facebook được chia ra 2 loại:

 • Màu xanh dương: Sử dụng cho các tài khoản, Fanpage cá nhân nhằm xác thực đây là nhân vật nổi tiếng, người của công chúng hoặc là công ty truyền thông, thương hiệu phổ biến.
 • Màu xám: Sử dụng cho Page của doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh chuyên ngành.

2. Lợi ích của việc có dấu tích xanh khi hoạt động trên Facebook

2.1 Đối với tài khoản cá nhân

Tạo tích xanh Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho tài khoản cá nhân, chúng giúp xác thực tài khoản chính chủ. Điều này cực kì có ý nghĩa đối với những người nổi tiếng, ca sĩ hay diễn viên vì nó giúp họ tránh được việc bị mạo danh tài khoản và lừa đảo. Xác nhận danh tính của chủ sở hữu trên Facebook và không sợ bị các tài khoản mạo danh report. Phân biệt thật giả với những trang cá nhân hay Fanpage Facebook của người nổi tiếng, cơ quan truyền thông lớn, thương hiệu lớn, người của công chúng,… khi số lượng người dùng quá nhiều. Bên cạnh đó tích xanh Facebook sẽ giúp tài khoản cá nhân đó được an toàn, đảm bảo không bị khóa hay hack. Tăng uy tín thương hiệu cho các Facebook cá nhân/Fanpage.

taikhoantickxanhfb_HRV

Dấu tích xanh giúp bảo mật Facebook an toàn hơn

2.2 Với Fanpage

Dấu tích xanh Facebook giúp Fanpage khẳng định được tên tuổi của mình trên nền tảng Facebook. Nó sẽ là minh chứng xác thực cho khách hàng biết được đây là trang Fanpage chính chủ của nhãn hàng, tránh được việc bị lợi dụng và lừa đảo. Đặc biệt hơn, khi Fanpage sở hữu tích xanh Facebook sẽ được quyền triển khai các chiến dịch quảng cáo khi Livestream trực tiếp. Điều này sẽ giúp đẩy mạnh khả năng tiếp cận của Fanpage, gia tăng lượng người xem nhanh chóng và từ đó giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành các đơn hàng.

taikhoantickxanhfb_HRV

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng nhờ dấu tích xanh

3. Điều kiện để tạo tick xanh trên Facebook

Cách đăng ký dấu tích xanh Facebook cần một số điều kiện cần thiết như sau:

 • Tài khoản Facebook cá nhân đã cập nhật đầy đủ và chính xác: Tên, email, số điện thoại, ngày sinh,…
 • Tài khoản ở chế độ công khai, có ảnh đại diện, có tiểu sử.
 • Thường xuyên tương tác, đăng bài viết và 1 số lượng người tìm kiếm hoặc theo dõi nhất định.
 • Bài đăng không vi phạm chính sách cộng động do Facebook quy định.
 • Nếu là fanpage thì nội dung chia sẻ đã được xét duyệt. Hoạt động lĩnh gì, đem lại lợi ích hoặc ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng không.
 • Đối với tài khoản cá nhân, nếu người dùng muốn được Facebook cấp huy hiệu này thì phải đáp ứng các tiêu chí sau: Tối thiểu 100.000 lượt theo dõi; Tối thiểu 10 trang báo lớn có bài viết cụ thể nhắc đến tài khoản cá nhân này (trong bài báo cần gắn link trang trên đó để làm bằng chứng).

taikhoantickxanhfb_HRV

Điều kiện để đăng ký dấu tích xanh Facebook

4. Cách tạo tích xanh trên Facebook nhanh chóng

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook:

https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712

 • Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

Cụ thể ở đây bạn sẽ chọn tùy theo hình thức tài khoản mà bạn cần đăng ký dấu tích xanh trên Facebook, nếu là tài khoản cá nhân thì lựa chọn Trang cá nhân, nếu là Fanpage thì chọn Trang. Và sau đó đính kèm ảnh chụp giấy tờ tùy thân như:

 • Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người cần: Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp có ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu).
 • Nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức: Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức; Chứng nhận thành lập; Điều lệ công ty; Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức…

taikhoantickxanhfb_HRV

Chọn loại xác minh cho trang hoặc cá nhân

 • Các thông tin bổ sung khác

Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần phải cho Facebook biết được lý do tại sao. Nếu bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt rất thấp. Sau khi đã điền xong thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Gửi” là xong.

taikhoantickxanhfb_HRV

Xác thực danh tính bằng cách gửi các giấy tờ tùy thân

 • Bước 3: Đợi phản hồi từ Facebook.

Thời gian để Facebook phản hồi sẽ mất vài giờ đến vài ngày. Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn tránh gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam và cho vào blacklist luôn thì bạn không còn khả năng được duyệt. Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, không nên gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

5. Những lưu ý khi tạo dấu tích xanh trên Facebook

Kinh nghiệm xử lý từ chối cấp tích xanh của Facebook

Trong trường hợp Facebook từ chối việc tạo tích xanh lúc này bạn cần phải xem xét lại và sau đó làm trust lại tài khoản/Fanpage Facebook.

Định nghĩa về “trust” ở đây là:

 • Tài khoản cá nhân/Fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng.
 • Có lượng follow thực tế (tầm 10.000 lượt trở lên, bạn có thể chạy ads hoặc mời bạn bè follow).
 • Có post bài viết, tương tác thường xuyên.
 • Không bị vi phạm chính sách cộng đồng.

Sau tầm 30 ngày bạn thực hiện việc tăng trust cho tài khoản/Fanpage thì có thể gửi lại yêu cầu cấp tích xanh nhé.

6. Bạn cần làm gì khi không đăng ký được tick xanh facebook profile/fanpage?

Bạn cần làm gì khi không đăng ký được tick xanh facebook profile/fanpage?

Bạn cần làm gì khi không đăng ký được tick xanh facebook profile/fanpage?

Khi không thể đăng ký được tick xanh trên Facebook cho profile hoặc fanpage của bạn, có một số lưu ý và hướng dẫn sau đây:

 • Xác minh danh tính: Đảm bảo rằng bạn đã xác minh đúng danh tính của mình trên tài khoản Facebook. Sử dụng thông tin cá nhân chính xác và đảm bảo rằng tài khoản không vi phạm các chính sách của Facebook.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ: Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp đủ thông tin cho trang cá nhân hoặc fanpage của mình. Điền đầy đủ các trường thông tin bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và các thông tin khác liên quan.
 • Xây dựng sự tin tưởng: Xây dựng một tài khoản hoặc fanpage chất lượng và đáng tin cậy bằng cách chia sẻ nội dung chất lượng, tương tác tích cực với người dùng và đáp ứng các yêu cầu và phản hồi từ người dùng.
 • Tuân thủ chính sách của Facebook: Đảm bảo rằng bạn tuân thủ các chính sách của Facebook và không vi phạm bất kỳ quy tắc hay hướng dẫn nào. Tránh spam, vi phạm bản quyền, hoạt động giả mạo hoặc các hoạt động không đúng với chính sách của Facebook.
 • Liên hệ với Facebook: Nếu bạn đã tuân thủ đầy đủ các quy định và vẫn không thể đăng ký được tick xanh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Facebook để yêu cầu hỗ trợ. Điều này có thể được thực hiện thông qua trang Trung tâm trợ giúp của Facebook hoặc qua biểu mẫu liên hệ trực tuyến.

Lưu ý rằng việc đăng ký tick xanh trên Facebook là một quy trình kiểm duyệt và Facebook có quyền quyết định cấp hay từ chối tick xanh cho các tài khoản. Hãy kiên nhẫn và tiếp tục tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn của Facebook để tăng khả năng được chấp nhận và đăng ký tick xanh.

7. Những câu hỏi thường gặp khi tạo dấu tích xanh trên Facebook

Có nên mua dấu tích xanh hay không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi mua bán các loại dịch vụ cấp bật tích xanh Facebook. Tuy nhiên bạn đừng để những lời quảng cáo đó mà bạn để bị lừa, bởi vì nó sẽ gây hại cho tài khoản Facebook của bạn sau này. Có thể gây ảnh hưởng đến tính bảo mật và danh tính trên Facebook, điều tệ nhất là sẽ bị xóa vĩnh viễn tài khoản. Cách có tích xanh trên Facebook an toàn nhất là bạn phải tuân thủ theo quy trình xét duyệt và Facebook cam kết rằng không một ai có thể mua tích xanh bằng tiền được.

taikhoantickxanhfb_HRV

Không nên sử dụng các dịch vụ xác nhận tích xanh

7. Kết luận

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ các thông tin về cách làm thế nào để có tích xanh Facebook. Các bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn. Chúc các bạn nhanh chóng thực hiện được và được cấp tích xanh thành công.

-----------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Cách đặt tên page hay

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Tổng hợp 13 mẹo buôn bán đắt hàng cho người kinh doanh

06/12/2022 MKT Nhi

Tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh thức ăn nhanh thành công nhất hiện nay

06/12/2022 MKT Nhi

Cách chặn trang web cực nhanh chóng và dễ dàng có thể bạn chưa biết!?

14/12/2022 MKT Ngoc Anh