Hướng dẫn SEO video trên Youtube với 4 bước cơ bản

Hướng dẫn SEO video trên Youtube với 4 bước cơ bản

Nói đến kho video khổng lồ là nói đến Youtube, đây là một miếng bánh hấp dẫn dành cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào muốn quảng bá thương hiệu của mình thông qua các đoạn quảng cáo, video clip giới thiệu, chia sẻ, giải trí. Dưới đây là 4 bước cơ bản để bạn có thể SEO video trên Youtube thành công.

>> Xem thêm: Kiếm tiền trên Youtube như DisneyCollectorBR

Bước 1: Tối ưu từ khóa khi upload video lên

Bước đầu tiên và là quan trọng nhất, để sau này khỏi phải sửa lại, các bạn lưu ý điền đầy đủ các trường như tên Video, mô tả, từ khóa, và nhớ là đặt từ khóa lên gần đầu nhất có thể, kể cả mô tả để dễ làm seo hơn, nếu các bạn đặt tựa đề vô nghĩa thì coi như phí đi một cái video, đơn giản là Google sẽ dựa vào tựa đề và mô tả đó để quyết định có cho lên top với từ khóa đó không, còn với Youtube thì dùng nó để hiển thị các video liên quan, và biết đâu bạn lại lạc vào danh sách liên quan của các video khác và người dùng sẽ xem nó phải không nào ? Tôi lấy ví dụ như một chị đang muốn khoe em bé như thế này, với từ khóa “bé gái đáng yêu” thì chị ta đã thành công khi để tựa đề và mô tả đầy gợi mở thế kia, ngoài ra còn lưu ý tới tag của Video nữa, nó giúp Youtube phân loại được video của bạn vào một nhóm nào đó ….

huong dan seo video tren youtube voi 4 buoc co ban hinh anh 1

Bước 2: Chia sẻ luôn lên Facebook, Google Plus và Twitter

Làm seo thì luôn tranh thủ từng tí điểm một, việc làm thứ hai sau khi bạn tối ưu và upload thành công đó là chia sẻ lên các mạng xã hội, Youtube có hỗ trợ chia sẻ nên bạn khỏi phải lo. huong dan seo video tren youtube voi 4 buoc co ban hinh anh 2

Bước 3: Khơi mào cho việc comment

Với mỗi một comment trên Youtube, bạn sẽ được 1 backlink tới Video đó vì nó xuất hiện trên hoạt động của người comment, hoặc bạn sẽ có cơ hội được họ chia sẻ lên các mạng xã hội, vì thế hãy comment “xấu” một chút để khơi mào cho cuộc khẩu chiến tongue Với mỗi lượt like cũng giúp bạn lên top, vì thế hãy vận động mọi người bấm like trong video hoặc trên lớp phủ Video.

Bước 4: Backlink

Backlink là khá quan trọng, sau khi bạn làm hết các việc kia trên Youtube rồi, thì giờ là lúc đi “bem” ở bất cứ đâu mà bạn có thể làm được bằng cách: 1. Embed nó vào đâu đó để trình chiếu 2. Đặt backlink thẳng tới đường dẫn của Video Chúc bạn thành công với hướng dẫn SEO video trên Youtube.

>> Xem thêm: 


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất