Top 5 lợi nhuận của tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Top 5 lợi nhuận của tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực Thương mại điện tử, có thể bạn sẽ rất quen với thuật ngữ Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate marketing. Nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu tiếp thị liên kết là cái gì và ứng dụng nó như thế nào cho doanh nghiệp của mình. Có thể hiểu đơn giản nhất, tiếp thị liên kết là một loại tiếp thị dựa trên hiệu suất để đưa mức hoa hồng cho đối tác liên kết khi họ giới thiệu được 1 hành động từ phía khách hàng. Những hành động này có thể là ghé thăm trang, hoàn thành form đăng ký hoặc tạo ra một chuyển đổi… Đây là hình thức tiếp thị vô cùng có lợi vì tỉ lệ rủi ro rất thấp trong việc quảng bá sản phẩm của bạn.

Để giúp bạn hiểu được những lợi ích thực sự từ tiếp thị liên kết, bài viết này Haravan sẽ liệt kê top 5 lợi ích hàng đầu của việc tiếp thị liên kết, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và có thể áp dụng phát triển cho doanh nghiệp của mình.

1, Dựa trên hiệu suất

Ưu điểm chính của chương trình liên kết là nó hoàn toàn dựa trên hiệu suất. Đối tác liên kết chỉ được trả tiền hoa hồng khi họ giới thiệu được khách hàng thực hiện hành động mong muốn, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp bạn. Điều này cũng có nghĩa rằng, bạn sẽ có được những traffic chất lượng hơn, và chỉ phải trả tiền cho những giá trị thực sự mà bạn thu về được.

2, Mở rộng quy mô tiếp thị

Tiếp thị liên kết có thể được áp dụng trong tất cả các thị trường và ngành hàng khác nhau hiện nay. Cho dù bạn đang kinh doanh trong ngành công nghiệp bán lẻ hoặc kinh doanh một cái gì đó cụ thể như đồ chơi cổ điển thủ công chẳng hạn, sẽ luôn có những trang web liên quan phù hợp với những gì bạn đang kinh doanh. Đặc biệt, những trang web liên kết này đều có một lượng khách truy cập khá tốt nên việc liên kết sẽ giúp bạn mở rộng ra các thị trường mục tiêu mới, mở rộng quy mô hiện diện trực tuyến cũng như khả năng nhận thức về thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ các đối tác liên kết là phần mở rộng của đội ngũ bán hàng hoặc marketing hiện tại của bạn.

3, Được xác thực từ bên thứ ba

Bằng cách hợp tác liên kết với những blogger đáng tin cậy và website uy tín sẽ giúp nâng cao độ tin cậy cho thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn. Các đối tác này sẽ bảo vệ thương hiệu của bạn và nhờ đó sẽ củng cố niềm tin của người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi khách hàng đang ở giai đoạn nghiên cứu mua sản phẩm/dịch vụ, họ rất quan tâm đến những quan điểm, đánh giá từ bên thứ 3 trên website bán sản phẩm này. Người tiêu dùng cũng sẽ tin tưởng hơn nếu thường xuyên thấy những đề xuất sản phẩm của bạn trên nhiều trang web khác nhau.

4, Chi phí hiệu quả

Với những lợi ích chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì tiếp thị liên kết thực sự là kênh vô cùng hiệu quả về chi phí. Nếu bạn chỉ phải trả tiền hoa hồng khi có một chuyển đổi như mong muốn xảy ra, bạn sẽ không bị mất tiền vào những vị trí không có giá trị. Hơn nữa, việc kết hợp các đối tác liên kết là cách dễ dàng giúp thương hiệu của bạn đi vào các thị trường mới và bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho những thị trường không mang lại hiệu quả.

5, Tăng nguồn truy cập website

Cùng với những nỗ lực tiếp thị khác mà bạn đang thực hiện, việc kết hợp thêm chương trình tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn tăng nguồn truy cập cho website của mình nhanh hơn. Càng nhiều website liên kết đến trang web của bạn, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để chuyển đổi từ người truy cập trở thành người trả phí. Ngoài ra, chương trình tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn tăng giá trị hơn trên các công cụ tìm kiếm, hỗ trợ SEO tốt hơn.

Tiếp thị liên kết là sự đầu tư ít rủi ro nhưng cực kì hiệu quả, hỗ trợ những chương trình tiếp thị bạn đang chạy để có được nguồn truy cập hiệu quả và tỉ lệ chuyển đổi cao nhất. Với những lợi ích được liệt kê trên đây, chúng tôi tin rằng tiếp thị liên kết là chương trình rất đáng đầu tư và bạn có thể phát triển chương trình liên kết của doanh nghiệp mình lên một tầm cao mới.

Bạn đã sử dụng chương trình tiếp thị liên kết? Bạn đang vận hàng nó như thế nào? Hãy chia sẻ và thảo luận cùng Haravan tại phần bình luận phía dưới này nhé. Chúc bạn ứng dụng chiến dịch tiếp thị liên kết hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

>> Xem thêm bài viết: "Kiếm tiền trực tuyến trong thời đại công nghệ"

Nguồn: Volusion blog

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn