Hướng dẫn cách rút gọn link Shopee nhanh chóng và đơn giản

Hiện nay, trào lưu Affiliate Marketing đang được nhiều người áp dụng bằng cách đăng link sản phẩm trên sàn thương mại Shopee lên mạng xã hội hay chia sẻ link tới mọi người. Tuy nhiên, link Shopee thường có độ dài phức tạp và khó nhớ. Chính vì vậy, việc rút gọn link Shopee sẽ giúp người mua truy cập nhanh hơn vào các sản phẩm và tạo được sự chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách rút gọn link Shopee nhanh chóng và đơn giản.

1. Rút gọn Link Shopee là gì?

Rút gọn link Shopee để tạo sự chuyên nghiệp và tin tưởng cho người dùng

Rút gọn link Shopee để tạo sự chuyên nghiệp và tin tưởng cho người dùng

Rút gọn link Shopee là một yếu tố quan trọng, nhất là những người tham gia kiếm tiền từ chương trình Affiliate Shopee thông qua các trang mạng xã hội. Việc rút gọn link Shopee sẽ tạo được sự chuyên nghiệp, ngắn gọn từ những người tham gia Affiliate và khiến người dùng tin tưởng hơn.

2. Cách rút gọn link Shopee nhanh chóng dễ thực hiện

Bitly là công cụ phổ biến để rút gọn link Shopee

Bitly là công cụ phổ biến để rút gọn link Shopee

Một trong những cách rút gọn link Shopee đầu tiên đó là rút gọn link Bitly. Bitly là một trang web chuyên dùng để rút gọn link không còn quá xa lạ gì nữa. Theo nhiều thống kê, số lượng người truy cập vào Bitly để rút gọn link mỗi ngày là rất nhiều bởi vì Bitly cung cấp được nhiều tiện ích cho những người tham gia Affiliate. Để thực hiện rút gọn link bằng công cụ Bitly, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn tạo link Affiliate Shopee, rồi truy cập vào website của Bitly để đăng ký. Sau đó, hãy chọn Sign Up Free để được đăng ký và trở thành thành viên miễn phí.
  • Bước 2: Sau khi đã đăng ký và đăng nhập xong, bạn có thể chọn mục Link để tiến hành rút gọn Link Shopee.
  • Bước 3: Bạn sẽ dán link đã sao chép sản phẩm ở Shopee rồi dán ở mục Paste Long URL rồi chọn Create để tạo link rút gọn.
  • Bước 4: Trang web Bitly sẽ tự động tạo ra một link rút gọn. Bạn có thể tùy chỉnh tên link theo mong muốn để tiện theo dõi và quản lý hơn.

Vậy chỉ với 4 bước trên là bạn đã có thể rút gọn link Shopee một cách nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, tại Bitly bạn có thể theo dõi được lượng truy cập nhấp vào link rút gọn để có thể theo dõi và đánh giá được các chỉ số.

3.Hướng dẫn rút gọn link Shopee bằng công cụ Tiny

Tiny là công cụ để rút gọn link Shopee miễn phí, nhanh chóng

Tiny là công cụ để rút gọn link Shopee miễn phí, nhanh chóng

Tương tự như công cụ Bitly, Tiny là một trong những trang web được nhiều người sử dụng để rút gọn link Shopee. Tuy nhiên, đây là một trang web còn khá mới nên Tiny ít được nhiều người biết đến hơn so với Bitly. Ưu điểm của Tiny đó là bạn không cần phải đăng ký tài khoản và trở thành thành viên mà vẫn có thể thực hiện được việc tạo link rút gọn Shopee. Nếu bạn sử dụng Tiny lâu dài thì có thể tạo tài khoản để có thể dễ dàng theo dõi và dễ dàng quản lý các link rút gọn hơn. Để rút gọn link Shopee bằng công cụ Tiny, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website của Tiny.
  • Bước 2: Bạn sẽ dán link đã lấy từ Shopee là dán vào mục “Enter a long URL to make TinyURL”. Sau đó bạn chỉ cần ấn Make TinyURL để có thể rút gọn link Shopee.
  • Bước 3: Chỉ trong một vài giây ngắn, Tiny sẽ cung cấp cho bạn một link rút gọn vô cùng ngắn gọn. Bạn chỉ cần ấn Copy để có thể bắt đầu sử dụng link rút gọn Shopee.

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã có thể rút gọn link Shopee một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc rút gọn link bằng công cụ Bitly hay Tiny đều rất tiện lợi và dễ dàng.

4 .Cách gắn link rút gọn Shopee hiệu quả

Rút gọn link Shopee sẽ dễ dàng gắn trên các trang mạng xã hội

Rút gọn link Shopee sẽ dễ dàng gắn trên các trang mạng xã hội

Việc gắn link rút gọn Shopee trên các trang mạng xã hội như Tik Tok, Instagram ngày càng được nhiều người tham gia Affiliate Marketing ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gắn link rút gọn Shopee một cách hiệu quả. Dưới đây là các cách gắn link Shopee một cách đơn giản và hiệu quả.

  • Đảm bảo sự liên kết trên các trang mạng xã hội với Shopee: Nếu người tham Affiliate có các tài khoản mạng xã hội thì bạn cần phải làm các bước để xác nhận được sự liên kết của các trang mạng xã hội này với Shopee.
  • Gắn link rút gọn Shopee với các trang web cá nhân: Nếu như bạn đang có website bán hàng riêng thì bạn cần phải gắn thêm link dẫn trên Shopee để có thể tăng lượt truy cập và giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi mua hàng.
  • Đăng bài trên các trang mạng xã hội: Bạn có thể viết những bài quảng cáo sản phẩm dịch vụ trên các trang web khác nhau hoặc mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cần phải kèm theo đường dẫn link đã rút gọn để khách hàng đến gian hàng Shopee để tìm hiểu và mua sản phẩm.

5. Những lưu ý khi thực hiện rút gọn link Shopee

Một số lưu ý khi thực hiện rút gọn link Shopee

Một số lưu ý khi thực hiện rút gọn link Shopee

Khi thực hiện việc thu gọn link Shopee, bạn chỉ cần sử dụng các công cụ phù hợp với các tiêu chí mà các công cụ đưa ra. Bạn chỉ cần đảm bảo được các link phải đúng với chủ đề nội dung sản phẩm và không vi phạm chính sách bán hàng của Shopee. Việc chia sẻ các link rút gọn cần phải được tuân thủ theo các quy tắc và chính sách an toàn mạng được quản lý bởi nhà nước.
Bạn cần phải chú ý khi thu gọn link đó là các link này phải hợp lệ và xác thực các link này có phải là link lừa đảo hay không. Rút gọn link Shopee một cách hợp lệ sẽ tạo được sự uy tín cho các link mà bạn muốn chia sẻ và tạo được sự chuyên nghiệp cho các sản phẩm trên gian hàng Shopee.

6. Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách rút gọn link Shopee một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ rút gọn link khác nhau nhưng chúng tôi giới thiệu đến các bạn những công cụ phổ biến nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc trong quá trình rút gọn link Shopee.

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp hỗ trợ kết nối với các sàn TMĐT lớn như Lazada, Shopee & Tiki giúp bạn triển khai bán hàng đa kênh thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ doanh nghiệp các báo cáo tổng thể về hàng tồn kho, quản lý đơn hàng… giúp nhà quản lý dễ dàng nhận biết doanh thu đến từ kênh nào nhiều nhất để từ đó có những thay đổi hợp lý hơn cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi thực hiện rút gọn link Shopee

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Shopee Feed là gì? Hướng dẫn đăng bài Shopee Feed thu hút nhất

27/12/2022 MKT Nhi

Quy trình xử lý đơn hàng Shopee cho người bắt đầu kinh doanh online

16/02/2023 MKT Nguyệt

Chính sách bán hàng trên Shopee mới nhất 2023 cho người kinh doanh

16/02/2023 MKT Nguyệt