Kinh doanh nông sản, thực phẩm - Doanh nghiệp cần lưu ý những gì trong khâu vận chuyển?

Kinh doanh nông sản, thực phẩm - Doanh nghiệp cần lưu ý những gì trong khâu vận chuyển?

Nếu như năm 2020, chúng ta nói về kế hoạch đưa nông sản, thực phẩm tươi sống “go online” thì đến năm 2021, hình thức này đã được hiện thực hóa. Việc mua nông sản online được nhiều người đón nhận. Bên cạnh những vấn đề về vận hành, tổng hợp, xử lý đơn hàng, một thách thức khác đối với các doanh nghiệp là vận chuyển hàng hóa. Ngay cả những thực phẩm còn hạn sử dụng cũng có thể bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Bài viết này tổng hợp các lưu ý và giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc cung ứng nhu cầu thực phẩm của người dân.

Phần 1: Đóng gói hàng hóa

1. Xác định các mặt hàng dễ hư hỏng, cần giao nhanh, bảo quản kĩ

Một mặt hàng được coi là dễ hư hỏng nếu nó có thời hạn sử dụng hạn chế hoặc có thể bị hỏng do thay đổi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Chẳng hạn như các loại thịt, cá, trái cây,rau, sữa, củ quả, một số dược phẩm và hóa chất.

Hàng dễ hỏng không nhất thiết phải được làm lạnh nghiêm ngặt, nhưng chúng dễ bị tác động bởi nhiệt độ quá cao (trường hợp này đôi khi xảy ra trong quá trình vận chuyển đối với dịch vụ giao hàng qua ngày). Do đó, hãy cân nhắc vận chuyển với đá khô hoặc túi gel và sử dụng dịch vụ giao hàng tức thời.

Một lưu ý rằng mặt hàng đã qua chế biến hoặc có thêm chất bảo quản không có nghĩa là nó không dễ hỏng. Khi đánh giá một thứ gì đó để vận chuyển, bạn cần xem kỹ nhãn sản phẩm để xem lưu ý về nhiệt độ bảo quản. Nếu nó đề cập đến nhiệt độ cụ thể để bảo quản thực phẩm, bạn nên cân nhắc vận chuyển trong thùng hàng lạnh hoặc bao bì được kiểm soát nhiệt độ, đặc biệt là trong những tháng mùa hè, để ngăn vi khuẩn phát triển và hư hỏng.

2. Lựa chọn bao bì đóng gói phù hợp

Đối với hàng hóa là rau, củ, quả, trái cây

Trái cây và rau quả dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, bị chín và hư hỏng nhanh hơn. Hàng hóa cũng có thể dễ bị bầm tím trong quá trình vận chuyển. Doanh nghiệp nên sử dụng thùng xốp, thùng carton hoặc dùng giấy bọc lại các sản phẩm để hạn chế va đập. Loại thùng/hộp được sử dụng đóng gói phải chắc chắn để có thể chồng lên nhau khi vận chuyển. Bạn nên tạo các kẽ hở, lỗ thông hơi để trái cây không bị hấp hơi dẫn đến hư hỏng.

Đối với hàng hóa là đồ đông lạnh

Thịt đông lạnh dễ vận chuyển hơn các loại rau, củ, quả vì nhiệt độ dưới 0 giúp giữ thịt ở nhiệt độ an toàn lâu hơn và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Mặc dù vậy, thịt cần được đặt trong các hộp vận chuyển được kiểm soát nhiệt độ để cách nhiệt sản phẩm khỏi sự dao động nhiệt độ bên ngoài. Doanh nghiệp có thể sử dụng thùng làm mát bằng xốp với đá khô hoặc các gói gel tái sử dụng trong tủ lạnh hoặc dùng các rơ-moóc chở hàng lạnh.

Đảm bảo rằng thịt được bọc và đậy kín, bao bì nên được hút chân không hoặc bao gói bằng màng bọc thực phẩm để bảo vệ nó và hãy bọc thêm một túi nhựa xung quanh hàng hóa trong trường hợp bị thủng hoặc rách.

II. Phần 2: Lựa chọn đối tác vận chuyển phù hợp

1. Những dịch vụ vận chuyển nào phù hợp cho loại hàng nông sản, thực phẩm?

Đối với các sản phẩm yêu cầu giao hàng trong ngày, bạn có thể sử dụng dịch vụ giao hàng tức thì để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Trên Haravan, Ahamove và GrabExpress hiện cung cấp dịch vụ giao hàng siêu tốc. Đặc biệt, giá ưu đãi chỉ từ 15K của GrabExpress dành riêng cho khách hàng Haravan, giá không tăng vào mùa cao điểm và thao tác kết nối, đẩy đơn tiện lợi.

Haravan khuyên bạn nên kết nối với nhiều nhà vận chuyển khác nhau để dễ dàng so sánh, linh hoạt sử dụng dịch vụ và chủ động hơn trong khâu giao hàng.

2. Thời gian vận chuyển phụ thuộc vào sản phẩm của bạn sẽ giữ được bao nhiêu ngày

Đối với một số mặt hàng không yêu cầu giao tức thì, dịch vụ giao hàng từ 1-2 ngày sẽ ít tốn kém hơn và đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu người mua. Tiết kiệm tiền vận chuyển cho khách hàng sẽ giúp họ đặt hàng thường xuyên hơn.

Tốc độ vận chuyển cần thiết sẽ phụ thuộc vào thời hạn sử dụng và việc bạn cần giữ lạnh sản phẩm của mình trong bao lâu. Câu hỏi quan trọng cần đặt ra là: Thời gian chậm nhất mà tôi có thể giao hàng, trong khi vẫn đảm bảo hàng đến nơi an toàn là bao lâu?

Xem thêm: 5 thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng Việt Nam trong thời kỳ Covid

10 vấn đề thường gặp trong việc vận chuyển hàng hóa và giải pháp

III. Phần 3: Đặt giá và quản lý chi phí để tối đa hóa lợi nhuận

Để tiết kiệm tiền cho tổng chi phí vận chuyển của bạn, có một số cân nhắc sau:

Người mua sẽ chấp nhận chi phí vận chuyển tối đa là bao nhiêu?

Ngay cả sau khi làm cho gói hàng của bạn càng gọn nhẹ càng tốt, bạn vẫn có thể phải trả một khoản phí vận chuyển khá cao, đặc biệt trong những mùa cao điểm. Trước khi kết luận rằng không ai sẽ trả chi phí vận chuyển cao như vậy, hãy xem xét các gợi ý sau đây để giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt hơn:

Khuyến khích khách hàng mua thêm nhiều sản phẩm trong cùng 1 đơn hàng

Doanh nghiệp có thể sử dụng chiến lược phí vận chuyển làm mồi câu để giúp khách hàng mua hàng nhiều hơn. Đây cũng là một trong những kịch bản hiệu quả để trả lời khách hàng khi bị than phiền về chi phí vận chuyển cao. Nhân viên tư vấn có thể khuyến khích khách hàng mua thêm sản phẩm trong đơn để được hưởng chính sách freeship hoặc giá ship thấp.

Bao gồm một phần chi phí vận chuyển trong giá sản phẩm

Nếu sản phẩm của bạn có giá 200.000đ, bạn có thể nâng giá sản phẩm lên 210.000đ. Khi một khách hàng mua 4 món trong đơn hàng, bạn sẽ được tạo ra doanh thu 40.000đ (4 x 10.000đ) để bù qua phần phí ship

Thông báo với khách hàng về chi phí vận chuyển tăng cao, đặc biệt trong mùa dịch.

Gửi email đến khách hàng hoặc tạo thanh thông báo để chia sẻ thông tin, cập nhật về chính sách giao hàng trên trang web hoặc ngay tại khung chat,..Đừng quên cung cấp những dịch vụ phát sinh như chính sách hoàn trả, đổi hàng,...để khách hàng yên tâm mua sắm. Nếu bạn có sản phẩm chất lượng, phục vụ cho nhu cầu của người mua sắm, họ sẽ chấp nhận bỏ ra phí ship cao hơn

Haravan đồng hành cùng chủ shop trên hành trình kinh doanh online và chuyển mình kinh doanh nông sản, thực phẩm mùa dịch

BEYOURs - một thương hiệu nội thất gia đình nổi tiếng trên các sàn thương mại điện tử, đã quyết định lựa chọn chuyển mình sang bán thực phẩm thiết yếu, nhằm giúp hỗ trợ người dân và duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Từ ý tưởng của anh CEO cho đến khi website bán thực phẩm được hoàn thành chỉ vỏn vẹn trong 48 giờ đồng hồ. Haravan rất hạnh phúc khi được là đơn vị đồng hành cùng BEYOURs từ kinh doanh nội thất online, cho đến 48h chuyển mình sang kinh doanh bán rau củ quả.

Không chỉ BEYOURS mà nhiều thương hiệu khác như Di Động Việt, Bitis, GS25,..cũng đã chuyển mình thành công với dự án website cung cấp thực phẩm, nông sản cùng Haravan.
 

-------------

Hơn 50.000 người kinh doanh đang sử dụng Haravan Ship

Haravan Ship giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí giao nhận và X2 hiệu suất làm việc của nhân viên vận hành, với hệ thống quản lý đơn hàng tập trung, tích hợp sẵn 10 nhà vận chuyển phổ biến nhất.

 

 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất