Giải quyết 3 vấn đề ai cũng gặp khi kinh doanh online lẫn offline bằng phần mềm quản lý bán hàng

Giải quyết 3 vấn đề ai cũng gặp khi kinh doanh online lẫn offline bằng phần mềm quản lý bán hàng

3 nỗi đau khi kinh doanh online và offline. Phần mềm quản lý bán hàng có giải quyết được?

Với sự hỗ trợ của Internet hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi nhiều cửa hàng kinh doanh truyền thống bắt đầu bán hàng online trên Facebook, Zalo, hay trên các sàn thương mại điện tử phổ biến. Đây là hướng đi tối ưu để doanh nghiệp tăng độ phủ thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Nhất là với đặc trưng của người Việt Nam khi họ thường tìm hiểu thông tin về hình ảnh, giá cả, công dụng của sản phẩm trên website nhưng lại thích đến cửa hàng để tự mình trải nghiệm chất lượng sản phẩm và ra quyết định mua hàng cuối cùng. Nhà bán hàng cũng được lợi khi bán sản phẩm nhanh, không lo khách bùng đơn, tiết kiệm chi phí giao hàng và hỗ trợ đổi trả, bảo hành cho khách hàng hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng

Chính vì lí do đó, nhiều nhà bán hàng nỗ lực hết mình để đem đến trải nghiệm mua hàng tối ưu cho khách hàng dù ở cửa hàng trực tuyến hay ngoài thực tế. Thế nhưng, để kết hợp hiệu quả hai hình thức này, người kinh doanh cần biết và ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng để giải quyết được 3 trở ngại thường gặp. 


1.  Hết hàng dẫn đến mất đơn online? Đã có phần mềm quản lý bán hàng!

Một rắc rối nữa mà nhà bán hàng đa kênh thường gặp là tình huống phải lựa chọn giữa khách hàng online và offline khi gặp sự cố hết hàng. Đơn hàng online vừa được khách tạo thành công, thì tại cửa hàng lại vừa có khách đến hỏi mua sản phẩm ấy. Trớ trêu là trong kho chỉ còn đúng một sản phẩm. Khách đến tận nơi chẳng lẽ lại không bán. Mà bán rồi thì phải chấp nhận hủy đơn online. Người bán thì mất đơn, người mua thì bực bội. Tất cả cũng chỉ vì quản lý tồn kho không hiệu quả. 

Giải pháp cho vấn đề trên là sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp kiểm soát lượng hàng tồn từ tất cả các kho. Phần mềm này phải cập nhật được đơn trên cả hai kênh online và offline để trừ trực tiếp vào lượng tồn kho sản phẩm. Nhờ vậy, nhà bán hàng sẽ biết được mặt hàng nào đang bán chạy và cần phải nhập thêm để tiếp tục kinh doanh. 


2. Khách hủy đơn online vì xử lý đơn hàng chậm. Đã có phần mềm quản lý bán hàng!


Để thuyết phục được khách mua hàng, nhà bán hàng phải trải qua rất nhiều bước từ quảng cáo sản phẩm đến tư vấn, thuyết phục và chốt đơn hàng. Thế nhưng, có một sự thật là gần chốt được đơn chưa chắc đã bán được hàng. Tình trạng khách hủy đơn vì xử lý đơn hàng chậm xảy ra thường xuyên khiến lợi nhuận kinh doanh bị ảnh hưởng. Nhà bán hàng vừa mất đơn, mất thời gian, lại mất thêm một lượng khách hàng tiềm năng.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp giao hàng nhanh


Một phần mềm quản lý bán hàng tối ưu có thể giải quyết triệt để vấn đề này cho chủ cửa hàng. Với tính năng phân quyền của phần mềm, từng nhân viên tại cửa hàng biết rõ và thực hiện nhanh chóng nhiệm vụ của mình trong quá trình xử lý đơn hàng. Phần mềm quản lý sẽ tự động gửi thông tin đơn hàng đến cửa hàng offline và đơn vị vận chuyển ngay sau khi chốt đơn. Nhân viên tại cửa hàng có thể chuẩn bị hàng ngay, phía vận chuyển đến cửa hàng và lấy đơn đem giao trong thời gian sớm nhất. Nhờ vậy, đơn hàng được xử lý và giao ngay. Chủ cửa hàng hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng khách hủy đơn vì chờ đợi quá lâu bằng việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

3. Đau đầu vì dữ liệu không được đồng bộ trên kênh online lẫn offline? Đã có phần mềm quản lý bán hàng!

Nhà bán hàng thường gặp rắc rối khi thống kê thông tin từ cả hai kênh bán hàng. Từ những dữ liệu cơ bản như thông tin đơn hàng, khách hàng, đến số liệu tồn kho, tiền đổi trả hàng,... hàng loạt báo cáo riêng lẻ khiến doanh nghiệp không thể quản lý hiệu quả, dẫn đến sai sót, thất thoát. Đồng bộ thông tin trên tất cả các kênh một cách chính xác và nhanh chóng là ưu tiên của nhà bán hàng đa kênh. 

Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đã trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý hữu hiệu sẽ giúp nhà bán hàng đồng bộ tất cả thông tin trên các kênh chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và tận tâm của doanh nghiệp khi mua sắm dù ở kênh online hay offline.

Phần mềm quản lý bán hàng đồng bộ dữ liệu online và offline


Sự thật là doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát 3 khó khăn trên bằng việc sử dụng miễn phí nền tảng HARARETAIL - phần mềm quản lý bán hàng tối ưu cho bán hàng trên online và offline. HaraRetail giúp chủ doanh nghiệp quản lý tồn kho hiệu quả để luôn đảm bảo quy trình kinh doanh diễn ra xuyên suốt. Thông tin khách hàng được đồng bộ trên 2 kênh online và offline giúp nhà bán hàng thấu hiểu để chăm sóc và bán thêm cho khách. Việc phân quyền và quản lý nhân viên được thống kê theo từng ca bán hàng giúp nhà bán hàng tối đa hóa nguồn nhân lực để kinh doanh thành công.

MIỄN PHÍ trọn đời và dễ sử dụng, phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên nhàn tênh.

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Xem thêm về HaraRetail tại: hararetail.com


Xem thêm: 

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

3 Khó trong quản lý tồn kho của doanh nghiệp

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn