Review 5 phần mềm quản lý bán hàng online được sử dụng nhiều nhất

Review 5 phần mềm quản lý bán hàng online được sử dụng nhiều nhất

Lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp là ưu tiên của nhiều nhà bán hàng khi mới bắt đầu kinh doanh. Với những chức năng cơ bản nhưng hữu ích như quản lý hàng hoá theo mã vạch, tồn kho, đơn hàng, quản lý khách hàng, nhân viên, dòng tiền,... những phần mềm này đã trở nên vô cùng phổ biến.

Song song với nhu cầu ngày càng cao của các nhà bán hàng, hàng loạt phần mềm quản lý bán hàng được ra đời. Mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Từ khả năng xử lý số liệu, khối lượng công việc, giá cả, đến những khó khăn khi sử dụng, mỗi phần mềm phù hợp với những hình thức kinh doanh riêng. Điều này khiến nhà bán hàng cảm thấy khó khăn khi chọn một phần mềm cho cửa hàng của mình.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những phần mềm quản lý bán hàng được nhiều người dùng nhất hiện nay cùng với những nhận xét chi tiết. Hi vọng bài viết sẽ giúp các nhà kinh doanh có cái nhìn rõ hơn và lựa chọn được phần mềm thích hợp nhất.


1. Phần mềm quản lý bán hàng online HaraRetail

Là một sản phẩm của Haravan - công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả, phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail có lợi thế lớn khi tận dụng được các nền tảng công nghệ hiện đại nhất. 

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của HaraRetail

 • Đồng bộ thông tin khách hàng từ các kênh online (website, Facebook, Lazada, Shopee,...) và cửa hàng truyền thống, giúp doanh nghiệp hiểu rõ đặc điểm và nhu cầu của từng khách hàng. Từ đó giúp tăng lỷ lệ chuyển đổi, bán thêm, bán chéo theo nhu cầu của khách.

 • Hệ thống xử lý đơn hàng đa kênh giúp doanh nghiệp tiếp nhận và hoàn thành các đơn hàng online theo thời gian thực. 

 • Tích hợp đơn vị vận chuyển tự động. Đơn hàng mới sẽ được chuyển ngay đến các nhà vận chuyển, rút ngắn quy trình giao hàng và nắm bắt chính xác trạng thái của đơn hàng.

 • Quản lý tồn kho, đơn hàng, đổi trả hàng và báo cáo doanh thu trực quan, chi tiết.

 • Phân quyền nhân viên chi tiết giúp chủ cửa hàng quản lý từ xa vẫn đảm bảo việc kinh doanh diễn ra xuyên suốt. Bảo mật dữ liệu khách hàng, doanh thu, nhà cung cấp,... theo nhu cầu chủ cửa hàng.
 • Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail là nền tảng công nghệ đầu tiên kết nối nhà bán lẻ trực tuyến với ngân hàng (VPBank). Các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ vay 3 tỷ đồng kèm theo các ưu đãi tài chính khác.

 • Điểm cộng lớn của HaraRetail là phần mềm quản lý bán hàng này được cung cấp MIỄN PHÍ vĩnh viễn cho chuỗi 2 cửa hàng và 10 nhân viên

phần mềm quản lý bán hàng online


Trải nghiệm khi sử dụng HaraRetail tương đối mượt mà. Giao diện bắt mắt, đầy đủ thông tin cần thiết nhưng nhờ sắp xếp có logic nên không bị rối mắt mà rất rõ ràng, trực quan. 

Phần mềm dễ sử dụng, dù là người không quá rành công nghệ vẫn có thể thao tác thành thạo trên máy tính hay điện thoại trong 1 buổi. Ngoài ra, HaraRetail tích hợp được với đa số thiết bị phần cứng trên thị trường nên chủ cửa hàng không cần lo lắng khi đã đầu tư cho thiết bị từ trước. Đội ngũ hỗ trợ cũng rất nhiệt tình khi khách hàng có thắc mắc hay gặp trục trặc khi sử dụng.

Các sản phẩm của Haravan cũng được nhiều công ty lớn như Vinamilk, Juno, The Coffee House sử dụng, nên phần nào có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và uy tín công ty.

Tìm hiểu thêm tại:  hararetail.com


2. Phần mềm quản lý bán hàng online Sapo POS

Sapo POS là “cánh tay đắc lực” cho nhà kinh doanh trong việc xây dựng quy trình bán hàng tự động, tùy thuộc vào nhu cầu của từng lĩnh vực kinh doanh.

Một số ưu điểm nổi bật của Sapo POS

 • Quản lý đồng bộ mọi thông tin về tình hình hoạt động của cửa hàng ngay trên trang Quản trị
 • Bán hàng nhanh cho khách hàng qua điện thoại đã được cài sẵn ứng dụng Sapo 
 • Tính năng chọn nhiều sản phẩm cùng một lúc và gợi ý thông minh trên thanh tìm kiếm 
 • Ngoài ra, Sapo POS còn giúp bạn thống kê các số liệu quan trọng thông qua những báo cáo dưới dạng biểu đồ trực quan.

Chi phí: 229.000/tháng/1 cửa hàng


Phần mềm quản lý bán hàng online

Có thể thấy, giao diện tạo đơn hàng của Sapo không hiển thị hình ảnh sản phẩm trong đơn hàng như khi sử dụng HaraRetail, tất cả thông tin đều thể hiện qua tên và mã sản phẩm. Giao diện Sapo đẹp mắt nhưng menu hiển thị quá nhiều mục, gây rối khi mới nhìn vào. Nhiều báo cáo không thực sự cần thiết nhưng không tự tắt hay ẩn được trong giao diện.


3. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

KiotViet là giải pháp giúp các chủ cửa hàng quản lý mọi hoạt động kinh doanh của mình một cách đơn giản, tiết kiệm chi phí. KiotViet mang đến cho các cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ một nền tảng quản lý và bán hàng tổng thể từ online đến offline.

KiotViet được ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm sau:

 • Tương tự như HaraRetail, phần mềm KiotViet giúp chủ cửa hàng kết nối trực tiếp với Facebook, website,… 
 • Báo cáo tình hình kinh doanh chi tiết theo các kênh online, offline giúp tổng hợp số liệu dễ dàng.
 • Ngoài thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng, chuyển khoản, KiotViet có hỗ trợ thanh toán bằng voucher, điểm tích lũy. 
 • Cung cấp một giao diện duy nhất cho cả bán hàng online và bán tại cửa hàng. 
 • Bán hàng ngay cả khi mất kết nối Internet.

Chi phí: từ 160.000 đến 240.000/tháng/1 cửa hàng 

Phần mềm quản lý bán hàng online


Trải nghiệm khi dùng thử KiotViet cũng rất tốt. Giao diện đẹp, dễ theo dõi thông tin nhưng độ hiển thị trên điện thoại không được tốt như trên máy tính. Phần mềm dễ sử dụng, thao tác mượt mà.

Đội ngũ hỗ trợ của KiotViet hơi chậm khi khách hàng gặp vấn đề khi sử dụng phần mềm, đó là một điểm trừ của phần mềm này.


4. Phần mềm quản lý bán hàng online Suno

Sở hữu số điểm đánh giá khá cao, Suno là phần mềm giúp các chủ shop bận rộn vẫn quản lý việc kinh doanh hiệu quả. Suno ra đời và mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích:

 • Đồng bộ đơn hàng giữa phần mềm của Suno với kênh online (website, fanpage) giúp báo cáo doanh thu dễ dàng hơn.
 • Có thể bán hàng trên máy tính, iphone, ipad, tablet … 
 • Tích hợp với công cụ quản lý bán hàng trên fanpage. Giúp quản lý nhiều fanpage cùng một lúc, tạo và quản lý đơn hàng mới, lưu giữ thông tin khách hàng cho các chương trình chăm sóc khách hàng.
 • Đơn giản và dễ sử dụng kể cả với người không rành công nghệ.

Chi phí: 220.000/tháng/1 cửa hàng

Phần mềm quản lý bán hàng online


Có thể nói giao diện của phần mềm quản lý bán hàng Sapo bắt mắt nhất so với các đối thủ của mình. Các thông tin được trình bày rõ ràng và chi tiết. Phần mềm dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng. Suno có đội ngũ tư vấn và hỗ trợ khá nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng. 


5. Phần mềm quản lý bán hàng POS365

Phần mềm quản lý POS365 là một phần mềm “sinh sau đẻ muộn”. Tuy nhiên, đó cũng là ưu điểm của POS365 khi có thể chắt lọc, kết thừa, phát huy điểm mạnh và khắc phục những nhược điểm mà các phần mềm trước gặp phải. 

POS365 được thiết kế đơn giản, tích hợp những tính năng nhỏ gọn nhưng quan trọng của một phần mềm quản lý bán hàng:

 • Báo cáo linh động giúp tiết kiệm thời gian tổng hợp báo cáo thống kê.
 • Phần mềm hỗ trợ tính năng phân nhóm khách hàng theo nhiều tiêu chí. \
 • Nhiều thuộc tính trong bộ lọc báo cáo giúp doanh nghiệp nắm được tình hình kinh doanh chi tiết.
 • Các phần mềm quản lý chuyên biệt theo lĩnh vực kinh doanh.

Chi phí: 137.000/tháng

Phần mềm quản lý bán hàng online


Giao diện của phần mềm khá hiện đại và chuyên nghiệp giúp cho người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác trên phần mềm. 

Tuy nhiên, có 1 điểm trừ cho phần mềm này là nhân viên chăm sóc khách hàng chưa được tốt cho lắm. Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng POS365 chỉ hỗ trợ dùng thử trong 7 ngày, một thời gian khá ngắn để khách hàng trải nghiệm.


Trên đây là đánh giá chi tiết 5 phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây hoàn toàn là đánh giá mang tính chất tham khảo.

Nhìn chung, mọi phần mềm đều có ưu điểm riêng, và đều phục vụ cho mục tiêu duy nhất là hỗ trợ nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả. Chủ cửa hàng có thể tìm hiểu và trải nghiệm các phần mềm để tìm ra được sản phẩm phù hợp nhất với cửa hàng của mình.

Chúc nhà kinh doanh sức khỏe và thành công!

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn