6 Cách Tăng Follow Cho Tài Khoản Instagram Bán Hàng (P2)

6 Cách Tăng Follow Cho Tài Khoản Instagram Bán Hàng (P2)

Không thể phủ nhận Instagram là một thế giới rộng lớn với lượng người dùng khủng, đây là một cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tốt hơn, nhiều hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng tại sao bên cạnh những doanh nghiệp với hàng nghìn lượt tương tác vẫn có rất nhiều doanh nghiệp chỉ được 2-3 likes trên mỗi bài đăng và có vài lượt theo dõi trên Instagram? Nếu bạn nằm trong số những doanh nghiệp đó, bài viết này sẽ không chỉ cho bạn từng bước thực hiện để có được nhiều follow mà sẽ gợi ý cho bạn 7 cách giúp bạn tăng follow và đạt được nhiều lượt tương tác hơn. Bạn có thể chọn lựa giải pháp phù hợp với doanh nghiệp. 

1. Đăng bài vào giờ vàng 

Thực tế là không có một thời điểm mà nếu bạn đăng bài thì chắc chắn sẽ được nhiều lượt tương tác, nhưng có nhiều cách để bạn tìm ra thời gian thích hợp để đăng bài. 

Bạn vào mục Thông tin chi tiết ở Instagram để tìm hiểu thời điểm người theo dõi của bạn online nhiều nhất. Nhấn vào nút Thông tin chi tiết từ hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram của bạn, kéo đến Đối tượng của bạn, sau đó nhấn vào Xem tất cả. Từ đó, hãy cuộn xuống dưới cùng để tìm thời gian hoạt động tích cực nhất của họ. 

Tuy nhiên, nếu bạn mới tạo tài khoản và những thông số trên chưa rõ ràng, bạn có thể dựa vào bảng giờ vàng sinh hoạt để chọn khung giờ đăng bài thích hợp.

2. Đăng nội dung đa dạng với nhiều hình thức khác nhau

Nhiều doanh nghiệp thường mắc phải sai lầm này, khi bạn cố định nội dung theo một chủ đề, một kênh truyền thông, doanh nghiệp sẽ bị hạn chế về số lượng người xem. Một gợi ý cho bạn là hãy phân chia chủ đề bài đăng trong mỗi tuần và đăng trên nhiều kênh khác nhau. Bài đăng có thể là video, gif hoặc hình ảnh. Một vài chủ đề mà doanh nghiệp có thể áp dụng:

  • Chương trình Giveaway

  • Thông tin sản phẩm

  • Câu hỏi tương tác

  • Thông điệp thú vị

Doanh nghiệp có thể chia sẻ lên story, IGTV,..

3. Tạo dấu ấn riêng

Giữa hàng nghìn doanh nghiệp và tài khoản cá nhân đang hoạt động trên Instagram, làm sao bạn có thể nổi bật và gây ấn tượng đối với người xem? Câu trả lời là hãy tạo sự đặc trưng cho mình. Từ hình ảnh đại diện, câu bio, tông màu sắc hình ảnh, nội dung bài đăng,..tất cả đều góp phần làm nên tính độc đáo cho thương hiệu. Việc của bạn là tìm cho mình một màu sắc, phong cách riêng: hài hước, trẻ trung, cá tính, trầm lắng,..và xây dựng nội dung, hình ảnh phù hợp với thương hiệu. 

4. Research và tạo hashtag

Research thông tin cũng như cách hoạt động của thương hiệu đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp tổng hợp được hướng đi hiệu quả cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên research về thói quen người dùng, hành vi sử dụng mạng xã hội và những vấn đề mà họ quan tâm để có thể bắt kịp xu hướng.

Tạo hashtag là một bước quan trọng khi đăng bài lên Instagram hay bất kì nền tảng nào khác. Hashtag sẽ giúp bạn xuất hiện nhiều hơn, tiếp cận được với nhiều người và tăng tương tác cho bài viết. Số lượng hashtag được khuyên dùng là 3-5 hashtag và bạn cũng nên có hashtag tên doanh nghiệp, sản phẩm trong mỗi bài. 

5. Kết nối với influencer

Influencer hay còn gọi là người có ảnh hưởng, đây là những người có tác động đến một nhóm đối tượng nào đó. Influencer có thể là một blogger, ca sĩ, giáo viên,..nhưng nội dung có sự góp mặt của những influencer thường sẽ có lượng người xem cao và thu hút được nhiều người xem. Vì thế, bạn có thể chọn lựa influencer phù hợp với thương hiệu và khách hàng thương hiệu đang nhắm tới.

6. Kết nối với doanh nghiệp khác

Hình thức kết hợp với doanh nghiệp khác sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí PR, tiếp cận được với nhiều người hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên lựa chọn đối tác có cùng tệp khách hàng của mình, có lượng follower không quá thấp và hoạt động tương đối tích cực trên Instagram. 

Xem thêm bài viết: 5 Cách Bán Hàng Instagram Thành Công Từ Con Số 0

                               

------------

Instagram là một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp có thêm nhiều phương tiện tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên, bạn không thể quản lý và xây dựng quy trình thu hút khách hàng một cách thủ công. Doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý bán hàng online, Harasocial sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial:

- 35 kịch bản mẫu giúp doanh nghiệp bán hàng thu hút và tăng tương tác với khách hàng.

- Thu thập thông tin khách hàng để nhân viên tư vấn và lên đơn nhanh hơn.

- Phân quyền nâng cao cho mỗi nhân viên, đảm bảo tính chuyên môn và bảo mật.

- Tạo sẵn đơn hàng khi khách hàng bình luận đúng cú pháp, giúp nhân viên chốt đơn nhanh hơn và không bỏ sót tin nhắn của khách hàng.

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh online một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với Harasocial để được tư vấn về giải pháp bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp!

 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất