Top 10 cách rút gọn link đơn giản và chính xác mà bạn nên biết

Việc ghi nhớ các ghi chép link liên kết để sử dụng trong một vài trường hợp khiến nhiều người khó chịu khi sử dụng Internet. Bởi vì thông thường các liên kết tại website thường khá dài và khó nhớ. Chính vì vậy, việc rút gọn link bằng các đuôi ngắn gọn là một giải pháp khá hữu dụng. Nhờ vào việc rút gọn link mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ, chia sẻ và sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc TOP 10 cách rút gọn link đơn giản và chính xác mà bạn nên biết.

1. Rút gọn link là gì?

Rút gọn link là cách biến đổi đường link ngắn gọn so với liên kết ban đầu

Rút gọn link là cách biến đổi đường link ngắn gọn so với liên kết ban đầu

Rút gọn link là hình thức biến đường dẫn URL hay gọi là đường link từ dạng link nguyên gốc trở thành một dạng link ngắn với đuôi được viết tắt. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì rút gọn link sẽ giúp bạn làm ngắn đường link lại so với đường link phức tạp ban đầu. Đặc biệt, nếu bạn chia sẻ link đã rút gọn thì khi mọi người nhấp vào xem thì nội dung vẫn giống như link ban đầu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách copy hai đường dẫn đã được rút gọn và paste vào 2 trình duyệt khác nhau. Bạn sẽ vẫn thấy link rút gọn vẫn chuyển hướng người dùng đến đúng trang mà bạn cần xem nội dung.

2. Những lợi ích khi sử dụng link rút gọn

Làm gọn link giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ liên kết hơn

Làm gọn link giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ liên kết hơn

Khi sử dụng link rút gọn bạn sẽ nhận được một số lợi ích sau so với đường dẫn URL ban đầu:

 • Bạn sẽ có được đường link ngắn gọn, đẹp mắt hơn.
 • Bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và chia sẻ đường link cho người khác.
 • Link rút gọn góp phần giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Link rút gọn giúp bạn tăng lượng truy cập.
 • Link rút gọn giúp bạn dễ dàng thống kê được lượng truy cập vào link.

Nguyên tắc để thực hiện rút gọn link đó là hãy dán link cần rút gọn vào ô hiển thị sẵn trên website. Sau đó, bạn nhấn vào nút rút gọn và copy đường link đã được rút gọn về để phục vụ cho mục đích của mình.

3. Top 10 cách rút gọn link đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Nếu bạn muốn rút gọn link mà chưa biết phải làm như thế nào thì dưới đây là top 10 cách rút gọn link đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thử.

Cách làm link rút gọn với nhiều công cụ hỗ trợ miễn phí

Cách làm link rút gọn với nhiều công cụ hỗ trợ miễn phí

3.1 Rút gọn link bằng đuôi bom.to

Bom.so được đánh giá là một trong những công cụ phổ biến hàng đầu cho phép người dùng rút gọn link hiện nay. Đặc biệt, công cụ này còn cho phép người dùng được rút gọn link miễn phí mà không hề tốn tiền. Để có thể tiến hành rút ngắn đường link trên công cụ Bom.so, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản và cụ thể như sau:
 • Bước 1: Copy đường link muốn rút gọn.
 • Bước 2: Sau đó, dán vào ô yêu cầu của Bom.so.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Rút gọn nằm ở phía bên phải.
 • Bước 4: Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiển thị đường link rút gọn của bạn một cách tự động.
Khi sử dụng Bom.so, người dùng sẽ cảm thấy giao diện website đơn giản, dễ nhìn giúp nhanh chóng, tiện lợi và cực kỳ dễ thực hiện trong việc rút gọn link. Đặc biệt, sau khi tạo link rút gọn, Bom.so còn cho phép người dùng lưu mã QR để chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Khi trở thành thành viên cao cấp, Bom.so sẽ cho phép bạn kiểm soát và quản lý toàn bộ các liên kết. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể tùy chỉnh link rút gọn theo ý muốn do Bom.so chưa hỗ trợ tính năng này.

3.2 Rút gọn link bằng đuôi bit.ly

Bit.ly là công cụ rút ngắn đường link miễn phí và có độ tin cậy cực kỳ cao được nhiều người tin dùng. Để thực hiện rút ngắn đường link, bạn chỉ cần truy cập vào website Bitly.com hoặc Bit.ly. Sau đó, bạn chỉ cần copy link URL và dán vào ô rút gọn rồi nhấn vào nút Shorten. Công cụ Bit.ly này sẽ tự động rút gọn và nhanh chóng trả lại bạn một đường link ngắn gọn hơn.
Khi sử dụng công cụ Bit.ly, bạn sẽ được tùy chỉnh rút gọn link theo ý muốn của mình và có thể thống kê lượt click theo từng quốc gia. Bit.ly có thể cho người dùng biết được số lượt click vào đường link rút gọn của bạn. Đặc biệt, công cụ Bit.ly sẽ hỗ trợ tiện ích mở rộng cho người dùng trên các trình duyệt web. Tuy nhiên, khi sử dụng các tính năng tùy chỉnh đường link hoặc thống kê lượt nhấp vào thì người dùng cần phải đăng ký tài khoản trên website Bitly.

3.3 Rút gọn link bằng đuôi ow.ly

Ow.ly là công cụ hỗ trợ được dùng để rút gọn link

Ow.ly là công cụ hỗ trợ được dùng để rút gọn link

Ow.ly là một công cụ được dùng để rút gọn link tương tự như Bit.ly và được phát triển trên một nền tảng xã hội nổi tiếng trên thế giới là HootSuite. Người dùng sẽ dễ dàng nhanh chóng tạo liên kết rút gọn chỉ với vài thao tác đơn giản. Sau đó, người dùng sẽ dễ dàng chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp thông qua Internet. Tuy nhiên, để có thể rút gọn link tại Ow.ly thì bạn cần phải tạo tài khoản thành viên.

3.4 Rút gọn link bằng đuôi shortui.at

Shorte.st là một trong những website thu gọn link uy tín hàng đầu trên thế giới được nhiều người tin dùng. Shorte.st không chỉ giúp người dùng có thể tạo link rút gọn một cách nhanh chóng mà còn có thể cung cấp tính năng bỏ qua quảng cáo mà không cần phải xác nhận Captcha cực kỳ hữu ích. Từ đó, tỷ lệ người dùng truy cập vào link sẽ được nâng cao hơn nhiều so với các trang web khác. Đặc biệt, người dùng sẽ dễ dàng kiếm tiền qua các trang web, cổng thanh toán một cách đa dạng.
Tuy nhiên, khi sử dụng Shorte.st thì số tiền người dùng thu được từ các link rút gọn tương đối thấp. Người dùng sẽ thấy quảng cáo pop-up có xu hướng tự động nhảy ra khi click vào đường link rút gọn gây khó chịu khi sử dụng Shorte.st. Shorte.st không hỗ trợ thanh toán trực tiếp qua ngân hàng nên người dùng sẽ cảm thấy khá bất tiện.

3.5 Rút gọn link bằng đuôi tingyurl.com

Tinyurl.com được nhiều người dùng đánh giá là công cụ rút gọn link miễn phí 100% có lịch sử hình thành từ năm 2002 đến nay. Công cụ này có thể giúp người dùng rút ngắn đường link ẩn danh, không chứa bất kỳ báo cáo cũng như thông tin nào về các liên kết của bạn. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Tinyurl.com để rút ngắn đường link mà bạn mong muốn.
Khi sử dụng website này, người dùng có thể sử dụng các tính năng để rút gọn link một cách miễn phí 100%. Đặc biệt, tinyurl.com còn cho phép người dùng có thể tùy chỉnh đường link theo nhu cầu mà không cần đăng ký tài khoản. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi xem trước đường link sau khi rút gọn để phòng tránh việc xảy ra tình trạng link rút gọn giả mạo. Tuy nhiên, giao diện ở website này thường kém bắt mắt và không được chú trọng nhiều nên người dùng cảm thấy khó khăn khi sử dụng.

3.6 Rút gọn link bằng đuôi vnlink.top

Rút gọn link mà không bị spam nhờ tính năng sao lưu dữ liệu

Rút gọn link mà không bị spam nhờ tính năng sao lưu dữ liệu

Đây là một trong những website cho phép người dùng có thể rút gọn link miễn phí online chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, Vnlink.top có website với giao diện cực kỳ đơn giản giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện mục đích của mình. Sau khi rút gọn được từ link URL, website sẽ cho phép người dùng sao lưu QR code để có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội mà không bị spam. Tương tự với các website khác, Vnlink.top chưa hỗ trợ tính năng tùy chỉnh link theo yêu cầu.

3.7 Rút gọn link bằng đuôi ls.gd

Ls.gd được đánh giá là một trang web có tốc độ nhanh chóng xử lý trong việc rút ngắn đường link phù hợp nhất. Để rút ngắn đường link, bạn chỉ cần copy đường dẫn URL và dán liên kết là có thể tạo ngay được một link rút gọn theo đúng nhu cầu của mình. Khi sử dụng, Ls.gd bạn sẽ dễ dàng thực hiện rút gọn link cực kỳ nhanh chóng mà không cần phải tiến hành các khâu đăng nhập hay xác nhận mã Captcha. Ngoài ra, Ls.gd còn cung cấp thêm tính năng tạo mã QR để người dùng có thể sử dụng smartphone truy cập đến website một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, website Ls.gd chưa hỗ trợ người dùng chức năng tùy chỉnh đường link theo ý muốn của mình.

3.8 Rút gọn link bằng đuôi rebrandly.com

Rebrandly.com là một trong những trang web giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác rút gọn link một cách nhanh và hiệu quả nhất. Công cụ này giúp bạn có thể tạo được link rút gọn theo yêu cầu, đồng thời tạo dựng thương hiệu với các liên kết ngắn dễ dàng hơn. Khi sử dụng Rebrandly.com, người dùng có thể tạo hàng loạt liên kết, tích hợp hơn 100 ứng dụng, tương thích với GDPR và hỗ trợ tính năng theo dõi lượt truy cập vào link rút gọn. Ty nhiên Rebrandly.com chỉ hỗ trợ người dùng có thể tạo được 500 liên kết và 5000 lượt nhấp vào mỗi tháng.

3.9 Rút gọn link bằng đuôi tiny.cc

Tiny.cc là một trang web khá hữu ích giúp bạn thực hiện được link rút gọn tương tự như các công cụ được liệt kê ở trên. Khi sử dụng tiny.cc, người dùng có thể thực hiện rút gọn link và đồng thời sử dụng 2 hình thức sao chép link rút gọn là mã QR và link trực tiếp. Nếu bạn cần một giải pháp để rút gọn link thì Tiny.cc là một trang web mà bạn không thể bỏ qua.

3.10 Rút gọn link bằng đuôi bit.do

Bit.do được đánh giá là trang web có tính năng tương tự như Bit.ly hoặc Tiny.URL. Điểm nổi bật của công cụ này đó là người dùng có thể hỗ trợ theo dõi lượt click, hỗ trợ quét mã QR code. Đặc biệt, Bit.do còn giúp phân loại quốc gia đã click vào liên kết của bạn chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần dán đường dẫn cần rút gọn vào ô trống và nhấn Shorten. Đường dẫn rút gọn sẽ nhanh chóng xuất hiện với 2 tùy chọn khác nhau đó là mã QR và link trực tiếp. Bạn có thể chọn lựa một trong 2 hình thức tùy theo nhu cầu của bản thân.

4. Những lưu ý khi sử dụng các công cụ online để rút gọn link

Cách sử dụng link rút gọn hiệu quả hơn

Cách sử dụng link rút gọn hiệu quả hơn

Khi sử dụng các công cụ online để rút gọn link, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn:

 • Sử dụng các công cụ uy tín: Hãy lựa chọn các công cụ rút gọn link từ những nguồn đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi. Tránh sử dụng các công cụ không rõ nguồn gốc hoặc không được biết đến rộng rãi, để tránh rủi ro về mã độc hoặc virus.
 • Kiểm tra link trước khi rút gọn: Trước khi rút gọn link, hãy kiểm tra xem đường dẫn gốc có an toàn và tin cậy. Nếu link gốc không đáng tin cậy, việc rút gọn nó cũng có thể gây ra rủi ro và không an toàn cho người nhận.
 • Tránh rút gọn các link nhạy cảm: Tránh rút gọn các link liên quan đến thông tin nhạy cảm, thông tin cá nhân, hoặc thông tin quan trọng. Việc sử dụng các công cụ rút gọn link có thể làm giảm tính bảo mật và bí mật của thông tin này.
 • Xem xét các tính năng bổ sung: Hãy xem xét các tính năng bổ sung mà các công cụ rút gọn link cung cấp như theo dõi số lượng click, thống kê lượt truy cập, hay cung cấp thông tin về nguồn gốc của lượt truy cập. Điều này có thể giúp bạn đánh giá hiệu quả của link và đối tượng mà bạn muốn tiếp cận.
 • Chia sẻ link cẩn thận: Khi đã rút gọn link, hãy chia sẻ nó một cách cẩn thận và chỉ với những đối tượng mà bạn muốn tiếp cận. Tránh chia sẻ link một cách công khai hoặc với những người không rõ nguồn gốc.
 • Cập nhật các link định kèm: Nếu bạn sử dụng link rút gọn trong các tài liệu, email, hoặc các trang web khác, hãy đảm bảo cập nhật các link này thường xuyên để đảm bảo tính hợp lệ và hiệu quả của chúng.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn sử dụng các công cụ rút gọn link một cách an toàn và hiệu quả, đồng thời tránh các rủi ro về bảo mật và đảm bảo tính chính xác và tin cậy của các đường dẫn rút gọn.

5. Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn đọc top 10 cách rút gọn link đơn giản và chính xác nhất trong những trường hợp cần thiết. Hy vọng, bạn sẽ sớm chọn được một website có thể phù hợp để hỗ trợ bạn rút gọn link theo nhu cầu của bản thân mình nhé!

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Cách sử dụng link rút gọn hiệu quả hơn

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan: