Tối ưu trang sản phẩm sẵn sàng cho chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping

Tối ưu trang sản phẩm sẵn sàng cho chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping

Với thuật toán của Google, hầu như bất cứ ai cũng có thể triển khai Google Smart Shopping dễ dàng vì Google sẽ tự động tối ưu việc phân phối và sử dụng ngân sách. Vậy sự khác nhau giữa các shop kinh doanh cùng ngành hàng là gì? Làm sao để đạt được lợi thế cạnh tranh tốt? Làm sao để khách hàng chọn mình chứ không phải là rất nhiều đối thủ cũng đang hiển thị ngay bên cạnh?

Tất cả nằm ở sự chuẩn bị bước đầu của mỗi chủ shop trong việc: Tối ưu trang Sản phẩm.

Tìm hiểu phương pháp quảng cáo đến hàng triệu người dùng trên Google

Cụ thể hơn, việc tối ưu trang sản phẩm bao gồm việc chuẩn chỉnh các yếu tố:

- Hình ảnh sản phẩm

- Tiêu đề sản phẩm

- Mô tả sản phẩm

- Review sản phẩm

Mục đích là tạo ra những "mồi câu" hấp dẫn để thu hút ánh mắt khách hàng, tiếp tục dẫn dụ khách vào xem sản phẩm, cân nhắc và đưa ra quyết định mua hàng. Các bước thực hiện đã được Haravan tổng hợp ngay dưới đây, cùng theo dõi nhé. 

1. Hình ảnh sản phẩm

Đối với quảng cáo Google Smart Shopping, hình ảnh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Có thể nói hình ảnh giúp hình thức quảng cáo này trở nên khác biệt hơn so với các hình thức khác từ Google và đây cũng là yếu tố chính thu hút sự chú ý của người dùng. Vì thế việc sử dụng hình ảnh tốt sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Dưới đây là các gợi ý giúp bạn có được hình ảnh sản phẩm tốt và đúng kỹ thuật, từ đó tiếp cận khách hàng bằng những quảng cáo bắt mắt nhất.

1.1. Tỉ lệ hình ảnh

Tỉ lệ hình ảnh kiến nghị của Google cho chiến dịch Google Shopping và Google Smart Shopping là tỉ lệ 1:1 (hình vuông). Tỉ lệ hình ảnh này vô cùng thích hợp khi hiển thị trên mọi kích thước màn hình điện thoại hay máy tính. Bạn có thể chọn ảnh sản phẩm hoặc ảnh có người mẫu đang dùng sản phẩm (với các ngành như thời trang, phụ kiện) đều được. 

Ví dụ ảnh sản phẩm có tỷ lệ 1:1

1.2. Kích thước và độ phân giải hình ảnh

Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao sẽ giúp sản phẩm hiển thị ở chế độ tốt nhất. Vì thế bạn cần tham khảo qua các yêu cầu sau:

Về kích thước ảnh sản phẩm:

- Hình ảnh sản phẩm không thuộc ngành thời trang có kích thước tối thiểu là 100 x 100 pixel.

- Hình ảnh sản phẩm thuộc ngành thời trang cần đạt kích thước ít nhất là 250 x 250 pixel.

- Hình ảnh không được có kích thước vượt quá 64 megapixel và dung lượng hình ảnh nặng hơn 16 MB.

Về độ phân giải của hình ảnh, bạn nên sử dụng hình ảnh có độ phân giải thấp nhất là 750dpi (dpi là đơn vị đo lường mật độ các chấm được sử dụng trong in ấn) để bảo bảo sản phẩm được thể hiện rõ nét nhất.

Ví dụ về mức độ dpi ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Số dpi càng thấp, hình ảnh sẽ bị vỡ và không được nét.

1.3. Độ phủ của sản phẩm

Để giúp cho khách hàng dễ dàng quan sát nhất, sản phẩm của bạn nên chiếm trên 50% diện tích khung hình. 

Cùng với các yêu cầu trên, bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu khác về hình ảnh để hiển thị quảng cáo sản phẩm chuẩn xác và đẹp mắt. Nếu bạn không tuân thủ các yêu cầu này, Google sẽ từ chối đồng bộ sản phẩm của bạn lên Merchant Center.

- Không sử dụng hình ảnh, đồ họa hoặc hình minh hoạ chung chung.

- Không sử dụng trình giữ chỗ hoặc hình ảnh không hiển thị sản phẩm của bạn.

- Không sử dụng biểu trưng hoặc biểu tượng thay cho hình ảnh thực của sản phẩm.

- Không sử dụng hình ảnh đơn sắc chỉ có một hình vuông màu.

- Không sử dụng hình ảnh có chứa các yếu tố hoặc nội dung quảng cáo đề cập đến sản phẩm. Ví dụ về các yếu tố quảng cáo như: lời kêu gọi hành động, giảm giá, miễn phí vận chuyển, tốt nhất, rẻ nhất,...

- Không sử dụng hình ảnh có đường viền.

- Không bao gồm bất kỳ sản phẩm nào không đi kèm với sản phẩm chính.

2. Tiêu đề sản phẩm

Việc đặt tên cho sản phẩm cho hiệu quả tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách đặt tên chuẩn xác và theo quy cách rõ ràng. Haravan gửi đến bạn cách đặt tên sản phẩm sao cho đúng và có quy cách chung nhất cho tất cả sản phẩm.

2.1. Độ dài tiêu đề sản phẩm:

Trong phần "Tên sản phẩm" trên website cho phép bạn có thể nhập tối đa 255 ký tự, nhưng khi đồng bộ sản phẩm lên Merchant Center - Google chỉ hỗ trợ hiển thị các sản phẩm có tiêu đề dài không quá 150 ký tự. Nhưng bạn cần lưu ý là Google chỉ hiển thị tối đa 70 ký tự trên quảng cáo Google Smart Shopping. Vì thế bạn nên sử dụng 70 ký tự đầu tiên để hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết của sản phẩm.

2.2. Tên sản phẩm

Sản phẩm được đặt tên đúng chuẩn sẽ dễ dàng được khách hàng tìm thấy và giúp họ nắm thông tin sản phẩm nhanh hơn so với việc đặt tên không theo quy chuẩn nào. Để có thể đặt tên sản phẩm chính xác hơn, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau đây:

- Phân loại sản phẩm thích hợp cho từng sản phẩm riêng biệt.

- Cung cấp thêm thông tin kỹ thuật và mô tả sản phẩm.

- Thông tin về màu sắc nên được đặt cuối cùng của tên sản phẩm.

- Không viết thường viết hoa lộn xộn

Cấu trúc định dạng tên cơ bản mà Haravan gợi ý như sau: Loại sản phẩm + Thương hiệu + Dòng sản phẩm + Màu sắc/Kích thước/Số lượng


Lưu ý: bạn có thể sử dụng một số ký tự đặc biệt để đặt tên cho sản phẩm của mình như:

- Dùng dấu gạch ngang (-) để chỉ ra thông số kỹ thuật hoặc màu sắc. 

- Dấu nháy đơn (') sử dụng cho các đơn vị tính và inches. 

- Dấu thăng (#) trong nghành mỹ phẩm hoặc chỉ màu sơn. 

- Dấu và (&) hiển thị cho danh mục sản phẩm hoặc và tặng kèm theo.

- Dấu cộng (+) dành cho quà tặng kèm.

ĐúngSai
Nước xả vải Downy nắng mai 3.6L (Xanh)NƯỚC XẢ VẢI Downy nắng mai 3.6l
Kệ sách 4 tầng bằng nhựa (Màu trắng)Kệ sách 4 tầng
Áo sơ mi nam tay ngắn Shinoki SK02 (Xám trắng)Sơ mi Shinoki SK02 (Xám trắng)
Mascara làm dài và dày mi MAYBELLINE 9.2ml - TímMascara: làm dài và dày mi MAYBELLINE 9.2ml + Tím
Phấn mịn da chống nhờn July Natural 4g #21Phấn mịn da chống nhờn July Natural 4g - *21

3. Hình ảnh cho các biến thể sản phẩm

Đặt tên cho từng biến thể sản phẩm sẽ tạo sự khác biệt. Nên thêm các tiền tố hoặc hậu tố màu sắc cho tên của biến thể sản phẩm. Mỗi khi nhấp vào 1 biến thể, hình ảnh sản phẩm lại thay đổi màu sắc giống với tên để khách dễ dàng hình dung hơn. Yếu tố này có thể giúp trang sản phẩm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng.

4. Mô tả sản phẩm thú vị và thôi thúc người mua lựa chọn

Với những sản phẩm giá rẻ, không nhất thiết bạn phải để nhiều thông tin chi tiết như những mặt hàng xa xỉ, đắt tiền. Nếu là sản phẩm có mức giá cao, tùy vào đặc trưng ngành hàng bạn nên có đủ các mô tả giới thiệu về sản phẩm đó, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm và câu chuyện đằng sau (ra đời ra sao, phục vụ điều gì, lợi ích là gì,..). Đánh vào cảm xúc chính là cách khôn ngoan để bạn bán thành công những sản phẩm cao cấp.

Người bán thường nghĩ khách hàng sẽ hiểu về sản phẩm nhiều như họ, nhưng những hiểu biết của khách đôi khi không chính xác. Bạn nên làm tất cả những gì có thể để truyền đạt chất lượng và giá trị đằng sau sản phẩm. Ngay cả khi bạn không phải là thương hiệu cao cấp, thì cũng cần phải có đầy đủ thông tin để trả lời những thắc mắc thường gặp của khách hàng.

Hãy nghĩ về cách sản phẩm làm người dùng vui vẻ và thoải mái hơn như thế nào. Với chiếc xe đạp này, bạn dễ dàng sở hữu tốc độ của 1 tay đua cự phách? Hay với tấm ván trượt này, bạn sẽ trượt tuyết điêu luyện như 1 ông vua nhạc rock trên sàn nhảy. 

Càng nghĩ càng nhiều những lợi ích của sản phẩm, đồng thời cung cấp những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm này, từ kiểu dáng, chất liệu, kích thước,... đến việc tư vấn lựa chọn và hướng dẫn sử dụng sẽ làm khách thích thú hơn.

5. Đừng bỏ qua phần review trên trang sản phẩm

Gần 92% khách hàng hiện nay quan tâm đến bình luận, đánh giá trực tuyến (review). Họ tin tưởng vào những review này nhiều hơn mọi lời quảng cáo của cửa hàng. Khách click vào xem sản phẩm nghĩa là họ đã có nhu cầu. Nhu cầu này càng mạnh mẽ hơn khi khách hàng thấy được các review tốt của sản phẩm dẫn đến hành động chọn mua sản phẩm.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Product reviews để thêm ngay tính năng này trên Trang sản phẩm của mình. Với ứng dụng này khách hàng đã mua sản phẩm dễ dàng để lại review, khách hàng vào xem sản phẩm có thể đọc các review người thực việc thực. Chỉ với thêm 30.000đ/tháng là bạn đã cài đặt ứng dụng này trên nền tảng website Haravan.

Xem chi tiết ứng dụng tại đây

---

Trên đây là những lưu ý và hướng dẫn chi tiết để bạn tối ưu hình ảnh và trang sản phẩm trên website/langding page. Chuẩn bị tốt ngay từ những bước này sẽ giúp bạn triển khai quảng cáo Google Smart Shopping nhanh chóng, đưa sản phẩm hiển thị đẹp mắt đến đúng người dùng, kích thích họ click xem sản phẩm và cuối cùng là mua hàng.

Hiện nền tảng website tại Haravan đã đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá từ Google để nhà kinh doanh yên tâm triển khai quảng cáo và đẩy mạnh bán hàng. Hỗ trợ đẩy sản phẩm tự động lên Google Merchant Center để rút ngắn thời gian và quy trình chạy quảng cáo. 

Với sự kết hợp giữa Haravan và Google, nhà kinh doanh chỉ cần đề xuất ngân sách và mục tiêu quảng cáo, hệ thống Haravan sẽ đơn giản và tối ưu hoá các bước còn lại. Thay vì tự tìm hiểu và triển khai Google Smart Shopping sẽ cần 6 bước và mất thời gian từ 1-2 tuần, quy trình triển khai tích hợp Haravan và Google chỉ qua 3 bước và hoàn thiện trong nhiều nhất 4 ngày. 

Haravan là đối tác công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được Google đánh giá vững mạnh về tiềm lực nền tảng thương mại điện tử để cung cấp hình thức Google Smart Shopping cho các doanh nghiệp.  

Triển khai Google Smart Shopping Đơn giản - Chuẩn hoá - Tiết kiệm thời gian - Tối ưu chi phí. Tìm hiểu ngay tại đây!

---

Đặc biệt, Google và Haravan đang có chương trình ưu đãi đặc quyền cho doanh nghiệp khi triển khai Google Smart Shopping trên hệ thống Haravan. 

  • Tặng thêm 3 tháng sử dụng nền tảng TMĐT Haravan trị giá 1.500.000Đ
  • Tặng thêm 1.350.000Đ ngân sách quảng cáo Google
  • Tham gia các buổi đào tạo MIỄN PHÍ và nhận tài liệu độc quyền từ Google & Haravan

Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Haravan và đăng ký trải nghiệm giải pháp Quảng cáo mới nhất từ Google - Google Smart Shopping. 

Triển khai Google Smart Shopping Đơn giản - Chuẩn hoá - Tiết kiệm thời gian - Tối ưu chi phí. Doanh nghiệp bán lẻ dù ở ngành hàng nào cũng không nên bỏ qua cơ hội giúp nâng tầm thương hiệu và tăng trưởng vượt trội trên online này.

Đăng ký ngay để được nhận những ưu đãi đặc quyền từ chương trình!

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất