Bán hàng theo order, không cần vốn cũng được

Bán hàng theo order, không cần vốn cũng được

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm cảm giác của công việc kinh doanh mà chưa có định hướng gì thì Kiểu kinh doanh theo order 'chẳng mất gì' có lẽ sẽ phù hợp nhất. Dễ dàng bỏ túi thêm vài triệu tháng. Có lẽ sinh viên và mẹ bĩm sữa là phù hợp nhất với hình thức này.

Hình thức bán hàng theo order không cần vốn là một hình thức phổ biến theo tinh thần win-win được nhiều chủ shop khai thác tốt. Trong trường hợp chị Nguyễn Kim Giang, chủ thương hiệu SHI LIPSTICK đã khai thác tốt kênh Cộng Tác viên để các bạn bán theo order, sau hơn một năm phát triển đã có hàng trăm đại lí.

Vậy ưu, nhược điểm của kinh doanh theo order là gì ?

  • Bán hàng theo order có những ưu điểm sau:

         + Nếu các bạn bán hàng Order "đặt" thì sẽ ko cần vốn ban đầu vì khách muốn mua hàng order thì phải đặt cọc trước 70% đến 100% tiền sản phẩm . Bạn lấy tiền cọc đi đặt hàng

        +Có thể đặt được nhiều hàng mà ko cần vốn, mẫu hàng đa dang, khách có nhiều lựa chọn, các bạn sinh viên có thể bán hàng kiếm lợi nhuận tại nhà mà không cần vốn .

           + Tránh được rủi ro, lừa đảo, không lo hàng tồn kho, chôn vốn.

        +Thêm kỹ năng như tiếp xúc, trò chuyện, thuyết phục khách hàng, linh động đơn hàng, xử lý sự cố, kinh nghiệm

  • Tuy nhiên có những hạn chế sau:  Khách phải đợi hàng từ 7 đến 10 ngày, nếu thời tiết không thuận lợi (Như ngày mưa bão) thì  thời gian đặt hàng cộng thêm 3 ngày.

Vậy làm sao để bán hàng theo order thành công ?

 1. Cập nhật mẫu mã đẹp – độc

Lấy nhược điểm thành ưu điểm. Khách hàng thường phải chờ order hàng. Nếu bạn bán những mẫu bình thường, chỗ nào cũng có thì bạn không có yếu tố cạnh tranh. Nhưng bạn bán những mẫu độc lạ, nơi không mua được chỗ khác thì sẽ tạo được sự khan hiếm sản phầm và khách hàng phải đi tìm bạn tạo giá trị sản phẩm cao  hơn.

 2. Giá cả cạnh tranh

Nếu bạn không có khả năng tìm được nhiều nguồn hàng độc là thì nên suy nghĩ về vẫn đề giá. Nên giảm khoảng 10-20% so với giá bình thường để tạo cho khách hàng có thói quen mua hàng của bạn. Nên hãy tận dụng lợi thế đó của khách hàng làm lợi thế cho mình bằng việc định giá sản phẩm tốt hơn giá thị trường bán hàng có sẵn.

3. Đảm bảo chất lượng

Việc mua hàng theo hình thức order nên nhiều khách hàng vẫn còn e ngại. Vì chất lượng với khách hàng để tăng khả năng mua hàng ngay lần đầu tiên. Để làm được điều này biết rõ với hàng hóa và biết rõ với nơi cung cấp. Để tối nhất bạn nên có những hình ảnh thực của sản phẩm.

4. Thực hiện đúng cam kết thời gian giao hàng

Một mẹo nhỏ giúp bạn giữ được niềm tin của khách và có thể đảm bảo được thời gian giao hàng là hẹn giờ trong một khoảng thời gian thôi. ví dụ khoảng 3-5 ngày. Thì hàng sẽ đến trong 3 ngày, 4 ngày hoặc 5 ngày. Khách hàng không thể phàn nàn vì điều này.

5. Một mẹo nhỏ giúp khách hàng nhớ bạn lâu hơn là hãy thêm một câu chúc vào mỗi gói hàng bạn gửi đến tay của khách

Tuy vậy, cũng có nhiều khó khăn như cho những người mới bắt đầu như có nhiều cộng tác viên không biết cách quảng cáo sản phẩm, dễ dẫn đến tình trạng chán nản vì rất khó bán được hàng. Trên thực tế những người bán hàng theo order sau 6 tháng là nãn chí. Ngược lại những người cố gắng trụ lại sau này có shop riêng cho mình. Vì thế đừng nãn nhé!

Xem thêm:

Theo Y Hân

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn