Cẩm nang chạy chiến dịch Google Smart Shopping chia sẻ bởi chuyên gia Google

Cẩm nang chạy chiến dịch Google Smart Shopping chia sẻ bởi chuyên gia Google

Mùa sale cuối năm đang sôi động hơn bao giờ hết. Shop của bạn đã sẵn sàng triển khai Google Smart Shopping và bùng nổ doanh thu?

Đặc biệt, Haravan đang có chương trình: Hoàn đến 2.300.000Đ - Vừa học vừa ra đơn nhằm hỗ trợ các Shop chạy thử Google Smart Shopping. Chỉ cần chi tiêu ngân sách tối thiểu 1.150.000Đ cho các chiến dịch Smart Shopping trên Haravan, nhận hoàn tiền lên đến 2.300.000Đ. Vừa thoải mái chốt đơn, vừa thử nghiệm hình thức quảng cáo mới, còn được hoàn lại GẤP ĐÔI ngân sách đã chi tiêu.

Đăng ký ngay tại đây

--

Nếu bạn vẫn còn lạ lẫm với hình thức quảng cáo giúp tối ưu doanh số này, thì đây là lúc để tìm hiểu và trải nghiệm chúng. Để hiểu về Google Smart Shopping theo cách đơn giản nhất, bạn hãy dành 1 phút để xem qua video giới thiệu dưới đây.

Với Google Smart Shopping, việc bán hàng trên Google chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Ứng dụng Google Smart Shopping dịp cao điểm mua sắm giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng đến HƠN 30% so với sử dụng Google Shopping thông thường. Bạn không cần phải trở thành một chuyên gia quảng cáo để bắt đầu, Google Smart Shopping được thiết lập đơn giản và tối ưu tự động để đảm bảo:

🔹 Quảng cáo tiếp cận đúng người có khả năng mua hàng cao nhất
🔹 Hiển thị sản phẩm hiệu quả nhất
🔹 Mang đến giá trị đơn hàng lớn nhất

Để giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn với Smart Shopping, Haravan gửi đến bạn Cẩm nang chạy chiến dịch Google Smart Shopping. Nội dung được biên soạn từ chia sẻ của chị Ariel Nguyen - Chuyên viên tư vấn chiến lược Bán lẻ tại Việt Nam, Google. Bạn có thể tải full cẩm nang (bao gồm chia sẻ từ các chuyên gia Google khác) tại đây

1. Bắt đầu với Google Smart Shopping 

Trước khi triển khai một chiến dịch Google Smart Shopping, bạn cần kiểm tra shop của mình đã đáp ứng các yêu cầu cần thiết chưa. Nếu shop của bạn vẫn chưa hoàn thành các điều kiện cần thiết, hoặc bạn gặp khó khăn trong quá trình thiết lập, vui lòng liên hệ đến Haravan qua email support@haravan.com để chúng tôi hỗ trợ bạn ngay.

2. Xác định nhu cầu/mục tiêu quảng cáo của bạn

Bạn có thể tạo một hay nhiều chiến dịch Google Smart Shopping cùng lúc tùy vào quy mô kinh doanh, tính chất sản phẩm và mục đích khi triển khai quảng cáo của bạn.

3. Phân bổ chiến dịch Smart Shopping

Google cũng đề xuất một vài hướng triển khai chiến dịch Smart Shopping cho người mới bắt đầu. Các chiến lược được xây dựng nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cụ thể nhưng vẫn đảm bảo tối ưu được hiệu quả của machine learning

Ví dụ 1: Phân đoạn chiến dịch theo chiến lược marketing. 

Người kinh doanh/Marketer có các mục tiêu khác nhau cho các loại sản phẩm và mỗi chiến dịch có một mục đích cụ thể. Cách chia nhóm thông thường là:

- Nhóm các sản phẩm cần tăng mức hiển thị và không có mục tiêu lợi nhuận cao. Đặt ROAS thật thấp để chúng được phân phối đến đúng người có nhu cầu mua sắm với sản phẩm phù hợp.

- Đối với các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao, đặt mục tiêu ROAS trung bình để bán nhóm sản phẩm này nhiều nhất có thể.

- Nhóm các sản phẩm còn lại, đặt mục tiêu ROAS cao để mang lại doanh thu lớn dựa trên chi phí quảng cáo.

Ví dụ 2: Phân chiến dịch theo tỷ suất lợi nhuận sản phẩm

Nhà kinh doanh/Marketer có mức lợi nhuận khác nhau đáng kể cho từng loại sản phẩm họ bán, vì vậy họ triển khai 5 chiến dịch Smart Shopping. Các danh mục có lợi nhuận cao nhất có mức ROAS thấp nhất - điều này giúp tối đa tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng từ các mặt hàng này. Trong khi đó, đặt giá thầu thận trọng hơn (ROAS cao hơn) cho các sản phẩm như Phụ kiện (vốn ít lợi nhuận).

Trước khi khởi chạy chiến dịch, họ đã kiểm tra rằng mỗi danh mục sản phẩm đều có đủ lượng chuyển đổi trước đây. Họ quyết định sử dụng mục tiêu ROAS cho từng chiến dịch để có thể đặt ngân sách không giới hạn, đồng thời đảm bảo rằng mỗi chiến dịch sẽ có lãi.

4. Sau khi thiết lập chiến dịch

Sau một thời gian triển khai các chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping, bạn cần đánh giá hiệu quả các chiến dịch để xem chúng có thực sự hiệu quả. Từ đó bạn có các thay đổi phù hợp để đẩy mạnh hoặc buộc dừng quảng cáo.

Lưu ý: 

- Chỉ nên đánh giá hiệu quả chiến dịch Smart Shopping sau ít nhất 2 tuần triển khai. Bởi giai đoạn 2 tuần đầu là lúc machine learning đang "học" dữ liệu người dùng, sau đó mới bắt đầu phân phối sản phẩm chuẩn xác đến các khách hàng tiềm năng.

- Bạn nên giữ các chiến dịch hoạt động liên tục ít nhất >45 ngày/Quý. Dựa trên kết quả triển khai quảng cáo Smart Shopping của 300 khách hàng Haravan, chiến dịch có trên 45 ngày hoạt động có ROAS tăng đến hơn 500%. 

Sơ đồ giúp bạn đánh giá hiệu suất và tối ưu/mở rộng các chiến dịch Google Smart Shopping

Triển khai Google Smart Shopping Đơn giản - Chuẩn hoá - Tiết kiệm thời gian - Tối ưu chi phí. Tìm hiểu ngay tại đây!

Haravan là đối tác công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được Google đánh giá vững mạnh về tiềm lực nền tảng thương mại điện tử để cung cấp hình thức Google Smart Shopping cho các doanh nghiệp.  

--------------

Google và Haravan đang có chương trình hỗ trợ đặc biệt cho các khách hàng lần đầu triển khai quảng cáo Google Smart Shopping. Hoàn lên đến 1.350.000Đ ngân sách quảng cáo khi bạn triển khai Google Smart Shopping trên Haravan. Yên tâm bắt đầu với Google Smart Shopping, vừa tối ưu quảng cáo, vừa tăng đơn hàng, lại được hoàn tiền!

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất