Doanh nghiệp nào nên sử dụng quảng cáo Google Smart Shopping?

Doanh nghiệp nào nên sử dụng quảng cáo Google Smart Shopping?

Google Smart Shopping là một trong những hình thức quảng cáo mới nhất của Google (Google Ads). Google Smart Shopping giúp nhà bán hàng tự động quảng cáo thông minh đến người mua hàng tiềm năng dễ dàng với tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cao, trong khi chi phí bỏ ra rất hợp lý 

Dù có nhiều lợi ích nhưng không phải người bán hàng nào cũng nên sử dụng Google Smart Shopping để chạy quảng cáo sản phẩm. Dưới đây Haravan đã liệt kê những đối tượng và ngành hàng nên chạy hình thức quảng cáo này.

1. Tổng quan về Google Smart Shopping

Google Smart Shopping là hình thức quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép người mua nhìn thấy thông tin về sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Google Smart Shopping giúp nhà bán lẻ tăng doanh thu vượt trội nhờ công nghệ Machine Learning. Doanh nghiệp có thể tăng đến 90% lượt click và tăng 73% tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng so với quảng cáo tìm kiếm dạng văn bản truyền thống.


Hình thức quen thuộc nhất của Google Smart Shopping. Sản phẩm được tìm kiếm hiển thị ở nổi bật ngay góc phải trang kết quả Google

Google Smart Shopping tự đông phân phối quảng cáo sản phẩm trên khắp Google từ Google Search, Google Display Network (GDN), Youtube, Email,...

Chỉ cần chọn sản phẩm muốn phân phối và thiết lập ngân sách trên website - hệ thống sẽ tự động đưa sản phẩm ấy tiếp cận tới khách hàng tiềm năng trên khắp Google. Đặc biệt, hình thức Google Smart Shopping được Haravan cung cấp ra thị trường hoàn toàn tự động và miễn phí. Haravan là đơn vị đầu tiên được Google đánh giá vững mạnh về tiềm lực nền tảng thương mại điện tử để cung cấp hình thức Google Smart Shopping cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm về Google Smart Shopping tại đây


2. Doanh nghiệp nào nên sử dụng Google Smart Shopping?

2.1. Có hiểu biết, kỹ năng về Google Ads

Google Smart Shopping là một hình thức quảng cáo mới của Google Ads. Vậy nên nếu bạn muốn chạy chiến dịch quảng cáo trên Google Smart Shopping, bạn cần sử dụng Google Ads để tạo dựng và quản lý chiến dịch quảng cáo. Nhưng sử dụng Google Ads không hoàn toàn dễ, bạn cần có một số hiểu biết, kĩ năng nhất định trong việc chạy chiến dịch sử dụng Google Ads.

Đế sử dụng quảng cáo Google Shopping, bạn cần biết sử dụng Google Ads
Bạn cần có hiểu biết nhất định về việc chạy Google Ads

2.2. Có website đạt chuẩn theo yêu cầu của Google

  • Website hỗ trợ giao thức https:// 
  • Website chuẩn SEO
  • Thông tin liên hệ rõ ràng, chính xác.
  • Có chính sách đổi trả hàng.
  • Quy trình thanh toán hoàn thiện, minh bạch.
  • Sản phẩm trên website phù hợp với chính sách của Google.
  • Nội dung mô tả sản phẩm tuân thủ chính sách Google.
  • Không quảng cáo thái quá về sản phẩm.
  • Trang web không gây bất tiện cho người dùng khi sử dụng.

Dùng thử miễn phí ngay nền tảng xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp tại Haravan

2.3. Có sản phẩm chất lượng

Mục đích cuối cùng của việc chạy quảng cáo Google Smart Shopping là giúp cho sản phẩm của bạn bán được nhiều hàng hơn. Vậy nên một trong những điểm quan trọng nhất để khách mua hàng là sản phẩm của bạn chất lượng. Sẽ là vô nghĩa nếu nhiều người biết đến sản phẩm của bạn, nhưng không muốn mua hoặc không quay lại mua lần nữa vì chất lượng sản phẩm tệ.

Bên cạnh đó bạn nên cung cấp thông tin về sản phẩm rõ ràng cho khách hàng như hình ảnh minh họa chính xác, công khai giá sản phẩm trên web, chính sách đổi trả hàng cụ thể,…

Xem thêm: 8 Bước tối ưu chiến dịch Google Smart Shopping 


3. Ngành hàng nào nên chạy quảng cáo Google Smart Shopping?

Quảng cáo Google Smart Shopping được xây dựng dành riêng cho các nhà bán lẻ. Ví dụ ngành bán lẻ về các thiết bị điện tử, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thời trang… Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ thì lựa chọn quảng cáo Google Smart Shopping là lựa chọn đúng đắn và thông minh.

3.1. Thời trang - Phụ kiện

Thời trang là sản phẩm có thị trường tiềm năng lớn. Đây là sản phẩm thiết yếu, ai cũng cần sử dụng mỗi ngày, là một trong những mặt hàng người mua “không bao giờ thấy đủ”. Kinh doanh quần áo online cũng là xu hướng mới bởi người dùng vì có thể lựa chọn mẫu mã đa dạng, lựa chọn chỗ bán có mức giá tốt,… mà không phải đến nhiều cửa hàng so sánh và mua.

Phụ kiện thời trang cũng khá đa dạng bao gồm: đồng hồ, lắc tay, vòng cổ, khuyên tai, nhẫn, mũ… Các sản phẩm này thường có mối nhập với giá khá rẻ, độ cạnh tranh chưa cao như khi kinh doanh quần áo, nếu biết cách khai thác bạn có thể nhanh chóng kiếm lời.

Tất nhiên bạn sẽ phải chịu áp lực cao trong việc cạnh tranh giá cả với nhiều đổi thủ khác trong ngành hàng này. Vì vậy chọn lựa hình thức quảng cáo Google Smart Shopping là một cách thức thông minh để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn ngay khi họ có nhu cầu.

Mẫu website instyle fashion

3.2. Công Nghệ - Điện máy

Nhu cầu của người mua đối với các sản phẩm công nghệ và điện máy là rất cao. Một trong những mối quan tâm lớn của khách hàng đối với ngành hàng này là so sánh giá cả giữa các nơi bán. Bằng cách triển khai Google Smart Shopping, nhà kinh doanh sản phẩm công nghệ có thể giới thiệu sản phẩm và mức giá mình cung cấp ngay khi khách hàng tìm kiếm trên Google (Google Search). Khách hàng nhanh chóng so sánh giá cả các nơi bán và click vào website để tìm hiểu thêm.

Mẫu website delight shop

Xem thêm giao diện website Công nghệ - Điện máy

Bạn cần lưu ý khi kinh doanh sản phẩm công nghệ thì nên liên tục cập nhật sản phẩm mới, có chính sách bảo hành sản phẩm rõ ràng,…

3.3. Mỹ phẩm

Cũng giống như Thời Trang & Phụ kiện, Mỹ phẩm có sức hấp dẫn lớn đối với khách hàng. Bằng việc triển khai Google Smart Shopping, một khi khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm, những mẫu quảng cáo sẽ được xuất hiện nhiều lần với tần suất phù hợp, thúc đẩy khách đồng ý mua sắm và tăng doanh thu cho bạn.

Tất nhiên, cũng như mọi ngành hàng khác, bạn cần một website Mỹ phẩm với giao diện đẹp mắt, ấn tượng và dễ sử dụng để khách dễ dàng xem thêm sản phẩm và đặt mua thành công.

Mẫu website cosmolove

Xem thêm giao diện website Mỹ phẩm

3.4. Nội thất

Với sự đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và giá cả hiện nay, việc khách hàng tìm hiểu kỹ càng thông tin trước khi quyết định mua sắm nội thất là rất phổ biến. Thay vì đến từng showroom để tham khảo, khách hàng thường tìm kiếm trên Google. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp bạn đẩy mạnh triển khai quảng cáo Google Smart Shopping.

Mẫu website ap cool stuff
Xem thêm giao diện website Nội thất

-----

Nếu trong quá trình chạy quảng cáo trên Google Smart Shopping gặp nhiều khó khăn, bạn có thể nhận hỗ trợ từ đội ngũ Haravan bất kỳ lúc nào. 

Nhà bán hàng xem thêm hướng dẫn cài đặt Google Smart Shopping với Haravan tại đây

Khách hàng Haravan chưa được cập nhật Google Smart Shopping trên website vui lòng đăng ký tại đây

Với sự kết hợp giữa website Haravan và Google Smart Shopping, nhà kinh doanh chỉ cần đề xuất ngân sách và mục tiêu kinh doanh, hệ thống Haravan sẽ hỗ trợ đơn giản hoá các bước còn lại. Triển khai quảng cáo Đơn giản - Chuẩn hoá - Tiết kiệm thời gian - Tối ưu chi phí.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn