Cách viết content cho ngành mỹ phẩm

Cách viết content cho ngành mỹ phẩm

Mỗi ngành đều có những đặc tính khác nhau cho nên cách viết về sản phẩm cũng khác nhau. Ngành mỹ phẩm chủ yếu phục vụ cho phái đẹp nên phải mang hỏi thở của sự nữ tính và hiện đại. Để viết tốt content cho mảng này đòi hỏi sự tinh tế cũng như sự am  hiểu về sản phẩm.

Dưới đây là một số cách bạn có thể bát đầu nếu đang có ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực này :

1. Phát triển fanpage, blog, Vblog về mỹ phầm (lifetyle)

- Giai đoạn nhạy cảm này đòi hỏi sự kiên trì cũng như cố gắng đưa ra thật nhiều content chất để chứng sử hiểu của bạn về ngành nghề cũng như sự yêu nghề của bạn. Nếu không biết phải bắt đầu ý tưởng tư đâu thì google là cách tuyệt vời dành cho bạn. Hãy thường xuyên nói cho khách hàng nghe về sản phẩm, công dụng sản phẩm, những mẹo liên quan đến sản phẩm,...

- Một yếu tố không những quan trọng mà cực kì quan trọng đó là. Thường xuyên và lập lại theo hình thức "mưa dầm thấm lâu". Bạn không cần bỏ nhiều tiền để tăng được sự hiện thể hiện của facebook, bằng việc lặp đi lặp lại những thông tin mang lại giá trị cho khách hàng, bạn sẽ thu hút được họ và những người xung quanh. Một công cụ hỗ trợ đặc biệt cho bạn làm việc này là lên lịch.

- Hãy mô tả thật rõ những sản phẩm bạn đang kinh doanh ở mục shop đến khách hàng dễ dàng có thể tìm xem bất cứ khi nào họ muốn.

2. Một số gọi ý về content ngành mỹ phẩm :

Câu chuyện về phái đẹp luôn cho nhiều chuyện để nói, để kể hơn là những dòng bán hàng thô sơ bạn thường thấy bạn bè hay đăng bán son, bán kem này kia. "Đừng bán hàng, hãy bắt đầu kể chuyện"

  • Content nói thật sai lầm : ở đây bạn hãy kể về một sự sai lầm của bạn, của người về việc gì đó, vạch trần sự sai lầm liên quan đến mỹ phẩm bằng một giọng thật đanh bá, hối tiếc. Ví dụ: hồi xưa không dùng kem chống năng abc nên giờ bì tàn nhan khủng khiếp. Chẳng hạn là vậy.

  • Content đưa ra những đặc tính thành phân sản phẩm. Trường hợp này được ví dụ cụ thể nhất là M.O.I comestic, khi các Beauty Blogger liên tục tung ra những nhận xét về dòng sản phẩm này và kích thước mọi người mua về dùng thử.

  • Content về tâm thư : Thể hiện những trăn trở, những dằn vặt, đau khổ vì sao mình cần làm loại này, loại kia? Tự sự về quá trình làm nên sản phẩm cũng những khó khăn gặp phải khi bắt đầu với công việc bán mỹ phẩm này,.. Đây không còn là bán hàng, đây là những lời tâm sự của chủ shop với khách hàng, xem nhu như bạn bè. Càng chân thật càng thu hút được khách hàng.
  • Content nguyên nhân : Content này thường nói về lý do vì sao con gái nên có làn da trắng, da không mụn, không nám, mà nguyên nhân sau xa thì cũng chỉ vì trai đẹp, vì giữ chân bồ, chồng. Đánh mạnh vào tâm lý nếu các bạn không đẹp, không trắng, không xinh, không hết mụn thì thể nào cũng ế, cũng bị bồ bỏ, chồng chê…các bạn có rủ rê thì nó cũng không thèm.

  • Content trải nghiệm : Content này mình nói về trải nghiệm sử dụng sản phẩm của khách hàng. Ví dụ chị A, chị B, chị C gì gì đó đã thử dùng sản phẩm này, và điều kỳ diệu đã xảy ra. Chỉ trong vòng mấy ngày mấy ngày đó da chị đã cải thiện lên trông thấy…Tuy nhiên cái content này các bạn cần có video hoặc hình ảnh người sử dụng sản phẩm để minh họa nhé!

3. Kinh nghiệm viết content

  • Ý tưởng tốt kết hợp với thời gian và thời tiết sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Ví dụ: Top những kem giữ ẩm ban đềm cho mùa hè...
  • Nếu không thực mạnh vẽ content hãy tím người nổi tiếng giúp đỡ
  • Đồ tốt với đồ không tốt dễ bị đánh đông. Làm khác đi.
  • Dùng hình ảnh đúng theo chủ đề.

4. Kết luận:

Ngành mỹ phẩm là một trong những nhóm ngày ưa thích của chị em. Cũng là ngành được nhiều anh đại nhảy vào, ngay cả bạn sinh viên cũng tập tành làm. Viết thế hãy bán theo cách của, bán bằng chính câu chuyện bằng vốn sống của bạn.

Chúc thành công!

 Xem thêm: Kinh doanh online mỹ phẩm cần website như thế nào?

Theo Y Hân

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn