Tổng hợp 10 app ship hàng được tin dùng nhất hiện nay

Hiện nay, kinh doanh online ngày càng phát triển mạnh mẽ chính là lý do hàng chục app ship hàng ra đời để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vì vậy, sử dụng phần mềm là cách gọi shipper giao hàng phổ biến được hầu hết các doanh nghiệp ưu tiên. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các cách tìm shipper giao hàng uy tín trên thị trường hiện nay nhé.

1. Giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh (viết tắt là GHN) là một trong các app ship hàng được sử dụng phổ biến trong lãnh thổ Việt Nam. Cách gọi shipper giao hàng trên Giao hàng nhanh rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng vài thao tác cơ bản đã có thể tạo đơn giao hàng nhanh trên toàn quốc. Ngoài ra, ứng dụng tìm shipper Giao hàng nhanh liên tục cập nhập thông tin đơn hàng một cách kịp thời và chính xác với các trạng thái như: đã lấy hàng, đang giao hàng, đã giao hàng,... giúp bạn dễ dàng theo dõi hành trình vận đơn. Không chỉ vậy, Giao hàng nhanh còn hỗ trợ thu COD miễn phí cho những khách hàng có nhu cầu.

2. Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm (viết tắt là GHTK) là một app ship hàng online mà bạn có thể tham khảo. Điểm cộng lớn nhất khiến người dùng ưu tiên sử dụng Giao hàng tiết kiệm chính là thời gian giao hàng nhanh chóng và giá cước vận chuyển rẻ. Thêm nữa, Giao hàng tiết kiệm còn hỗ trợ lấy hàng và giao hàng tận nơi trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Bên cạnh đó, app ship hàng này còn cho phép bạn theo dõi đơn hàng của mình mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, shipper của ứng dụng Giao hàng tiết kiệm được đào tạo khá chuyên nghiệp. Họ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thay đổi địa chỉ giao hàng - nhận hàng, đổi số điện thoại và thông tin người nhận nếu khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ dịch vụ chăm sóc khách hàng của Giao hàng tiết kiệm để xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh.

Sử dụng app giao hàng tiết kiệm là cách gọi shipper giao hàng nhanh chóng hiện nay

Sử dụng app giao hàng tiết kiệm là cách gọi shipper giao hàng nhanh chóng hiện nay

3. J&T Express

J&T Express là app ship hàng được nhiều người sử dụng hiện nay bởi vì giao diện sử dụng đơn giản, cước phí rẻ và cập nhật thông tin đơn hàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt, J&T Express hiện đang có bưu cục ở 63 tỉnh thành đất nước, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bưu cục gần khu vực mình ở thông qua Google Maps.

Ngoài ra, J&T Express còn được đánh giá cao bởi thời gian giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ lấy hàng tại nhà chỉ từ 1 đơn hàng, đặc biệt đảm bảo tình trạng hàng quá trong quá trình vận chuyển và xử lý khiếu nại từ khách hàng một cách nhanh chóng.

>> Tìm hiểu thêm: 10 vấn đề thường gặp trong việc vận chuyển hàng hóa và giải pháp

4. Lalamove

Lalamove cũng là một trong những cái tên uy tín trong danh sách những app ship hàng nhanh. Tuy nhiên, ứng dụng Lalamove chỉ hỗ trợ giao hàng trong khu vực nội thành Hà Nội và TPHCM nên chỉ phù hợp với số ít doanh nghiệp. Mặc dù vậy, sử dụng Lalamove vẫn là cách gọi shipper giao hàng được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng vì cung cấp giá cước phù hợp, thời gian vận chuyển nhanh với rất nhiều dịch vụ khác nhau cho khách chọn lựa.

Đặc điểm nổi bật của Lalamove chính là có thể vận chuyển đa dạng các mặt hàng. Bạn có thể chọn lựa các phương tiện phù hợp với tính chất hàng hoá của mình, bao gồm: xe máy, xe van, xe tải, xe bán tải...

Đặc biệt, Lalamove còn nhận vận chuyển các loại mặt hàng có kích thước và trọng tải lớn lên đến 2 tấn. Hơn nữa, bạn có thể trả thêm phí để sử dụng gói bảo hiểm hàng hóa của phần mềm ship hàng Lalamove để đảm bảo an toàn cho đơn hàng của bạn.

Dịch vụ shipper Lalamove hỗ trợ vận chuyển các kiện hàng có kích thước và trọng tải lớn

Dịch vụ shipper Lalamove hỗ trợ vận chuyển các kiện hàng có kích thước và trọng tải lớn

5. Ahamove

Tương tự Lalamove, app Ahamove là app ship hàng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá khu vực nội thành Hà Nội và TPHCM. Ahamove có rất nhiều dịch vụ shipper cho khách hàng lựa chọn như: vận chuyển siêu tốc, giao gần, mua hộ, siêu rẻ, đồng giá 25k...

Một số đặc điểm nổi bật của Ahamove có thể kể đến như: Tạo đơn hàng dễ dàng qua vài thao tác cơ bản, hiển thị rõ cước phí vận chuyển. Đồng thời, phương tiện vận chuyển của ứng dụng Ahamove rất đa dạng gồm: xe máy, xe tải, xe ba gác,...

App ship hàng Ahamove cung cấp đầy đủ thông tin tài xế và tình trạng đơn hàng để nâng cao mức độ tin tưởng của khách hàng. Ngoài ra, Ahamove còn cung cấp thẻ tích điểm và một số dịch vụ hỗ trợ đặc biệt mà ứng dụng khác không có như: cài đặt thêm điểm dừng, quay đầu đơn hàng, quay đầu lấy thêm hàng...

6. GrabExpress

Bạn có thể dễ dàng gọi shipper giao hàng qua ứng dụng GrabExpress. Đây là app ship hàng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá thuộc hệ thống Grab được rất nhiều người dùng ưu tiên. Ngoài ra, ứng dụng GrabExpress còn cho phép bạn tạo một hoặc nhiều đơn hàng trong cùng một thời điểm.

Khi sử dụng GrabExpress, bạn chỉ cần sử dụng thao tác nhập vị trí điểm đi và điểm đón đơn giản là phần mềm auto nhận đơn ship của bạn. Sau đó, giá cước vận chuyển sẽ hiển thị công khai trên màn hình ứng dụng.

Đồng thời, GrabExpress cung cấp thông tin tài xế, thông tin vị trí đơn hàng và xuất hoá đơn nếu bạn có nhu cầu. Ứng dụng GrabExpress cũng cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển như: siêu tốc, giao trong ngày, ship COD.

Sử dụng GrabExpress là cách gọi shipper giao hàng đơn giản

Sử dụng GrabExpress là cách gọi shipper giao hàng đơn giản

7. Viettel Post

Viettel Post là ứng dụng tìm shipper giao hàng cho phép người dùng theo dõi hành trình đơn hàng mọi lúc mọi nơi với giá cước rẻ và dịch vụ vận chuyển đa dạng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể dễ dàng tạo đơn hàng online.

Bưu cục của Viettel Post nằm ở khắp mọi nơi trên các tỉnh thành của đất nước nên bạn có thể chọn lựa địa điểm gần mình để giảm cước vận chuyển. Ngoài ra, Viettel Post cung cấp rất nhiều dịch vụ shipper đa dạng như: ship nhanh, ship hoả tốc, ship COD, ship chậm, chuyển tiền - nhận tiền hộ.

Đặc biệt, Viettel Post còn hỗ trợ các đơn hàng vận chuyển ra nước ngoài mà những app khác không làm được. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel Post tương đối tốt với chính sách bồi hoàn rõ ràng giúp nâng cao mức độ tin tưởng trong lòng khách hàng.

8. Go Send

Go Send là app ship hàng bằng xe máy thuộc hệ thống GoViet. Cũng giống các ứng dụng khác, Go Send hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng tạo đơn nhanh chóng với giá cước phù hợp.

Go Send là một trong những ứng dụng vận chuyển có tốc độ giao hàng nhanh nhất với đa dạng các loại hàng hoá. Đặc biệt, các tài xế của Go Send làm việc rất chuyên nghiệp nên được nhiều khách hàng tin tưởng.

Tìm shipper giao hàng nhanh qua ứng dụng Go Send với giá cước phù hợp

Tìm shipper giao hàng nhanh qua ứng dụng Go Send với giá cước phù hợp

9. My VNPost VIETNAM POST

My VNPost VIETNAM POST là đơn vị vận chuyển thuộc công ty bưu điện Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng gọi ship hàng online một cách nhanh chóng, đồng thời có thể theo dõi tình trạng đơn hàng mọi lúc mọi nơi.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng My VNPost để tìm shipper giao hàng bởi dịch vụ chuyên nghiệp của đơn vị này. Đặc biệt, với VNPost, bạn có thể tùy chọn giao hàng tận nhà hoặc nhận hàng tại bưu cục rất linh hoạt. Còn về mức phí, thông thường, VIETNAM POST sẽ tính dựa vào khối lượng và kích thước đơn hàng sau đó thông báo cho người dùng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng cảnh báo đen của My VNPost để kiểm tra mức độ uy tín của người nhận. VIETNAM POST có mặt ở khắp các tỉnh thành nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bưu cục nằm gần mình nhất.

10. HeyU

Truy cập ứng dụng HeyU cũng là một trong các cách gọi shipper giao hàng được nhiều người lựa chọn. Tương tự Ahamove và Lalamove, ứng dụng đặt shipper HeyU là app kết nối chủ shop và người giao hàng ở khu vực nội thành Hà Nội và TPHCM.

Bên cạnh đó, điểm cộng lớn nhất của HeyU là phần mềm này sử dụng công nghệ tự động tính quãng đường ngắn nhất giúp thời gian giao hàng của shipper nhanh hơn. Đồng thời, công nghệ này còn giúp tiết kiệm giá cước cho khách hàng và tối ưu hóa hành trình giúp shipper giao được nhiều đơn hàng cho chủ shop.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt khác của HeyU là ứng dụng hỗ trợ tổng hợp báo cáo từng thời điểm cho những khách hàng đặt shipper có nhu cầu kiểm tra. Thêm nữa, khi sử dụng HeyU để gọi ship hàng, bạn chỉ cần thao tác đơn giản, nhập thông tin điểm nhận và điểm trả là sẽ có tài xế xác nhận đơn hàng ngay lập tức.

Tìm shipper giao hàng qua HeyU chỉ cần sử dụng vài thao tác đơn giản

Tìm shipper giao hàng qua HeyU chỉ cần sử dụng vài thao tác đơn giản

11. Kết luận

Trên đây là gợi ý 10 app ship hàng phổ biến và hữu ích nhất hiện nay cho bạn tham khảo và chọn lựa. Mỗi ứng dụng sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng. Vì vậy, bạn nên xem xét những ưu điểm và nhược điểm của từng đơn vị vận chuyển để lựa chọn app phù hợp với khu vực sinh sống và nhu cầu sử dụng của mình.

Có thể thấy rằng, hiện nay có rất nhiều ứng dụng ship hàng với các ưu và nhược điểm riêng, vì thế nhiều chủ shop có xu hướng kết hợp nhiều đơn vị vận chuyển để giao hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều app ship hàng cùng một lúc sẽ khiến người bán gặp khó khăn trong quản lý. Lúc này, một phần mềm quản lý giao hàng chuyên nghiệp sẽ giúp người bán tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, đồng thời kiểm soát đơn hàng dễ dàng hơn.

Một gợi ý cho bạn là phần mềm Haravan Ship - giải pháp quản lý giao hàng và xử lý đơn hàng tập trung hiện đại. Phần mềm hợp tác với hơn 10 nhà vận chuyển như giao hàng tiết kiệm, Grabexpress, GHN, J&T express,...giúp đẩy đơn hàng linh hoạt, đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống quản lý tập trung với nhiều tính năng như quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, chọn nhà vận chuyển, cung cấp thông tin đơn hàng chi tiết, báo cáo bán hàng hàng tháng. Những tính năng này được thiết lập đơn giản, dễ sử dụng, quản lý hiệu quả và tiết kiệm 50% thời gian xử lý.

Ngoài ra, với phần mềm này, bạn có thể kết nối và đồng bộ dễ dàng với tài khoản vận chuyển cá nhân, nhận nhiều ưu đãi về giá, có sự hỗ trợ từ nhân viên đơn vị giao hàng và nhận chi tiết báo cáo hiệu quả. Nhờ vậy mà tiết kiệm được đến 50% chi phí vận chuyển cho người bán.

Tối ưu quản lý giao hàng với phần mềm Haravan Ship

Tối ưu quản lý giao hàng với phần mềm Haravan Ship

>> Những bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận tư vấn ngay

Học viện Haravan - Chia sẻ kiến thức kinh doanh online đa kênh

Bài viết liên quan:

Tặng MIỄN PHÍ Combo Thiết Bị Bán Hàng Khi Mua Phần Mềm Haravan 2 Năm

04/08/2022 MKT Thuỳ

Mua máy in hóa đơn (máy in bill) cần quan tâm những điều gì?

29/08/2022 MKT Đạt

Hướng dẫn đối soát vận đơn trên Haravan dành cho nhà bán

29/08/2022 MKT Tuyen