20 cách độc đáo tri ân khách hàng thân thiết

Có thể nói khách hàng chính là đối tượng quyết định sự thành công của một doanh nghiệp. Vì tất cả các dịch vụ / sản phẩm được tao ra đều để phục vụ hoặc giải quyết một nhu cầu nào đó. Vậy chúng ta có thể dựa vào số lượng khách hàng mà doanh nghiệp đó đang có để đo mức độ thành công của họ.

Tuy nhiên các doanh nghiệp thường xuyên tìm cách để có thêm thật nhiều khách hàng mới mà quên việc xây dựng lòng trung thành cho các khách hàng hiện tại.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy: "Số lượng khách hàng trung thành tăng lên 5%, có thể giúp tăng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp lên tới 85% và nhiều hơn thế nữa".

Và những thống kê về khách hàng trung thành sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên:

  • Khách hàng hiện tại chiếm 50% số lượng khách sử dụng các sản phẩm mới của doanh nghiệp, nhiều hơn 31% khách hàng mới - The Nielsen Survey
  • 68% phân khúc khách hàng phổ biến hiện nay nói rằng họ sẽ không trung thành với những thương hiệu không có chương trình khách hàng trung thành hấp dẫn - The Bond Loyalty Report
  • 62% phân khúc khách hàng hiện tại nói rằng sự tương tác của doanh nghiệp là nhân tố khiến họ trung thành với một thương hiệu.
  • Lợi nhuận doanh nghiệp thu được khi phục vụ một khách hàng hiện tại nhiều gấp 16 lần giá trị một khách hàng mới mang lại - Social Annex
  • 62% khách hàng tin rằng thương hiệu họ trung thành chưa tri ân họ xứng đáng.

Vậy bạn đang chăm sóc khách hàng trung thành của mình như thế nào?

Để xây dựng lòng trung thành của khách hàng đòi hỏi bạn phải lên một chiến lược dài hạn. Giữ chân khách hàng cũ luôn ít tốn kém hơn tìm kiếm khách hàng mới.

Vì thế bạn cần đầu tư thời gian và nỗ lực cho chương trình khách hàng thân thiết của mình và sau đây là 20 gợi ý giúp bạn gửi lời cảm ơn một cách chân thành tới khách hàng mến yêu:

Hy vọng với 20 gợi ý này, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng trung thành hơn.


Nguồn: khachhangbimat.vn

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Ebook miễn phí

Ebook miễn phí

Bí kíp thiết kế website bán hàng Từ A-Z cho mọi chủ shop

Đăng ký tải ngay Ebook

Bài viết liên quan:

Gợi ý 12 mô hình kinh doanh online đạt hiệu quả cao

16/08/2022 Tuấn Anh

TOP 5 cách quản lý website hiệu quả cho người mới bắt đầu

29/08/2022 MKT Anh

9 kinh nghiệm bán hàng qua mạng xã hội cho người mới bắt đầu

23/09/2022 MKT Nguyệt