Khắc Phục Lỗi Livestream Bán Hàng Facebook Bị Mờ, Giảm Chất Lượng Video

Khắc Phục Lỗi Livestream Bán Hàng Facebook Bị Mờ, Giảm Chất Lượng Video

Livestream đang dần trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây, ngành công nghiệp tỷ đô này cũng đã và đang định hình tại Việt Nam. Livestream bán hàng trên mạng xã hội sẽ trở thành một xu hướng dẫn đầu trong thời gian sắp tới, hứa hẹn là công cụ marketing hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Với lượng chi phí thấp, cách vận hành đơn giản, sẽ không quá bất ngờ nếu đây trở thành một hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả trong tương lai.

Tuy nhiên do phát triển tự phát nên các tổ chức thực hiện livestream bán hàng Facebook còn thiếu nhiều kỹ năng và kỹ thuật dẫn đến tình trạng livestream bị mờ và giảm chất lượng video. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để khắc phục lỗi khi livestream bán hàng thông qua mạng xã hội Facebook nhé!

Xem thêm: Top 6 Thiết Bị Dụng Cụ Hỗ Trợ Livestream Chuyên Nghiệp

                  Top 5 Kịch Bản Live Stream Bán Hàng Mới Nhất 2021

1.  Bị lỗi kết nối mạng

Nguyên nhân chính thường gặp khiến livestream bán hàng Facebook bị mờ và giảm chất lượng video là do lỗi kết nối internet. Đường truyền mạng gặp vấn đề có thể là do đang có quá nhiều thiết bị cùng truy cập sử dụng cùng một lúc hoặc cáp quang đang được sửa chửa, nâng cấp. Nếu bạn đang xem livestream Facebook từ dữ liệu di động và bị mờ cũng có thể do gói dung lượng data của bạn đã hết hoặc gần hết.

Để khắc phục tình trạng lỗi mạng, bạn cần:

-         Kiểm tra lại kết nối mạng, khởi động lại Router, thiết bị phát wifi.

-         Tắt những thiết bị kết nối wifi không cần thiết trong nhà.

-       Mua thêm gói dung lượng data (nếu đã hết) để xem livestream rõ nét và mượt hơn.

-     Nếu lỗi do đứt cáp quang, bạn có thể sử dụng các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) cho thiết bị của bạn.

2.  Thiết bị livestream không hỗ trợ HD

Thiết bị livestream (điện thoại, laptop) có độ phân giải thấp hoặc những camera không phải chuyên nghiệp là nguyên nhân khiến livestream bán hàng Facebook bị mờ. Để quay livestream chuyên nghiệp, chất lượng cao đòi hỏi bạn cần phải có một thiết bị ghi hình tốt. Những chiếc điện thoại, laptop đời mới với những công nghệ hiện đại là một yếu tố cần thiết cho các chủ shop khi thực hiện livestream bán hàng Facebook nhằm tránh xảy ra tình trạng livestream bị mờ, giảm chất lượng của video. Ngoài ra, những chiếc máy quay phim chuyên dụng có độ phân giải cao, cảm biến hiện đại khả năng xử lý ánh sáng tốt sẽ làm cũng là một lựa chọn tốt cho buổi livestream của bạn trở nên chuyên nghiệp, rõ nét hơn. 

3.  Ứng dụng không hỗ trợ HD

Ứng dụng bạn sử dụng để livestream bán hàng Facebook không hỗ trợ chất lượng video HD cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện trượng livestream bán hàng bị mờ và không rõ nét. Các ứng dụng bạn sử dụng để livestream phải được hỗ trợ độ phân giải HD, Full HD thì video phát trực tiếp mới nét và quá trình diễbn ra livestream mới đem lại cho người xem những trải nghiệm tốt nhất buổi livestream cũng như thiện cảm tốt về hình ảnh sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp. Ứng dụng trên điện thoại thường sẽ không nét do camera và ứng dụng di động chỉ hỗ trợ độ phân giải thấp để tiết kiệm băng thông internet và dễ dàng livestream bán hàng. Những ứng dụng hỗ trợ độ phân giải cao thường khá nặng nên đòi hỏi máy cấu hình khỏe mới livestream rõ nét được.

Bạn có thể thử khắc phục lỗi này bằng cách xóa ứng dụng đi và tải lại hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng cho điện thoại hay laptop.

--------------

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh online, nhà bán lẻ cần làm trải nghiệm mua sắm trực tuyến trở nên sống động hơn bằng cách livestream bán hàng trên mạng xã hội nhiều người dùng. Ngoài ra, để có thể tối ưu quá trình livestream bán hàng thì doanh nghiệp cần kết hợp sử dụng phần mềm livestream bán hàng, điển hình có thể kể đến như Harasocial. Một phần mềm hỗ trợ livestream bán hàng tích hợp nhiều tính nắng ưu việt, thu hút người tiêu dùng, mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp.

Với tính năng quản lý bán hàng Livestream Facebook, Harasocial sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, giảm chi phí và tăng doanh thu bền vững. Một số tính năng nổi bật khi khách hàng sử dụng Harasocial :

- 35 kịch bản mẫu giúp doanh nghiệp bán hàng thu hút và tăng tương tác với khách hàng.

- Thu thập thông tin khách hàng để nhân viên tư vấn và lên đơn nhanh hơn.

- Phân quyền nâng cao cho mỗi nhân viên, đảm bảo tính chuyên môn và bảo mật.

- Tạo sẵn đơn hàng khi khách hàng bình luận đúng cú pháp, giúp nhân viên chốt đơn nhanh hơn và không bỏ sót tin nhắn của khách hàng.

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác giúp doanh nghiệp thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh online một cách hiệu quả.

Liên hệ ngay với Harasocial để được tư vấn về giải pháp bán hàng online phù hợp với doanh nghiệp !

 


 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất